(VOH) – Đọc là ‘thấm’, những stt lừa dối dưới đây sẽ giúp bạn thức tỉnh và có thêm dũng khí để vượt qua nỗi đau của chính mình.

Bạn đang xem: Những câu nói khi bị lừa dối


Cái giá phải trả cho việc đi lừa dối người khác chưa bao giờ ‘rẻ’. Cứ đọc và ngẫm hết loạt stt lừa dối này là bạn sẽ thấy chân thành và thẳng thắn với nhau mới là lựa chọn tốt nhất.

1. Những stt lừa dối trong tình yêu

Lừa dối trong tình yêu là điều cực kỳ ngu ngốc. Vì nếu người bị lừa dối tổn thương, đau khổ, mất niềm tin thì kẻ lừa dối cũng rất khó tìm được người yêu mình thật sự.


Em không buồn vì anh lừa dối em, em khó chịu vì từ nay em không thể tin anh nữa.Lừa dối là một trong những cách nhanh nhất để hủy hoại một mối quan hệ đẹp.Đàn ông nên biết rằng, nói ra sự thật ngay lập tức sẽ tốt hơn, bởi vì cuối cùng phụ nữ luôn phát hiện ra.Đừng bao giờ lừa dối người mình yêu vì họ không xứng đáng phải nhận điều đó.Vết thương trên cơ thể sẽ lành nhưng vết thương trong tim sẽ tồn tại cả đời.Sự lừa dối ta nhận được hôm nay không phải do ta ngu ngốc hay không tốt mà là vì ta đã quá tốt với những thứ chẳng xứng đáng với mình.Hãy khóc thật lớn ở một góc khuất nào đó rồi ngẩng cao đầu và mỉm cười thật tươi trước kẻ đã lừa dối chúng ta, bởi đó là cách trả thù xứng đáng nhất.Điều tồi tệ nhất là khi bạn quyết định tha thứ thì phát hiện ra mình vẫn bị lừa dối cho đến phút cuối cùng.Một tình yêu giả dối sẽ không bao giờ có kết quả.Anh ấy lừa dối tôi một lần, đó là lỗi của anh ấy. Nhưng anh ấy lừa dối tôi lần thứ hai thì đó là lỗi của tôi rồi.Trong tình yêu, đừng lừa dối nhau, nếu cảm thấy không hạnh phúc, hãy dừng lại.Người lừa dối trong tình yêu sẽ chẳng thể tìm được người yêu mình chân thành.Em không hối tiếc vì đã yêu anh, em chỉ hối tiếc vì đã yêu và tin tưởng anh quá nhiều.Một trái tim chân thành, đổi lại một cuộc tình lừa dối?
Nếu có nơi bán tình yêu, tôi sẽ mua một tình yêu không có lừa dối.Lừa dối, ngoại tình chính là “con dao sắc” làm tổn thương những người yêu thật lòng.Những người phụ nữ chấp nhận tha thứ cho người từng lừa dối mình là người yêu đương mù quáng đến mức thoả hiệp với sự phản bội.Phụ nữ, thà bị tổn thương bởi sự thật còn hơn là bị tổn thương vì sự lừa dối.Phụ nữ có thể tha thứ cho sự lừa dối nhưng sẽ chẳng bao giờ quên nó.Thật ra, một người có yêu bạn hay không, bạn sẽ cảm nhận được. Hơn nữa loại cảm giác này khá rõ ràng và chính xác. Đừng lừa dối bản thân mình, cũng đừng miễn cưỡng. Nếu quả thật không thể thì phải học cách rời đi.Người ta cứ đòi hỏi người yêu mình phải đẹp. Phải giỏi. Phải thông minh. Phải tinh tế. Mà quên mất điều quan trọng nhất là họ phải yêu mình, chân thành, duy nhất, không lừa dối.Đừng lừa dối, đừng phản bội.

Đừng lạnh nhạt, đừng vô tâm.

Hãy yêu bằng cả chân tình để sau này nếu cả hai có bỏ lỡ cũng không phải nuối tiếc vì đã gặp được nhau.

Em nói rằng em đã quên người ta.

Em nói rằng em sẽ không đau lòng vì người ta nữa.

Vậy mà khi gặp lại tim em lại nhói lên từng hồi, lại hẫng đi một nhịp trước mắt người ta.


Vậy mà khi người ta rời đi em lại đau lòng, lại rơi nước mắt.

Thật ra, em chưa quên, chỉ là em đang tự lừa dối chính mình.

2. Những stt lừa dối tình cảm

Lừa dối tình cảm của người khác là điều cấm kỵ. Vì trái tim bị thương sẽ rất khó để lành lặn trở lại và dù cố gắng, bạn cũng chẳng thể bù đắp đủ cho lỗi lầm mà mình đã gây ra.

Thà bị người xa lạ lừa dối còn hơn bị người yêu thương dối lừa.Lừa dối tiền bạc có thể bù đắp nhưng lừa dối tình cảm sao có thể trả?
Đừng lấy sự lừa dối để đổi lấy sự thật lòng.Khi bạn lừa dối một ai đó, đừng vội hả hê vì sự thật là họ chỉ tin bạn nhiều hơn những gì bạn xứng đáng.Lòng tin cũng giống như một cục tẩy, nó nhỏ dần đi sau mỗi lần bị lừa dối.Đừng bao giờ lừa dối người đối xử hết lòng với bạn, vì không phải với ai họ cũng tốt như thế.Người hiền sẽ bị lừa dối, ngựa hiền sẽ bị cưỡi. Phàm việc gì làm đến mức thích hợp thì dừng, nếu quá lương thiện thì sẽ thiếu mất trí tuệ và nhãn lực; quá khiêm nhường thì sẽ trở thành yếu đuối.Nếu bạn thật sự quan trọng với một người thì người đó sẽ luôn tìm cách để có thời gian dành cho bạn. Không lý do, không thất hứa và không lừa dối.Sự thật có thể khiến bạn đau lòng một chút nhưng lừa dối sẽ khiến bạn đau lòng mãi mãi.Một mối quan hệ thực sự bắt đầu là khi bạn có thể nói với nhau bất cứ điều gì, không có bí mật, không có dối trá.Khi bị lừa dối, người ta có thể chấp nhận lời xin lỗi nhưng không thể chấp nhận tin tưởng thêm một lần nào nữa.Mất lòng tin vào bạn bè đáng xấu hổ hơn là bị họ lừa dối.Đừng bao giờ lừa dối người tin tưởng bạn. Đừng bao giờ tin tưởng người lừa dối bạn.Điều tồi tệ nhất của việc bị lừa dối là cảm thấy mình thật ngu ngốc khi tin vào điều đó.Bạn có thể bị lừa dối nếu quá tin tưởng, nhưng bạn sẽ sống trong dằn vặt nếu không đủ tin tưởng.Lý do khiến chúng ta ghét cay đắng ghét những kẻ lừa dối là bởi họ nghĩ rằng họ thông minh hơn chúng ta.Đừng bao giờ đùa cợt với lòng tin;

Đừng bao giờ lừa dối trong tình cảm;

Đừng bao giờ phỉnh gạt lòng chân thành.

Nếu không bạn sẽ vĩnh viễn đánh mất người thật sự tốt với mình, về sau cũng không thể có lại được.

3. Những stt lừa dối trong cuộc sống

Bạn đừng nghĩ rằng, sự lừa dối chỉ tồn tại trong chuyện tình cảm. Sự lừa dối trong cuộc sống, dù là nhỏ nhất cũng có thể khiến cho niềm tin mà chúng ta xây dựng bấy lâu bị sụp đổ.

Ai cũng đã từng tin tưởng, cho đến khi bị lừa dối.Bị lừa dối là một trong những thứ có thể giúp con người ta trưởng thành.Kẻ đi lừa dối người khác rồi cũng sẽ được nếm thử cảm giác bị phản bội.Dù sớm hay muộn, bạn cũng phải trả giá cho hành động lừa dối của mình.Chúng ta chỉ sống một lần trên đời, vì vậy nếu có thể hãy tử tế với nhau, đừng vô tâm, cũng đừng lừa dối...Nghèo mà có tấm lòng chân thật, nhân hậu còn hơn giàu có mà dối trá, lọc lừa.Kẻ lừa dối sẽ luôn tìm được người cho phép mình bị lừa dối.Chúng ta thường tin vào người mà chúng ta không biết vì họ chưa bao giờ lừa dối chúng ta.Dù vô tình hay cố ý thì lừa dối vẫn là lừa dối.Một lần bị lừa dối, cả đời sống trong hoài nghi.Nếu chưa từng bị ai đó lừa dối, chúng ta sẽ chẳng thể học được cách đề phòng.Lừa dối là lừa dối, không có một lí do gì biện minh cho việc lừa dối cả.Nếu đã nghĩ đến chuyện lừa dối thì phải nghĩ đến cả cái giá phải trả.Nói ra sự thật và khiến ai đó khóc sẽ tốt hơn là lừa dối và khiến ai đó mỉm cười.Làm sao người ta có thể lừa dối một người quá nhiều lần mà không hề cảm thấy tội lỗi về hành động của mình?
Khi bạn lừa dối một lần thì tất cả sự thật mà bạn nói sau đó đều có trở thành điều bị nghi vấn.Bạn không thể liên tục lừa dối và mong mọi người tin tưởng bạn.Mỗi khi bạn lừa dối, nó sẽ khiến bạn đến gần hơn với sự kết thúc.Lừa dối là giải pháp tạm thời cho một vấn đề vĩnh viễn.Tôi không dung thứ cho những kẻ lừa dối. Tôi là một người tử tế, không phải là một kẻ ngu ngốc.Một lần lừa dối là đủ để đặt câu hỏi về tất cả sự thật.Khi một người nói rằng, họ sẽ không bao giờ lừa dối bạn thì có lẽ họ đã nói dối rồi.Đừng lừa dối tôi trừ khi bạn chắc chắn rằng tôi sẽ không bao giờ tìm ra sự thật.Lừa dối có thể giúp bạn giải quyết vấn đề hiện tại, nhưng nó không có tương lai.Một kẻ thù trung thực luôn tốt hơn một người bạn lừa dối.Tôi đã quen với sự dừa dối đến nỗi tưởng như trên đời này chẳng còn sự thật.Khi bạn ngừng lừa dối tôi, tôi sẽ ngừng “bóc trần” sự thật về bạn.Khi nói đến sự thật và sự lừa dối, tôi đã thực sự nghe thấy một sự thật đau đớn hơn là sự lừa dối an ủi.Khi tôi biết bạn lừa dối, tôi sẽ đặt câu hỏi về tất cả những gì bạn đã nói.Nói sự thật không mất gì cả, nhưng một lần lừa dối có thể khiến bạn phải trả giá bằng tất cả những gì mình có.Khi ai đó lừa dối bạn, đó là bởi họ không tôn trọng bạn và nghĩ rằng bạn quá ngu ngốc khi không biết sự khác biệt.Thà bị tát bằng sự thật còn hơn được hôn bằng sự lừa dối.Im lặng tốt hơn là lừa dối.Không nói cho tôi biết điều gì đó hoặc cố tình che giấu điều gì đó cũng giống như lừa dối.Đừng nói dối, đừng lừa dối và đừng hứa những điều bạn không thể làm.Sự lừa dối nguy hiểm nhất chính là sự lừa dối của bạn dành cho chính bản thân mình.Người dễ bị lừa dối nhất chính là bản thân của mỗi người.

Đừng để bản thân chìm đắm quá lâu trong sự đau khổ hay tự khiến mình bị tổn thương vì hai chữ lừa dối. Vì sau cùng, kẻ lừa dối cũng phải trả giá, còn chúng ta, chỉ cần mạnh mẽ một chút là sẽ có hàng vạn cơ hội để đón nhận những điều tốt đẹp hơn.

Select rating
Give Tập hợp những câu nói hay, STT hay về sự lừa dối trong tình yêu 1/5Give Tập hợp những câu nói hay, STT hay về sự lừa dối trong tình yêu 2/5Give Tập hợp những câu nói hay, STT hay về sự lừa dối trong tình yêu 3/5Give Tập hợp những câu nói hay, STT hay về sự lừa dối trong tình yêu 4/5Give Tập hợp những câu nói hay, STT hay về sự lừa dối trong tình yêu 5/5

Tình yêu là một tình cảm thiêng liêng chân quý của mỗi người. Ai mà chẳng muốn mình sẽ có một câu chuyện tình yêu hạnh phúc. Nhưng lòng người đâu ai biết trước được, qua thời gian tình yêu bị tahy đổi và một khi bạn biết rằng mình đang bị lừa dối thì sẽ đau thấy tận trời. Nó hụt hẫng dâng tràn trong tâm hồn, vừa đau lại vừa hận, đan xen sự tự trách bản thân.

Nếu bạn quan tâm tới Dịch vụ thám tử của Toàn Tâm ở địa phương khác, vui lòng đi tới cuối bài viết.

Bạn cứ nghĩ đối phương yêu thương bạn nhiều lắm, nhưng bạn đã sai, sai rất nhiều. Đến khi màn kịch hạ màn, bạn mới biết là những tình cảm đối phương dành cho bạn tất cả đều là sự lừa dối, bạn như con dối để họ chơi đùa.

Dưới đây là tập hợp những stt, câu nói về sự lừa đối trong tình yêu thẫm đấm nước mắt, hy vọng phần nào giải tỏa được cảm xúc của bạn, đừng bỏ lỡ nhé!

*

Stt về sự giả dối trong tình yêu

1. Khi bạn trao sự giả dối cho người khác thì bạn cảm thấy rất nhẹ nhàng nhưng khi người nhận biết được sự thật thì cảm thấy như hang ngàn núi đá đè lên cơ thể.

2. Thật lòng thì sẽ nhận được sự thật tâm. Giả dối thì sẽ nhận lại sự giả tạo.

3. Khi bạn giả dối một lần thỉ chắc chắn người ta sẽ nghi hoặc bạn lần thứ hai.

4. Một tình yêu giả dối thì sẽ không bao giờ đạt được hương thơm trái ngọt.

5. Anh ơi, em rất nhớ anh dẫu biết rằng anh đang lừa dối em. Nhưng em không muốn mình là con rối trong tay để anh điều khiển.

6. Trong tình yêu, sự lừa dối chính là tội ác hang đầu.

7. Hôm nay là sinh nhật của em đấy. Anh muốn đưa em đến một nơi thật đẹp và tặng một món quà cho em, hôn lên tóc em và chúc mừng. Nhưng em nói tối nay em bận giải quyết công việc. Anh nhớ em bước lang thang trên đường và bất ngờ nhìn thấy em ngồi bên cạnh ai đó và nhìn nhau e thẹn. Em đã lừa dối anh rồi đấy?

*

8. Thề kiếp sau ta sẽ không yêu vì kiếp này ta bị lừa dối nhiều rồi.

9. Gửi anh! Bây giờ em đã biết vì sao anh đến với em. Vì sao những câu hỏi lại nhận được câu trả lời không ngay sau đó. Vì sao anh hứa rồi lại quên. Vì sao anh hẹn ma không đến, Và em biết, ngoài em anh còn có cô ấy. Người thứ ba.

10. Khi bạn lừa dối một ai đó, họ tin bạn, bạn đừng nghĩ bạn đã thành công. Nhưng hãy nghĩ họ đã tin bạn gấp 10 lần lòng tin. Và sau đó khi bị phát hiện ra sự thật thì bạn đã đánh mất lòng tin của họ gấp ngàn lần.

11. Lý do em đến bên anh để làm gì. Có phải chăng là để khỏa lấp nỗi buồn sau khi chia tay người ấy.

12. Cuộc sống này chính là bậc thầy dạy ta vô vàn bài học: niềm vui và hạnh phúc đến từ lòng chân thành còn sự thất bại đến từ lòng giả dối.

13. Bạn không nên đem giả dối đổi lấy sự thật lòng.

14. Em đến với anh vì tình yệu hay vì nhà cao cửa rộng, tiền bạc sang giàu.

15. Đôi khi ta cảm thấy sự giả dối sao được diễn bởi anh thành công quá. Tháo mặt nạ ra và sống thật với chính mình đi nhé anh.

Những câu nói về sự phản bội lừa dối trong tình yêu

1. Sự giả dối, phản bội trong tình yêu là những cảm xúc mà rất nhiều người gặp phải. Trong cuộc đời không phải ai cũng may mắn tìm được người yêu thương và chung thủy hết mực với mình. Có những lúc bạn phải đau đớn, vật vã vì bị người yêu lừa dối. Vì thế, những câu nói hay về sự phản bội trong tình yêu dưới đây sẽ có thể bắt được nhịp cảm xúc đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia của nhiều người!

2. Trong tình yêu, không phải lúc nào những người yêu nhau cũng đi được lâu dài cùng nhau. Có những người đã định chỉ đi cùng ta một đoạn đường. Dù biết vẫn còn tình cảm, vẫn còn thương rất nhiều, thế nhưng khi một người đã không còn dành trái tim này cho mình, có níu kéo cũng thế thôi!

*

3. Hãy cứ bình thản mà sống. Trong cuộc đời ai cũng phạm phải sai lầm. Trong cuộc tình này, bạn chỉ phạm phải một sai lầm duy nhất đó chính là tin nhầm người. Còn người ấy đã mất đi người thương yêu và hy sinh vì mình vô điều kiện. Ai là người thiệt thòi hơn, không cần tính toán cũng đã biết.

4. Khi vấp ngã ta mới hiểu rõ được những giới hạn bên trong con người của mình. Yêu đúng là tình yêu, yêu sai là tuổi trẻ. Cứ coi như đấy là kinh phí cho bài học của thời thanh xuân. Thời gian như một phương thức thần tiên sẽ giúp ta sàng lọc được điều gì là quý giá nhất, để không còn sân si, cho, còn, được, mất. Để từ đó, ta sẽ biết ta cần phải sống như thế nào cho đúng với cuộc đời mình, không còn hối tiếc những gì không đáng để tiếc nuối.

5. Bài học lớn nhất bạn có thể học được trong cuộc sống chính là đừng đặt niềm tin vào bất kỳ một ai. Bởi kẻ duy nhất không bao giờ phản bội bạn chỉ có thể là chính bạn. Một khi càng dốc lòng tin tưởng nhiều bao nhiêu, lúc bị phản bội sẽ nhận về thật nhiều tổn thương nhiều đến bấy nhiêu.

6. Trong tình yêu, sự phản bội là nỗi đau không ai muốn nếm trải thế nhưng không thể tránh khỏi. Những cảm xúc lặp đi lặp lại của một mối quan hệ đã quá nhàm chán. Những cám dỗ đến từ thế giới mới mẻ bên ngoài. Tất cả khiến người ta vịn vào một cái cớ không đâu để dễ dàng từ bỏ mối tình đã cùng nhau xây đắp bao nhiêu năm, chạy theo những hương vị mới lạ. Mà người ở lại chỉ có thể ôm một niềm đau sống tiếp. Thế nhưng, thời gian rồi sẽ là hình phạt thích đáng nhất cho kẻ phản bội. Bởi những mới lạ rồi cũng nhạt phai theo năm tháng, lúc người ta quay đầu phát hiện, thì đã bỏ lỡ người thương mình nhất cuộc đời.

*

7. Bài học nhanh nhất của người trưởng thành chính là nếm trải nỗi đau. Nhìn 1, trải nghiệm 1 phải thấm đến 10. Bởi vì không phải điều gì lấp lánh cũng là vàng, không phải bên ngoài nhìn đàng hoàng đã là người tử tế. Có những người dành cả cuộc đời để sống trong một vỏ bọc. Đừng tuyệt vọng vì mình bị phản bội, ít ra bạn cũng đã nhìn thấu được bộ mặt thật của một người. Hãy coi như đó là bước đi không thể thiếu trên con đường trưởng thành mà thôi.

8. Con gái à, đừng ngốc nghếch nữa! Không phải ai hứa rồi cũng sẽ làm đâu!

9. Người ta hỏi tại sao em điều gì tạo nên một cô gái với cái nhếch mép đầy lạnh lùng đến thế? Có chăng đó chính là những tổn thương mà anh trao đã khiến trái tim em trở thành chai đá. Cách tốt nhất để nó có thể tự bảo vệ mình chính là không cho bất cứ ai bước vào thêm một lần nào nữa.

10. Em cũng chỉ là một cô gái bình thường. Nhưng nhờ có những tổn thương, sự phản bội anh trao mà trở thành nhân vật chính trong một câu chuyện tình buồn. Cảm ơn anh.

11. Tôi muốn xóa nhòa hình bóng em nhưng không thể. Tôi muốn quên em nhưng không thể. Vừa yêu em lại hận em bởi nụ cười em và sự phản bội mà em trao vẫn cứ song song tồn tại, ngăn tim tôi thành hai.

12. Trong một cuộc tình có 3 người, đôi khi sẽ không ai phân biệt được đâu là kẻ thứ 3. Bởi dù là người đến sau, cô ấy vẫn là người được anh yêu nhiều hơn. Còn em mãi là kẻ thua cuộc.

13. Dẫu biết rằng không thể cứ mãi nhìn về phía sau, phải quên đi thôi kẻ phản bội, vậy mà đôi lần trái tim không nghe lời lý trí, vẫn bước ngược về tìm kiếm những nỗi đau.

14. Níu kéo một người đã từng phản bội ta cũng giống như việc hốt lại bát nước đã đổ đi. Chỉ là việc vô ích. Điều bạn cần làm là sống thật tốt, tìm được một người tốt đẹp hơn, để chứng minh rằng không có anh ta bạn vẫn có thể hạnh phúc và vui vẻ.

*

15. Sự thật có thể khiến chúng ta đau khổ trong chốc lát nhưng nỗi đau từ sự phản bội có thể khiến chúng ta đau khổ đến suốt cả cuộc đời. Những người đã từng trải qua cảm giác bị lừa dối trong tình yêu sẽ hình thành một cơ chế thật cẩn trọng trong các mối quan hệ. Càng thận trọng, họ lại càng biết trân trọng người đến sau và trao đi những yêu thương từ những điều nhỏ nhất.

16. Có một điều chắc chắn rằng, những kẻ phản bội sẽ phải gặp “quả báo” bởi thứ tình yêu được xây dựng từ nỗi đau của người khác sẽ không bao giờ kéo dài được. Hãy cứ bình thản mà sống. Tình yêu chân thành của bạn rồi sẽ tìm thấy được người xứng đáng nhận lấy.

17. Nếu bạn cũng một lúc có thể yêu 2 người. Thì cứ hãy chọn người thứ 2. Bởi nếu đã thực sự yêu người thứ nhất, bạn đã không thể yêu thêm một ai nữa rồi.

18. Tình cảm là thứ không ai có thể đoán trước được, chẳng thể phân định ai đúng ai sai. Hợp tan là chuyện thường tình, thế nhưng lý do chia tay chưa bao giờ nên là sự phản bội. Hết yêu, xin hãy nói rõ, rồi hãy bước tiếp trên con đường khác cùng người mới. Bởi có một nỗi đau thật khó gọi tên – bị phản bội, nó ở lửng lơ đâu đó không xa, không gần và day dứt…

19. Nếu anh ta lừa dối bạn 1 lần, đó chính xác là lỗi của hắn. Nhưng nếu anh ta lừa dối bạn lần thứ 2, thì lỗi là do chính bạn quá ngu ngốc. Tình yêu bị phản bội cũng giống như 1 tờ giấy trắng bị vò nát. Có nỗ lực đến bao nhiêu cũng không rũ phẳng lại được. Chỉ có thể vứt đi.

*

20. Nỗi đau hôm nay tôi nếm trải, rồi sẽ đến ngày gặp lại, trong tim tôi chỉ còn lạnh giá. Không còn vì những lời nói của người mà buồn vui thẫn thờ, không còn thấy người cười mà rung động, không vì người mà thương tâm. Bởi vì một khi lòng tin đã không còn, lời nói nào rồi cũng chỉ là giả dối.

Xem thêm: List of angels of death manga chapters, the wage of angel of death is 300 yen per hour

21. Trong trái tim những người phản bội có bao giờ nuối tiếc những điều quen thuộc, những kỷ niệm xưa cũ vẫn luôn ở đó tồn tại theo năm tháng. Hay chỉ tràn ngập những hương vị mới lạ của kẻ vừa quen. Chắc hẳn là bên nào cũng muốn tham lam níu giữ. Thế nhưng trong tình yêu, chỉ có thể tồn tại con số 2, con số 3 là sai mất rồi.

Những stt, câu nói hay về lừa dối sẽ giúp bạn hiểu được một khía cạnh không đáng có của cuộc sống. Bạn đã từng bị ai lừa dối chưa và nếu bạn đang bị tình trạng như thế. Hãy can đảm vượt qua và tìm kiếm cho mình niềm vui bởi vì thế giới ngoài kia sẽ đẹp hơn nếu bạn biết cách chọn lựa điều phù hợp nhất. Thân ái!