Đằng sau đều băng team xã hội đên quyền lực, thành công và tàn tệ nhất Trung Quốc đều sở hữu một cái tên đóng vai trò mấu chốt trong tổ chức băng đảng.

Các hắc bang hay còn gọi là băng đảng buôn bản hội đen là 1 phần rất thực đã và vẫn đang hiện hữu trong xã hội. Đằng sau đều băng team xã hội đên quyền lực, thành công và tàn nhẫn nhất Trung Quốc đều sở hữu một cái thương hiệu đóng vai trò chủ quản trong tổ chức băng đảng. Sau đây là danh sách mười lão đại hắc bang khét tiếng nhất Trung Quốc kể từ những năm 1990.

Bạn đang xem: 10 ông trùm mafia giàu khét tiếng trong lịch sử nhân loại

Kiều Tứ

Vũ Tác Mẫn tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Yidian

Đại Khưu Trang là trong số những thôn trang giàu tốt nhất Trung Quốc, bởi vì Vũ Tác Mẫn là công ty thôn, bạn bị bắt trong thời điểm tháng 4/1993 vì tội bảo kê tù và cản trở công vụ.

Sự việc bắt đầu từ một vụ giết bạn trong làng trang. Một tín đồ dân trong làng mạc bị thịt ở Đại Khưu Trang vào thời điểm tháng 12/1992 vì chưng anh ta vạch trằn hành vi tham nhũng của một kế toán.

Đến ngày 18/2 năm sau, sở Công an Thiên Tân vẫn cử 400 công an đến thăm khám xét ngôi buôn bản nhưng đã biết thành dân làng bao gồm vũ trang ngăn lại. Cuộc cạnh tranh kéo dài các ngày, sau cuối cảnh sát bắt buộc rút lui.

Sau 2 tháng đàm luận với tổ chức chính quyền trung ương, Vũ Tác Mẫn bị bắt vào thời điểm tháng 4/1993 cùng tự gần kề trong bệnh dịch viện vào trong ngày 2/10 cùng năm.

Lại Xương Tinh

Lại Xương Tinh. Ảnh: Yidian

Lại Xương Tinh (sinh năm 1958) là tín đồ sáng lập kiêm quản trị tập đoàn Nguyên Hoa làm việc Hạ Môn.

Trong trong năm 1990, Lại bị tình nghi buôn lậu ô tô hạng sang, thuốc lá và các hàng hóa đắt đỏ khác với tổng trị giá 53 tỷ NDT (hơn 186,7 nghìn tỷ đồng đồng) và hối hận lộ 64 quan tiền chức bao gồm phủ.

Lại trốn quý phái Canada năm 1999. Chính phủ Canada tuyên bố rằng nếu thiết yếu phủ trung hoa không phán quyết tử hình ông ta, họ đã xem xét đến Lại về nước.

Sau một thời gian dài chống chọi dẫn độ và bàn bạc ngoại giao tuy nhiên phương, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Canada cuối cùng đã trục xuất Lại Xương Tinh về trung hoa năm 2011. Lại Xương Tinh bị phán quyết tù phổ biến thân vào khoảng thời gian 2012.

Trương Tử Cường

Trương Tử Cường lúc bị bắt. Ảnh: Btime

Trương Tử Cường tới từ thành phố Ngọc Lâm, tỉnh giấc Quảng Tây, Trung Quốc, là thủ lĩnh của một đội nhóm chức tù túng Hong Kong, lên planer bắt cóc Lý Trạch Cự (con trai của Lý Gia Thành, ông trùm kinh doanh Hong Kong cùng là trong những người giàu nhất châu Á).

Trương vẫn đòi số chi phí chuộc lên tới mức hàng trăm triệu HKD, số chi phí chuộc cao đến mức được ghi vào sách kỷ lục Guinness quả đât nhưng đại gia Lý ko báo cảnh sát.

Doãn Quốc Câu

Doãn Quốc Câu. Ảnh: Baidu

Vào những năm 1990, Doãn Quốc Câu, ông trùm nổi tiếng giới tù túng Macau, được biết đến với biệt danh "Câu Ca" và là chỉ huy băng đảng 14K chi nhánh Macau.

Tháng 11/1999, Doãn Quốc Câu bị buộc tội cho vay nặng lãi, rửa tiền, sở hữu phi pháp vũ khí và nắm đầu một đội chức băng đảng tổ phạm.

Với tư biện pháp là lão đại hắc bang 14K ở Macau, Doãn Quốc Câu đang chiến đấu hung tàn với một số kẻ địch để tranh giành địa bàn, chiếm phòng VIP phệ bở trong các sòng tệ bạc ở Macau.

Doãn Quốc Câu bị tóm gọn sau khi sử dụng bom tàn phá xe của cảnh sát trưởng điều tra ở Macau với bị kết án 15 năm tù.

Hướng Hoa Cường

Hướng Hoa Cường. Ảnh: Yidian

Hướng Hoa Cường cùng anh trai Jimmy Hướng phần đông là những nhân vật bậc nhất ở Hong Kong. Cả hai bạn bè họ Hướng gần như thích điện hình ảnh và là nhà cấp dưỡng kiêm diễn viên những tập phim hành hễ nổi tiếng từ trên đầu những năm 1970.

Các tập phim về những câu chuyện xã hội black do phái mạnh tài tử lưu lại Đức Hoa đóng chính phần lớn đều dựa trên kinh nghiệm của đồng đội Hướng Hoa Cường.

Cha của phía Hoa Cường là hướng Tiền, là người đứng đầu cả ba doanh nghiệp ở Hong Kong nhưng thực tế là để đậy giấu thân phận băng đảng xã hội đen Tân Nghĩa An. Hướng Tiền bị trục xuất ngoài Hong Kong vào cuối những năm 1950 với chạy sang trọng Đài Loan. Mọi bài toán trong bang hội được ông này giao cho những người con trai chúng ta Hướng, trong đó Hướng Hoa Cường là một trong những đầu óc của Tân Nghĩa An.

Năm 1970, phía Hoa Cường cùng em trai hướng Hoa Thắng lãnh đạo cuộc truy cạnh bên bang hội 14K.

Năm 1992, Thượng viện Mỹ xác triết lý Hoa Cường là đầu óc trong Tân Nghĩa An. Tandtc liên bang ngơi nghỉ Brooklyn nhấn mạnh vấn đề Hướng Hoa Cường là một trong những kẻ đứng đầu quyền lực tối cao nhất Tân Nghĩa An cùng giới mafia Hong Kong.

Năm 1995, Canada phủ nhận cấp visa đến Hướng Hoa Cường với vì sao ông là người đứng đầu bang hội khét tiếng. Tuy nhiên, Hướng luôn luôn nói mình bị oan và tránh giảm khi nói tới hắc bang nổi tiếng Tân Nghĩa An.

Hoắc Anh Đông

Hoắc Anh Đông. Ảnh: Yidian

Theo báo cáo, Hoắc Anh Đông là một trong doanh nhân Hong Kong gồm gốc gác là bạn làng Phiên Ngung ở thành phố Quảng Châu, tỉnh giấc Quảng Đông, Trung Quốc.

Kể từ tháng 3 năm 1993, Hoắc Anh Đông là Phó quản trị Ủy ban non sông của họp báo hội nghị Hiệp thương thiết yếu trị quần chúng Trung Quốc, Uỷ viên Ủy ban thường xuyên vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Cộng hòa dân chúng Trung Hoa, cố kỉnh giữ các chức vụ đặc biệt khác của cơ quan ban ngành Trung ương.

Đáng chú ý, Hoắc Anh Đông cũng là một trong những thủ lĩnh của băng đảng 14K. Sau thời điểm Chiến tranh Triều Tiên bùng phát vào đầu trong thời hạn 1950, cơ quan ban ngành Hong Kong ở trong Anh đã áp để lệnh cấm vận đối với Đại lục theo quyết nghị của liên hợp Quốc.

Đảng cùng sản trung hoa đã liên hệ với các thương nhân sống Hồng Kông nhằm chiến đấu cản lại Hoa Kỳ và viện trợ cho Bắc Triều Tiên. Hoắc Anh Đông hôm nay có sản nghiệp cùng đội ngũ trả chỉnh, đã cung cấp cho china chiến đấu với chiến tranh Triều Tiên. Sau khi có được chiến tranh và vật bốn y tế, ông đã đích thân chỉ huy hạm nhóm vận chuyển sản phẩm & hàng hóa đến trung quốc đại lục từng đêm để kiếm lợi nhuận

Lưu Sung

Lưu Sung. Ảnh: Yidian

Lưu Sung là một trong thủ lĩnh băng đảng tù ở tp Thẩm Dương, tỉnh giấc Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc. Lưu giữ từng là chủ tịch của tập đoàn lớn Gia Đạt Thẩm Dương. Ông bị buộc tội tổ chức, đứng đầu và thâm nhập vào các tổ chức mang tính chất xã hội đen, gây thương tích và các hoạt động kinh doanh bất thích hợp pháp.

Lưu Sung cũng trở nên truy tố về các tội trốn thuế, tống tiền, tàng trữ trái phép vũ khí và hối lộ. Năm 2002, ông bị toàn án nhân dân tối cao nhân dân trung cấp thiết Linh phán quyết tử hình.

Hứa Hải Thanh

Hứa Hải Thanh. Ảnh: Sina

Hứa Hải Thanh được ca ngợi là "bố già Đài Loan", được bạn bè trong giới call là "Văn (muỗi) Ca" giỏi "Vị trọng tài cuối cùng". Dưới trướng của hứa có hàng trăm nghìn bầy em thuộc đều băng đảng khét tiếng trên thế giới.

Những thành viên này đã tham gia vào tất cả các hoạt động phạm pháp từ mại dâm, cờ bạc cho đến tống tiền, buôn lậu vũ khí, buôn lậu ma túy cùng buôn người.

Châu Quảng Long

Châu Quảng Long. Ảnh: Yidian

Tội ác của Châu Quảng Long ban đầu từ năm 1990, lúc hắn ta thu chi phí bảo kê trên ga xe lửa Quảng Châu, sau đó ông ta độc chiếm một trong những thị trường vận tải đường bộ lớn dọc theo tuyến đường sắt.

Năm 1999, Châu Quảng Long thành lập và hoạt động một "công ty" để điều hành và kiểm soát Quảng Châu, Quảng Tây và các tuyến đường sắt vận chuyển sản phẩm & hàng hóa khác. Những người không muốn hợp tác và ký kết với Châu đa số bị tiến công đập man di và phải rút khỏi thị trường. Châu Quảng Long bị kết án tử hình vào năm 2012.

đa số tên trùm làng mạc hội black kiếm hàng trăm triệu, thậm chí vài chục tỷ USD trải qua các phi vụ phạm pháp như buôn lậu ma túy, giết fan hay tống tiền.
Dân Việt bên trên
*

Amado Carrillo Fuentes là trùm ma túy nổi tiếng và giàu nhất các thời đại. Fuentes sản xuất đế chế riêng biệt với một phi đội tất cả 22 máy cất cánh chỉ dùng trong việc vận chuyển ma túy tự Colombia tới Mỹ. Trong lịch sử Mexico, y là tay buôn lậu ma túy quyền lực tối cao nhất với những hoạt động phạm pháp thu về hàng chục triệu USD từng tuần. Tổng gia tài của hắn là 25 tỷ USD. Năm 1997, Fuente quyết định sửa đổi khuôn mặt, tuy vậy đã chết trong khi phẫu thuật.

Pablo Escobar vươn lên là trùm khét tiếng khi thâm nhập tổ chức buôn bán ma túy Medellin Cartel của Colombia. Băng đảng của tên này ăn năn lộ những quan chức để phần đa lô sản phẩm của bọn chúng được tuồn quý phái Mỹ một biện pháp thông suốt. Chúng cũng chuẩn bị trừ khử những người không thừa nhận tiền. Việc kiểm soát và điều hành 80% thị phần cocaine đã giúp Pablo biến đổi trùm ma túy giàu tuyệt nhất năm 1989, cùng với tổng tài sản gần 25 tỷ USD. Công an Colombia đang hạ thương hiệu này trong một cuộc săn đón tháng 12/1993.

Dawood Ibrahim Kaskar là kẻ đầu sỏ của băng đảng tội nhân có tổ chức triển khai mang thương hiệu D-Company, chăm tống tiền, buôn lậu, ma túy cùng giết người, trên Mumbai, Ấn Độ. Thương hiệu này đứng sau những vụ đánh bom ở Mumbai năm 1993. Chính phủ Mỹ và Ấn Độ cho rằng Kaskar bao gồm mối liên hệ với trùm khủng tía Osama bin Laden và liệt tên này vào danh sách những kẻ khủng ba toàn cầu. Kashar sở hữu khối gia sản khoảng 6,7 tỷ USD.

Carlos Enrique Lehder Rivas là kẻ đồng sáng sủa lập tập đoàn tội phạm Medellin chăm vận gửi ma túy bằng hàng không. Thương hiệu tội phạm bạn Nam Mỹ này tìm 60 triệu USD từng ngày nhờ các phi vụ phạm pháp. Rivas thậm chí còn còn cài máy bay và hòn đảo riêng ngơi nghỉ Bahamas để tuồn ma túy vào Mỹ. Người ta ước tính tổng gia tài của hắn là 2,7 tỷ USD.

Susumu Ishii, “bố già” của tập đoàn lớn tội phạm Inagawakai (một Yakuza lừng danh tại Nhật), là trùm xã hội đen khét tiếng giai đoạn sau vậy chiến II. Ishii tìm 1,5 triệu USD mỗi năm nhờ vào các chuyển động đòi nợ, giao dịch bank và bất động đậy sản. Ảnh chụp những thành viên băng đảng Inagawakai.

Al Capone được ca ngợi là “Bill Gates” của nhân loại tội phạm cùng với tổng gia sản là 1,3 tỷ USD. Hắn kiếm số tiền béo như vậy thông qua chuyển động vận đưa rượu sang Mỹ vào thập niên trăng tròn và 30. Capone thiết lập chuộc số đông quan chức cảnh sát và tòa án. Theo số liệu của chính quyền thành phố Chicago, trùm thôn hội đen đã tìm 100 triệu USD chỉ trong những năm 1929 trải qua các hành vi trái pháp luật.

Trùm tù nhân ma túy Mexico Joaquin Loera còn có tương đối nhiều tên gọi khác ví như El Chapo hay Crystal King. Thương hiệu này nổi như cồn trong thế giới tội phạm, với tổng gia tài là 1,2 tỷ USD.

Anthony Salerno lừng danh trong trái đất cờ bạc, cho vay vốn nặng lãi với tống tiền. Slaerno thường lộ diện với một cái mũ rộng vành và ngậm điếu xì gà. Hắn có biệt danh là “Tony béo”. Thương hiệu này kiếm khoảng 50 triệu USD mỗi năm phụ thuộc vào những tội ác nhưng hắn tiến hành trên con đường phố New York, Mỹ. 600 triệu USD là tổng tài sản của Salerno. Tên trùm nổi tiếng một thời bị tiêu diệt ở tuổi 80 sau khoản thời gian trải qua trong những năm cuối đời vào tù.

Người ta hotline Griselda Blanco là “mẹ già” trong trái đất tội phạm. Bà là tay buôn bản hội đen hung ác nhất trong trận chiến giành quyền marketing ma túy giữa các băng đảng trong veo thập niên 70 cùng 80. Năm 11 tuổi, Blanco trở nên kẻ gần kề nhân lúc bắt cóc và ngay cạnh hại một cậu nhỏ xíu vì mái ấm gia đình nạn nhân cần thiết trả tiền chuộc. Bà ta sẵn sàng xả súng vào bất kể ai hòng đạt mục tiêu. Gia tài của đàn bà trùm ma túy sống Mỹ vào thời điểm đó là 500 triệu USD.

Xem thêm: 60+ Những Câu Châm Ngôn Hay Về Học Tập Tạo Động Lực Để Cố Gắng Hơn!

Meyer Lansky thiết lập một đế chế cờ bạc phạm pháp trải dài từ Florida tới Las Vegas, Mỹ trong thập niên 30. Mối contact giữa Lansky với thương hiệu trùm mafia Benjamin Siegel vẫn đẩy khoản chi phí trong tài khoản bank của hắn lên tới mức cao kỷ lục. Tổng các khoản thu nhập của hắn rơi vào thời gian 300-400 triệu USD. Hắn là 1 trong những trong số 400 người Mỹ giàu độc nhất vô nhị vào thời gian đó.