Tam nhẫn Narya, Nenya cùng Vilya được rèn vì đích tay Celebrimbor. Chúng đều sở hữu quyền lực và sức khỏe vượt trội hơn nhiều so với các chiếc nhẫn còn lại.Bạn sẽ xem: 3 cái nhẫn của tộc tiên


*

Chúa tể của những chiếc nhẫn đang được gửi thể thành phim.

Bạn đang xem: 3 chiếc nhẫn của tộc tiên

Chúa tể những cái nhẫn (The Lord of the Rings) là một series đình đám được đưa thể từ thiên tiểu thuyết kiệt xuất ở trong phòng văn J.R.R.Tolkien. Chuyện phim xoay quanh trong thời hạn tháng kếch xù của Trung Địa (Middle Earth) trong trận đánh chống lại chúa tể bóng tối Sauron, thống trị vùng khu đất Mordor.

Lịch sử nhẫn thần quyền năng

Ba nhẫn cho các Tiên chúa sống dưới gầm trời xanh/ Bảy cho những chúa bạn Lùn bên dưới sảnh đá bất diệt/ Chín mang lại Con bạn Phàm Trần định mệnh đành cần chết/ Một mang đến Chúa tể Hắc Ám ngự cao trên ngai đen/ Ở vùng đất black Mordor vị trí trú ngụ trơn Đêm/ Một Nhẫn Chúa kẻ thống trị tất cả, một Nhẫn Chúa đưa ra hết/ Một Nhẫn Chúa tập thích hợp tất cả, vào bóng tối trói buộc hết/ Ở vùng đất black Mordor địa điểm trú ngụ trơn Đêm.

Đây đó là bài thơ khởi đầu cho thiên truyện mũm mĩm này. Theo nguyên tác, Chúa tể bóng đêm Sauron vẫn hóa thân thành Annatar, kết thân và dụ dỗ Celebrimbor cùng những nghệ nhân xứ Eregion tạo thành 19 mẫu nhẫn quyền lực. Chiến lược của hắn là phân chia chúng cho ba chúa Tiên, bảy chúa tín đồ Lùn và chín lãnh chúa chủng loại người.

Cuối cùng, Sauron đích thân tạo nên chiếc nhẫn thiết bị 20, với tên gọi Nhẫn Chúa (One Ring). Nó được rèn tự lửa của ngọn núi Doom sinh sống Mordor, giúp cho chủ nhân có thể chi phối 19 fan đang đeo các chiếc nhẫn còn lại.

Tuy nhiên, khi đưa ra quyết định chuyển thể bộ truyện mập ú thành phim, đạo diễn Peter Jackson gần như là không đề cập bất kỳ thông tin nào liên quan tới những chiếc nhẫn này, nhất là bộ bố nhẫn thần của tộc Tiên. Bởi lẽ đó, những bí hiểm về kế hoạch sử, sức mạnh hay thậm chí là người sở hữu của chúng không được giải đáp cặn kẽ. Điều này nhiều lúc khiến bạn xem không khỏi cảm thấy hoang mang, thắc mắc.


*

Nhẫn Chúa (One Ring) chi phối tất cả 19 cái nhẫn còn lại, bao hàm cả Tam nhẫn của Tiên tộc. Ảnh: New Line Cinema.

Thực chất, 16 cái nhẫn dành cho chúa tể bạn Lùn cùng loài tín đồ được rèn bởi bàn tay của các nghệ nhân xứ Eregion. Trong khi đó, tam nhẫn tộc Tiên lại vị đích thân Celebrimbor sản xuất ra. Ông là 1 trong hoàng tử Elf trực thuộc tộc Ñoldor, hậu duệ cuối cùng của gia tộc Fëanor còn còn lại ở Trung Địa.

Được chế tác ra sau thời điểm chúa tể bóng đêm rời quăng quật Eregion, Tam nhẫn thoát khỏi sự ảnh hưởng của Sauron vày hắn ko thể tác động ảnh hưởng vào quy trình chế tạo. Tuy nhiên, bởi vì được rèn bằng nghệ thuật mà Sauron chỉ dạy, bọn chúng vẫn đề xuất chịu sự ràng buộc với Nhẫn Chúa.

Cả bố lần lượt được lấy tên là Narya, Nenya, với Vilya. Sau khi phân biệt ý đồ tăm tối của Chúa tể trơn đêm, fan Elf đã che kỹ bộ tía chiếc nhẫn này. Vậy nên, Sauron trước đó chưa từng một lần được chạm tay vào chúng.

Chiếc Nhẫn Lửa Narya

Narya, cái Nhẫn Lửa (hay có tên gọi không giống là Hồng Nhẫn), được cẩn một viên ruby đỏ. Theo nội dung của cuốn Unfinished Tales (Những câu chuyện dang dở), khi cuộc chiến của người Tiên bắt đầu, Celebrimbor đã gửi Narya mang lại Gil-Galad, đại đế của Noldor.

Gil-Galad sau đó tin tưởng giao lại dòng Nhẫn Lửa đến trung úy Cirdan - lãnh chúa của các bến cảng Mithlond. Ông vẫn giữ lại nó cho tới khi Gil-Galad qua đời. Vào kỷ Đệ Tam, Cirdan quyết định tặng kèm lại Narya mang đến phù thủy quyền năng Gandalf để cung cấp ông đảm bảo an toàn Trung Địa.


*

Phù thủy Gandaf cùng dòng Nhẫn Lửa Narya. Ảnh: New Line Cinema.

Narya được diễn đạt có sức khỏe truyền động lực cho tất cả những người khác chống lại sự độc tài, giai cấp và tốt vọng, đồng thời khơi dậy niềm hi vọng mới đến họ. Tựa như như 2 chiếc còn sót lại trong Tam nhẫn, nó giúp người chủ ẩn khỏi sự tinh chỉnh của Nhẫn chúa và xua đi những ảnh hưởng tác động của thời gian. Vày vậy, nó còn được xem là chiếc Nhẫn huyền diệu.

Nhờ gồm Narya, Gandalf đã sở hữu được thêm nhiều gia thế và phép thuật mạnh mẽ. Trong The Hobbit, ông đã tạo thành lửa để đốt những quả thông tiến công đuổi bằng hữu Warg. Ông cũng không hề bị lửa thiêu khi đương đầu với quái vật Balrog làm việc Moria. Đó là do chiếc nhẫn đã đưa về cho ông năng lượng kháng hỏa.

Bất cứ khi nào có sự hiện hữu của Gandalf thuộc Narya sinh sống cạnh, mọi người xung xung quanh sẽ luôn tập trung vào mục tiêu ông, cho dù lúc đầu họ bao gồm tin vào điều ấy hay không. Không kể, Narya còn cho phép Gandalf, Elrond và Galadriel ẩn khỏi bé mắt của Chúa tể bóng đêm Sauron.

Chiếc Nhẫn Nước Nenya

Nenya, mẫu nhẫn Nước (hay còn được gọi là Bạch Nhẫn), được gia công từ Mithril với khảm một viên đá tựa kim cương. Mẫu nhẫn này được nắm giữ bởi phụ nữ hoàng Galadriel xứ Lothlorien.

Sức mạnh mẽ của Nenya được đồn đoán là bảo trì và bảo đảm an toàn mọi vật dụng tại Lothlorien khỏi quyền năng tà ác. Tuy vậy trên thực tế, số đông Orcs trường đoản cú Moria vẫn thâm nhập được mảnh đất nền này sau khi Đoàn hộ Nhẫn tới đây, cũng giống như khi Sauron cử lực lượng xâm lược trường đoản cú Dol Guldur.

Dẫu sức mạnh của Nhẫn Nước tác động tới quân sự không thực sự rõ ràng, ko thể từ chối được hầu như quyền năng mạnh mẽ khác của nó. Fan ta nói rằng, nếu như được đảm bảo bởi Nenya, Lothlorien sẽ không còn thể thất thủ, trừ khi bị Sauron cùng với Nhẫn Chúa trong tay đích thân tấn công.


*

Chiếc Nhẫn Nước Nenya của Galadriel với quyền lực bảo vệ. Ảnh: New Line Cinema.

Galadriel vẫn sử dụng sức mạnh từ chiếc nhẫn này để tạo thành các quyền phép bảo đảm an toàn Lothlorien, tuy thế nó cũng làm tăng thêm trong bà nỗi mơ ước về biển lớn và mong ước trở về Vùng khu đất Bất tử. Sau sự tiêu diệt của Nhẫn Chúa và thua thảm của Sauron, sức khỏe của nó đã biết thành suy bớt cùng những chiếc nhẫn khác.

Galadriel sở hữu Nenya lên một bé tàu trường đoản cú Bến Cảng Xám hướng đến phía Tây, với 2 dòng nhẫn sót lại và cả những người chủ sở hữu của chúng.

Chiếc Nhẫn Khí Vilya

Vilya, chiếc Nhẫn Khí mang tên gọi khác là Nhẫn Gió, Nhẫn Thiên Đàng xuất xắc Bảo Lục Nhẫn. Nó được làm bằng vàng cùng mặt trên khảm một viên ngọc lam bảo. Khi Sauron tiêu diệt Eregion, Nhẫn Khí được gửi đến vua Tiên Gil Galad ngơi nghỉ Lindon. Sau đó, nó được truyền lại đến Elrond. Ông đã sở hữu nó từ kỷ Đệ Nhị cùng trong trong cả kỷ Đệ Tam.

Trong chương sau cuối Sự trở về của phòng Vua (The Return of the King), Vilya được chứng thực sở hữu quyền năng mạnh nhất trong tam nhẫn. Mức độ mạnh đúng mực của nó không được miêu tả cụ thể. Tuy nhiên, nhiều năng lực Nhẫn Khí hoàn toàn có thể chữa lành dấu thương, bảo vệ sức khỏe mạnh và kéo dãn tuổi thọ.

Sở dĩ, điều này xuất phát điểm từ huyền sử Silmaril khi nhận định rằng Celebrimbor đang rèn Tam Nhẫn để trị lành và bảo trì sự sống, chưa hẳn để tăng tốc sức mạnh mẽ của chủ nhân như Thất Nhẫn, Cửu Nhẫn và Nhẫn Chúa. Không tính ra, còn tồn tại số suy đoán rằng Vilya hoàn toàn có thể giúp chủ nhân điều khiển một phần sức mạnh dạn thiên nhiên. Đơn cử như sự khiếu nại Elrond tập trung một cơn người quen biết để ngăn chặn đàn Nazgul ở cái sông khi bọn chúng định tiến vào Rivendell.


*

Elrond mang dòng Nhẫn Khí Vilya với sức khỏe lớn nhất trong Tam nhẫn. Ảnh: New Line Cinema.

Sau Sauron cùng Nhẫn Chúa bị bỏ diệt, sức mạnh của Vilya cũng suy giảm và được lãnh chúa Elrond rước theo lúc vượt biển vào cuối kỷ Đệ Tam.

Một thực sự thú vị rằng, trong cuộc chiến tấn công pháo đài Dol Guldur của Hội đồng Trắng, khán giả được tận mắt chứng kiến một cuộc đọ sức vô tiền khoáng hậu thân Tam nhẫn Tiên tộc (do Gandalf, Galadriel với Elrond chũm giữ) cùng với Cửu nhẫn của con người do đám Nazgul sử dụng.

Bất ngờ thay, phần chiến hạ lại ở trong về người sở hữu của bộ cha Tiên nhẫn, mặc dù rằng quân kẻ địch áp đảo về số lượng. Điều này là minh chứng cụ thể nhất cho thấy quyền năng của rất nhiều chiếc nhẫn Narya, Nenya cùng Vilya trẻ khỏe tới nấc nào.


Chúa tể của không ít chiếc nhẫn là bộ phim truyền hình của J. R. R. Tolkien đã đuc rút với tổng cộng 17 tượng rubi Oscar, điều này cho thấy thêm sức lôi cuốn của tập phim này là cực kỳ lớn. Một yếu hèn tố đóng góp thêm phần tạo bắt buộc sức lôi cuốn cho bộ phim đó chính là những chiếc nhẫn quyền lực. Cùng công ty chúng tôi khám phá 20 chiếc nhẫn quyền lực trong chúa tể của rất nhiều chiếc nhẫn.

Chiếc nhẫn chúa (Master Ring)


Đây chính là chiếc nhẫn do thiết yếu chúa tể bóng tối Sauron rèn ra. Chỉ là một trong chiếc nhẫn vàng không hoa văn chạm khắc hay quà gì gắn lên cả, tuy nhiên khi hơ vào lửa, một dòng thơ cổ đầy ám hình ảnh sẽ hiển thị ở mặt trong của nhẫn:

“Một Nhẫn Chúa kẻ thống trị tất cả, một Nhẫn Chúa đưa ra hết

Một Nhẫn Chúa tập hợp tất cả, trong bóng buổi tối trói buộc hết.”

Chiếc nhẫn này được rèn từ lửa của ngọn núi Doom sống Mordor, có trách nhiệm giúp bạn đeo nhẫn hoàn toàn có thể điều khiển 19 người đeo loại nhẫn còn lại. Một điều là mang đến dù bất cứ ai treo nó thì sức khỏe của tín đồ đó cũng sẽ không thể thừa qua được Sauron, người chủ sở hữu đã tạo thành chiếc nhẫn. Sauron là người duy nhất gồm thể thống trị được trọn vẹn chiếc nhẫn, lúc kết hợp với ông ta, dòng nhẫn tạo thành một sức khỏe kinh hồn gây sốt ruột cho các kẻ thù của chúa tể trơn tối.

Ba chiếc nhẫn giành cho 3 chúa Elf

Tiếp theo là tía chiếc nhẫn giành cho 3 chúa Elf. chúng là những cái nhẫn mạnh mẽ nhất sau nhẫn Chúa trong số 20 chiếc nhẫn quyền lực.

Tam nhẫn đã được tạo thành bởi Celebrimbor, có cái tên lần lượt là Narya nhẫn Lửa, Nhẫn Nước và Nhẫn Khí. Chiếc nhẫn Lửa, bao gồm gắn một viên ruby, được miêu tả là có sức khỏe truyền động lực cho những người khác chống lại sự bạo ngược cùng thống trị, khơi gợi đa số niềm mong muốn mới. Loại nhẫn Nước-Nenya gồm gắn một viên đá tựa kim cương. Nó đem về sức mạnh dạn phòng vệ cùng giúp ngăn cản sự xâm phạm của không ít thứ tà ác. Còn loại nhẫn Khí Vilya có gắn một viên Sapphire, là mẫu nhẫn mạnh nhất trong bộ ba, với theo năng lực chữa lành và bảo vệ.

Những loại nhẫn quyền lực này đã ra khỏi sự ảnh hưởng của Sauron, vày hắn dường như không thể tác động ảnh hưởng vào việc tạo nên sự chúng; mặc dù chúng vẫn được rèn bởi Celebrimbor bằng thẩm mỹ và nghệ thuật mà Sauron dạy mang lại ông ta, cho nên vì vậy chúng vẫn còn ràng buộc cùng với Nhẫn Chúa. Sau khi nhận biết ý định của Sauron, fan Elf giấu Tam Nhẫn ngoài sự kiểm soát điều hành của hắn. Chúng được đưa thoát ra khỏi Trung Địa vào cuối kỷ sản phẩm 3, sau thời điểm Nhẫn Chúa bị tiêu hủy.

7 cái nhẫn dành riêng cho gia tộc tín đồ lùn

Những dòng nhẫn này không gây tác động nhiều lên 7 vị vua của bạn Dwarves như Sauron vẫn tính toán. Vày ngay trường đoản cú lúc lúc đầu được tạo ra ra, thần thợ rèn Aule sẽ ban cho những người Dwarves khả năng kháng cự trẻ khỏe trước những đưa ra phối tự ma quỷ. Những chiếc nhẫn chỉ tất cả một tác động duy nhất lên người Dwarves đó là để cho họ trở nên tham lam hơn, mà đặc biệt là chứng cuồng rubi của họ. Về sau, Sauron đã sử dụng sức mạnh của chính mình để dành lại những chiếc Nhẫn.

Sauron chỉ rất có thể thu hồi lại 3 chiếc, còn 4 chiếc đã biết thành lửa rồng tiêu hủy trong những cuộc chiến.

9 dòng nhẫn dành riêng cho 9 vị lãnh chúa loại người

9 loại nhẫn tiếp theo sau trong trăng tròn chiếc nhẫn quyền lực được trao cho những vị lãnh chúa chủng loại người. Những người dân sở hữu nhẫn đều đã đạt được sự bất tử, quyền lực tối cao và giàu có. Sau hàng trăm ngàn năm treo nhẫn, ý chí của mình dần bị qua đời phục và bắt đầu chịu sự điều khiển và tinh chỉnh của Sauron.

Chiếc nhẫn đầu tiên được trao mang lại Murazor Hoàng tử tài giỏi nhất của Numenor- sau này trở thành with-ling cánh tay yêu cầu đắc lực độc nhất của Sauron.

Chiếc nhất thứ hai được trao mang đến Khamul, với mẫu nhẫn quyền lực đã trở thành vị vua dragon của toàn bộ Easterling.

Chiếc nhẫn lắp thêm 3 trao cho Dwar, dòng nhẫn góp hắn thống soái tổng thể đại dương.

Chiếc nhẫn vật dụng 4 trao cho Ji-Imdur vua của vùng sa mạc Harad, hắn là hình tượng xấu xa nhất của tộc bạn với sự độc ác và phản nghịch bội.

Chiếc nhẫn thiết bị 5 trao cho Ak Horahil, hắn lãnh chúa quản lý thuộc địa phía nam giới Trung Địa của Numenor đê mê mê quyền lực, giết thân phụ mình để có được ngai vàng.

Chiếc nhẫn thứ 6 trao mang lại Hoarmurath, hắn là vị vua băng trị do ở cực bắc của trung địa.

Chiếc nhẫn thứ 7 trao cho Adunaphel hắn được ca tụng là sứ đưa bóng tối, tên này là quý tộc của Numenor. Do những xích mích với mối thù hằn khiến hắn cắt đứt quan hệ với những người Numenor. Sauron thấy rằng trên đây là cơ hội để trao nhẫn đến hắn để chống lại fan Numenor.

Chiếc nhẫn lắp thêm 8 trao đến Ren vua lửa. Hắn bị căn bệnh ảo mộng mình là vua rồi tập hòa hợp 1 nhóm bạn đi chiếm phá mọi nơi. Sauron phân biệt điều này và kiến nghị hắn giữ mẫu nhẫn để có được sự giàu có và quyền lực.

Những người này đổi mới bóng ma vô hình, mà được gọi chung bằng cái tên Nazgul, thi hành mọi trách nhiệm của Sauron.

Chúa tể của những chiếc nhẫn là bộ phim truyền hình của J. R. R. Tolkien đã tiếp thu với tổng số 17 tượng vàng Oscar, điều này cho biết sức hấp dẫn của bộ phim truyện này là cực kì lớn. Một yếu đuối tố đóng góp thêm phần tạo phải sức lôi kéo cho bộ phim truyện đó chính là những dòng nhẫn quyền lực. Cùng công ty chúng tôi khám phá trăng tròn chiếc nhẫn quyền lực trong chúa tể của các chiếc nhẫn.

Chiếc nhẫn chúa (Master Ring)


*
*

Đây chính là chiếc nhẫn do chính chúa tể bóng tối Sauron rèn ra. Chỉ là một trong chiếc nhẫn đá quý không hoa văn chạm khắc hay vàng gì thêm lên cả, cơ mà khi hơ vào lửa, một dòng thơ cổ đầy ám ảnh sẽ hiện ra ở phương diện trong của nhẫn:

“Một Nhẫn Chúa ách thống trị tất cả, một Nhẫn Chúa tìm ra hết

Một Nhẫn Chúa tập đúng theo tất cả, trong bóng về tối trói buộc hết.”

Chiếc nhẫn này được rèn tự lửa của ngọn núi Doom sinh hoạt Mordor, có trọng trách giúp fan đeo nhẫn rất có thể điều khiển 19 bạn đeo dòng nhẫn còn lại. Một điều là mang lại dù bất cứ ai treo nó thì sức mạnh của bạn đó cũng biến thành không thể quá qua được Sauron, người sở hữu đã tạo nên chiếc nhẫn. Sauron là người duy nhất bao gồm thể quản lý được trọn vẹn chiếc nhẫn, khi kết hợp với ông ta, mẫu nhẫn tạo ra một sức mạnh kinh hồn gây run sợ cho các kẻ thù của chúa tể láng tối.

Ba loại nhẫn giành riêng cho 3 chúa Elf

Tiếp theo là ba chiếc nhẫn giành cho 3 chúa Elf. bọn chúng là những cái nhẫn mạnh nhất sau nhẫn Chúa trong các 20 chiếc nhẫn quyền lực.

Tam nhẫn đang được tạo ra bởi Celebrimbor, có cái tên lần lượt là Narya nhẫn Lửa, Nhẫn Nước với Nhẫn Khí. Dòng nhẫn Lửa, có gắn một viên ruby, được biểu hiện là có sức khỏe truyền hễ lực cho những người khác cản lại sự bạo ngược cùng thống trị, khơi gợi đông đảo niềm hy vọng mới. Mẫu nhẫn Nước-Nenya bao gồm gắn một viên đá tựa kim cương. Nó mang về sức bạo gan phòng vệ với giúp rào cản sự xâm phạm của không ít thứ tà ác. Còn loại nhẫn Khí Vilya bao gồm gắn một viên Sapphire, là loại nhẫn vượt trội nhất trong bộ ba, mang theo năng lực chữa lành cùng bảo vệ.

Những loại nhẫn quyền lực này đã thoát ra khỏi sự ảnh hưởng của Sauron, vày hắn đã không thể tác động vào việc làm ra chúng; tuy vậy chúng vẫn được rèn vì Celebrimbor bằng nghệ thuật và thẩm mỹ mà Sauron dạy cho ông ta, cho nên vì vậy chúng vẫn còn ràng buộc với Nhẫn Chúa. Sau khi nhận ra ý định của Sauron, người Elf giấu Tam Nhẫn khỏi sự kiểm soát của hắn. Chúng được đưa ra khỏi Trung Địa vào cuối kỷ đồ vật 3, sau thời điểm Nhẫn Chúa bị tiêu hủy.

7 mẫu nhẫn giành riêng cho gia tộc người lùn

Những loại nhẫn này sẽ không gây ảnh hưởng nhiều lên 7 vị vua của tín đồ Dwarves như Sauron đang tính toán. Vị ngay trường đoản cú lúc thuở đầu được tạo nên ra, thần thợ rèn Aule vẫn ban cho tất cả những người Dwarves năng lực kháng cự mạnh bạo trước những đưa ra phối từ ma quỷ. Những cái nhẫn chỉ gồm một tác động duy nhất lên trên người Dwarves đó là khiến cho họ trở phải tham lam hơn, mà đặc biệt là chứng cuồng rubi của họ. Về sau, Sauron đã sử dụng sức mạnh của mình để dành lại các cái Nhẫn.

Sauron chỉ hoàn toàn có thể thu hồi lại 3 chiếc, còn 4 chiếc đã trở nên lửa dragon tiêu hủy trong những cuộc chiến.

9 cái nhẫn giành cho 9 vị lãnh chúa loại người

9 loại nhẫn tiếp theo sau trong đôi mươi chiếc nhẫn quyền lực tối cao được trao cho những vị lãnh chúa chủng loại người. Những người sở hữu nhẫn đều đã có được sự bất tử, quyền lực và nhiều có. Sau hàng ngàn năm treo nhẫn, ý chí của mình dần bị qua đời phục và bắt đầu chịu sự điều khiển và tinh chỉnh của Sauron.

Chiếc nhẫn thứ nhất được trao đến Murazor Hoàng tử có tài nhất của Numenor- trong tương lai trở thành with-ling cánh tay buộc phải đắc lực độc nhất của Sauron.

Chiếc nhất thứ hai được trao cho Khamul, với chiếc nhẫn quyền lực đang trở thành vị vua long của tất cả Easterling.

Chiếc nhẫn trang bị 3 trao mang đến Dwar, chiếc nhẫn giúp hắn thống soái tổng thể đại dương.

Chiếc nhẫn đồ vật 4 trao mang lại Ji-Imdur vua của vùng sa mạc Harad, hắn là hình tượng xấu xa tuyệt nhất của tộc tín đồ với sự độc ác và phản bội.

Chiếc nhẫn lắp thêm 5 trao cho Ak Horahil, hắn lãnh chúa cai quản thuộc địa phía phái mạnh Trung Địa của Numenor mê mẩn mê quyền lực, giết thân phụ mình để sở hữu được ngai rồng vàng.

Chiếc nhẫn lắp thêm 6 trao đến Hoarmurath, hắn là vị vua băng trị vì chưng ở cực bắc của trung địa.

Chiếc nhẫn sản phẩm 7 trao mang đến Adunaphel hắn được ca tụng là sứ mang bóng tối, tên này là quý tộc của Numenor. Do những xích mích và mối thù hằn khiến cho hắn cắt đứt quan lại hệ với những người Numenor. Sauron thấy rằng trên đây là cơ hội để trao nhẫn cho hắn để chống lại người Numenor.

Chiếc nhẫn sản phẩm 8 trao đến Ren vua lửa. Hắn bị căn bệnh ảo tưởng mình là vua rồi tập đúng theo 1 nhóm fan đi giật phá mọi nơi. Sauron phân biệt điều này và kiến nghị hắn giữ cái nhẫn để sở hữu được sự giàu có và quyền lực.

Chiếc nhẫn sản phẩm công nghệ 9 trao đến Uvaha hắn là vua của Khan và chấp nhận chiếc nhẫn quyền lực tối cao như một món quà từ chúa tể láng tối.

Xem thêm: Full cách tăng điểm tiềm năng võ đang kiếm, khí võ lâm 1, cách cộng điểm võ đang kiếm và khí quyền võ lâm 1

Những bạn này biến đổi bóng ma vô hình, cơ mà được gọi thông thường bằng cái brand name Nazgul, thực hành mọi nhiệm vụ của Sauron.