Thu hồi mail Outlook tuyệt recall là bí quyết hữu hiệu nhất giúp bạn thu hồi lại những mail giữ hộ nhầm người, sai bao gồm tả, không nên nội dung, … nếu khách hàng cũng đang thực hiện Outlook thì xem ngay bài viết sau phía trên để tránh trường hợp đáng tiếc.

Bạn đang xem: Thu hồi email đã gửi trong outlook

Outlook là gì?

Outlook là ứng dụng giúp thống trị thông tin cá nhân người cần sử dụng của tập đoàn Microsoft, bao gồm các dụng cụ như: e-mail, lịch, cai quản công việc, cai quản liên lạc, săn sóc web, tạp chí, ghi chú, …

Phần mềm Outlook hoàn toàn có thể được sử dụng tự do hoặc cũng rất có thể kết hợp thao tác cùng những ứng dụng đến nhiều người tiêu dùng trong một đội chức, ví dụ như muốn chia sẻ các hộp thư cùng lịch biểu, dàn xếp thư mục công cộng, ngoài ra còn list Share
Point cùng lịch trình các cuộc họp.

Hiện ở trong phần mềm Microsoft Outlook không phải là một trong những công ráng miễn phí, nhằm sử dụng bạn dạng hoàn chỉnh các bạn sẽ phải trả tổn phí để sử dụng.

*

Thu hồi mail Outlook (Recall) là gì?

Trong áp dụng Microsoft Outlook, Recall là tính năng thu hồi mail Outlook vẫn gửi khỏi hộp thư của người nhận. Với việc này tín đồ nhận sẽ không còn thể coi được nội dung mail ấy, trường đoản cú đó tránh được việc giữ hộ nhầm mail, ngôn từ mail bị sai sót hoặc thiếu hụt thông tin.

*

Phiên bạn dạng nào rất có thể thu hồi mail Outlook?

Tính năng Recall trên Outlook tất cả đã trên phần mềm này từ siêu lâu, thế cho nên gần như đa số phiên bạn dạng Outlook đều rất có thể thu hồi mail. Vượt trội như sau: Microsoft 365, Outlook 2007, Outlook 2010, Outlook 2013, Outlook 2016, Outlook 2019, Office for business.

Hướng dẫn thu hồi mail Outlook

Bước 1: Mở vận dụng “Microsoft Outlook”, cột phía trái trong phần thư mục hành lang cửa số ứng dụng lựa chọn “Sent Items” > nhấp đúp vào email bạn có nhu cầu thu hồi.

*

Bước 2: Khi hành lang cửa số chứa nội dung mail bạn muốn thu hồi được hiển thị > chọn vào phần “Actions” > trường đoản cú phần menu thả xuống lựa chọn mục “Recall This Message”.

*

Bước 3: Tại phía trên nếu bạn muốn thu hồi mail Outlook sẽ gửi và sửa chữa thư new ta thường xuyên chọn “Delete unread copies và replace with a new message”. Hoặc nếu bạn chỉ muốn thu hồi mail đã gửi nên chọn “Delete unread copies of this message”.

Lưu ý: Nếu bạn muốn nhận được thông báo mail đã tịch thu thành công tuyệt chưa nên chọn “Tell me if recall succeeds or fails for each recipient”.

*

Bước 4: sau cùng chọn “OK” nhằm hoàn tất bài toán recall thư điện tử Outlook và gửi lại email mới (nếu có).

Vì sao bạn không thể tịch thu mail Outlook đã gửi?

Bạn sẽ không còn thể thu hồi được mail Outlook vẫn gửi nếu chạm mặt những trường thích hợp sau đây:

- thư điện tử của bạn gửi hoặc người nhận ko được liên kết với máy chủ Microsoft Exchange

- e-mail của bạn gửi hoặc fan nhận hiện tại không nằm thuộc trong cùng một đội nhóm chức/doanh nghiệp

- Nếu tín đồ nhận được mail đã mở thư thì bạn cũng ko thể tịch thu lại mail Outlook

Việc thu hồi mail Outlook cực kỳ quan trọng, tránh được các lỗi không tiến công có. Mong muốn với bài viết trên bạn cũng có thể sử dụng mail an toàn và công dụng hơn.

Hẳn rất nhiều người đều đã từng có lần trải qua cảm giác, vừa giữ hộ một email thì phát hiện ra thư điện tử đó có lỗi, hoặc tệ rộng là giữ hộ nhầm thư điện tử riêng tứ cho các người. Đừng vội hoảng, bởi gồm một cách tịch thu mail Outlook siêu hiệu quả.


Cách tịch thu mail Outlook đã gửi

Bước 1: Mở thư mục Sent Items, với tìm e-mail mà bạn có nhu cầu thu hồi (thường sẽ là email tiên tiến nhất – nằm ở vị trí trên cùng danh sách). Nhấp đúp chuột để mở e-mail lên. Bước 2: Kiểm tra tại vị trí trên cùng hành lang cửa số để đảm bảo rằng bạn đang ở đúng tab Message. Tiếp đó, search menu Actions, thườngnằm cạnh Rules với Move bên trên taskbar, rồi nhấp vào.

*

Bước 3: Trong menu Actions vừa xổ ra, nhấp lựa chọn Recall This Message.

Lưu ý: Bạn cần phải có tài khoản Exchange mới có thể sử dụng nhân tài này. Ko kể ra, tùy vào tổ chức triển khai và nơi làm việc của bạn, rất có thể administrator sẽ khóa tác dụng này.

Bước 4: Bảng thông báo Recall This Message vẫn hiện ra. Lúc này, bạn có 2 lựa chọn:

Delete unread copies of this message (Xóa những bản sao không đọc của tin nhắn này)

Delete unread copies & replace with a new message (Xóa những bản sao không đọc và sửa chữa bằng tin nhắn mới). Nếu khách hàng chọn dòng này, tiếp tục đến bước 5.

*

Ngoài ra, bạn còn có một lựa chọn tắt bật một thông tin phụ ở bên dưới, để khối hệ thống có thể xác nhận với các bạn rằng email có được tịch thu thành công hay không.

Bước 5: nếu chọn thay thế bởi tin nhắn mới, Outlook vẫn đưa các bạn đến đồ họa viết e-mail như bình thường, hôm nay bạn chỉ bài toán viết lại, sửa mọi lỗi bao gồm trong e-mail trước với nhấp vào Send khi vẫn hoàn thành.

Xem thêm: Aerosmith - Jane Got A Gun : Natalie Portman

Tại sao không phải lúc như thế nào cũng hoàn toàn có thể thu hồi e-mail thành công?

*

Thu hồi email đã gửi thực tế chỉ là một trong những cách “chữa cháy”, mà lại “chữa cháy” thì dĩ nhiên sẽ có nhiều khi không giải quyết và xử lý được hoàn toàn hậu quả. Cụ thể hơn, email sẽ không còn thể thu hồi được nếu như rơi vào những trường thích hợp sau đây:

Email đã trở nên mở: Cơ phiên bản thì nếu fan nhận vẫn lỡ mở và đọc được email, bạn sẽ không thể thu hồi. Người nhận này vẫn sẽ cảm nhận một tin nhắn báo rằng bạn muốn thu hồi thư điện tử đó, nhưng email vẫn đang còn giữ gìn trong Outlook của họ. Cho nên nếu bạn có nhu cầu thu hồi email thì hãy có tác dụng ngay đi trước khi quá trễ. Email bị chuyển đến thư mục khác: Nếu email trước đó của người tiêu dùng đã kích hoạt filter (bộ lọc) cùng bị chuyển mang lại thư mục không giống không phía bên trong thư mục Inbox (bị đưa sang Spam chẳng hạn), thì cũng trở thành không thu hồi được. Email bên trong thư mục công khai: Đây là một trường phù hợp tệ rộng trường thích hợp 1, lúc mà không những một cơ mà là nhiều người có thể nhìn thấy cái thư điện tử riêng tứ đáng xấu hổ đó của bạn. Cho dù có phải đích danh tài khoản người nhận đọc được giỏi không, thì một lúc cái thư điện tử đó đã bị mở là đã không thể cứu vớt vãn được rồi. Có ứng dụng e-mail thứ 3 can thiệp: tính năng thu hồi chỉ hoạt động trong nội bộ khối hệ thống Outlook, tức là nếu các bạn dùng Outlook nhằm gửi email cho một địa chỉ Gmail, thì sẽ không thu hồi được e-mail đã gửi.

Dù có một chút tiêu giảm nhưng đây vẫn là 1 trong những tính năng rất hấp dẫn của Outlook, tuy nhiên "phòng cháy hơn chữa trị cháy", chúng ta hãy luôn kiểm tra thật kĩ đông đảo email trước khi gửi nhé.