Cách sử dụng hàm xóa cam kết tự trong excel ra sao? Trong thừa trình làm việc với Excel, trong một số trường hợp đôi khi họ cần phải vứt bỏ những ký tự ngoài một chuỗi văn phiên bản nào đó. Việc vứt bỏ ký tự vào Excel hoàn toàn có thể dùng hàm xóa cam kết tự hay hoàn toàn có thể xóa ký kết tự bằng phương pháp thay nắm bằng một vài ký tự nào đó.

Bạn đang xem: Xóa 1 ký tự trong chuỗi excel

Vậy rất có thể xóa ký tự vào Excel bởi những hàm nào, cách thực hiện những hàm đó nhằm xóa ký tự như vậy nào? Trong nội dung bài viết hôm nay studyexcel đã hướng dẫn cụ thể và ví dụ cách sử dụng những hàm xóa ký kết tự trong Excel.

1. Biện pháp xóa ký tự đầu bằng hàm RIGHT vào Excel

Để rất có thể xóa ký tự đầu vào Excel, họ nên sử dụng hàm RIGHT, hàm Right là giữa những hàm dùng để làm xử lý văn phiên bản và tác dụng trả về là loại trừ một hoặc những ký tự được chỉ định và được tính từ bên bắt buộc qua trái của đoạn văn bản.

Hàm Right bao gồm cú pháp như sau:

=RIGHT(text;)

Trong đó:

textcó thể là 1 đoạn văn bản hoặc tham chiếu mang lại một ôcó thể là một trong số, số này là số cam kết tự mà họ sẽ giữ gìn trong hàm RIGHT tính từ yêu cầu qua trái.

2. Một số ví dụ như về áp dụng hàm Right

Chúng ta có ví như sau:


*
cách áp dụng hàm xóa ký tự vào excel

Bước 1: lựa chọn ô bất kỳ đểnhập công thức

Mẹo: Bạn hãy lựa chọn ô ngay gần với chuỗi dữ liệu để dễ dàng so sánh sau khoản thời gian làm xong


*
cách sử dụng hàm xóa cam kết tự vào excel

Bước 2:Nhập công thức=Right(


*
cách thực hiện hàm xóa ký kết tự vào excel

Bước 3:Ở phầnText, các bạn chọnô bao gồm chuỗi ký kết tựsau đó bấmdấu chấm phẩy “;”hoặcdấu phẩy “,”tùy theo cách làm yêu cầu.

Lưu ý:

Không được nhằm trống
Chú ý dấu ngăn cách giữa Text với Num_charts ( hoàn toàn có thể là dấu “,” hoặc chấm phẩy “;”)Nếu nhập sai dấu ngăn cách sẽ dẫn đến lỗi và Excel đang báo để chúng ta có thể sửa lại
*
cách áp dụng hàm xóa ký tự vào excel

Bước 4:Ở phầnNum_chartsbạn nhập con số ký tự mong lấy sau đó bấmdấu ngoặc buộc phải “)”(ở ví dụ này mình mang số là 3 vị đề bài yêu cầu kéo ra 3 ký tự bên phải).

Lưu ý:

Không được nhằm trống, nếu nhằm trống máy sẽ tự điền 0 hoặc 1.Num_chats phải lớn hơn 0.Cuối công thức bắt buộc phải có vết ngoặc buộc phải “)”.
*
cách áp dụng hàm xóa cam kết tự vào excel

Ở phần Num_charts chúng ta nhập số lượng ký tự ao ước lấy sau đó bấm vệt ngoặc phải

Bước 5:NhấnEntervà bạn đã sở hữu được chuỗi ký kết tự bạn muốn.


*
cách sử dụng hàm xóa ký tự trong excel

Bước 6:Nếu bạn cónhiều chuỗi ký kết tựbạn hãygiữ chuộtô vuông nhỏ góc phảicủaô dữ liệukéo xuống.

Lưu ý: các bạn nênsắp xếpcác chuỗi dữ liệu thànhmột hànggiống trong ví dụ trước lúc thực hiệnbước 6nhé!!


*
cách sử dụng hàm xóa cam kết tự vào excel

3. Cách xóa ký kết tự cuối bằng hàm LEFT vào Excel

Để rất có thể xóa ký kết tự cuối vào Excel, bọn họ nên áp dụng hàm LEFT, hàm LEFT là giữa những hàm cơ phiên bản của Excel để giải pháp xử lý văn phiên bản và công dụng trả về là vứt bỏ một hoặc những ký trường đoản cú được hướng đẫn và được tính từ bên trái qua bắt buộc của văn bản.

Hàm Left bao gồm cú pháp như sau:

=LEFT(text;)

Trong đó:

textcó thể là một trong văn bạn dạng hoặc tham chiếu mang lại một ôcó thể là một số trong những và số này là số cam kết tự mà bọn họ sẽ giữ gìn trong hàm LEFT tính từ trái qua phải.

Ví dụ:Lọc mã sản phẩm & hàng hóa trong bảng Excel dưới đây:

Cần truy tìm xuất 2 chữ cái trước tiên từ “Mã Số” ởcột Ata làm cho như sau:

cột D“MÃ HÀNG HÓA” ta bắt buộc lấy 2 mã số đầu từcột A“Mã Số” ta áp dụng công thức:=LEFT(D2,2)và dấn Enter.

Kết quả họ được 2 ký tự tính từ trái sang nên của chuỗi ký kết tự trong ô A2.


*
cách sử dụng hàm xóa ký kết tự vào excel

4. Bí quyết xóa ký tự đầu cùng cuối bởi hàm MID vào Excel

Để có thể xóa ký tự đầu cùng cuối trong Excel, chúng ta nên thực hiện hàm Mid, hàm Mid là trong số những hàm cơ bạn dạng của Excel để cách xử trí văn phiên bản và công dụng của hàm đang trả về là đào thải một hoặc nhiều ký trường đoản cú được họ chỉ định.

Hàm Mid gồm cú pháp như sau:

=MID(text; start_num; num_chars)

Trong đó:

textcó thể là 1 trong văn phiên bản hoặc tham chiếu cho một ôstart_numcó nghĩa là một trong những số, là vị trí bước đầu của văn phiên bản chúng ta mong muốn lấy cùng số này phải nhỏ dại hơn độ nhiều năm của chuỗi văn bản.num_charscó nghĩa là 1 trong số, số này là số ký tự mà bọn họ muốn rước trong văn bản.

Ví dụ:


*
cách thực hiện hàm xóa cam kết tự trong excel

Trong lấy một ví dụ trên:

Hàm MID cũng hoàn toàn có thể thay thế cho cả hàmRIGHTvà hàmLEFT, mặc dù sẽ phức hợp hơn khi chúng ta phải xác minh được vị trí ban đầu nếu dùng ráng cho hàmRIGHT.Nếu ao ước lấy văn phiên bản ở giữa, các bạn phải xác minh được vị trí bắt đầu của văn phiên bản bằng cách đếm từ trái qua nên vàký tự bước đầu có vị trí là 1.

Trên đây là những share của mình về cách sử dụng hàm xóa ký kết tự vào Excel so với từng ngôi trường hợp cầm cố thể, studyexcel hy vọng nội dung bài viết này vẫn hữu ích so với các bạn.

Trong một số trường hợp, bạn muốn loại bỏ đồng loạt ký tự ngơi nghỉ vị trí bất kỳ trong chuỗi dữ liệu của bạn. Nội dung bài viết này, eivonline.edu.vn sẽ hướng dẫn giải pháp xóa cam kết tự vào chuỗi Excel.


Ví dụ minh họa việc xóa ký kết tự vào chuỗi trên Excel

Giả sử rằng chúng ta có một chuỗi văn bạn dạng như hình dưới đây, bạn có nhu cầu loại bỏ một số trong những ký tự khăng khăng từ chuỗi văn phiên bản này, rất có thể là cam kết tự đầu, ký tự cuối hay ký kết tự tại đoạn bất kì.

Dùng hàm Excel để xóa cam kết tự vào chuỗi Excel (ký tự đầu với cuối)

Trong Excel, gồm 2 hàm hỗ trợ bạn gọi xóa cam kết tự vào chuỗi Excel như cam kết tự đầu với cuối trong chuỗi, đó chính là hàm LEFT với hàm RIGHT. Để thực hiện những hàm này, các bạn đọc làm theo các thao tác sau:

*

Loại quăng quật ký trường đoản cú đầu vào Excel

Các thao tác làm việc cần tiến hành như sau:

Gõ công thức vào ô lân cận ví dụ trên, ở đây là ô B1. Phương pháp dưới đây:

=RIGHT(A1,LEN(A1)-5)

*

Mẹo (Tips): Kết quả của cách làm này là hầu hết ký tự bên bắt buộc trong chuỗi trừ đi 5 ký tự bên trái, trong ví dụ như trên. Bạn trọn vẹn có thể năng động theo ý muốn, bằng phương pháp thay đổi số 5 vào công thức ngay số ký tự mà bạn muốn loại bỏ.

Lưu ý: khoảng cách (Space) cũng được xem như là 1 cam kết tự. đến nên, bạn cần chú ý khi điền số lượng ký tự cần loại trừ sao cho kết quả hiện ra ưa nhìn và nhỏ gọn hơn.

2. Thừa nhận phím Enter bên trên bàn phím laptop để chạy công thức và Fill Down cách làm xuống các ô bên dưới tương ứng. Vậy là, bạn đã có được chuỗi văn bản mới được vứt bỏ 5 ký kết tự đầu tiên như hình:

*

Tương từ bỏ như hàm RIGHT giúp loại quăng quật ký từ đầu vào Excel, hàm LEFT sẽ cung cấp bạn xóa các ký tự cuối trong chuỗi.

Lưu ý:Sử dụng hàm Excel nhằm xóa ký kết tự trong chuỗi Excel được hướng đẫn mà không làm trực tiếp được. Hãy xem cách thức tiếp theo bên dưới đây, bạn chỉ việc không thừa 2 hoặc 3 cú nhấn vào đã hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề.

Cách xóa cam kết tự bên trong chuỗi Excel

Tính năng Find and Replace trong Excel có thể giúp bạn loại vứt ký tự trong Excel bất kỳ. Trong lấy ví dụ này, giả sử bạn phải xóa cam kết từ vào chuỗi Excel như các ký tự sống đầu hoặc cuối lốt hai chấm (:). Biện pháp làm như sau:

Giữ nút Ctrl và nhấn F để mở hộp thoại Find and Replace, với nhấn Replace.Nhập : * vào ô Find what, cùng để trống vỏ hộp thoại Replace with. Xem hình minh họa bên dưới đây:
*

3.Nhấp vào Replace All, và toàn bộ các ký kết tự sống cuối dấu hai chấm (bao gồm dấu nhị chấm) đã biết thành xóa như hình dưới:

*

4.Nếu bạn có nhu cầu xóa tất cả các cam kết tự trước vết hai chấm (:), vui mừng gõ *: vào ô Find what, và quăng quật trống vỏ hộp thoại Replace with.

*

5.Nhấp vào Replace All, toàn bộ các ký kết tự từ dấu hai chấm trở về trước đã làm được xoá. Tác dụng hiển thị như sau:

*

Lưu ý:Phương pháp này chỉ dùng cho các ký tự bao hàm dấu chia cách cụ thể, bởi vì vậy bạn có thể thay đổi vết hai chấm thành bất kì dấu phân cách nào khác.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên, độc giả đã đọc được giải pháp xóa cam kết tự vào chuỗi Excel như ký kết tự đầu tiên, ở đầu cuối hay cam kết tự bất kỳ trong chuỗi dữ liệu. Con số hay vị trí ký kết tự bạn có nhu cầu xóa phụ thuộc vào yêu mong của bạn, chúng ta cũng có thể thay đổi phương pháp một biện pháp linh động. Ko kể ra, để hỗ trợ bạn phát âm thành thạo hơn trong quá trình hằng ngày, hãy đọc các nội dung bài viết thêm về hàm VLOOKUP, hàm IF, AND, OR và đừng quên luyện tập với các bài tập Excel kèm giải đáp từ eivonline.edu.vn nhé.

Nếu các bạn muốn được học những thủ thuật Excel, cách sử dụng của 150+ hàm thông dụng, cách thống trị công cố kỉnh tin học tập văn phòng thao tác làm việc chủ cồn trên Excel thì hãy tham gia vào khóa đào tạo và huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel của eivonline.edu.vn nhé. Trong quy trình học, các bạn sẽ được giảng viên hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc trong khoảng 24h.

Xem thêm: Top 100 hình nền động ý tưởng, top 10 hình ảnh động đẹp, ngộ nghĩnh và ấn tượng

Các chúng ta có thể học các lúc, gần như nơi trên cả trang web và ứng dụng của eivonline.edu.vn trên di động. Chúc các bạn học tập hiệu quả.