anh hùng này là "cha đẻ" của tất cả các nhân vật mà con mồi trên undead. Solomon Keyn, anh em nhà Winchester, John Constantine và những anh hùng phổ biến khác, là "hậu duệ" của nhân vật cuốn sách tên là Abraham Van Helsing. Tiểu sử của nhân vật này trong hơn 100 năm nhà văn lấy cảm hứng và nhà văn. Trong khi đó, nhân vật có một nguyên mẫu thực sự.

Ai là Abraham Van Helsing: tiểu sử với hình ảnh

Năm 1897 Bram Stoker xuất bản cuốn tiểu thuyết "Dracula". Từ quan điểm hiện tại của xem, các sản phẩm chứa rất nhiều điều không chính xác và cốt truyện của "lỗ", nhưng tại thời điểm đó nó là một thành phần độc đáo đó là vô song.

Bên cạnh Đếm Vlad Dracula, mà ngay lập tức đã trở thành một giáo phái độc giả nhân vật yêu thích và các đối thủ chính của ma cà rồng - Giáo sư Triết học huyền bí và Abraham Van Helsing.

Các quốc tịch chính xác của các nhân vật chưa được biết rõ. Theo tên nó - người Hà Lan, nhưng giọng của Đức cung cấp cho nó một người gốc Đức. Stoker bản thân và không nói đâu nó đến từ vampiroborets dũng cảm.

Cũng không chỉ ra tuổi chính xác của các nhân vật, nhưng từ mô tả rõ ràng là Abraham - một người đàn ông tóc đen ở tuổi 50-60 năm. Tăng trưởng và đặc điểm của nhân vật anh hùng này cũng vậy, không được mô tả một cách chi tiết.

Vào đầu Romana Abraham nằm tại Amsterdam (đó là hấp dẫn khi nghĩ rằng ông là một người Hà Lan), nhưng sau đó đến Anh theo yêu cầu của Seward. Đó là kiến thức của mình về y học, dân tộc học, và khoa học huyền bí để giúp các anh hùng để hiểu những gì họ có để chống lại kẻ thù.

Van Helsing - anh hùng truyện tranh

Đây là lần đầu tiên, sau khi ra mắt chiến thắng của mình trong công việc của Abraham Van Helsing Stoker ông đã xuất hiện trong các trang của Marvel truyện tranh "Tomb of Dracula" năm 1972

Trong cách tiểu thuyết đồ họa của Van Helsing đã thay đổi. Từ XIX cuối hình thành trong triết svobodnomyslyaschih. nó đã trở thành một nỗi ám ảnh với giáo sư trả thù của nhân chủng học và ma cà rồng thợ săn. Ngoài ra, nhân vật này được phát minh tiểu sử bi thảm, giải thích làm thế nào ông biết rất nhiều về hàng rào máu-suckers.

Thực tế là thợ săn ma cà rồng này trước đây là vợ Elizabeth, người đã trở thành nạn nhân của xã hội "Children of Judas", một nhân viên Dracula. Đang cố gắng để trả thù cho cái chết của vợ mình, Abraham đầu tiên chạm trán với ma cà rồng và chỉ trong gang tấc thoát khỏi cái chết. Sau đó, ông nghiên cứu về đối thủ của mình và bắt đầu đi săn.

Van Helsing trong các tiểu thuyết của các tác giả khác

Kể từ 70-tệ. quan tâm đến người anh hùng phát triển. Vì vậy, trong năm 1975, Fred Saberhagen xuất bản cuốn tiểu thuyết The Dracula Tape, trong đó, ngoài việc Dracula và tìm đối thủ huyền thoại của mình.

Trong những năm tiếp theo, Abraham Van Helsing là người anh hùng của công trình như Dracula các Un-chết, Quincey Morris, Dracula Diary, Fangland và vân vân N..

Tại Nhật Bản, để vinh danh anh hùng này, manga nổi tiếng có tên Hellsing, trên cơ sở đó sau loại bỏ các loạt phim hoạt hình cùng tên.

Abraham Van Helsing: phim với anh hùng này

Với sự phát minh sáng tác phim Stoker của người đầu tiên quay. Cùng với ma cà rồng bất tử xuất hiện trên màn hình và kẻ thù chính của nó.

Ra mắt anh hùng này trên màn hình có thể được coi là một bộ phim đen trắng im lặng "Nosferatu. Một Symphony of Horror ". Như những người sáng tạo của hình ảnh vào thời điểm đó đã không thể mua bản quyền làm phim từ những người thừa kế của Bram Stoker, họ chỉ đơn giản là thay đổi tên của các nhân vật và làm thay đổi nhỏ về cốt truyện. Do đó, Van Helsing đầu tiên xuất hiện trên màn hình dưới cái tên Giáo sư Bulwer.

Trong những năm tiếp theo, Abraham Van Helsing đã xuất hiện trong hầu hết các bộ phim hoặc chương trình TV, nếu nó xuất hiện Dracula. Nhân vật chơi các diễn viên tốt nhất của thế giới: Peter Cushing (TV của "Dracula"), Lourens Olive ( "Dracula"), Anthony Hopkins ( "Bram Stoker"), Peter Fonda ( "Nadia"), Kristofer Plammer ( "Dracula 2000") David Warner ( "Penny kinh hoàng"), Rutger Hauer ( "Dracula 3D"), Devid Sushe ( "Dracula") và Hyu Dzhekman ( "Van Helsing").

Arminius Vamberi - một nguyên mẫu của Van Helsing

Theo niềm tin phổ biến, nguyên mẫu đầu tiên của vampirobortsa là một người bạn thân thiết của Bram Stoker - nhà khoa học Hungary gốc Do Thái Arminius Vamberi. Đây tuyệt vời cho thời gian của mình, người đàn ông không chỉ là một nhà ngôn ngữ học nổi tiếng, nhưng một khách du lịch, cũng như một điệp viên người Anh.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, cậu bé tự học nhiều ngoại ngữ để có thể ghi danh vào các trường đại học tốt nhất châu Âu.

Ở tuổi hai mươi Vamberi gửi đến Istanbul, nơi mà trong nhiều năm tham gia vào việc giảng dạy các ngôn ngữ châu Âu. Song song đó, nó lại biến thành Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ nhiều sách hơn là giành được một danh tiếng như Đông phương học tốt nhất ở châu Âu.

Arminius đã ở tuổi hai mươi của ông khi ông đã viết và xuất bản từ điển Thổ Nhĩ Kỳ-Đức, mà được hưởng thành công lớn.

Sau ba mươi Vamberi đi ẩn danh ở nhiều nước Trung Á. Song song đó, ông thực hiện nhiệm vụ của Cơ quan tình báo Anh.

quá trình làm việc và dân tộc học Stoker của ông sau đó được sử dụng như một nguồn thông tin để viết "Drakuly".

Ezhi Helving - một nguyên mẫu của Van Helsing

Bram Stoker mình không bao giờ thừa nhận, người đã trở thành nguyên mẫu của vampirobortsa chính của nó. Và trong khi hầu hết xem xét như Arminia Vamberi Cực Adam Venglovsky ý kiến khác nhau.

Trong cuốn sách của ông «bardzo polska historia wszystkiego», xuất bản vào năm 2015, nó là khá lý đưa ra giả thuyết rằng nguyên mẫu của Van Helsing là một học giả Ba Lan Ezhi Helving.

Cực này sống ở thế kỷ XVII-XVIII. và cô trở nên nổi tiếng không chỉ là một linh mục tuyệt vời, nhưng là một nhà thực vật học. Trong nhiều tác phẩm của ông về thực vật học, thiên văn học, văn học và số học, không phải là nơi cuối cùng là chiếm đóng bởi chuyên khảo dân tộc học.

Năm 1722 helwingia công bố nghiên cứu về ma cà rồng. Hơn nữa, trong công việc của mục sư Ba Lan gọi những cách phổ biến nhất của giết undead: chặt đầu, việc sử dụng ánh sáng và bạc vũ khí.

Một phiên bản của nguyên mẫu Van Helsing

Đề cập đến tất cả các loại nhà khoa học, có tác phẩm ông học Stoker, làm việc trên cuốn tiểu thuyết mang tính kỷ nguyên của mình, đừng quên về khả năng hình ảnh của nhà văn thiên tài vampirobortsa miêu tả bản thân mình.

Phiên bản này cho biết tên của nhân vật, vì "Bram" - viết tắt của Abraham. Bên cạnh đó, nhà văn trông đau đớn tương tự như mô tả trong hình dạng tiểu thuyết của Van Helsing.

Ngày nay, nó sẽ không thể biết chính xác ai là nguyên mẫu của một nhân vật tên là Abraham Van Helsing. Trồng quan tâm đến người này, trong những năm gần đây, chỉ đơn giản là cảnh quan tuyệt đẹp. Và trong lĩnh vực này, mỗi năm có lý thuyết thêm về người mà Stoker "sao chép" nhân vật của mình. Nào sau đây là đúng sự thật - độc giả và khán giả không có khả năng học hỏi, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến tình yêu của họ cho nhân vật này.

Van Helsing là ai, nguồn gốc Van Helsing là gì, sức mạnh Van Helsing là gì, Đông Đô chia sẻ bí mật Van Helsing chưa ai biết.

Bạn đang xem: Abraham van helsing là ai

Van Helsing là ai?

Van Helsing là Thợ săn quái vật siêu nhiên nổi tiếng thường được miêu tả trong truyền hình và điện ảnh. Lần đầu tiên thế giới biết đến nhân vật này là trong cuốn tiểu thuyết kinh dị gothic năm 1897 Dracula. Tên của Van Helsing là Giáo sư Abraham Van Helsing là kẻ thù đáng sợ của Dracula. Trong những năm qua, câu chuyện về Van Helsing đã được điều chỉnh và thay đổi để thu hút khán giả trên màn ảnh.

Van Helsing (2004) được coi là một sự tôn kính đối với các bộ phim Kinh dị của Universal trong những năm 1930 và 1940, những bộ phim giới thiệu những quái vật kinh dị cổ điển và nhiều bộ phim đã xuất hiện.

Gabriel Van Helsing là phiên bản được tưởng tượng lại của Abraham Van Helsing trong bộ phim hành động cùng tên năm 2004.

Gabriel Van Helsing là nhân vật chính và nhân vật chính của Van Helsing: The London Assignment và Van Helsing . Anh ta là một thợ săn quái vật dưới trướng của Vatican.

Người hâm mộ đã thấy các phiên bản khác nhau của Van Helsing xuất hiện trong nhiều năm cùng với kẻ thù không đội trời chung của anh ta. Chúng bao gồm những vai chân thực về nhân vật văn học gốc, những vai hành động đậm chất hành động, hoặc thậm chí là hậu duệ của nhân vật đã tạo nên những câu chuyện nổi tiếng của riêng họ. Sau đây, chúng ta cùng khám phá những phiên bản hay nhất của Van Helsing đã xuất hiện trên phim ảnh và truyền hình trong nhiều thập kỷ.

*

Những phiên bản hay nhất của Van Helsing

Edward Van Sloan trong Universal’s Dracula

Bela Lugosi đóng vai chính Dracula của Universal Pictures vào năm 1931 cùng với Edward Van Sloan, trong một trong những phiên bản điện ảnh đầu tiên của câu chuyện về Bram Stoker. Sloan sẽ đóng lại vai Van Helsing trong Con gái của Dracula năm 1936, mặc dù tên của ông đã được thay đổi một chút thành Von Helsing, Đông Đô chia sẻ.

Sloan lần đầu tiên thể hiện vai Van Helsing trong chương trình lưu diễn trên sân khấu của Dracula trước khi tham gia bộ phim chuyển thể. Anh tiếp tục đóng các nhân vật kiểu thợ săn quái vật khác trong Frankenstein và The Mummy của Universal.

Anthony Hopkins trong Bram Stoker’s Dracula

Francis Ford Coppola đã đạo diễn bản chuyển thể năm 1992 của tác phẩm kinh điển văn học. Phiên bản này có sự tham gia của Gary Oldman trong vai ma cà rồng chính thức, cùng với dàn diễn viên toàn sao bao gồm Sir Anthony Hopkins trong vai Giáo sư Abraham Van Helsing.

Hopkins cung cấp một hiệu suất năng động như một Van Helsing hơi thiếu kinh nghiệm, nhưng có kiến ​​thức. Anh ta dẫn đầu thành công cuộc tấn công cuối cùng chống lại Dracula, sau khi anh ta ăn và quyến rũ Mina Harker trẻ tuổi.

Hugh Jackman trong vai kẻ mất trí nhớ Gabriel Van Helsing

Van Helsing năm 2004 giới thiệu Hugh Jackman là một thợ săn quái vật mất trí nhớ tên là Gabriel Van Helsing. Làm việc cho Nhà thờ Công giáo, anh ta phải đối mặt với những mối đe dọa siêu nhiên trong khi khám phá lịch sử bị lãng quên của chính mình.

Bộ phim hành động siêu nhiên này có sự cạnh tranh lâu đời giữa Dracula và Van Helsing đồng thời giới thiệu những quái vật khác, như Frankenstein và người sói. Van Helsing đã sử dụng vũ khí được tạo ra đặc biệt của mình để chiến đấu với cái ác trong nỗ lực tung ra một loạt phim mới, điều đáng buồn là không bao giờ được phát triển thêm.

Sir Laurence Olivier trong Dracula năm 1978

Câu chuyện ma cà rồng kinh điển của Bram Stoker đã được làm lại cho Dracula năm 1978 để tăng cường chủ đề lãng mạn của cuốn tiểu thuyết. Điều này cuối cùng dẫn đến việc Mina Harker biến thành Mina Van Helsing, làm gia tăng xung đột giữa Dracula và Abraham Van Helsing của Sir Laurence Olivier.

Mina Van Helsing cũng đảm nhận vai trò ban đầu của Lucy là nạn nhân đầu tiên của Dracula. Điều này dẫn đến một cảnh mạnh mẽ chứng kiến ​​Van Helsing của Olivier buộc phải giết con gái xác sống của mình, trước khi chết trong trận chiến cuối cùng với Dracula của Frank Langella.

Peter Cushing trong vai Van Helsing của Hammer Horror

Hammer Horror đã giới thiệu hai trong số những phiên bản được coi là hay nhất của cả Dracula và Van Helsing, lần lượt do Christopher Lee và Peter Cushing thủ vai. Loạt phim này bắt đầu với Dracula năm 1958 .

Xem thêm: Từ Vựng Và Các Đơn Vị Tính Tiếng Anh, Tất Tần Tật Đơn Vị Tính Tiếng Anh

Trong khi Dracula của Lee nổi bật nhờ vẻ ngoài trẻ hơn và sự dữ tợn được nâng cao, thì Van Helsing của Cushing cũng đang ở thời kỳ đỉnh cao của cuộc đời anh. Anh hoạt động như một thợ săn ma cà rồng tận tụy trong sáu bộ phim, mà đỉnh cao là The Legend of the 7 Golden Vampires năm 1974, Đông Đô chia sẻ.