Các mốc kỷ niệm ngày cưới tùy mốc thời gian mà có tên gọi khác nhau gồm kim cương, vàng, bạc, đồng... Bạn có thắc mắc ý nghĩa của từng tên gọi hay không? Đám cưới vàng, bạc, đồng, kim cương là bao nhiêu năm? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Tên gọi kỷ niệm ngày cưới


Mục lục bài viết

Các mốc kỷ niệm ngày cưới quan trọng
Đám cưới vàng, bạc, đồng, kim cương là bao nhiêu năm?

Các mốc kỷ niệm ngày cưới quan trọng

Có tất cả 21 mốc kỷ niệm ngày cưới, có tên gọi và ý nghĩa khác nhau dựa trên số năm chung sống.


Các mốc thời gian và tên gọi đánh dấu kỷ niệm ngày cưới của cặp vợ chồng:

Một năm ngày cưới – Đám cưới Giấy

Vì theo người xưa, sau 1 năm cuộc hôn nhân của các cặp vợ chồng vẫn còn khá mới mẻ. “Đám cưới Giấy” có ý nghĩa một sự khởi đầu mới cho cuộc sống sau hôn nhân, cả hai sẽ cùng nhau viết nên những câu chuyện đầy ngọt ngào và lãng mạn.

Hai năm ngày cưới - Đám cưới Bông

Kỷ niệm 2 năm ngày cưới được gọi là Đám cưới Bông để ghi nhận mối quan hệ càng thêm khắng khít của cặp vợ chồng.

Ba năm ngày cưới – Đám cưới Da

Sau 3 năm ngày cưới, hai vợ chồng đã càng thêm thấu hiểu và mối quan hệ ngày càng bền chặt hơn.

Bốn năm ngày cưới – Đám cưới Sách, Hoa và Trái Cây

Kỷ niệm 4 năm ngày cưới là minh chứng cho việc hai vợ chồng đã cùng nhau viết nên một câu chuyện tình yêu đẹp với nhiều kỷ niệm từ trang giấy trắng đầu tiên và họ đã có “trái ngọt” là một thiên thần đáng yêu xuất hiện.

Năm năm ngày cưới – Đám cưới Gỗ

Sau 5 năm chung sống, hai vợ chồng đã cùng nhau trải qua mọi thăng trầm cuộc sống. Chính điều này giúp tình cảm vợ chồng trở nên khăng khít và bền chặt như gỗ.

Sáu năm ngày cưới – Đám cưới Sắt

Sáu năm bên nhau là một minh chứng cho thấy tình yêu của đôi vợ chồng đã có sự chín chắn, trưởng thành, dẻo dai và bền bỉ như sắt.

Bảy năm ngày cưới – Đám cưới Len

Chung sống bên nhau 7 năm, chắc bạn cũng đã hiểu được người bạn đời của mình một cách thấu đáo cũng như cảm nhận được ấm áp và thoải mái mà cuộc hôn nhân mang lại.


Tám năm ngày cưới – Đám cưới Đồng

Tám năm bên nhau, cùng trải qua biết bao buồn vui cũng như những khó khăn và thành công giúp hai bạn thêm mạnh mẽ và trường thành. Đám cưới đồng như một lời khẳng định cho cuộc hôn nhân bền chặt của hai bạn.

Chín năm ngày cưới – Đám cưới Gốm

Kỷ niệm 9 năm ngày cưới như một lời nhắc nhở 2 vợ chồng hãy cố gắng dành nhiều thời gian và tâm tư để vun đắp hạnh phúc gia đình.

Mười năm ngày cưới – Đám cưới Thiếc

Một thập kỷ ở cạnh nhau chính là lời khẳng định tình cảm vợ chồng bạn đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách trong cuộc sống để trở nên bền chặt hơn.

Đám cưới vàng, bạc, đồng, kim cương là bao nhiêu năm?

Đám cưới đồng: Kỷ niệm 8 năm ngày cưới

Đám cưới đồng là tên gọi kỷ niệm ngày cưới khi đôi vợ chồng chung sống được 8 năm. Vào dịp kỷ niệm đám cưới đồng, mọi người sẽ thường tặng đôi vợ chồng những vật phẩm liên quan đến đồng.

Đám cưới bạc: Kỷ niệm 25 năm ngày cưới

Cặp đôi đã cưới nhau được 25 năm, thì ngày kỷ niệm được gọi làm đám cưới bạc. Các món quà mà mọi người dành tặng cho đám cưới bạc thường là trang sức bạc, phụ kiện bằng bạc hay những món đồ lưu niệm giá trị chất liệu bạc.

Đám cưới vàng: Kỷ niệm 50 năm ngày cưới

Đây là mốc thời gian cực kỳ quan trọng và có ý nghĩa trong cuộc đời của mỗi con người bởi để sống được 50 năm bên nhau hạnh phúc không phải là điều dễ dàng.

Đám cưới Kim cương: Kỷ niệm 60 năm ngày cưới

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới gọi là đám cưới kim cương, một cột mốc hôn nhân lý tưởng mà nhiều người muốn đạt được. Những cặp đôi trải qua ngày kỷ niệm này không chỉ đã gắn bó với nhau hơn nửa thế kỷ mà họ cũng đã đạt cột mốc 80 tuổi hoặc hơn thế nữa.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được đám cưới kim cương, vàng, bạc, đồng là gì và ý nghĩa của các mốc thời gian này.

*

Kỷ niệm ngày cưới có nhiều tên khác nhau tùy theo thời đại, bao gồm kim cương, vàng, bạc, đồng... Tự hỏi ý nghĩa của từng tên? Đám cưới vàng, bạc, đồng, kim cương kéo dài bao nhiêu năm? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.Mục lục bài viết
Các cột mốc kỷ niệm ngày cưới
Một năm ngày cưới – Đám Cưới Giấy
Hai năm cưới nhau - Bông Cưới
Ba năm chung sống – Da . Kết hôn
Bốn năm chung sống – Sổ cưới, hoa và trái
Năm năm chung sống – Đám cưới gỗ
Sáu năm chung sống – Iron Wedding
Bảy năm chung sống – Đám cưới của Len
Tám năm chung sống – Đồng Wedding
Kỷ niệm ngày cưới

Các cột mốc kỷ niệm ngày cưới
Có tất cả 21 mốc kỷ niệm ngày cưới, với tên gọi và ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào số năm chung sống.

Ngày và tên đánh dấu kỷ niệm ngày cưới của cặp đôi:

Một năm ngày cưới – Đám Cưới Giấy

Bởi theo những người lớn tuổi, sau 1 năm kết hôn của cặp đôi vẫn còn khá mới mẻ. "Đám Cưới Giấy" mang ý nghĩa khởi đầu mới cho cuộc sống sau hôn nhân, cả hai sẽ cùng nhau viết nên những câu chuyện ngọt ngào, lãng mạn.Hai năm cưới nhau - Bông Cưới
Kỷ niệm 2 năm ngày cưới mang tên Đám cưới bông để ghi nhận tình cảm vợ chồng ngày càng khăng khít hơn. Kỷ niệm ngày cưới

Ba năm chung sống – Da . Kết hôn

Sau 3 năm chung sống, cặp đôi đã hiểu nhau hơn và tình cảm ngày càng bền chặt.Bốn năm chung sống – Sổ cưới, hoa và trái
Kỷ niệm 4 năm ngày cưới là minh chứng cho việc cặp đôi đã viết nên câu chuyện tình yêu đẹp nhiều kỷ niệm từ trang giấy trắng đầu tiên và họ đã có "trái ngọt" là một thiên thần xinh đẹp xuất hiện ngay "giờ phút đó.Năm năm chung sống – Noces de Bois
Sau 5 năm bên nhau, cặp đôi đã trải qua đủ mọi thăng trầm của cuộc đời. Chính điều này đã giúp tình cảm vợ chồng trở nên khăng khít, vững chắc như gỗ.Sáu năm chung sống – Iron Wedding
Sáu năm bên nhau là bằng chứng cho thấy tình yêu của cặp đôi đã trưởng thành, chín chắn, cứng rắn và bền bỉ như son sắt. Bảy năm chung sống – Đám cưới của Len
Sống với nhau 7 năm, chắc hẳn bạn đã hiểu rất rõ người bạn đời của mình và cảm nhận được sự ấm áp, thoải mái mà hôn nhân mang lại.

Tám năm chung sống – Đồng Wedding
Tám năm bên nhau, cùng nhau trải qua biết bao vui buồn cũng như những khó khăn và thành công giúp hai bạn ngày càng mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Đám cưới bằng đồng như một lời khẳng định về hôn nhân bền chặt giữa hai bạn.đám cưới gốm sứ

Chín năm chung sống – Gốm Cưới
Kỷ niệm 9 năm ngày cưới nhằm nhắc nhở hai vợ chồng hãy cố gắng dành nhiều thời gian, tâm tư để vun vén hạnh phúc gia đình.Mười năm chung sống – Tin Wedding
Một thập kỷ bên nhau là lời khẳng định tình yêu của vợ chồng bạn đã vượt qua bao gian nan, thử thách trong cuộc sống để ngày càng bền chặt. Đám cưới vàng, bạc, đồng, kim cương kéo dài bao nhiêu năm?

Kỷ niệm ngày cưới bằng đồng: Kỷ niệm 8năm ngày cưới

Đám cưới bằng đồng là tên gọi của lễ kỷ niệm ngày cưới khi cặp đôi bên nhau được 8 năm. Vào dịp đám cưới bằng đồng, người ta thường tặng cho cặp đôi những đồ vật liên quan đến đồng.

Kỷ niệm ngày cưới bạc: Kỷ niệm 25 năm ngày cưới

Vợ chồng lấy nhau được 25 năm thì ngày kỉ niệm gọi là đám cưới bạc. Những món quà mà mọi người tặng trong đám cưới bạc thường là trang sức bạc, phụ kiện bạc hoặc vật kỷ niệm bằng bạc quý giá. Kỷ niệm đám cưới vàng: Kỷ niệm 50 năm ngày cưới
Đó là thời khắc vô cùng quan trọng và ý nghĩa trong cuộc đời mỗi người bởi để được sống hạnh phúc bên nhau 50 năm không phải là điều dễ dàng.

Xem thêm: Hai Mông Xinh Là Mong Biết Nhảy Mới Nhất, Lời Bài Hát: Vũ Điệu Mông Xinh

Kỷ niệm ngày cưới kim cương: Kỷ niệm 60 năm ngày cưới

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới được gọi là đám cưới kim cương, cột mốc hôn nhân lý tưởng mà nhiều người mong muốn đạt được. Các cặp vợ chồng tổ chức lễ kỷ niệm này không chỉ đã ở bên nhau hơn nửa thế kỷ mà còn đã ngoài 80 tuổi.Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được hôn kim cương, vàng, bạc, đồng là gì và những thời hạn này có ý nghĩa như thế nào.