Chủ đề “1 lạng vàng bằng bao nhiêu chỉ?” đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều khách hàng. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn chủ đề này qua bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: 1 lạng vàng bằng bao nhiêu chỉ

Các đơn vị đo lường vàng phổ biến tại Việt Nam

Vàng là một trong những kim loại quý đắt tiền nhất và thường được gia công thành nhiều loại trang sức để trang trí hay lưu trữ tài sản cá nhân, tổ chức. Giá trị của vàng thay đổi liên tục theo thời gian bởi sự biến động của thị trường tài chính.

Thị trường vàng hiện nay được phân chia thành 8 loại chính bao gồm:

Vàng 9999 (vàng ta);Vàng 24K;Vàng trắng 10K,14K, 18K;Vàng hồng 10K,14K,18K;Vàng tây 8K, 9K, 10K, 14K,18K;Vàng ý 750, 925;Vàng non;Vàng mỹ ký.

Từng loại vàng có tỷ lệ phần trăm vàng nguyên chất khác nhau. Bên cạnh đó, màu sắc, độ cứng và mức giá của từng loại cũng không hề giống nhau.

Theo quy chuẩn, 1 lạng vàng bằng 37,5 gam vàng

Tuổi vàng hay hàm lượng vàng được tính theo đơn vị độ K (Karat). Thông thường, 1 Karat bằng 1/24 vàng nguyên chất. Loại vàng 99,99% tương đương vàng 24K.

Khi nghe đến khái niệm vàng 18K có nghĩa là hàm lượng vàng nguyên chất có trong mẫu xấp xỉ 75%. Tại Việt Nam hiện nay, vàng thường được kinh doanh dưới hình thức các bánh, nhẫn, thỏi, dây chuyền, vòng, lắc với các hàm lượng chủ yếu là 99,999% hay 99,99%, 99,9%, 99% hay 98%. Trong ngành trang sức vàng tây 18K tuổi là vật liệu phổ biến nhất.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về chủ đề “1 lạng vàng bằng bao nhiêu chỉ?” đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng đang muốn tìm hiểu thị trường vàng Việt Nam. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích cho kế hoạch đầu tư sắp tới trong tương lai.

Trong các bản tin tài chính, bạn sẽ thường xuyên được nghe nhắc đến khái niệm lượng vàng. Bởi đây là đơn vị tính khối lượng vàng phổ biến tại nhiều nơi. Vậy 1 lượng vàng bằng bao nhiêu gam? Cùng Cân điện tử Quốc Thịnh tìm hiểu trong bài viết này của chúng tôi nhé.

Lượng - Đơn vị tính toán đã được sử dụng từ lâu

Trong thực tế, chúng ta có rất nhiều đơn vị đo khối lượng, hệ đơn vị đo khối lượng khác nhau. Chúng được sử dụng song song hoặc riêng rẽ trong từng thời kỳ nhất định.

Lượng là một trong số những đơn vị đo khối lượng phổ biến, còn được sử dụng đến ngày nay. Đây là đơn vị được áp dụng trong tính khối lượng của những vật chất đặc biệt. Và nó đặc biệt phổ biến tại Trung Hoa cổ đại.

1 lượng vàng bằng bao nhiêu gam?

Lượng được xem là đơn vị tính khối lượng phổ biến cho vàng. Ở một số nơi, lượng còn được gọi là lạng vàng. Ngoài ra, lượng còn được sử dụng trong việc cân, tính toán số lượng một số kim loại quý khác.

Tuy nhiên, ít ai biết được khối lượng thực sự của một lượng vàng là bao nhiêu. Quy đổi Quốc tế, được công nhận rộng rãi của đơn vị này như sau:

1 lượng vàng = 1 cây vàng.1kg vàng = 16 lạng = 600 gam vàng.

Từ đó, ta có thể xem xét và thực hiện việc quy đổi như sau:

1 lượng vàng = 1 lạng vàng = 1/16 kg = 600/ 16 = 37,5 gam.

Lượng vàng vốn là đơn vị được sử dụng phổ biến từ thời xưa. Hiện tại, nó đã được thay thế bằng đơn vị cây vàng. Do đó, bạn có thể sử dụng cách gọi 1 cây vàng thay cho một lượng vàng. Và nó có khối lượng bằng 37,5 gam.

Tìm hiểu về cách quy đổi của một số đơn vị đo khối lượng vàng khác

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số đơn vị đo khối lượng vàng khác. Cùng xem nhé.

Có rất nhiều đơn vị dùng trong tính khối lượng của vàng

Vàng vốn là một kim loại quan trọng, có ý nghĩa và giá trị rất lớn trong cuộc sống. Khối lượng vàng trong văn hoá kim hoàn của người Việt thường được tínr bằng đơn vị lượng vàng/ cây vàng hoặc đơn vị nhỏ hơn là chỉ vàng.

Tuy nhiên, còn rất nhiều đơn vị khác nhau được sử dụng trong tính toán khối lượng vàng. Tuỳ từng cơ sở và khu vực, mọi người có cách tính, quy ước khác nhau về việc tính khối lượng của vàng.

Cách quy đổi một số đơn vị đo khối lượng vàng phổ biến

Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách sử dụng, quy đổi một số đơn vị đo khối lượng vàng khác trong thực tế. Cùng xem nhé.

1 chỉ vàng bằng bao nhiêu gam vàng?

Chắc chắn ai cũng từng nghe qua khái niệm chỉ vàng. Một chỉ vàng được tính bằng 1/10 của cây vàng hay lượng vàng. Chính vì vậy, khối lượng của nó cũng bằng 1/10 so với khối lượng của 1 lượng vàng.

Bạn có thể quy đổi khối lượng của 1 chỉ vàng như sau:

1 chỉ vàng = 1/10 lượng vàng = 1/10 x 37,5 = 3.75 gam1 phân vàng bằng bao nhiêu gam vàng?

Phân vàng là một khái niệm ít gặp hơn so với chỉ, cây hay lượng vàng. Đó là do đây là một khái niệm chỉ khối lượng nhỏ. 1 chỉ vàng thông thường sẽ bằng 10 phân vàng. Như vậy, ta có thể tính toán, đổi phân vàng ra đơn vị gam như sau:

1 phân vàng = 1/10 chỉ = 1/10 x 3,75 gam = 0,375 gam.1 ly vàng bằng bao nhiêu gam vàng

Ngoài khái niệm phân, ly vàng cũng là một trong những đơn vị tính khối lượng vàng trong thực tế. Nó được dùng để chỉ một lượng vàng khá nhỏ nên ít được mọi người nhắc đến. 1 ly vàng trong thực tế sẽ có khối lượng bằng 1/10 so với phân vàng. Chi tiết việc quy đổi ly vàng ra đơn vị gam như sau:

1 ly vàng = 1/10 phân vàng = 1/10 x 0,375 gam = 0,0375 gam.

Có thể thấy rằng, đây là một đơn vị tính khối lượng vàng khá nhỏ. Không có nhiều đồ vật, trang sức bằng vàng có kích thước nhỏ được tính bằng ly. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi khái niệm ly vàng không thực sự phổ biến trong điều kiện thực tế.

Xem thêm: Phim Chiếu Rạp Hay / Cuộc Chiến Bóng Đêm, Cuộc Chiến Tranh Giữa Ánh Sáng Và Bóng Tối

Lời kết

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về khái niệm lượng và một số đơn vị tính khối lượng vàng khác. Từ đó, biết được một lượng vàng bằng bao nhiêu gam vàng. Trong trường hợp có bất kỳ điều gì băn khoăn, liên hệ ngay với Cân điện tử Quốc Thịnh để được tư vấn và trợ giúp nhé. Nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc đo khối lượng và tìm cho mình những sản phẩm cần thiết đấy.