John Ortiz | | Truyện tranh, công ty văn, Thể loại, Văn học Thanh niên, đa số câu chuyện

Không bao gồm ý kiến


*
*
Những cuộc nhận ra của Tintin.

Bạn đang xem: Những cuộc phiêu lưu của tintin


Cuộc cảm giác của Tintin là một bộ truyện tranh được sáng tác do họa sĩ phim hoạt hình người Bỉ Georges Remi (Hergé). item này được không ít nhà so sánh văn học review là trong những truyện tranh xuyên không tuyệt nhất của nuốm kỷ 10 làm việc Châu Âu. Vào ngày 1929 mon 24 năm 46, phần trước tiên trong số 50 phần phụ được xuất bản trong vòng XNUMX năm tiếp theo đã xuất hiện thêm và được dịch ra rộng XNUMX đồ vật tiếng. Những giá trị giao tiếp, đồng đẳng và hữu hảo của nó có giá trị vĩnh viễn.

Tuy nhiên, các album của Tintin - và Hergé - không lúc nào gây tranh cãi. họ bị buộc tội có cách nhìn cánh hữu và bài bác ngoại, với thể hiện về quốc gia, con tín đồ và thành phố, dựa trên khuôn mẫu. Điều này sẽ được chứng tỏ qua vụ kiện của một công dân gốc Congo vào khoảng thời gian 2007. Ai đó đã yêu cầu lệnh cấm con số Tintin au Congo, vì tách biệt chủng tộc (Óscar Gual Boronat, 2011).


Index

1 Về tác giả, Georges Remi, Hergé2 Album The Adventures of Tintin

Về tác giả, Georges Remi, Hergé

Georges Prosper Remi ra đời ở Etterbeek, Bỉ vào trong ngày 22 tháng 1907 năm XNUMX. Các phân tích chính của ông trùng hợp với sự cải cách và phát triển của Chiến tranh quả đât thứ nhất. Trong thời niên thiếu hụt của mình, anh ấy là một phần của Hướng đạo sinh của Bỉ; sau đó, anh ấy tham gia Liên đoàn phía đạo sinh Công giáo. Sự thay đổi này - cũng như nghĩa vụ phải tới trường trung học trong một học viện chuyên nghành tôn giáo, Thánh Boniface- do áp lực đè nén từ thân phụ anh, Alexis Remi.

Ấn phẩm đầu tiên

Phong trào phía đạo cùng đạo công giáo có ảnh hưởng quyết định mang lại tính biện pháp và quá trình của ông. truyện tranh xuất phiên bản đầu tiên của anh ấy ấy có từ thời điểm năm 1922, chúng xuất hiện trong le boy trinh sát, ký tên dưới cây bút danh “Hergé” (phát âm từ tên viết tắt RG, bằng tiếng Pháp). Remi tiếp tục có phần đông đóng góp từ tốn cho tạp chí mỗi tháng nói trên thông qua hình hình ảnh minh họa những bài báo của mình và trong một số trường hợp, bên trên trang bìa.

Trong thuộc tạp chí đó, nó đã làm được xuất bạn dạng (từ tháng 1926 năm 1930 đến đầu xuân năm mới XNUMX) Totor, CP của ong nghệ, được coi là bộ truyện chủ yếu thức trước tiên của anh. Một năm ngoái đó, Remi đã và đang tham gia với tứ cách là 1 người góp phần cho tờ báo dòng rất là bảo thủ trong phòng thờ. Le XXème Khoa học. Công việc của ông bị cách trở từ thân năm 1926 đến thời điểm cuối năm 1927 trong khi triển khai nghĩa vụ quân sự trong Trung đoàn thợ săn đi bộ đầu tiên.


dùng thử Kindle Unlimited miễn phí: triệu cuốn sách mang đến bạn

Sự xuất hiện của Tintin với Milo

Vào ngày 10 tháng 1929 năm XNUMX, Tintin và Fox terrier, Snowy, vào phần bổ sung cho giới trẻ Le Petit Vingtième de Sciele. trên thực tế, chính là về nhân trang bị Totor của anh ý ấy - với một số chữ cái thương hiệu của anh ấy đã được sửa đổi - trở thành phóng viên và được gởi cùng với những người bạn sát cánh chó của chính bản thân mình đến Liên Xô. Đây là album thứ nhất trong số 24 album sẽ tạo thành chuyện tranh nổi tiếng cùng gây bất đồng quan điểm Những cuộc xiêu bạt của Tintin.

Các thành quả được nghe biết khác của Hergé là Cuộc xiêu dạt của Jo, Zette với Jocko (5 album) và Quique cùng Flupi (12 album). Cả nhị tựa sách số đông được phát triển song song với Tintin, tuy vậy chúng không tồn tại sự lưu lại hành của phóng viên báo chí người Bỉ và Milo. Theo Coronado-Morón et al. tự Đại học tập Malaga, “Tintin là một trong những trường hợp nổi bật của truyện tranh thanh thiếu thốn niên đã ảnh hưởng đến những giá trị của giới trẻ và thanh thiếu niên thuộc những thế hệ không giống nhau”. Không phải vì không tồn tại gì mà nó đã trở thành một quá trình cần thiết vào thể nhiều loại này.

Tập ảnh Cuộc xiêu dạt của Tintin

Danh sách trong số đoạn sau đây trình bày trang bị tự thời hạn dựa bên trên lần xuất hiện trước tiên (một số quá trình sản xuất sẽ bị cách quãng vì tại sao quân sự và / hoặc cá nhân). Cũng như vậy Các quanh vùng mà Tintin cho thăm được kể với một trong những hàm ý của mỗi ấn phẩm. "Luôn luôn là những tổ quốc và tp thực sự nơi mà giao tiếp và tình các bạn trở buộc phải khả thi" (Coronado-Morón et al., 2004).

Tintin vào Vùng đất của Xô Viết (1929 - 1930)

Tintin với Snowy lao vào vào trung tâm Liên Xô, nhiều lần diễn đạt sự thịnh nộ của chính sách cộng sản. Khoảnh khắc đỉnh điểm của vở kịch đã làm được thể hiện bằng chuyến tàu cho Brussels của một hướng đạo sinh Mười lăm tuổi. Sự khiếu nại Tintin quay lại Bỉ ra mắt vào ngày 30 mon 1930 năm XNUMX và tạo nên thành công cho cỗ truyện tranh.


trải nghiệm Audible 3 tháng miễn phí: hàng ngàn audiobook gồm sẵn

Tintin ngơi nghỉ Congo (1930 - 1931)

Một trong số những ấn phẩm gây tranh cãi xung đột nhất của Hergé bởi vì tầm quan sát tự mãn của ông về chủ nghĩa thực dân Bỉ nghỉ ngơi châu Phi và bài toán sử dụng không ít khuôn mẫu. Cuộc hành trình dài của Tintin ở Congo giới thiệu đặc điểm khoa trương và phi thường của nhân vật, lúc anh ta gia nhập vào việc giải quyết và xử lý một tội phạm quốc tế. Ngược lại, biểu đạt phê phán về sắm sửa vũ khí với ma túy thế giới càng làm tăng tốc lập luận của Remi.

Tintin làm việc Mỹ (1932)

Sự phát triển của bộ truyện tranh này biểu lộ hai sự tương phản nghịch lớn. Một mặt, Tintin triệt phá cục bộ tổ chức tội phạm nước ngoài do Al Capone chỉ huy từ Chicago. Mặt khác, việc trục xuất những người dân da đỏ cuối cùng khỏi vùng đất lúc đầu của họ bởi vì phát hiện ra dầu được báo cáo với sự dè bỉu. Bởi vì đó, địa hình thoải mái và tự nhiên từng là cỏ nay đã biến thành một tp bê tông kỳ cục.

Xì kê của Pharaoh (1933 - 1934)

Nó diễn ra trong ba bối cảnh kỳ lạ do Tintin với Snowy đi du lịch theo sáng tạo độc đáo ​​riêng của họ chứ không phải theo nhiệm vụ: Ai Cập, Ấn Độ với Trung Quốc. trong album này, những nhân đồ gia dụng của Hernández cùng Fernández lộ diện lần thứ nhất và nhân thứ phản diện triệu phú phản diện Rastapopoulos mở ra với nút độ tương quan nhiều hơn.

Hoa sen xanh (1934)

Nó được nhiều người ái mộ truyện tranh xem như là một kiệt tác. Remi đã phụ thuộc sự hợp tác làm phim tài liệu quan trọng của sinh viên trung hoa Zhang Chongren để cấp dưỡng nó. Cốt yếu của mẩu chuyện của ông là search cách xóa bỏ định loài kiến ​​của phương Tây so với người trung quốc và công khai chỉ trích chủ nghĩa thực dân của Nhật bạn dạng ở Trung Quốc.

Tai bị hỏng (1935 - 1937)

Remi được truyền cảm hứng từ cuộc chiến tranh Chaco thân Bolivia với Paraguay (được call là San Theodoros với Nuevo Rico, tương ứng) từ thời điểm năm 1932-1935. Hergé cũng đã phát minh ra một tổ dân tộc Amerindian - Arumbaya - và thêm một nhân vật danh tiếng khác vào truyện tranh, tướng tá Alcázar. Bằng cách này, ông thường xuyên với sự tiến hóa lập luận cùng sự ngặt nghèo trong các cuộc điều tra nhân chủng học cùng khảo cổ học vẫn được chứng minh trong những album chi phí nhiệm.

Theo Barragán (2008), “… trong trường đúng theo của phái mạnh Mỹ, chắc chắn rằng rằng tuy vậy song cùng với cuộc phiêu dạt của người phóng viên trẻ, một sự châm biếm nóng bức đã được xây dựng cản lại chủ nghĩa quân phiệt đã đóng góp thêm phần làm héo úa sự xuất hiện thêm của các nền dân công ty đích thực có thể chấp nhận được vượt qua các điều kiện lịch sử hào hùng của sự nghèo khổ và bị nhổ tận cội ”.

Hòn đảo đen (1937 - 1938, 1943 và 1965)

Do lỗi tùy chỉnh thiết lập của nó, cha phiên bạn dạng là quan trọng để vạc hành sau cùng của album này vào thời điểm năm 1965. những sự kiện diễn ra ở Scotland, với đa số cáo buộc ví dụ chống lại nhà nghĩa bành trướng của Hitler trong số những ngày trước nỗ lực chiến thứ hai. Nhân thiết bị phản diện là ts Müller, fan gốc Đức, làm việc giữa câu chuyện tập trung vào hoạt động gián điệp.

Ottokar"s Scepter (1938 cùng 1947)

Trong album này, Remi liên tiếp chỉ trích nhà nghĩa bành trướng của Đức Quốc làng do vấn đề buộc Áo (1937) và Tiệp khắc (1938) gia nhập Đệ tam Quốc xã. Sự tựa như đạt được bởi vương quốc tưởng tượng Syldavia, được sáp nhập vào Bolduria bởi vì tham vọng ở trong nhà độc tài Müsstler (Mussolini - Hitler). Tương tự như như vậy, Syldavia rất tương xứng trong những album sau này, cũng như sự xuất hiện của nhân vật con gái chính của câu chuyện, Bianca Castafiore.

Ở xứ sở rubi đen (1940, 1949 với 1971)

Việc xuất bản album này vẫn bị đứt quãng bởi cuộc xâm chiếm của Đức vào Bỉ. Hergé đã rất có thể tiếp tục mẩu truyện này ngay sát một thập kỷ tiếp đến và thêm 1 số chi tiết vào nó vào ấn bản cuối thuộc năm 1971. Vào ấn bản đầu tiên, các sự kiện diễn ra ở Palestine, tuy nhiên phần cuối xảy ra ở một non sông Ả Rập hư cấu, Khemed. Nhì nhân vật quan trọng đặc biệt được trình làng ở đó: Emir Mohammed Ben Kalish Ezab và bé đầu lòng của ông, Hoàng tử Abdallah.

Cua càng vàng (1940)

Đây là album thứ nhất trong số những album gây bất đồng quan điểm được Hergé xuất bạn dạng cho tờ báo Le Soir, được điều hành và kiểm soát bởi những người dân Đức chiếm phần đóng sinh hoạt Bỉ trong chiến tranh. Nó gồm sự trình làng của Thuyền trưởng Haddock mang tính chất biểu tượng, tín đồ sẽ thường xuyên trở thành một nhân vật khá đặc biệt trong phần còn lại của loạt phim.

Ngôi sao túng ẩn (1942)

Đây là album đầu tiên của anh ấy được xuất phiên bản bằng màu. Nó đề cập về cuộc tra cứu kiếm thiên thạch của nhì nhóm phân tích khoa học kẻ địch - tín đồ châu Âu và fan Mỹ. Nhân vật phản diện chủ yếu của album, Blumenstein, đã tạo ra chỉ trích lớn so với Hergé do nguồn gốc Do Thái của nhân vật. Mặc dù (để tăng lên sự xúc phạm khi bị thương), nhân đồ dùng phản diện này tiếp nối đã được đổi tên thành "Bohwinkel", hóa ra nó vẫn là một trong những họ có nguồn gốc từ Semitic.

Bí mật của kỳ lân (1942 - 1943)

Tintin, Snowy và Haddock đi theo vết tích của một bí ẩn do thánh sư của đội trưởng nạm kỷ XNUMX, hiệp sĩ Francisco de Hadoque để lại. Nghị quyết rất có thể dẫn bọn họ đến kho báu của Red Rackham. Vì nguyên nhân này, chúng ta phải tích lũy ba tế bào hình hệt nhau nhau của con tàu của hiệp sĩ, tuy nhiên, một số tên tù hãm rất gian nguy và vô lương trung tâm theo đuổi cùng một mục đích. Tựa phim này kế tiếp đã được Steven Spielberg dựng thành phim.

Rackham the Red"s Treasure (1942 - 1943)

Remi đã reviews trong công trình này hình hình ảnh tượng trưng của gs Silvestre Tornasol, dựa vào cơ sở đồ vật lý học tập của bác bỏ sĩ khét tiếng Auguste Piccard. Nhân vật là một trong nhà kỹ thuật hơi mất triệu tập và ko mạch lạc, fan sẽ xuất hiện thêm đáng kể trong những câu chuyện khác. Nghịch lý thay, kho tàng mà Tintin và những người bạn của anh ý tìm tìm trong album đó lại nằm trong thành tháp Moulinsart, thuộc về của ông cha Thuyền trưởng Haddock.

Tintin - chàng tuổi teen mặc quần tiến công gôn chạy thuộc chú chó trắng đồng bọn - là một trong những trong những hình tượng hình ảnh dễ nhận thấy nhất của thế giới hiện đại.*

Nguồn hình ảnh, Hergé-Moulinsart 2015


Chụp lại hình ảnh,

Năm 2015, một bức vẽ riêng biệt về Tintin, của Hergé, trích tự cuốn sách The xanh Lotus, đã được bán đi với giá 1,2 triệu USD, trong một trận đấu giá sinh hoạt Hong Kong.


Từ sau ngày 3 tháng 5 năm 1983, lúc người sáng chế ra Tintin, Hergé, chết thật ở tuổi 76, đã mất những truyện tranh Tintin new nhưng nhân vật này thường xuyên được yêu thương thích.


Trong sách Tintin và the Secret of Literature của Tom Mc
Carthy (2007), tác giả ca ngợi: "Những cuốn sách Tintin, như chúng ta biết bây giờ, khôn xiết phong phú. Các nhân thứ như Thuyền trưởng Haddock với Bianca Castafiore rất có thể sánh với bất kỳ giấc mơ nào tạo ra bởi Dickens hoặc Flaubert về sức khỏe và chiều sâu nhân cách. Gs Calculus rất có thể đọ với bất kỳ nhà kỹ thuật nào từ bác sĩ Faustus của Marlowe đến Galileo của Brecht."


Hergé, thương hiệu thật là Georges Rémi, xuất hiện ở Etterbeek, ngoại ô Brussels, vào trong ngày 22 tháng 5 năm 1907.


Cha người mẹ cậu bé xíu thường cho một cây bút chì cùng giấy để cậu lạng lẽ và ko nghịch ngợm. Có vẻ như nó giúp cậu bé nhỏ khám phá ra niềm say mê và khả năng vẽ của mình.


Georges Rémi trải qua trong thời gian niên thiếu trên một ngôi trường Công giáo, rồi kéo Liên đoàn phía đạo Công giáo. Các buổi giao lưu của trại hè hướng đạo bao hàm du kế hoạch theo nhóm mang lại Tây Ban Nha, Áo, Thụy Sĩ với Ý, rất có thể đã góp Georges trở nên tân tiến đam mê phiêu lưu.


*

Chụp lại hình ảnh,

Năm 2016, trang chuyện tranh được rước từ mẩu truyện Những người thám hiểm trên mặt trăng của Hergé, được xuất kho với giá kỷ lục 1,55 triệu triệu euro ở Paris.


Theo Pierre Assouline trong cuốn tiểu truyện Herge: The Man Who Created Tintin (1996), lúc không đủ niên, Georges Rémi ưa thích những tác phẩm Huckleberry Finn, Đảo châu báu, Cuộc cảm thấy của ông Pickwick, tía người đàn ông trên thuyền, và Robinson Crusoe.


Chàng trai trẻ chọn cây viết danh 'Hergé' - hòn đảo ngược các chữ mẫu đầu của ông là G R - trong tháng 12 năm 1924.Vào mon 7 năm 1926, ông bước đầu viết truyện Les Aventures de Totor, Chef de Patrouille des Hannetons (Những cuộc phiêu lưu của Totor) cho một tờ báo.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Có thể coi nhân đồ vật Totor là tiền thân của Tintin sau này. Vẻ bên ngoài viết thử trong quy trình tạo ra nhân vật là điều không lạ. Chuột Mickey thuở đầu được hotline là Mortimer, và Thanh tra Maigret từng mang tên Đặc vụ 49.


Vào thời điểm cuối năm 1928, Wallez yêu ước Georges Rémi chỉnh sửa một phụ san giành cho trẻ em hàng tuần, mang tên là Le Petit Vingtième.


Số trước tiên của Le Petit Vingtième ra mắt vào ngày 1 tháng 11 năm 1928. Lúc đầu, Hergé chỉ minh họa truyện của tín đồ khác viết. Nhưng trong những 11, vào ngày 10 tháng một năm 1929, ông trình làng loạt truyện riêng rẽ của mình, Tintin trong Vùng đất của Liên Xô (Les Aventures de Tintin au Pays des Soviets), và tiếp đến truyện này in thành sách năm 1930.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Hergé chấp thuận rằng tác phẩm ban đầu của ông bị ảnh hưởng nhiều do họa sĩ chuyện tranh người Pháp Alain Saint-Ogan (1895-1974), người tạo nên một loạt truyện linh cảm mang tên Zig et Puce vào thời điểm năm 1925.


Hergé cũng nói Benjamin Rabier (1864-1939), người tạo ra Gideon the Duck, đã tác động đến biện pháp ông vẽ động vật.


mặc dù nhiên, ông lại không lúc nào đề cập đến một item khác, Tintin le Lutin (Tintin the Goblin), được ký vày Benjamin Rabier với Fred Isly, in năm 1898. Đó là mẩu truyện về một yêu thương tinh, thương hiệu là Artin dẫu vậy được chị em gọi là Tintin. Theo Pierre Assouline trong cuốn tiểu sử Herge: The Man Who Created Tintin (1996), đó là việc giống nhau gớm ngạc, ban đầu từ búi tóc cùng cả hình trạng của khuôn mặt.


tuy nhiên, Herge luôn thề rằng ông không biết về sự việc tồn trên của Artin cho tới năm 1970, khi ông được một người hâm mộ thông báo.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Sau này, trường đoản cú 1942, khi Hergé ban đầu vẽ lại những mẩu truyện Tintin trước đó của mình cho những phiên phiên bản màu hiện đại, ông đã lựa chọn không vẽ lại Tintin vào Vùng khu đất của Liên Xô. Tại sao được giới thiệu là câu chuyện quá thô thiển. Theo Jean-Marc Lofficier & Randy Lofficier vào cuốn Tintin (2002), "cũng hoàn toàn có thể là mẩu chuyện chống cộng quá dạn dĩ nên không được chào đón nồng nhiệt trong số những năm ngay lập tức sau chiến tranh, khi số đông Tây Âu bao gồm thiện cảm đáng kể ủng hộ cộng sản. Và Hergé sẽ học phải cẩn trọng khi pha trộn chính trị và truyện tranh."


Theo Hergé, trong một thư gửi người hâm mộ năm 1966, ý tưởng phát minh về Tintin ra đời rất solo giản: "Ý tưởng về nhân đồ Tintin và nhiều loại phiêu lưu sẽ tới với anh ấy nảy ra vào tôi, trong thời gian phút, ngay lần thứ nhất khi tôi phác thảo hình tượng của bạn anh hùng. Gồm nghĩa là, anh ấy dường như không ám ảnh tuổi trẻ của tôi và thậm chí còn cả các giấc mơ của tôi. Khoác dù rất có thể khi còn nhỏ tuổi tôi đang tưởng tượng mình trong vai Tintin."


Năm 1934, Hergé làm cho quen cùng với Tchang Tchong-Jen, một sinh viên trung hoa tại học viện Mỹ thuật Brussels. Tchang không chỉ là giúp ông nghiên cứu và phân tích cho cuộc khám phá thứ năm Bông sen xanh (Le Lotus Bleu), nhưng còn ra mắt cho Hergé các kỹ thuật thư pháp.


Bông sen xanh (Le Lotus Bleu) đã làm những quan chức Nhật bạn dạng giận dữ. Cơ mà ngược lại, phu nhân Tưởng Giới Thạch ngỏ lời mời họa sỹ hãy cho thăm Trung Quốc.


Vào tháng 5 năm 1940, quân Đức xâm lăng Bỉ. Vào trong ngày 9 tháng 5 năm 1940, Le Vingtième Siècle xong hoạt động và cuộc phiêu dạt thứ chín của Tintin, Tintin au pays de l'or noir, đã biết thành bỏ dở.


Lúc đầu, y như nhiều người Bỉ khác, Hergé và vợ trốn thanh lịch Pháp. Tuy nhiên khi Vua Bỉ Leopold III khuyến khích thần dân quay trở lại, Hergé chuyển về Brussels làm cho tờ báo Le Soir.


Vào ngày 17 mon 10 năm 1940, Tintin quay lại trong nhỏ cua có móng vuốt đá quý (Le Crabe aux Pinces D'Or).


Hôm 5 mon 3 năm 1942, Đài phân phát thanh-Brussels giới thiệu một cuộc phỏng vấn ngắn cùng với Hergé. Ông nói:


"Tôi coi các câu chuyện của chính mình như những cỗ phim. Vày vậy, không tường thuật, ko mô tả: Tôi dành riêng tầm quan trọng đặc biệt cho tranh. Nhưng mà phim của mình là 100 phần là phim nói, với hiệu ứng âm thanh, lời thoại đến từ miệng nhân vật."


Kho báu của Red Rackham (Le Trésor de Rackham le Rouge), một trong các truyện Tintin hay nhất, được đăng bên trên Le Soir từ tháng Hai 1943.


Vào tháng 9 năm 1944, khi nước Bỉ được giải phóng, toàn bộ đội chỉnh sửa của Le Soir bị loại trừ và bị điều tra.


Ngày 3 mon 9 năm 1944, Hergé bị bắt tận nhà của ông. Ông sẽ bị bắt bốn lần và các lần đều được trả thoải mái sau đó.


Người làm cho xuất bản Raymond Leblanc, vào thời điểm cuối năm 1945, đã gặp mặt Hergé cùng đề nghị trình làng tạp chí dành cho trẻ em sản phẩm tuần để đối đầu và cạnh tranh với Spirou và Bravo lừng danh hơn.


Tạp chí Le Journal de Tintin được giới thiệu vào ngày 26 tháng 9 năm 1946 cùng giúp tăng lệch giá bán sách Tintin.


Năm 1950, Hergé thành lập và hoạt động Studios Hergé để cung cấp ông trong việc trở thành một doanh nghiệp lớn thực sự. Đó là nơi các họa sĩ tài năng khác vào làm cho việc, hỗ trợ ông vẽ Tintin và các tác phẩm khác.


Năm 1960, Hergé ly thân cùng với vợ, bà Germaine, với chuyển đến sống cùng với Fanny. Sau khi Hergé chấp nhận ly hôn năm 1975, ông cùng Fanny kết thân năm 1977.


Chụp lại hình ảnh,

Fanny Rodwell, bạn vợ cuối cùng của Hergé, ngày 22 tháng 5 năm năm trước tại kho lưu trữ bảo tàng Hergé sinh sống Louvain-La-Neuve.


Năm 1976, Hergé đã có thể nối lại mối quan hệ với Tchang Tchong-Jen một phương pháp thần kỳ, thứ nhất là qua thư từ, tiếp nối là chạm mặt trực tiếp khi nhà điêu khắc trung quốc được phép đi thăm châu Âu vào mùa xuân năm 1981.


1976 cũng là năm mà lại tập truyện Tintin hoàn hảo thứ 23 cũng là sau cùng ra mắt, Tintin et les Picaros.


Truyện lấy xúc cảm từ cuộc phiêu lưu bên cạnh đời thực ở trong phòng trí thức cánh tả tín đồ Pháp Régis Debray, người đã thâm nhập quân du kích do đậy Guevara chỉ huy ở Bolivia, và tiếp đến bị phán quyết 30 năm tù. Ngồi phạm nhân được ba năm thì được thả nhờ vào can thiệp của Tổng thống de Gaulle, Régis Debray viết sách giải pháp mạng trong cách mạng?: Cuộc tranh đấu vũ trang và cuộc đấu tranh chủ yếu trị ở Mỹ Latinh (1967), một thắng lợi tham khảo bom tấn về đề bài du kích.


Năm 1982, Hergé được đạo diễn Mỹ Steven Spielberg, lúc ấy 36 tuổi đang nổi với phim Jaws và E.T. The Extra-Terrestrial, tiếp cận. Spielberg ý kiến đề nghị chuyển thể Tintin thành phim.


Các cuộc hội đàm đã ra mắt trong những tháng, với dụng cụ sư nhị bên thao tác qua lại thân Los Angeles cùng Brussels. Các yêu ước của Spielberg rất cực nhọc khăn. Ông ấy mong mỏi toàn quyền điều hành và kiểm soát mảng kinh doanh phim, mong mỏi giữ mang lại mình bản quyền từ truyện tranh và ngẫu nhiên chương trình truyền họa nào ăn uống theo, và mong kiểm soát tổng thể về thẩm mỹ và nghệ thuật và yêu quý mại.


Hergé chấp nhận hết. Cơ mà giờ chót, các cố vấn của Hergé nhận ra rằng người Mỹ đã bổ sung cập nhật một luật pháp mới, nguyên lý rằng trong trường hợp kịch phiên bản do Steven Spielberg đặt hàng từ các cộng sự của ông ko đạt yêu cầu, Spielberg có quyền chỉ định fan khác có tác dụng đạo diễn của phim. Theo Pierre Assouline trong cuốn tiểu sử Hergé: The Man Who Created Tintin (1996), cùng với Hergé, bởi vậy là không thể gật đầu được. Ông vẫn nhượng bộ toàn bộ các khoản tài cũng chính vì chính Spielberg sẽ phụ trách bộ phim, bất chấp thiệt sợ hãi tiền bạc. Nhưng bắt buộc tưởng tượng được rằng ngoài Spielberg lại sở hữu ai khác đã đạo diễn phim. Phía 2 bên chia tay.


Sau khi Hergé qua đời, Spielberg liên lạc với những người vợ góa của ông để sở hữu quyền đưa thể sang năng lượng điện ảnh. The Adventures of Tintin, vày Spielberg đạo diễn với sản xuất, chung cuộc đã reviews vào năm 2011.

Xem thêm: " Giải Chấp Tiếng Anh Là Gì ? Giải Chấp (Mortgage Lien Release) Là Gì


Sau thời hạn sức khỏe yếu đi, Hergé nhập viện vào ngày 25 tháng 2 năm 1983 và qua đời vào trong ngày 3 mon 3.