Việc tìm kiếm phần mềm học Tiếng Anh cho bé hiệu quả là điều mà rất nhiều bố mẹ quan tâm hiện nay. Bởi trong tình hình dịch bệnh như hiện nay thì việc cho các bé đến lớp học khiến cho bố mẹ cũng rất e ngại. Vậy đâu là những phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất hiện nay? Cùng Ben Computer tham khảo ngay tại đây nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm tiếng anh cho trẻ em miễn phí

*


1. Phần mềm học tiếng Anh cho bé Monkey Junior

*

Phần mềm học Tiếng Anh cho bé Monkey Junior

Ưu điểm:

Monkey Junior là một phần mềm học tiếng Anh với trọng tâm về mảng từ vựng. Lượng từ vựng của Monkey Junior lên đến 3000 từ cùng với 6000 mẫu.Hơn nữa, Monkey Junior còn là một phần mềm học Tiếng Anh cho bé có tích hợp Audio. Bé sẽ được kết hợp với làm quen với từ vựng và nghe phát âm của người bản xứ. Điều này sẽ rèn luyện cho các em khả năng phát âm chuẩn ngay từ đầu.Các bài học trong phần mềm cũng được sắp xếp theo cấu trúc logic, phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ. Bên cạnh đó, cái hay của Monkey Junior còn ở chỗ, các bé có thể học ngay cả khi không có kết nối mạng, bởi vậy, việc học tiếng Anh có thể linh hoạt hơn.

Nhược điểm:

Monkey Junior là một phần mềm có trả phí và mức phí phải trả sẽ làkhoảng 499.000/năm.

2. Phần mềm English Conversation for Kids

*

Phần mềm học Tiếng Anh cho bé English Conversation for Kids

Ưu điểm:

English Conversation for Kids lại là một phần mềm học Tiếng Anh thiên về giao tiếp. Ứng dụng có rất nhiều đoạn hội thoại và phim ngắn về các chủ đề khác nhau. Nội dung sẽ đi từ dễ đến khó, từ những cuộc hội thoại chào hỏi thường ngày với từ vựng đơn giản đến các câu chuyện có từ vựng phức tạp.Các video trong ứng dụng sử dụng đồ họa hoạt hình sống động và nhân vật đa dạng giúp cho quá trình tiếp thu của trẻ tốt hơn.Đặc biệt, phần mềm này hoàn toàn miễn phí, phù hợp với tất cả những ai có nhu cầu học Tiếng Anh mà lo lắng về chi phí.

Nhược điểm:

Vì toàn bộ các video đều dùng Tiếng Anh nên đòi hỏi trẻ phải có nền tảng từ vựng cơ bản, hoặc bố mẹ thành thạo Tiếng Anh có thể hướng dẫn, truyền tải lại cho con.

3. Phần mềm học tiếng Anh cho bé ABC Kids – Tracing & Phonics

*

Phần mềm ABC Kids – Tracing & Phonics 

Ưu điểm:

ABC Kids – Tracing & Phonics là một phần mềm học Tiếng Anh cho bé từ 3-6 tuổi. Mục đích của phần mềm này là giúp bé làm quen với Tiếng Anh từ bé để hình thành phản xạ ngôn ngữ.Do hướng đến đối tượng là các bé từ 3-6 tuổi nên ứng dụng chủ yếu dạy về ngữ âm và bảng chữ cái Tiếng Anh. Cách truyền tải của các bài học được thiết kế dưới dạng game truy tìm, trẻ sẽ tập cách nhận diện chữ cái và học phát âm từng chữ cái đó.

Nhược điểm: 

Nội dung quá đơn giản và cơ bản, chỉ phù hợp với trẻ từ 3-6 tuổi, các bé lớn tuổi hơn nên tiếp xúc với kiến thức nâng cao hơn.

4. Phần mềm Tiếng Anh cho bé

*

Phần mềm Tiếng Anh cho bé

Ưu điểm:

Phần mềm Tiếng Anh cho bé cung cấp những kiến thức nền tảng Tiếng Anh cơ bản nhất về cách phát âm bảng chữ cái, chữ số và một số những từ vựng thuộc chủ đề đơn giản.Nội dung được truyền tải thông qua hình thức đa dạng, nhiều màu sắc và cả game giải trí khiến trẻ dễ tiếp thu hơn.Phần mềm phù hợp với trẻ trong độ tuổi 3-12 tuổi, hỗ trợ các bé trong việc làm quen và ôn tập Tiếng Anh khá tốt.Tiếng Anh cho bé là phần mềm học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm:

Trong quá trình học, phần mềm hay có các đoạn quảng cáo đan xem gây gián đoạn và khó chịu cho người học.

5. Phần mềm học tiếng Anh cho bé miễn phí Kids Learning Game

*

Phần mềm học Tiếng Anh cho bé Kids Learning Game

Ưu điểm:

Là một phần mềm học Tiếng Anh cho bé được thiết kế dưới dạng các game khác nhau, giúp bé vừa chơi vừa học, tiếp thu kiến thức một cách thoải mái và dễ dàng ghi nhớ hơn.Ứng dụng bao gồm 16 trò chơi khác nhau với đồ họa bắt mắt, hình ảnh, âm thanh sống động, định hướng các bé học đánh vần bảng chữ cái, chữ số, màu sắc, động vật, hoa quả,…

Nhược điểm: 

Đối với những bé còn nhỏ tuổi thì cần bố mẹ hướng dẫn để dần làm quen, vì nếu khả năng nhận thức chưa rõ ràng thì việc thích ứng với các trò chơi trong ứng dụng còn hạn chế.

6. Phần mềm English Vocabulary Flashcard

*

Phần mềm học Tiếng Anh cho bé English Vocabulary Flashcard

Ưu điểm:

English Vocabulary Flashcard là một phần mềm học Tiếng Anh cho bé thông qua hệ thống bài hát vui nhộn với hình ảnh minh họa bắt mắt. Cách phát âm chuẩn bản ngữ hòa cùng âm thanh bắt tai khiến trẻ dễ tiếp thu hơn và học hỏi được ngữ điệu của người nói.Từ vựng ở đây cũng rất đa dạng, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Nếu như bé tập trung học hiệu quả trên ứng dụng này, khối lượng từ vựng cá nhân sẽ phong phú hơn rất nhiều.

Nhược điểm: 

Cũng như một vài ứng dụng bên trên, phần mềm này cần có sự hỗ trợ của bố mẹ hoặc ai đó bất kỳ am hiểu Tiếng Anh để hướng dẫn bé học hiệu quả.

7. Phần mềm học tiếng Anh cho bé English For Kids

*

Phần mềm English for Kids

Ưu điểm:

English For Kids là phần mềm học tiếng Anh cho bé từ 3-10 tuổi. Ứng dụng là một kho từ vựng đa dạng các chủ đề. Đây là một phần mềm có lượt tải khá lớn trên CH Play với hơn 10.000 lượt tải. Điều này cho thấy mức độ phổ biến cũng như phần nào nói lên tính hữu dụng của phần mềm.Từ vựng được sắp xếp tăng dần từ cơ bản đến nâng cao, chủ yếu tập trung xoay quanh chủ đề cuộc sống vui chơi, trường học,… Mỗi chủ đề sẽ có hình ảnh minh họa khác nhau để thu hút trẻ tập trung học hơn.Phần mềm không phải trả phí.

Nhược điểm:

Đối với những bé mầm non, cha mẹ cần phải hỗ trợ thêm vì con chưa nhận diện được mặt chữ, việc minh họa bằng hình ảnh trong ứng dụng nếu không có người chỉ bảo bé sẽ không tự học được.

8. Phần mềm tự học tiếng Anh cho bé English For Kids: Learn & Play

*

Phần mềm học Tiếng Anh cho bé English for kids

Ưu điểm:

Đúng như tên gọi, English For Kids: Learn & Play là một phần mềm học Tiếng Anh cho bé theo định hướng học và chơi, vừa chơi vừa học. Các bài học sẽ được hệ thống thành game vui nhộn để khơi gợi hứng thú của trẻ.Toàn bộ giọng đọc đều là của người bản ngữ, giúp trẻ hình thành thói quen nghe và bắt chước, tạo nền tảng để phát âm chuẩn về sau.Kho từ vựng phong phú bao gồm các từ và cụm từ được ứng dụng hằng ngày trong cuộc sống.Không cần Internet vẫn có thể học được.

Nhược điểm:

Ứng dụng chỉ miễn phí một số bài học cố định, muốn học bài khác sẽ phải trả phí.

9. Phần mềm Learn English Kids: Play time

*

Phần mềm Learn English Kid

Ưu điểm:

Learn English Kids: Play time có thể nói là một trong những phần mềm học Tiếng Anh cho bé bài bản và chuyên nghiệp nhất. Bởi ứng dụng được xây dựng bằng chính British Council – Hội đồng Anh vô cùng uy tín trong tất cả các hoạt động liên quan đến Tiếng Anh.Ứng dụng xây dựng nội dung về các video hoạt hình, ca nhạc, truyện cổ tích,… giúp các bé vừa trau dồi vốn từ vựng, vừa luyện được khả năng đọc và nghe Tiếng Anh. Ứng dụng phù hợp với trẻ 6-11 tuổi.Bên cạnh những video hoạt hình, phần mềm còn được trang bị thêm các trò chơi ở mỗi gói video để giúp trẻ ôn tập lại những gì đã học được.Các bé có thể học tập trên phần mềm ngay cả khi không có mạng.

Nhược điểm:

10. Phần mềm học tiếng Anh Chu
Chu TV Lite

*

Phần mềm Chuchu TV Lite

Ưu điểm:

Phần mềm được thiết kế giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng.Nội dung chủ yếu liên quan đến các bộ phim hoạt hình bằng Tiếng Anh phù hợp với trẻ từ 0-5 tuổi. Mục đích của phần mềm là giúp các bé hình thành thói quen nghe, cảm nhận Tiếng Anh thụ động để làm quen với ngữ điệu Tiếng Anh.

Nhược điểm:

Chỉ phù hợp với các bé mầm non, học một cách thụ động để cảm âm và làm quen với ngôn ngữ mới, không có đào tạo chuyên sâu.

Kết luận: Hy vọng với 10 phần mềm học tiếng Anh cho bé được gợi ý ở trên đây đã giúp bạn có thêm một số lựa chọn phương pháp học tiếng Anh cho bé. Nếu bạn biết thêm những phần mềm khác, hãy comment tại đây để chia sẻ cùng Ben Computer nhé.

Contents

Các phần mềm học tiếng Anh miễn phí
Các phần mềm học tiếng anh có trả phí
Lợi ích của việc sử dụng phần mềm học tiếng Anh cho bé

Các phần mềm học tiếng Anh đã trở thành công cụ hỗ trợ học tập không thể thiếu dành cho các bé. Với ưu điểm về các tính năng học tập linh hoạt, hình ảnh và âm thanh sống động, và chi phí cực kì hợp lí so với các lớp học tại trung tâm.

Chỉ từ 1.500đ/ngày là các bé đã có thể tiếp cận với kho tài nguyên học tiếng Anh phát triển các kĩ năng nghe nói, đọc, viết một cách hiệu quả. 

Bài viết này sẽ giới thiệu cho ba mẹ các phần mềm học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay, bao gồm cả phần mềm miễn phí và trả phí. Bài viết cũng sẽ phần tích các ưu nhược điểm của từng phần mềm và nên cho bé học trong độ tuổi nào. 

Một vài lưu ý với ba mẹ trước khi chọn sử dụng phần mềm học tiếng Anh cho bé 

Phần mềm học tiếng Anh không phải thứ gì đó thần kì giúp bé học giỏi tiếng Anh ngay được, mà chỉ là công cụ hỗ trợ giúp bé học và tương tác, không bị nhàm chán, hiệu quả hơn khi được kết hợp các phương pháp học truyền thống khác Bé cần được tương tác với phần mềm học hàng ngày để tạo thành một thói quen hàng ngày, kết quả sẽ từ từ đến và sẽ khiến cho ba mẹ bất ngờ. Không nên cho bé sử dụng phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính bảng quá 30 phút Ba mẹ cần đồng hành với bé, động viên bé khi học trên phần mềm. Kể cả với ba mẹ không biết tiếng Anh thì hãy coi như đây là một hoạt động, một trò chơi để ba mẹ tham gia cùng con và động viên con hoàn thành. 

Phần mềm miễn phi tốt nhất: Khan Academy Kids 

Phần mềm trả phí của Việt Nam tốt nhất: Monkey Stories, Babilala, Monkey Junior 

Monkey Stories – Phần mềm giúp bé học giỏi tiếng Anh sớm 

Học tiếng Anh qua các câu chuyện Tốt nhất cho bé đã biết từ vựng tiếng Anh cơ bản, độ tuổi 5 – 10 tuổi Phát âm chuẩn Anh – Mỹ với các bài học trong Monkey PhonicsPhát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – ViếtMức phí: 499.000đ/năm 

Monkey Stories có thể coi là phần mềm level tiếp theo của Monkey Junior. Phần mềm này sử dụng tốt nhất cho các bé đã có vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản và qua giai đoạn làm quen.

Tùy theo độ tuổi và khả năng, ba mẹ sẽ lựa chọn cho bé theo từng câu chuyện và chủ đề phù hợp. Cách học tiếng Anh qua các câu chuyện thực sự hiệu quả giúp bé ghi nhớ từ vựng, nghữ cảnh và phát triển khả năng ngôn ngữ. Qua các tình huống, bài tập và trò chơi bé có thể phát triển toàn diện cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

Phần mềm này sẽ không dễ khi ở các câu chuyện có level cao hơn nên bé rất cần có sự động viên, hỗ trợ của ba mẹ. Bé hoàn toàn có khả năng Nghe – Nói – Đọc hiểu tiếng Anh tốt nếu kiên trì học với Monkey Stories 

Ưu điểm: phần mềm học tiếng Anh qua truyện rất hiệu quả để phát triển kĩ năng nghe và nói, các bé được nghe càng nhiều câu chuyện thì càng phát triển tốt kĩ năng nghe và nói hiệu quả, không những vậy còn phát triển vốn kiến thức về thiên nhiên, cuộc sống xung quanh Nhược điểm: đây có thể coi là level nâng cao, để học hiệu quả thì các bé cần có vốn từ vựng cơ bản và đã biết Tiếng Anh là tốt nhất. 


Monkey Junior – Phần mềm học từ vựng tốt nhất 

Phần mềm với hơn 2000 từ vựng, 56 chủ đề Phương pháp game based learning, sử dụng hình ảnh, âm thanh, các trò chơi giúp bé ghi nhớ từ vựng Nguồn nghe chuẩn Anh – Mỹ Độ tuổi: 2 – 10 tuổi Học 6 ngôn ngữ khác nhau Mức phí: 490.000đ/năm 

Phần mềm Monkey Junior vốn đã rất nổi tiếng và quen thuộc với các gia đình Việt Nam quan tâm tới việc học tiếng Anh cho trẻ em. Phần mềm đã tạo nên một phương pháp học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả và phát triển kĩ năng nghe – nói. Qua các hình ảnh, âm thanh & trò chơi, bé có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng, phát âm và nghe hiểu tốt. Hiện tại, phiên bản 3.0 của Monkey Junior có thêm nhiều cải tiến về đồ họa, phương pháp học, tính năng ghi âm, kiểm tra giọng nói giúp bé có thêm nhiều cơ hội để rèn luyện tiếng Anh ngay từ những năm đầu đời 

Ưu điểm: Monkey Junior là phần mềm giúp bé học từ vựng rất tốt từ những năm đầu đời, khoảng 2, 3 tuổi là bé đã có thể đọc theo từ vựng các chủ đề con vật, đồ vật… rất thân thuộc xung quanh mình. Từ đó, tạo nền tảng học tiếng Anh và phát triển kĩ năng phát âm chuẩn Nhược điểm: Khi bé đã biết nhiều hơn thì nên chuyển sang các phần mềm level cao hơn để nâng cao


Khan Academy Kids – Phần mềm miễn phí tốt nhất 

Phần mềm học tiếng Anh & các chủ đề khác hoàn toàn miễn phí Độ tuổi: 2 – 10 tuổi Các chủ đề: Tiếng Anh, Toán, Logic+, Đọc hiểu, Phát âm, Tô màu, Sách truyện tiếng AnhNgôn ngữ: Tiếng Anh 

Khan Academy Kids thực sự là phần mềm miễn phí tốt nhất dành trẻ em, phần mềm được phát triển bởi Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Khan Academy, xây dựng bởi các chuyên gia giáo dục của Stanford Graduate School. Đây cũng là một trong những phần mềm được khuyến nghị trong các phương pháp hỗ trợ homeschooling. 

Tuy nhiên, đây là một phần mềm quốc tế nên hoàn toàn sử dụng bằng tiếng Anh nên ba mẹ cần hỗ trợ bé tìm hiểu các bài học theo lứa tuổi. Nếu ba mẹ biết tiếng Anh thì sẽ rất dễ dàng hỗ trợ bé học theo các bài học trong phần mềm. Điều này hơi khó một chút nhưng lại tạo ra một môi trường học tiếng Anh trực diện, hoàn toàn không có tiếng Việt khi bé tham gia các bài học, yêu cầu bé cần phải tư duy và hiểu theo tiếng Anh. Đây là điểm rất hay của phần mềm Khan Academy Kids dành cho các bé ở các quốc gia không nói tiếng Anh 

Ưu điểm: Khan Academy Kids là phần mềm có nhiều chủ đề: Toán, Tư duy logic, Truyện, Vẽ… hỗ trợ hầu hết các chủ đề phát triển trí não cho trẻ em và hoàn toàn bằng tiếng AnhNhược điểm: Vì phần mềm hoàn toàn bằng tiếng Anh nên ba mẹ không biết tiếng Anh có thể hơi gặp khó khăn một chút lúc đầu

Các phần mềm học tiếng Anh miễn phí

Hiện nay, có nhiều phần mềm học tiếng Anh cho bé tại nhà. Để lựa chọn ra những phần mềm tốt, ba mẹ có tham khảo danh sách dưới đây.

Duolingo ABC 

Dành cho bé từ 3-6 tuổi 300 bài học cho kĩ năng đọc & viết Mức giá: miễn phí 

Duolingo ABC là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, được phát triển bởi các chuyên gia của phần mềm Duolingo nổi tiếng. Các bé sẽ được rèn luyện các kĩ năng nói và viết tiếng Anh qua các bài học và trò chơi, các câu chuyện đơn giản. 

Bé học viết các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh, các từ đơn giản và nâng cao khả năng nhớ từ vựng. Vừa học vừa chơi nên chắc chắn các bé sẽ rất thích học qua ứng dụng Duolingo ABC này 

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Hướng dẫn bé học tiếng Anh qua các phần mềm và bài hát

Hạn chế việc các bé chơi game

Có thể nói rằng, thói quen chơi game trên điện thoại không phải là thói quen lạ lẫm đối với các bạn nhỏ ngày nay. Do bố mẹ bận rộn không chăm sóc được con nên hay cho con xem điện thoại và chơi game giải trí. Điều này gây ra nhiều tác hại như làm bé ngại giao tiếp, dễ bị tự kỷ, thiếu kỹ năng sống,…Tuy nhiên, cho bé dùng điện thoại học tiếng Anh với các phần mềm hấp dẫn sẽ giảm bớt lo lắng cho ba mẹ.

Vừa chơi, vừa bổ sung kiến thức

Trẻ em rất thích chơi game, tuy nhiên các trò chơi trên điện thoại cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và hành vi của trẻ. Thay vì lo lắng không biết con mình đang chơi game gì, có tác hại ra sao, ba mẹ nên để bé học tiếng Anh với nhiều trò chơi hấp dẫn. Việc chơi game như thế này không những không gây hại mà còn giúp bé tiếp thu kiến thức nhanh hơn, quên dần những trò chơi vô bổ khác.

Xem thêm: Công Thức Và Cách Tính Điểm Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia Chính Xác Nhất 2023

Lời Kết

Phần mềm học tiếng Anh cho bé thực sự là một công cụ, một vũ khí giúp cho bé tiếp thu tiếng Anh hiệu quả rõ rệt dù ở độ tuổi nào. Tuy nhiên, kết quả chỉ thực sự đạt được nếu có sự hỗ trợ và khích lệ từ ba mẹ. Ba mẹ có thể không cần tham gia hỗ trợ bé hàng ngày mà hãy cố gắng tạo cho bé thói quen học tập chủ động với phần mềm, kiên trì và luôn nỗ lực. Sau một khoảng thời gian nhất định, chắc chắn ba mẹ sẽ rất bất ngờ với sự thay đổi của con trong việc học tiếng Anh! 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cơ bản nhất về phần mềm học tiếng Anh cho bé tại nhà. Hãy tham khảo qua những phần mềm mà Dạy Con Vui giới thiệu để giúp con mình học tập tốt hơn.