TOEIC hai kỹ năng bao gồm hai phần là Reading và Listening, trong khi TOEIC bốn kỹ năng có thêm Speaking và Writing.

Bạn đang xem: Toeic 4 kỹ năng là gì

Cấu trúc bài thi TOEIC hai kỹ năng

Bài thi gồm hai phần là Reading và Listening. Mức điểm cho cả hai phần nằm trong khoảng từ 10 đến 990 điểm. Chi phí để có thể tham gia kỳ thi là 35 USD.

ListeningNội dung bài thiSố câu hỏiChi tiết
Phần 1Hình ảnh10 câuXem một bức tranh trong cuốn đề thi và nghe bốn câu miêu tả ngắn, được nói một lần, sau đó chọn câu phù hợp nhất với hình ảnh.
Phần 2Hỏi đáp30 câuNghe một câu hỏi với ba đáp án và chọn ra một câu trả lời đúng nhất.
Phần 3Hội thoại ngắn30 câuNghe 10 câu hội thoại ngắn không in trong đề thi. Mỗi đoạn có ba câu hỏi với bốn đáp án. Thí sinh chọn đáp án đúng nhất.
Phần 4Đoạn hội thoại ngắn30 câuNghe 10 đoạn hội thoại ngắn, mỗi đoạn có ba câu hỏi, thí sinh chọn ra câu trả lời đúng nhất trong số bốn đáp án được cung cấp.
Phần 5Hoàn thành câu40 câuPhần này gồm các câu chưa hoàn thành với bốn từ hoặc cụm từ được đánh dấu tương ứng A, B, C, D. Bạn cần chọn từ đúng nhất để hoàn thành câu.
Phần 6Hoàn thành đoạn văn12 câuPhần này có bốn bài đọc ngắn, mỗi bài đọc có ba chỗ trống. Bạn phải điền từ thích hợp còn thiếu vào mỗi chỗ trống trong đoạn văn đó.
Phần 7Đoạn đơn28 câuĐọc một số đoạn văn ngắn có nội dung dựa vào các tài liệu đọc như thư từ, thông báo, biểu mẫu… Đề thi có thể gồm 7-10 đoạn văn đơn. Hết mỗi đoạn có 2-5 câu hỏi và bốn lựa chọn, bạn phải tìm ra câu trả lời chính xác.
Đoạn kép20 câuTrong phần này sẽ có từ bốn cặp đoạn văn, mỗi bài đọc kép có hai bài đọc nhỏ và có năm câu hỏi, mỗi câu có bốn phương án trả lời. Bạn cần xác định đáp án đúng cho từng câu hỏi.

Cấu trúc bài thi TOEIC 4 kỹ năng

Bài thi TOEIC bốn kỹ năng gồm hai phần riêng biệt:

– Listening và Reading: giống cấu trúc bài thi TOEIC hai kỹ năng.

– Speaking và Writing: Mức điểm cho mỗi phần Speaking hoặc Writing nằm trong khoảng từ 0 đến 200 điểm. TOEIC Speaking Writing không tính tổng điểm cả hai kỹ năng như TOEIC Reading Listening mà để riêng thang điểm cho từng môn. Lệ phí thi cho hai kỹ năng này là 80 USD.

Phần Speaking: bao gồm 11 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 20 phút.

Câu hỏiKỹ năngTiêu chí đánh giá
1 – 2Đọc to một đoạn văn có sẵn chuẩn bị trong vòng 45 giây và trả lời trong 45 giây.

– Phát âm– Ngữ điệu– Trọng âm

3Miêu tả một bức tranh

– Phát âm, ngữ điệu, trọng âm– Ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết– Tương thích với nội dung.

4 – 6Trả lời câu hỏi
7 – 9Trả lời câu hỏi sử dụng thông tin cho sẵn
10Đưa ra giải pháp
11Trình bày quan điểm

Phần Writing: bao gồm 8 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 60 phút nhằm đánh giá khả năng viết tiếng Anh cho mục đích giao tiếp và trong môi trường làm việc quốc tế.

Câu hỏiKỹ năngTiêu chí đánh giá
1 – 5Viết câu theo một bức tranh cho sẵn

– Ngữ pháp– Tương thích câu trả lời với bức tranh đưa ra

6 -7Trả lời một yêu cầu bằng văn bản

– Từ vựng– Chất lượng và sự đa dạng trong mẫu câu sử dụng

8Viết bài luận trình bày quan điểm

– Các ý bổ trợ cho quan điểm– Ngữ pháp– Từ vựng– Tổ chức sắp xếp bài viết

Ưu điểm của TOEIC bốn kỹ năng:

– Tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong nhiều môi trường khác nhau.

– Kỹ năng nói lưu loát, phục vụ hiệu quả cho việc thuyết trình, giao tiếp, họp, hội nghị.

– Kỹ năng viết và đọc hiểu thành thạo với các loại thư từ, email cùng các loại thông tin trao đổi bằng văn bản khác trong khi làm việc.

Bài viết dưới đây, eivonline.edu.vn sẽ tổng hợp cho các bạn những điều cần biết về bài thi toeic 4 kỹ năng. Cùng với sự toàn cầu hóa, việc có các chứng chỉ tiếng Anh vẫn là một điều thiết yếu đối với sinh viên để có thể mở ra cơ hội học tập trong tương lai, một trong số đó là chứng chỉ tiếng Anh TOEIC. Mọi người thường biết TOEIC là kỳ thi 2 kỹ năng nhưng thực tế chứng chỉ này còn có kỳ thi sử dụng đầy đủ cả 4 kỹ năng phù hợp với nhu cầu của người dùng. 

*
TOEIC 4 kỹ năng và tất cả những điều bạn cần biết

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng là gì? Gồm những thành phần nào? 

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng bao gồm 2 bài thi: Nghe-Đọc và Nói-Viết. 

Bài thi Listening and Reading test là bài thi TOEIC bao gồm 2 kỹ năng Nghe và Đọc (Listening và Reading) mà chúng ta thường được biết đến là bài thi TOEIC thông thường

Speaking and Writing Test là bài thi TOEIC gồm 2 kỹ năng nói và viết 

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng sẽ kiểm tra khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy cũng như khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn để soạn thảo văn bản, trả lời thư email, … trong môi trường làm việc. Vì vậy, bạn sẽ được đánh giá kỹ lưỡng khả năng giao tiếp tiếng Anh hàng ngày và khả năng làm việc bằng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Chi tiết về Bài thi TOEIC 4 kỹ năng: Nghe và Đọc (TOEIC Listening and Reading) 

Đây có thể coi là bài thi TOEIC phổ biến nhất hiện nay, thường được các trường đại học và cơ quan tuyển dụng sử dụng để đánh giá sinh viên và người xin việc 

Bài kiểm tra nghe và đọc bao gồm 200 câu hỏi, trong đó 100 câu cho phần nghe và 100 câu cho phần đọc. Bài kiểm tra này có điểm tối đa là 95 cho phần nghe và 95 cho phần đọc, vì vậy tổng điểm tối đa có thể đạt được là 990. 

 Cấu trúc của bài thi nghe và đọc(Listening & Reading): 

 Số câu hỏi: 100 câu hỏi Nghe và 100 câu hỏi Đọc, tổng là 200 các câu hỏi. 

Thời lượng cho mỗi phần:

45 phút phần nghe và 75 phút đọc, tổng là 2 giờ cho cả phần thi.

Thang điểm cho mỗi phần: 

0–495 dành cho phần nghe

0–495 dành cho phần đọc 

Total = 0–990. 

Vì bài thi TOEIC Listening và Reading đã quá quen thuộc với chúng ta nên eivonline.edu.vn sẽ không đi sâu vào chi tiết của bài thi này mà sẽ tập trung nhiều hơn vào phần thi TOEIC Speaking và Speaking nhé!

Chi tiết về Bài thi TOEIC 4 kỹ năng: Nói và Viết (TOEIC Speaking and Writing) 

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng: Nói và Viết bao gồm hai bài thi riêng biệt nhằm kiểm tra kỹ năng nói và viết của bạn. Điểm tối đa cho bài kiểm tra Nói là 200 điểm và điểm tối đa cho bài kiểm tra Viết là 200 điểm.

Đặc biệt, phần thi Nói và Viết sẽ được thực hiện hoàn toàn trên máy tính và bài thi sẽ được lưu trong dữ liệu của Ban Giám khảo chấm thi để đảm bảo tính khách quan, tránh những ảnh hưởng từ bên ngoài đến bài thi cũng như tác động lên Ban Giám khảo.

Cấu trúc của bài kiểm tra Speaking (Nói):

Số câu hỏi: 11 câu hỏi.

Thời lượng: khoảng 20 phút.

Tổng thang điểm: 0–200.

Đối tượng dành cho bài thi TOEIC 4 kỹ năng 

Ở Việt Nam nói chung chứng chỉ TOEIC Nghe & Đọc đã có thể đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều nhà tuyển dụng hoặc nhiều trường Đại học để sinh viên đã tốt nghiệp. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có nhiều bạn có số điểm TOEIC 2 kỹ năng Nghe và Đọc rất tốt nhưng giao tiếp chưa được tốt và chưa thể soạn được một văn bản thực sự chuyên nghiệp khi làm việc trong môi trường công sở quốc tế.Chính bởi lẽ vậy, một số nhà tuyển dụng và trường đại học có nhu cầu kiểm tra kỹ năng Nói và Viết cùng với hai kỹ năng còn lại, nên họ sẽ yêu cầu điểm TOEIC 4 kỹ năng. Nếu bạn có ý định vào những doanh nghiệp này, hoặc trường đại học của bạn bắt buộc phải có, thì bạn cần phải thi bài thi TOEIC 4 kỹ năng.Tuy nhiên, nếu bạn không nằm trong trường hợp bị bắt buộc thì cũng có thể cân nhắc dự thi, vì nó giúp bạn chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn và tạo ấn tượng tốt hơn trong CV tìm việc.

Xem thêm:

Các bạn cũng đừng nên quá lo lắng là bài thi sẽ quá khó nhé, bởi vì từ vựng được dùng trong bài thi Nói và Viết thì liên quan phần nhiều đến môi trường kinh doanh và sinh hoạt hằng ngày, nên nếu các bạn sẽ có dịp ứng dụng từ vựng này trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra,với mức độ khó trong ngữ pháp của bài thi viết cũng chỉ ở mức vừa phải chứ không quá khó nên các bạn chỉ cần viết đúng và viết đủ thì việc đạt được điểm số cao là hoàn toàn khả thi đấy.Để có thể hiểu rõ hơn về cấu trúc của bài thi và độ khó của các dạng câu hỏi, bạn có thể thử sức với các dạng bài thi mẫu của đơn vị tổ chức thi ETS cung cấp nhé!

Bài viết trên eivonline.edu.vn đã cho bạn biết đầy đủ về bài thi TOEIC 4 kỹ năng. eivonline.edu.vn hy vọng với những thông tin được cung cấp, bạn đã hiểu rõ hơn về bài đánh giá này và có một chiến lược học tập hoàn chỉnh cho mình. Sắp tới, eivonline.edu.vn sẽ có nhiều bài viết về đề thi TOEIC, các bạn hãy cùng đăng ký để theo dõi nhé!