Home » Tổng hợp hơn 10 quản lý wifi bằng địa chỉ mac mới nhất » Hướng dẫn quản lý các thiết bị không dây truy cập wifi thông qua địa chỉ MAC


Hướng dẫn quản lý các thiết bị không dây truy cập wifi thông qua địa chỉ MAC,Địa chỉ MAC là cố định và duy nhất của mỗi thiết bị khi truy cập mạng, bạn có thể dùng nó để quản lý hoặc chặn các máy tính dùng wifi tại nhà của mình.Nếu chưa biết cách xem địa chỉ MAC có thể đọc tại đây
Cách xem địa chỉ MAC máy tính window 7 8 8.1 XP đơn giản, không cần phần mềm
Các modem và router hiện nay đều có tính năng kiểm soát thiết bị truy cập internet thông qua địa chỉ MAC, đầu tiện bạn cần truy cập vào trang cấu hình của Router
Mình sẽ hướng dẫn trên Router TL-WR740N, các thiết bị khác cũng tương tự.Đầu tiên đăng nhập vào trang cấu hình của router
Hướng dẫn cách cài đặt bộ phát Wifi TP Link 54M Wireless Router
Vào mục Không dây -> Lọc địa chỉ MAC không dây, chọn Kích hoạt tính năng này
Chọn Thêm mới địa chỉ MACNhập địa chỉ MAC của thiết bị cần quản lý và Mô tả (nếu cần). Chọn Lưu
Giao diện sẽ chuyển về trang trước đó, danh sách này bạn có thể thay đổi, xoá, sửa, thêm, kích hoạt hoặc không kích hoạt tuỳ thích.Bạn chú ý trên trang này có 2 mục là Cấm hoặc Cho phép… hay còn gọi là Black list hay White List. Nó có ý nghĩa như sau: các thiết bị có và được kích hoạt trong Black list sẽ không thể kết nối vào wifi mặc dù biết mật khẩu, và ngược lại White List chỉ cho phép các địa chỉ MAC có trong danh sách kết nối mà thôi.Với thủ thuật này bạn có thể quản lý mạng wifi nhà mình mạnh hơn việc chỉ sử dụng password wifi rồi.

Bạn đang xem: Quản lý wifi bằng địa chỉ mac

Địa chỉ MAC là cố định và duy nhất của mỗi thiết bị khi truy cập mạng, bạn có thể dùng nó để quản lý hoặc chặn các máy tính dùng wifi tại nhà của mình.

Nếu chưa biết cách xem địa chỉ MAC có thể đọc tại đây

Cách xem địa chỉ MAC máy tính window 7 8 8.1 XP đơn giản, không cần phần mềm

Các modem và router hiện nay đều có tính năng kiểm soát thiết bị truy cập internet thông qua địa chỉ MAC, đầu tiện bạn cần truy cập vào trang cấu hình của Router

Mình sẽ hướng dẫn trên Router TL-WR740N, các thiết bị khác cũng tương tự.

Đầu tiên đăng nhập vào trang cấu hình của router

Hướng dẫn cách cài đặt bộ phát Wifi TP Link 54M Wireless Router

Vào mục Không dây -> Lọc địa chỉ MAC không dây, chọn Kích hoạt tính năng này

Bạn chú ý trên trang này có 2 mục là Cấm hoặc Cho phép… hay còn gọi là Black list hay White List. Nó có ý nghĩa như sau: các thiết bị có và được kích hoạt trong Black list sẽ không thể kết nối vào wifi mặc dù biết mật khẩu, và ngược lại White List chỉ cho phép các địa chỉ MAC có trong danh sách kết nối mà thôi.

Với thủ thuật này bạn có thể quản lý mạng wifi nhà mình mạnh hơn việc chỉ sử dụng password wifi rồi.

Chủ đềdia chi mac mang internet quản lý

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn quản lý các thiết bị không dây truy cập wifi thông qua địa chỉ MAC. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

QUẬN NINH KIỀU QUẬN CÁI RĂNG QUẬN BÌNH THỦY QUẬN Ô MÔN QUẬN THỐT NỐT HUYỆN PHONG ĐIỀN HUYỆN CỜ ĐỎ HUYỆN THỚI LAI HUYỆN VĨNH THẠNH
*

Hướng dẫn chặn thiết bị bất kì truy cập Wifi

Cách chặn một thiết bị bất kì truy cập Wifi của bạn nhanh chóng và dễ dàng bằng chức năng có sẵn trong Modem G97D2 FPT

Tốc độ Wifi bị ảnh hưởng trầm trọng do quá nhiều thiết bị truy cập

Việc hàng xóm luôn dùng trộm Wifi nhà bạn hẳn là một việc không mấy dễ chịu vì mạng internet cáp quang của bạn bị chia sẻ và ảnh hưởng nặng nề đến tốc độ download, upload trong quá trình sử dụng.

Băng thông quá tải dẫn đến tình trạng giật, Lag, mạng bị chập chờn, kết nối không ổn định gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập và giải trí của bạn.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn truy cập Wifi thiết bị bất kì để bạn có thể dễ dàng loại bỏ những kết nối không mong muốn làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng của Wifi.

Các bước chặn truy cập Wifi FPT - Modem G97D2

Sau đây là hướng dẫn cách giúp bạn loại bỏ kết nối trộm, chặn thiết bị truy cập Wifi của mình bằng cách chặn địa chỉ MAC, tính năng này được tích hợp sẵn trong Modem G97D2 của FPT, modem được khuyến mãi kèm theo khi khách hàng đăng ký mới dịch vụ internet FPT.

Bước 1: Truy cập trang quản lý mạng Wifi

Mở trình duyệt Web và nhập vào thanh địa chỉ như sau: 192.168.1.1, thông thường tài khoản và mật khẩu mặc định đều cùng là admin, tuy nhiên nếu bạn không thể truy cập bạn có thể xem mật khẩu được dán sẵn trên Modem Wifi FPT của mình hoặc 6 chữ số cuối của mã số hợp đồng đăng ký Internet mà bạn đăng ký.

Bước 2: Truy cập trang giao diện MAC Filter

*

Chọn vào mục Sercurity Setup (1) tiếp đến nhìn vào cột bên trái, chọn
MAC Filtering (2) để truy cập vào trang chặn địa chỉ MAC truy cập Wifi.

Bước 3: Bật chức năng Blocking của Modem

*

Chọn vào mục Blocking List (3) và click vào nút Apply (4) để bật chức năng chặn các thiết bị kết nối Wifi của bạn.

Bước 4: Tiến hành chặn thiết bị truy cập Wifi bằng địa chỉ MAC - MAC Filtering

*

Nhập vào địa chỉ MAC của thiết bịmà bạn muốn chặn truy cập theo định dạng nhưví dụ bên phải "00:19:C7:00:00:08" (5) sau đó nhấn Add (6) như vậy là thiết bị đó sẽ không thể nào truy cập vào mạng Wifi của bạn được nữa.

Cách kiểm tra địa chỉ MAC thiết bị đang kết nối đến Wifi của bạn

Để kiểm tra được địa chỉ MAC của một thiết bị nào đó đang truy cập mạng Wifi của bạn, bạn có thể sử dụng phần mềm Wireless Network Watcher - phần mềm theo dõi những ai đang truy cập Wifi của bạn và hiển thị thông tin thiết bị đầy đủ như card mạng, nhà sản xuất, địa chỉ MAC của thiết bị đó.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Đàn Ông Khiến Bạn Phải Giật Mình, Vì… Quá Đúng

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng phần mềm tại đây:cách kiểm tra ai đang truy cập Wifi

Chấm dứt nỗi lo và những rắc rối, ức chế khi việc hàng xóm dùng chùa Wifi quá nhiều làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng mạng internet của bạn trong học tập và giải trí. Giờ đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mạng internet cáp quang FPT mà không phải lo bị quá tải băng thông hay mạng giật lag, chập chờn nữa.

Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm sử dụng dịch vụ internet thật thoải mái và hài lòng !