Giới thiệu bộ phim truyền hình Sinh vật huyền bí và chỗ tìm ra chúng

Bộ phim Fantastic Beasts và Where to lớn Find Them (tên tiếng Việt là: Sinh vật bí ẩn và khu vực tìm ra chúng) là phần thứ nhất của hàng loạt các bộ phim truyền hình dựa bên trên cuốn Fantastic Beasts với Where to Find Them, một trong những cuốn sách đồng hành với bộ truyện Harry Potter của J. K. Rowling.

Phim được công chiếu vào ngày 18 tháng 11 năm 2016. Kịch bạn dạng của bộ phim truyện được xây cất lần đầu tiên dưới dạng sách vào ngày 19 mon 11 năm 2016. Bộ phim là được viết kịch phiên bản bởi Rowling. Trong đó ông David Heyman, người sản xuất của loạt phim Harry Potter, đã quay trở lại làm nhà cấp dưỡng cho Fantastic Beasts.

Bạn đang xem: Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng 2

Bộ phim Sinh vật huyền bí và khu vực tìm ra bọn chúng lấy bối cảnh tại thành phố New York vào thời điểm năm 1926, 70 năm kia khi loạt phim Harry Potter xảy ra, và Newton Scamander là nhân trang bị chính. Fantastic Beasts với Where to lớn Find Them cho bọn họ biết rằng Scamander vẫn đi phượt thế giới để phân tích về các sinh thiết bị huyền bí kể từ năm 1918, xong chuyến đi và xuất phiên bản cuốn sách cùng tên vào khoảng thời gian 1927.

Warner Bros đã đề xuất Rowling về việc áp dụng cuốn sách giáo khoa danh tiếng trên và đưa thể nó thành một bộ phim. Cô đã đồng ý trở thành người viết kịch bản cho phim khi nhận thấy rằng đó là một ý tưởng rất là tuyệt vời để tiếp nối bộ truyện Harry Potter danh tiếng một thời.

Phần 2 của series phim này là Sinh vật huyền bí và vị trí tìm ra chúng: tội lỗi của Grindelwald, dự kiến trình chiếu vào mon 11 năm 2018.


Nội dung phim Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng

Bộ phim lộ diện với một khung cảnh u tối nơi có một nhóm người tụ họp. Sau đó, có một tia sáng sủa chớp nhoá lên cùng mọi bạn thấy bóng hình của một Phù thủy, tiếp đến được tiết lộ là Gellert Grindelwald. Tiếp nối không lâu, Newton “Newt” Scamander xuất hiện thêm trên một con tàu lúc nó mang lại New York, và anh ta xuống tàu.

Anh long dong khắp khu vực và mang đến một cuộc tụ tập phía bên ngoài một ngân hàng, vị trí Mary Lou Barebone vẫn truyền bá về những pháp sư. Newt va vào Jacob Kowalski, một No-Maj, fan đang cố gắng vay ngân hàng để mở tiệm bánh. Newt kế tiếp phát hiện tại ra nhỏ Niffler của anh, đã thoát ra khỏi chiếc vali của anh. Newt thấy nó nỗ lực ăn cắp mấy đồng tệ bạc và vàng.

Anh ta quay vào ngân hàng để search Niffler, cơ mà để quên một trái trứng Occamy. Jacob cố gắng kiếm nhằm trả lại mà lại không biết làm thế nào được. Newt sau đó bị bắt bởi Porpentina “Tina” Goldstein, đưa anh ta mang đến trụ sở MACUSA. Trong những khi Jacob trở về nhà của mình, đang cố nhầm chiếc vali của Newt. Lúc mở nó, vài ba Sinh vật huyền bí của Newt đã trốn thoát, bao hàm cả Erumpent và Murtlap.

Modesty Barebone, một cô nàng trong trại trẻ mồ côi của Mary Lou cùng anh trai, Credence, hát về phần đa phù thủy xấu. Credence hóa ra lại là 1 cậu nhỏ xíu trẻ và hết sức sợ người mẹ mình. Tina gửi Newt cùng Jacob mang lại nhà cô, vị trí họ gặp mặt Queenie, em gái của Tina. Bên phía trong phòng của họ, Newt dẫn hầu như người bước vào chiếc vali của chính mình để chạm chán những Sinh vật bí ẩn khác của Newt. Ko lâu tiếp đến Barebones xẹp thăm một tòa thị chính, gặp Henry Shaw Senior và nam nhi của ông, cũng tên là Henry Shaw. Họ trò chuyện gì đó khá lâu.

Trong lúc đó, Jacob với Newt xuất xứ tìm bé Erumpent làm việc Central Park. Sau cùng họ cũng thành công và tóm gọn được nó. Ít lâu sau, thượng nghị sĩ thủ đô new york – ông Henry Junior, bị giết bởi một lực lượng huyền bí. Tina bắt Jacob và Newt cùng đi đến chạm chán Seraphina Picquery. Seraphina bắt tía người, có niềm tin rằng họ là vì sao của chết choc của Shaw, cùng họ đã bị nhốt lại vào Sở. Graves chỉ định đưa bọn họ đến một căn phòng nhằm bị xử tử, tuy vậy họ trốn thoát với sự giúp đỡ của Queenie.

Graves mang đến trại con trẻ mồ côi, nhưng sức khỏe của Credence bột phát giết bị tiêu diệt Mary Lou. Credence trốn bay và hủy hoại cả khu vực phố. Newt với Tina tìm kiếm thấy anh ta và cố gắng trấn an anh. Seraphina phát hành lệnh xử quyết Credence. Tại đây đã ra mắt một trận chiến nảy lửa. Sau cuối thông qua bùa sự thật của Newt, Graves lộ mẫu hình là Gellert Grindelwald. Hắn ta đã có được giải về Sở.

Kết thúc phim là cảnh cục bộ dân No-Maj được xoá quăng quật ký ức. Jacob quay trở lại nhà, mở một tiệm bánh với một số trong những chiếc bánh trông giống hệt như những Sinh vật huyền bí mà anh đã chạm chán trước đó. Khi Queenie bước vào, và Jacob mỉm mỉm cười với cô, hình như anh bước đầu nhớ lại các sự khiếu nại anh đã trải qua trước khi bị xoá ký ức.

Các nhân vật lộ diện trong phim

Sau đó là danh sách những nhân vật bao gồm liên quan xuất hiện thêm trong phim Fantastic Beasts và Where to find them, hầu như trong số họ chưa khi nào được nói đến trong truyện Harry Potter. Từ Newt Scamander cùng Porpentina Goldstein được nói tới trong cuốn sách Fantastic Beasts cùng Where lớn Find Them book mà những đứa bé dại học sinh sống trường Hogwarts.

Credence Barebone (do Ezra Miller thủ vai ) – con trai nuôi của Mary Lou, đóng một vai trò phệ trong thế giới phù thủy. Mary Lou Barebone (do Samantha Morton thủ vai ) – Nhà chỉ huy của hội những người dân cuồng tín vật dụng hai, một nhóm tìm giải pháp vạch trần với giết những phù thủy cùng phù thủy.Seraphina Picquery (do Carmen Ejogo thủ vai ) – quản trị MACUSA.Gnarlak (do Ron Perlman thủ vai ) – Một thương hiệu gangster goblin, người sở hữu một cửa hàng rượu cùng thường làm ăn với Newt. Henry Shaw Senior (do Jon Voight thủ vai ) – Một ông trùm báo chí, với là phụ thân của Thượng nghị viên Henry Shaw Jr. Langdon Shaw (do Ronan Raftery thủ vai) – bé của Henry Shaw Senior. Anh ta xem xét một loạt những sự kiện bí ẩn ở tp New York, tin rằng có điều nào đó huyền túng đang xảy ra. Henry Shaw Junior (do Josh Cowdery thủ vai ) – Một thượng nghị sĩ tín đồ Mỹ, tín đồ đã tổ chức một cuộc biểu tình do cộng đồng từ thiện New Salem chọn. Anh trai của Langdon Shaw. Modesty Barebone (do Faith Wood-Blagrove thủ vai) – Một “cô gái con trẻ bị ám ảnh” cùng với “khả năng chú ý thấu bé người”. đàn bà nuôi con nhỏ tuổi nhất của Mary Lou.Chastity Barebone (do Jenn Murray thủ vai ) – fan con nuôi lớn số 1 của Mary Lou, cô giúp người mẹ trong công cuộc kháng lại các phù thuỷ. Ông Abernathy (do Kevin Guthrie thủ vai) – đo lường viên MACUSA của Tina cùng Queenie.Gellert Grindelwald (do Johnny Depp thủ vai) – Một Phù thuỷ hắc ám hùng mạnh là một trong những Pháp sư nguy khốn nhất số đông thời đại (chỉ lép vế Voldemort). Hắn ta rất thân cận với Albus Dumbledore.Leta Lestrange (do Zoë Kravitz chỉ đóng) – tình cảm cũ của Scamander đã phản bội tín nhiệm của anh, khiến cho anh đắng cay về tình yêu nhưng vẫn giữ album của cô để gia công kỷ niệm

Danh sách Sinh thiết bị Huyền bí mở ra trong phim

Dưới trên đây là tổng thể danh sách những loài vật đang trú ngụ bên trong chiếc vali thần thánh của Newt. Để xem cụ thể từng con, chúng ta có thể click chuột từng con đường dẫn.

Acromantula
Ashwinder
Augurey
Bandicoot
Basilisk
Bat
Bicorn
Billywig
Blast-Ended Skrewt
Bowtruckle
Bundimun
Centaur
Chicken
Chimaera
Chizpurfle
Clabbert
Cockatrice
Crup
Demiguise
Diricawl
Dog
Doxy
Dragon
Antipodean Opaleye
Catalonian Fireball
Chinese Fireball
Common Welsh Green
Hebridean Black
Hungarian Horntail
Norwegian Ridgeback
Peruvian Vipertooth
Portuguese Long-Snout
Romanian Longhorn
Swedish Short-Snout
Ukrainian Ironbelly
Dugbog
Erkling
Erumpent
Fairy
Fire crab
Flesh-Eating Slug
Flitterby
Flobberworm
Flying Seahorses
Fwooper
Ghoul
Chameleon Ghoul
Giant Dung Beetle
Giant Squid
Glumbumble
Gnome
Golden Snidget
Graphorn
Griffin
Grindylow
Hidebehind
Hippocampus
Hippogriff
Hodag
Hoo-hoo
Horklump
Horned Serpent
Imp
Jarvey
Jobberknoll
Kappa
Kelpie
Knarl
Kneazle
Leprechaun
Lethifold
Lobalug
Mackled Malaclaw
Manticore
Merpeople
Merrow
Selkie
Siren
Moke
Mooncalf
Murtlap
Niffler
Nogtail
Nundu
Occamy
Owl
Phoenix
Pixie
Plimpy
Pogrebin
Porlock
Puffskein
Appaloosa Puffskein
Fanged Puffskein
Pygmy Puff
Quintaped
Ramora
Rat
Red Cap
Re’em
Runespoor
Salamander
Sasquatch
Sea serpent
Selma
Shrake
Snallygaster
Sphinx
Streeler
Swooping Evil
Tebo
Three-Headed Dog
Toad
Troll
Forest Troll
Mountain Troll
River Troll
Thunderbird
Unicorn
Wampus cat
Werewolf
Winged horse
Abraxan
Aethonan
Granian
Thestral
Yeti

Phía sau hậu trường

Ở bạn dạng gốc, Fantastic Beasts với Where lớn Find Them được biết một bộ phim truyện tài liệu về Newton Scamander.Jacob Kowalski là nhân vật dụng Muggle đầu tiên của trái đất Phép thuật.Albus Dumbledore được nhắc trong phim; ông là trong những giáo viên của Newt trên Hogwarts, và là người duy nhất công bố chống lại câu hỏi trục xuất ông.Gellert Grindelwald được tầm nã nã trên trang bìa của tờ báo The thành phố new york Ghost.Đạo diễn David Yates sẽ nói rằng một nhân đồ đã lộ diện trong bộ phim truyền hình Harry Potter sẽ mở ra trong phần tiếp sau của tập phim Sinh vật bí ẩn và địa điểm tìm ra chúng.David Heyman đã nói rằng ban đầu anh và nhà cung cấp Lionel Wigram vẫn nghĩ rằng bộ phim sẽ chỉ là “một tập phim tài liệu về Newt” cho tới khi Rowling bằng cách nào kia phát chỉ ra và nói với bọn họ rằng cô gồm tưởng lạ mắt hơn đến series phim này.

Phần trang bị 3 của loạt phim "Fantasric Beast - Sinh đồ dùng Huyền Bí” - bộ phim truyện mới duy nhất về thế giới phù thủy sẵn sàng ra mắt khán giả toàn ước với tựa đề “Sinh thiết bị Huyền Bí: Những kín Của Dumbledore”. Thuộc ôn lại các sự kiện rất nổi bật của loạt phim này để khỏi "lạc trôi" khi ra rạp tháng tư tới nhé. 

Phần 1 - Sinh Vật bí ẩn và khu vực Tìm Ra Chúng

“Sinh Vật huyền bí và chỗ Tìm Ra Chúng” (tựa cội Tiếng Anh: Fantastic Beasts và Where khổng lồ Find Them) lấy bối cảnh khoảng 60 thời gian trước khi những sự kiện của cục truyện Harry Potter diễn ra. Vậy nên, bộ phim truyện không chỉ giành riêng cho các tín đồ ruột của Harry Potter mà còn nhắm tới những khán giả, fan hâm mộ chưa từng xem qua loạt phim/truyện Harry Potter.

Loạt phim luân phiên quanh các cuộc nhận ra của Newton (Newt) Scamander - một phù thủy, cũng chính là một chuyên gia nghiên cứu vãn sinh vật bí ẩn - đi khắp năm châu bốn bể để nghiên cứu và phân tích nhằm viết ra cuốn sách “Sinh Vật huyền bí và chỗ Tìm Ra Chúng” mà sau đây Học viện Ma thuật cùng Pháp thuật Hogwarts gửi vào giáo trình giảng dạy. 


Newt Scamander (Eddie Redmayne) & Tina Goldstein (Katherine Waterston)

Phần phim đầu tiên “Sinh Vật bí ẩn và vị trí Tìm Ra Chúng” diễn ra tại new york năm 1926. Ở đây, Newt Scamander (Eddie Redmayne thủ vai) chạm mặt gỡ Mary Lou Barebone (Samantha Morton thủ vai), một tín đồ không biết phép thuật (còn gọi là Muggle giỏi No-Maj), cũng là người đứng đầu tổ chức Salem Đệ Nhị chuyên săn lùng và tàn phá những ai có khả năng sử dụng phép thuật trên khắp khu đất Mỹ. Bất ngờ, loại vali giữ những sinh vật huyền bí của Newt bị nhỏ Đào Mỏ (Niffler) đem cắp. Newt đuổi giết thì lại vậy nhầm vali của Jacob Kowalski, một công nhân nhà máy đóng hộp. Loại vali vào tay Jacob bị mở ra khiến nhiều sinh vật huyền bí thoát ra ngoài.

Porpentina (Tina) Goldstein (Katherine Waterston thủ vai), nằm trong Hội đồng Pháp thuật Hoa Kỳ (MACUSA) thuộc Newt tìm lại mẫu vali. Tuy thế rắc rối bất ngờ ập tới khi Thượng nghị viên Henry Shaw Junior bị một Obscurus (linh hồn ký kết sinh phía bên trong những người dân có pháp thuật không kiểm soát và điều hành được năng lượng của mình) ngay cạnh hại. 


*

Giám đốc an toàn của MACUSA - Percival Graves (Colin Farrell thủ vai) kết tội Newt gồm quan hệ trực tiếp với phù thủy hắc ám Gellert Grindelwald, cố tình thả anh em sinh vật huyền bí kia ra tiến công New York. Sau đó, ông tìm đến Credence (Ezra Miller thủ vai), con nuôi của Mary Lou Barebone, nhằm tìm ra vật chủ của Obscurus đã gần kề hại Thượng nghị sĩ Henry Shaw và đang rối loạn thành phố. 

Không ngờ, Credence lại chính là vật chủ của Obscurus kia. Còn Percival Graves thực chất là phù thủy hắc ám Grindelwald giả dạng thành. Sau khi điều hành và kiểm soát được Credence, Newt thả con Lôi Điểu (Thunderbird) của mình ra nhằm phân tán dung dịch xóa ký kết ức lên trên người dân thủ đô new york nhằm đảm bảo an toàn bí mật về trái đất pháp thuật. Giã từ Tina, Newt xuất hành tới Châu Âu. 

Phần 2 - Sinh đồ dùng Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald

Lấy toàn cảnh hơn một năm sau sự kiện diễn ra ở phần phim đầu tiên, Gellert Grindelwald trốn thoát ra khỏi nhà giam của Hội đồng Pháp thuật Hoa Kỳ (MACUSA). Newt Scamander thì được giao trách nhiệm tìm tìm Credence Barebone từng tạo ra ra băn khoăn ở New York một năm trước, nhưng lại anh từ chối.

Credence cũng là kim chỉ nam săn xua của Grindelwald vì chưng hắn cho rằng cậu là người duy nhất hoàn toàn có thể đánh bại giáo sư Albus Dumbledore - phù thủy khổng lồ nhất trong kế hoạch sử. 

Dumbledore (Jude Law thủ vai) kín đáo triệu tập và thành công thuyết phục Newt mang đến Paris tìm kiếm Credence. Tại Paris, anh gặp lại Tina, và cùng cô thâm nhập vào cỗ Pháp thuật Pháp để tìm tài liệu xác nhận danh tính của Credence. Cũng tại đây, Grindelwald kêu gọi cộng đồng phù thủy cần trỗi dậy để ách thống trị và chứng tỏ uy quyền; hoặc theo mình, hay những chết. Credence thừa qua vòng tròn lửa và đi theo Grindelwald. Newt bay được cuộc thanh trừng, và nhận ra, mình yêu cầu tham gia cuộc chiến.

Trở về Hogwarts, Newt đưa đến Dumbledore một lọ thuốc rước từ Grindelwald gồm chứa lời thề máu, cam kết không giao tranh nhưng Grindelwald và Dumbledore cùng tạo thành thời còn trẻ. Nay Dumbledore rất có thể phá bỏ hiệp ước này.

Xem thêm:

Kết phim, Grindelwald bật mí Credence thực ra là Aurelius Dumbledore, em trai của Albus, cũng là tín đồ duy độc nhất đủ bạo phổi để đánh bại anh trai mình.