“Cơn sốt” học tiếng Trung để giao tiếp, du học, du lịch, tìm việc làm hay kinh doanh,...vẫn còn diễn ra mạnh mẽ và tạo nên một trào lưu mới. Học một ngôn ngữ mới chính là mở ra một chân trời tương lai mới cho bạn đấy. Nhưng để học Tiếng Trung hiệu quả, không thể nào vắng mặt của các phần mềm, các app phiên dịch đúng không nào? Hôm nay, Máy Phiên Dịch. Com sẽ review đến bạn top 11 phần mềm dịch Tiếng Trung tốt nhất hiện nay không thể bỏ lỡ.

Bạn đang xem: Phần mềm phiên dịch tiếng trung

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm một số dòngmáy phiên dịchcầm tay nhỏ gọn, phiên dịch trực tiếp lên đến 155 ngôn ngữ cực chuẩn xác và nhanh chóng.


LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG TRUNG QUỐC


Ngoài Tiếng Anh ra, có lẽ ngoại ngữ được ưa chuộng thứ 2 tại Việt Nam đó chính là tiếng Trung. Phải nói rằng có rất nhiều bạn trẻ rất đam mê và nói thành thạo tiếng Trung mà không thông qua một trường lớp, trung tâm nào mà chỉ thông qua phần mềm. Thực tế, các ứng dụng dịch tiếng Trung chuẩn mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Tiện lợi: Phần mềm phiên dịch là trợ thủ đắc lực ở cạnh bạn mọi lúc, mọi nơi, hỗ trợ bạn học Tiếng Trung một cách tốt nhất. Ngôn từ đa dạng: Ứng dụng được các chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ chuyên sâu và phát triển nó giống như một thư viện được tử. Bạn có thể tìm kiếm và dịch bất cứ từ nào, câu nào bạn muốn. Linh hoạt: Vì không phải phụ thuộc vào bất cứ ai nên bạn tùy ý sắp xếp thời gian và học bất cứ khi nào bạn muốn. Chuẩn xác: Khả năng phiên dịch ngôn ngữ chinese chính xác từ 90-99%, một số app còn quy ra số điểm và trình độ cho bạn nữa đấy. Tương tác tốt: Một số app còn phát triển cả tính năng giao tiếp với người Trung Quốc, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được kỹ năng nói thôi. Tiết kiệm chi phí: Tải app về học Online, Offline tự học, tự rèn luyện bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể khi không học đến trung tâm. App và phần mềm là những công cụ hữu ích giúp bạn rèn luyện được 4 kỹ năng nghe nói đọc viết Tiếng Trung một cách nhanh chóng và thành thạo từ A-Z.

Tìm hiểu thêm: Phần Mềm Chát Với Người Trung Quốc Hot Nhất 2021


TOP 11 PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG TRUNG HIỆN NAY

*


1. Phần mềm dịch tiếng Trung cho máy tính Google Dịch


Trợ lý dịch tiếng Trung Quốc sang Tiếng Việt Google là ứng dụng tốt và thông dụng nhất hiện nay mà Máy Phiên Dịch. Com muốn review bạn đầu tiên. Google Dịch được mệnh danh là một ứng dụng dịch chính xác, toàn diện thu hút được lượng người download khủng trên thế giới. Google rất tiện lợi cung cấp bản dịch giọng nói và sang văn bản gần 100 ngôn ngữ ngay cả khi không yêu cầu kết nối Internet.

Hiện nay, phiên bản mới nhất của app tích hợp thêm tính năng hỗ trợ dịch hình ảnh sang văn bản nhanh, tiết kiệm được thời gian đánh chữ lại. Google ngày càng trở nên thân thiện với người dùng. Với Google, bạn có thể phiên dịch ngôn ngữ dễ dàng từ text, giọng nói, hình ảnh, với text bạn có thể phiên dịch tối đa đoạn văn bản có 5000 ký tự, đây là một lợi thế so với những ứng dụng khác đấy.

Ưu điểm

Dịch tiếng Việt sang Tiếng Trung bằng thao tác đơn giản, dễ thực hiện. Ứng dụng cung cấp hệ thống phát âm giúp bạn ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn. Bạn có thể lưu lại từ vựng để xem lại nhanh chóng khi cần thiết. Bạn có thể dễ dàng copy bản dịch để chia sẻ đến người khác.

Nhược điểm

Cần có kiến thức nền để nhận diện được độ chuẩn xác ngôn ngữ. Khả năng ghi âm giọng nói giới hạn ký tự và thời gian. Giọng đọc của Robot gây khó chịu. Hạn chế lượt truy cập tại Trung.

*

GOOGLE DỊCH


2. Phần mềm dịch tiếng Trung bằng giọng nói Itranslate voice


ITranslate Voice được xem là phần mềm dịch tiếng Trung bằng giọng nói tốt bạn không thể nào bỏ qua. Ứng dụng này cho phép bạn dịch ngay cụm từ và câu sang hơn 40 ngôn ngữ khác nhau bằng giọng nói một cách nhanh chóng. Rất đơn giản, chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch, chẳng hạn từ “Trung sang Việt”, nói những từ, cụm từ vào micro là xong. Mọi việc còn lại sẽ được Translate Voice sẽ tự động dịch văn bản sang ngôn ngữ đích, với độ chính xác tương đối chắc chắn bạn có thể yên tâm. Sẽ chính xác hơn rất nhiều lần nếu bạn nói chậm và rõ ràng.

ITranslate Voice hoàn toàn mới đã được thiết kế để giúp phiên dịch giọng nói dễ dàng và hiệu quả nhất có thể. Tạo được Phrasebook của riêng bạn, được cá nhân hóa và tùy chỉnh linh hoạt và luôn chuẩn bị được cho mọi tình huống.

*

TRANSLATE VOICE

Ưu điểm

Trò chuyện thoại: Phiên dịch giọng nói hơn 40 ngôn ngữ. Sổ từ vựng: Phân chia theo cụm từ phù hợp cho bất cứ thời điểm nào. Có bảng điểm rõ ràng: Xuất, sao chép, hoặc chia sẻ. Tài khoản: Sử dụng Pro trong tất cả các ứng dụng itranslate.

Nhược điểm

Ghi nhận âm thanh bị không đúng khi có tiếng ồn hoặc những âm thanh nhẹ. Đòi hỏi người dùng phải có kiến thức nền để nhận diện được một số từ.

3. App dịch tiếng Trung Online Microsoft Translator


Microsoft Translator giúp bạn dịch thế giới xung quanh mà không cần phải dùng Wifi có khả năng dịch cuộc hội thoại sang 90 ngôn ngữ khác nhau trực tiếp từ ứng dụng. Một ứng dụng khá đơn giản nhưng nó cung cấp đầy đủ cho bạn bản dịch từ ký tự Trung Quốc và bính âm. Phiên dịch chuẩn xác những câu có nhiều tiếng lóng như: "Xin Lỗi Tiếng Trung, một sốcâu nhận lỗi bằng tiếng Trung". Khác biệt so với những ứng dụng khác, Microsoft Translator bạn có thể kết nối chúng bằng mã và dễ dàng mọi người tham gia cuộc họp.

Phần mềm được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như giáo dục, doanh nghiệp, du lịch,... Microsoft Translator là một ứng dụng dịch Tiếng Việt sang tiếng Trung khá tốt hiện nay. Microsoft Translator giúp thu hẹp khoảng cách giao tiếp bằng cách hỗ trợ việc học tập trong các lớp dễ tiếp cận với phụ đề trực tiếp, hiểu biết đa ngôn ngữ hơn.

Micro Translator không khác gì một gì một phiên dịch giúp phiên dịch ngôn ngữ, gắn kết doanh nghiệp với khách hàng Trung Quốc tại Việt Nam và ngược lại. Ngoài ra, app còn rất rất phù hợp cho những ai muốn viết blog cho độc giả Trung Quốc, Việt Nam.

Ưu điểm

Phiên đồng thời giọng nói, ký tự và bính âm một cách nhanh chóng. Bao gồm cả dịch hình ảnh. Chế độ trò chuyện trực tiếp và tiện lợi qua mạng xã hội. Sử dụng miễn phí. Tích hợp ứng dụng Apple Watch có sẵn.

Nhược điểm

Giọng nói hầu như chưa cải thiện được đó chính là giọng người rô bốt. Tệp ngôn ngữ dịch ngoại tuyến ( văn bản-văn bản) kèm dung lượng tối đa 98MB.

4. Thông dịch viên Itranslate


Itranslate là ứng dụng dịch giọng nói mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. ITranslate hoạt động giống như nhiều ứng dụng khác, bạn có thể nhập nói hoặc hướng máy ảnh của mình.

i
Translate hoạt động giống như nhiều ứng dụng khác trong danh sách này, có nghĩa là bạn có thể nhập, nói hoặc hướng máy ảnh của mình vào văn bản để nhận bản dịch. i
Translate được đánh giá là ứng dụng dịch thuật hàng đầu, dịch văn bản, trang web đều rất tiện lợi với hơn 100 ngôn ngữ. Chế độ dịch ngoại tuyến mới của chúng tôi cho phép bạn sử dụng app ở bất cứ nơi đâu mà không phải trả phí chuyển vùng tốn kém. Ứng dụng dịch được cả giọng nam và giọng nữ. Bạn có thể dễ dàng chuyển ngữ, chia sẻ, hoặc yêu thích.

*

ITRANSLATE DỊCH

Ưu điểm

Phiên dịch siêu nhanh với giọng nói dễ chịu. Kết hợp với ứng dụng Apple Watch Phiên dịch hơn 100 ngôn ngữ. Dịch trang web, bao gồm mở rộng Safari tiện lợi.

Nhược điểm

Muốn có nhiều tính năng hơn phải nâng cấp tài khoản, tốn phí. Không dịch được Offline.

5.Từ điển Việt Trung Quick Translator


Từ điển Việt Trung là nguồn kiến thức tuyệt vời cho sinh viên, các chuyên gia và khách du lịch sử dụng bất kỳ thiết bị Android nào. Từ điển song ngữ Việt Trung ngoại tuyến của chúng tôi cho phép bạn tra từ dễ dàng mà không cần kết nối Internet. Nếu bạn có kết nối, ứng dụng tuyệt vời này cho phép bạn nhanh chóng kết nối với các từ điển trực tuyến phổ biến khác.

Nhận dạng chữ viết tay, nhận dạng giọng nói và tất cả hình ảnh. Vietnamese Chinese Dictionary là một công cụ tra cứu và biên dịch tiện dụng. Bên cạnh đó, bao gồm những tính năng nhận dạng chữ viết tay hữu ích giúp bạn viết một từ bằng ngón tay và dịch được từ đó. Đối với những tính năng nhận diện hình ảnh, bạn có thể sử dụng laptop của thiết bị để chụp văn bản và ứng dụng dịch nó. Đối với phiên bản này, bạn dễ dàng tìm kiếm nhiều từ điển trực tuyến, giúp giảm bớt khó khăn khi phải truy cập từng trang riêng lẻ. Các từ cần được tìm kiếm sẽ được đưa ra khi bạn nhập vào hộp tìm kiếm, vì vậy bạn không cần phải nhập toàn bộ từ.

Cách
Tải
Quick Translator
Phiên Bản Mới 2021.

Top 6 Dịch Vụ Gia SưDạy Kèm Tiếng HoaTPHCM.

*

QUICK TRANSLATOR

Ưu điểm

Dịch được ngoại tuyến, dùng mọi lúc mọi nơi khi cần. Có thể dùng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung và ngược lại nhanh chóng. Bạn dễ dàng học tiếng trung, học phiên âm, phát âm với giọng chuẩn, lưu lại các từ vựng quan trọng để tìm kiếm nhanh chóng.

Nhược điểm

Đôi khi vẫn còn nhiều từ lóng tiếng Việt dịch không chính xác lắm. Chỉ dụng được trên điện thoại và Android 6 trở lên..

6. Ứng dụng dịch thuật Việt Trung


Ứng dụng dịch Tiếng Việt sang Tiếng Trung tốt nhất hỗ trợ người dùng từ hoặc câu cùng với tính năng phát âm một cách dễ dàng và nhanh chóng. App thích hợp cho nền tảng Android 2.3.3 trở lên, cho phép bạn phiên dịch ngôn ngữ hai chiều. Những lúc bạn muốn dịch đoạn văn bản dài, bạn lười gõ tay, bạn có thể copy và dán trực tiếp vào khung, rất tiện lợi, nhanh chóng. Hệ thống phát âm, hỗ trợ phát âm từ vựng và ghi nhớ một cách hiệu quả. Sau mỗi lần tra cứu, phiên dịch từ ngữ bạn có thể lưu lại các từ vựng quan trọng để sử dụng cần thiết để sau này xem lại. Bên cạnh đó, app còn hỗ trợ tính năng chia sẻ bản dịch với mọi người để có thể dễ dàng thảo luận với nhau hơn.

*

VIỆT TRUNG QUỐC DỊCH

Ưu điểm

Phiên dịch giữa tiếng Việt và tiếng Trung thao tác đơn giản, dễ thực hiện App cung cấp phiên âm giúp bạn ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể lưu lại các từ vựng để xem lại nhanh chóng khi cần. Bạn có thể chia sẻ các bản dịch với người khác.

Nhược điểm

Một số từ vẫn chưa được dịch chuẩn xác. Yêu cầu phải có kiến thức nền để dịch ngôn ngữ chính xác hơn. Chỉ dùng được cho điện thoại android 2.3.3. Quảng cáo xuất hiện nhiều khi sử dụng ứng dụng.

7.Từ điển Trung Việt


Từ điển Trung Việt Translate giúp bạn phiên dịch ngôn ngữ một cách miễn phí, bạn chỉ cần nhập tiếng Trung, tiếng Việt, viết theo âm Pinyin hoặc vẽ tay đều có thể tra ra kết quả. Bạn có thể dễ dàng tra từ dạng giản thể và phồn thể, luyện viết tiếng Trung theo các nét, các bộ. Một số tính năng nổi bật của ứng dụng như cơ sở dữ liệu xác thực, đa dạng, cập nhật với gần 1.000.000 từ và mẫu câu. Có thể chia sẻ kiến thức thông qua mạng xã hội và Email một cách dễ dàng. Kết hợp vừa học vừa giải trí với các trò chơi luyện phát âm và ôn từ vựng tiếng Trung như Vocabulary, Pronunciation.

*

TỪ ĐIỂN VIỆT TRUNG

Ưu điểm

Sử dụng miễn phí, bạn không cần trả thêm bất cứ phí gì. Giao diện đơn giản, thuận tiện Tốc độ nhanh, mượt mà, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Nhược điểm

Vì là ứng dụng miễn phí nên hơi nhiều quảng cáo khiến người dùng khó chịu. Giao diện khá đơn giản, không có nhiều hình ảnh màu sắc, dễ gây nhàm chán. Đối với IOS thì ứng dụng lên đến 92MB, trong khi Android chỉ hết có 44MB, đây cũng là một điểm trừ cho ứng dụng này.

8. Dịch Tiếng Trung Translate


Dịch tiếng Trung là phần mềm dịch tiếng Trung sang Tiếng Việt vô cùng phổ biến và không còn xa lạ với những người đang muốn học thêm ngoại ngữ Trung nữa. App này có giao diện khá đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng, bạn có có thể dịch cả một đoạn văn khi cần nếu có kết nối internet. Bên cạnh đó, bạn có thể chia sẻ nội dung dịch với bạn bè thông qua các liên kết mạng xã hội trên app này. Đối với những bạn chưa biết gì về phiên âm và nghĩa, bạn có thể viết các ký tự trực tiếp lên màn. App thích hợp cho bạn đi chơi đi du lịch, du học và nhiều nơi khác.

App được hỗ trợ tải trên Android và IOS trên các cửa hàng trực tuyến.

*

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG TRANSLATE

Ưu điểm

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, dịch được cả đoạn văn bản. Ngôn ngữ dịch chuẩn xác lên đến 90%. Dịch nhanh chóng và tiện lợi.

Nhược điểm

Một số từ tiếng lóng ứng dụng không thể nào dịch được. Hạn chế sử dụng khi dịch Offline. Hay xảy ra lỗi lúc sử dụng.

Waygo là phần mềm dịch video Tiếng Trung sang Tiếng Việt được giới trẻ đánh giá tốt nhất. Waygo chủ yếu dùng cho các ngôn ngữ châu Á, đặc biệt là tiếng Trung. Way cho phép sử dụng Camera như một translator trực quan.

Người dùng không phải mất nhiều thời gian nhập trực tiếp văn bản hoặc sao chép nội dung, Waygo hỗ trợ chuyển ngữ nhanh chóng trên hình ảnh, phụ đề video. Vì thế, khi dùng ứng dụng này bạn tiết kiệm được thời gian dịch thuật rất nhiều đấy, vừa thuận tiện cho những người không thể gõ tiếng Trung.Đây là tốt nhất cho những chuyến du lịch khắp thế giới. Nếu ai đó hỏi tôi "Đi Du Lịch Trung Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì?" tôi sẽ không ngần ngại trả lời ngay Waygo.

*

Ưu điểm

Hỗ trợ ngoại tuyến, người dùng có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi không cần dùng mạng di động. Ưu điểm nổi bật dịch được cả được video và văn bản. Dịch dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi. Hỗ trợ dịch hình ảnh, tiết kiệm được thời gian.

Nhược điểm

Không sử dụng trực tiếp trên các web. Vẫn còn một số từ chưa chính xác nên người dùng cần phải có kiến thức nền để điều chỉnh lại.

10. Phiên dịch viên Pa
Pa
Go


Papago có nghĩa là con vẹt một loài chim có khả năng đọc ngôn ngữ. Papago được sử dụng cho hệ điều hành IOS và Android (5.0) trở lên và Google Chrome. Nếu bạn muốn dùng để học tập, du lịch, công tác hoặc khi đang học ngoại ngữ thì chỉ cần mang theo Papago, một chú chuột thông minh có thể dịch cho bạn bất cứ từ nào, bất cứ câu nào về tiếng Trung.

Bạn có thể dễ dàng phiên dịch tiếng Trung một cách nhanh chóng và dễ. Tuy nhiên nó vẫn có những điểm khác biệt khiến người dùng không thể làm tưởng hai ứng dụng này là một được. Papago sở hữu một giao diện mượt và đơn giản, bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Trung và tùy ý phiên dịch ngôn ngữ theo nhiều cách khác nhau như nhập text, hội thoại, micro, hoặc dịch bằng hình ảnh đều được cả.

Bạn có thể thỏa sức lưu từ tiếng Hàn mình yêu thích để tạo ra một thư viện khổng lồ và luyện tập nó thường xuyên hơn. Papago sẽ tự động lưu lịch sử của bạn, này sẽ rất có ích đối với những bạn có trí nhớ không tốt đấy!

*

ỨNG DỤNG PAPAGO

Ưu điểm

Phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học nói, khách du lịch. Dịch nhanh chóng, dễ dàng trong những lúc đang di chuyển. Giao diện đơn giản, thân thiện và dễ dùng với trẻ em. Tiện lợi khi dịch tiếng Hàn bằng hình ảnh.

Nhược điểm

Một số từ chưa chuẩn xác ít nhất bạn phải có kiến thức nền để hoàn thành nó tốt hơn. Không cung cấp các câu dịch theo mẫu hoặc ngữ cảnh, bạn sẽ nhận được dịch từng câu một. Muốn nâng cao được tính năng bạn phải sử dụng bản nâng cấp Pro.

11. Phần mềm dịch Tiếng Trung bằng hình ảnh Baidu


Baidu là app dịch Tiếng Trung bằng hình ảnh và được mệnh danh là trợ lý Baidu AI với việc truyền âm thanh tích hợp với công cụ truyền phụ đề tuyệt vời.

Phiên dịch đồng thời Tiếng Trung và Tiếng Anh dịch hai chiều và cài đặt phụ đề linh hoạt. Baidu tương thích với hệ điều hành i
OS và Android, thích ứng giọng nói tôi. Giao diện đơn giản rất dễ dụng, thuận tiện nhất trong dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh.

Theo như người dùng đánh giá về app các bản vịch qua Baidu Translate rất nhanh và chính xác đến kinh ngạc. Vào có thể cài đặt chế độ hội thoại để tiếp cận được kiểu tin nhắn văn bản để truy cập lịch sử trò chuyện. Chính vì thế, Baidu sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy.

*

Ưu điểm

Chỉ làm việc hiệu quả tại Trung Quốc. Tải xuống và sử dụng miễn phí. Chế độ hội thoại được thiết kế tốt tối ưu lịch sử trò chuyện.

Nhược điểm

Không được thiết kế cho người dùng ngôn ngữ khác như tiếng Anh. Chỉ được dịch Online, không có chế độ dịch trực tuyến. Không có đa dạng cụm từ dịch cho bạn dịch Tiếng Trung.

LƯU Ý KHI SỬ PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG TRUNG QUỐC


Phần mềm phiên dịch ngôn ngữ tiếng Trung mang lại rất nhiều hiệu quả và lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Lựa chọn những phần mềm, ứng dụng tốt nhất để mang lại hiệu quả cao. Không nên lạm dụng quá nhiều vào phần mềm mà phải học hỏi trau dồi kiến thức từ sách vở. Nên học kết hợp với thực hành. Có thể linh hoạt học app kết hợp với trung tâm mang lại hiệu quả tốt nhất.

KẾT LUẬN


Các phần mềm học tiếng Trung như một trợ thủ đắc lực có mặt bên bạn mọi lúc, mọi nơi hỗ trợ bạn rèn luyện được 4 kỹ năng ngoại ngữ một cách tốt nhất. Hy vọng, với bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp bạn sẽ lựa chọn cho mình một phần mềm tiếng Trung Phù hợp nhất.

Dịch nghĩa của từ hoặc câu luôn là điều cần thiết khi học tiếng Trung. Với tiện ích mà công nghệ đem lại, chúng ta không cần những quyển từ điển dày cộp. Chỉ với vài thao tác, cách thức nhập từ đa dạng là bạn đã có thể dịch tiếng Trung. Dưới đây eivonline.edu.vn sẽ gợi ý bạn một số phần mềm dịch tiếng Trung tốt nhất trên điện thoại và máy tính.

Tổng hợp những phần mềm dịch tiếng Trung

1. Google Dịch

Google Dịch là công cụ dịch thuật phổ biến được nhiều người sử dụng nhất. Công cụ có mặt ở trên máy tính và hiện đã có ứng dụng trên điện thoại.

*
Tính năng Google dịch trên máy tính
*
Google dịch trên điện thoại

Dịch được nhiều ngôn ngữ khác nhau. Google dịch cho phép bạn dịch từ mà không cần nhập text qua camera hay chụp ảnh văn bản. Rất tiện khi bạn không biết chữ tiếng Trung đó viết như thế nào.

2. Dịch Tiếng Trung Quốc

*
Phần mềm dịch tiếng Trung QuốcỨng dụng Dịch Tiếng Trung có mặt trên cả máy tính và điện thoại. Giao diện dễ nhìn, dễ dàng sử dụng.Ứng dụng cho phép dịch từ, dịch câu Tiếng Trung có độ sát nghĩa cao. Phát âm từ khi người dùng có nhu cầu.Nếu bạn không biết cách viết từ thì còn có thể vẽ ký tự lên màn hình. Dễ dàng hơn với ngôn ngữ tiếng Trung.

3. Ứng dụng Thông dịch – Phiên dịch

Không chỉ dịch tiếng Trung, ứng dụng cho phép dịch song ngữ của 80 ngoại ngữ trên thế giới. Cách thức nhập đa dạng từ voice, nhập từ, hình ảnh,…. Mỗi bản dịch sẽ đều được ứng dụng lưu lại để sử dụng cho những lần sau.

4. Ứng dụng dịch thuật Việt Trung

Ứng dụng dịch thuật Việt Trung – Việt Trung Quốc Dịch hiện nay khá phổ biến. Đây là ứng dụng giúp hỗ trợ người dùng dịch từ hoặc câu giữa song ngữ Trung Viêt. Có các chức năng như phát âm, chia sẻ bản dịch, ghi nhớ từ vựng…

5. i
Translate Dịch

Là một công cụ không thể thiếu của người học tiếng Trung hay bất cứ ngôn ngữ khác. ITranslate Dịch đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình học. Không còn rào cản ngôn ngữ. Dịch thuật dễ dàng và nhanh chóng chỉ sau vài thao tác.

i
Translate dịch 1 – 2 câu sẽ khá chính xác, sát nghĩa. Các bạn đi du lịch thì đừng bỏ qua phần mềm này nhé!

6. Từ điển Trung – Việt, Việt – Trung

Sở hữu kho dữ liệu 1 triệu từ ngữ, ứng dụng sẽ đem lại cho bạn một công cụ học tập hữu ích. Dịch từ từ cơ bản đến nâng cao. Sử dụng khi ngoại tuyến, rất tiện lợi khi đi ra ngoài. Liên kết với những trang web như Vdict, Soha, Wikipedia… để mở rộng kiến thức. Từ ngữ sẽ được phát âm với giọng chuẩn, phù hợp với người mới học.

7. Dịch Việt Trung Quick Translator

Hầu hết các ứng dụng hiện nay đều có bản máy tính và điện thoại.

Dịch Việt Trung Quick Translator có tính năng nhận diện hình ảnh. Thay vì nhập từ, bạn có thể chụp văn bản để dữ liệu chuyển đổi sang dạng text và dich. Khi tra cứu, bạn cũng sẽ được gợi ý các từ tương đồng.

Giọng đọc phát âm chuẩn, lưu lại các từ vựng quan trọng vào hộp lưu trữ để tìm kiếm nhanh chóng các lần sau.

8. Từ điển Trung Việt

Từ điển dịch Trung Việt là công cụ học tập không thể thiếu của người học tiếng Trung.

Ứng dụng cho phép bạn dịch cả tiếng Trung giản thể và phồn thể. Hỗ trợ luyện viết trực tuyến. Cơ sở dữ liệu đa dạng lên đến 1 triệu từ và mẫu câu. Đáp ứng đủ nhu cầu tra cứu cơ bản cho người học. Chia sẻ kiến thức thông qua mạng xã hội dễ dàng. App còn có nhiều trò chơi để luyện phát âm và ghi nhớ từ vựng. Giúp cải thiện trình độ người dùng bằng nhiều phương pháp khác nhau.

9. Từ điển tiếng Trung i
OS

Ứng dụng thích hợp với người sử dụng điện thoại hệ điều hành IOS.

Ngoài việc tra cứu, dịch nghĩa thì bạn có thể học ngữ pháp, thành ngữ. Luyện đọc Tiếng Trung để rèn luyện kỹ năng phát âm của mình. Các bài học đa dạng chủ đề, có nhiều ví dụ minh họa để ghi nhớ nhanh hơn.

Ứng dụng còn có kho lưu trữ video học cơ bản với các nội dung đa dạng, phong phú. Việc học đã trở nên thú vị hơn nhờ các ứng dụng công nghệ hiện đại.

10. Dịch tiếng Trung Waygo

Đây cũng là một phần mềm dành cho người sử dụng Iphone. Waygo chủ yếu dùng cho các ngôn ngữ châu Á, đặc biệt là tiếng Trung. Cách nhập thông dụng nhất đó là chụp ảnh đoạn text. Bạn giống như có người bạn làm phiên dịch ngay bên cạnh khi sử dụng ứng dụng Waygo.

Xem thêm: Ngày Xưa Con Ngây Thơ Con Không Nhận Ra Tình Thương Của Mẹ, Lời Bài Hát Nước Mắt Của Mẹ

Waygo cho phép dịch cả phụ đề trên video. Dịch tương đối sát nghĩa với các câu ngắn, phổ biến. Sử dụng được cả khi ngoại tuyến. Đây chắc chắn là một ứng dụng không thể bỏ qua của các bạn đam mê xê dịch.

eivonline.edu.vn vừa giới thiệu với các bạn một số phần mềm dịch tiếng Trung. Với công cụ hỗ trợ, hi vọng quá trình học tập của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn học tốt nhé!