TTO - Trong Anh hùng xạ điêu phiên bản mới, vai diễn nặng ký Quách Tĩnh do Dương Húc Văn (cao 1m85) thủ diễn, trở thành Quách Tĩnh cao nhất xưa nay trên màn ảnh.


Anh hùng xạ điêu phiên bản 2016 đã khởi quay với
Lý Tông Hàn (vai Dương Thiết Tâm), Lưu Thiên Hàm (vai Bao Tích Nhược), Tăng Lê (vai Lý Bình) và Thiệu Binh (vai Quách Khiếu Thiên)...

Bạn đang xem: Anh hùng xạ điêu 2016

Phiên bản Anh hùng xạ điêu 2016 được bấm máy từ tháng 3-2016, đến nay vừatung ra những hình ảnh đầu tiên của bộ phim cùng bảng phân vai chính thức.Từ bộ phim kinh điển Anh hùng xạ điêu (1983) của TVB Hong Kong đến nay, tổng cộng có 5 bản phim tái dựng, nay có thêm một phiên bản truyền hình mới đangráo riếtsản xuất do đạo diễn
Tưởng Gia Tuấn thực hiện.

Đạo diễn Tưởng Gia Tuấn phối hợp hai thế hệ diễn viên xuất hiện trong phim.Bên cạnh dàn diễn viên thực lực như Miêu Kiều Vỹ (vai Hoàng Dược Sư), Lữ Lương Vỹ (vai Nam Đế) Lý Tông Hàn (vai Dương Thiết Tâm), Thiệu Binh (vai Quách Khiếu Thiên)… là 4 gương mặt mới toang Dương Húc Văn (vai Quách Tĩnh), Lý Nhất Đồng (vai Hoàng Dung), Trần Tinh Húc (vai Dương Khang), Mạnh Tử Nghĩa (vai Mục Niệm Từ).

Quách Tĩnh được xem là nhân vật nam được nhà văn Kim Dung miêu tả nhiều nhất, anh và Hoàng Dung không chỉ là tuyến vai chính trong câu chuyện Anh hùng xạ điêumàđến tác phẩm Thần điêu đại hiệp, Quách Tĩnh và Hoàng Dung cũng là tuyến vai phụ đóng vai trò quan trọng. Ngoài ra trong Ỷ thiên đồ long ký cũng có nhắc đến Quách Tĩnh. Tóm lại, Quách đại hiệp là nhân vật linh hồn xuyên suốt “Xạ điêu tam bộ khúc” của Kim Dung.

Quách Tĩnh có tính cách chính trực, chất phác, không giỏi nói chuyện, nhưng là một tài năng võ học. Quan trọng nhất là con người anh toát ra chính khí, là một đại hiệp chính nghĩa dưới ngòi bút của Kim Dung. Một diễn viên như thế nào mới có thể đảm đương vai diễn như vậy?

Dương Húc Văn vào vai Quách Tĩnh

Trong Anh hùng xạ điêu phiên bản mới, vai diễn nặng ký này do Dương Húc Văn -học viên khoa diễn xuất Học viện hý kịch Trung Ương đảm nhận.

Mặc dù Dương Húc Văn là “lính mới” nhưng trước đó anh đóng qua một số phim như Chế tạo mỹ nhân, Tru tiên thanh vân chí… Với chiều cao 1m85, anh được mệnh danh là Quách Tĩnh cao nhất trên màn ảnh.

Tuy nhiên, tạo hình nhân vật Quách Tĩnh bị cư dân mạng “ném đá” không thương tiếc, nhất là kiểu tóc hiện đại hóa, hoàn toàn không phù hợp với tạo hình cổ trang.

Cũng như Quách Tĩnh, Hoàng Dung cũng là nhân vật được Kim Dung miêu tả nhiều nhất. Trong tác phẩm Anh hùng xạ điêu, Hoàng Dung được đọc giả say mê bởi tính cách ký quái nhưng tâm địa lương thiện, thông minh lanh lợi, tinh thông “cầm kỳ thi họa”, thậm chí còn có tài nấu nướng, phải nói là một cô gái hoàn mỹ.

Dương Húc Văn (vai Quách Tĩnh) và Lý Nhất Đồng (vai Hoàng Dung)

Mỗi một phiên bản Anh hùng xạ điêu mớibấm máy, nhân vật Hoàng Dung luôn là vai diễn được các nữ diễn viên cạnh tranh gay gắt nhất. Nhưng, đến nay Hoàng Dung phiên bản Ông Mỹ Linh vẫn là kinh điển nhất, chưa ai có thể vượt qua.

Trong bản phim mới 2016, tuyến vai Hoàng Dung được giao cho Lý Nhất Đồng, tốt nghiệp Học viện vũ đạo Bắc Kinh, bắt đầu đóng phim từ năm 2015. Lý Nhất Đồng giỏi vũ đạo,linh hoạt, dẻo dai,thích hợp đóng phim võ hiệp nên giành được vai diễn quan trọng này.

Trái ngược với Quách Tĩnh - Dương Húc Văn bị chê về tạo hình,nhân vật Hoàng Dung do Lý Nhất Đồng thủ vai lạinhận được nhiều lời khen ngợi, từ trang phục đến kiểu tóc đều phù hợp với hình tượng Hoàng Dung trong nguyên tác.

Nhân vật Hoàng Dung do Lý Nhất Đồng thủ vai

Dương Khang là một nhân vật bi kịch trong Anh hùng xạ điêu. Dù tư chấtthông minh, khôi ngô tuấn túnhưng thích hưởng thụ an nhàn, nhận giặc làm cha, cuối cùng nhận lấy kết cục bi thảm. Tuy rằng Dương Khang có nhiều điểm không tốt, nhưng anh là người hiếu thảo, đồng thời cũng rất chung tình với Mục Niệm Từ.

Đảm nhận vai Dương Khang là Trần Tinh Húc. Trong số các diễn viên chính, Tinh Húclà người có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nhất, bởi đóng phim từ khi còn là một cậu bé.Trần Tinh Húc có khuôn mặt khôi ngô tuấn tú, rất phù hợp với phong thái của Dương Khang.

Trong nguyên tác, Mục Niệm Từ là một đại mỹ nhân, “tiểu vương gia” Dương Khang phải lòng cô ngay từ cái nhìn đầu tiên khi tỉ võ chiêu thân. Cô đối với Dương Khang cũng một lòng chung thủy, cho dù bị Dương Khang lừa dối nhiều lần nhưng tình yêu của cô vẫn không đổi.

Trần Tinh Húc vào vai
Dương Khang

Trong phiên bản mới, vai Mục Niệm Từ được giao cho Mạnh Tử Nghĩa, học viên khoa diễn xuất khóa 2013 của Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Hiện
Mạnh Tử Nghĩa vẫn chưa tốt nghiệp nhưnggương mặt cô khá quen thuộc. Trước đây
Mạnh Tử Nghĩa từng đóng vai Thạch Nghiên, thị nữ bên cạnh nhân vật nữ chính trong phim Võ thần Triệu Tử Long.

Lần này, hai diễn viên chính đóng vai Quách Tĩnh và Hoàng Dung đều thuộc thế hệ 9X, so với các phiên bản trước đều trẻ tuổi hơn nhiều, khiến độc giả hâm mộ truyện
Kim Dung bày tỏ sự lo lắng.

Về điều này, đạo diễn Tưởng Gia Tuấn cho biết: “Phiên bản Quách Tĩnh mới tập trung khai thác tính cách đơn thuần, chính trực của nhân vật, thể hiện rõ phong cách hành hiệp trượng nghĩa. Chúng tôi chọn gương mặt mới, không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, mới gia nhập làng giải trí, điểm này cũng tương tự như một
Quách Tĩnh mộc mạctừ thảo nguyên xuốngtrung nguyên. Chúng tôi hy vọng lối diễn xuất tự nhiênsẽgần gũivới hình ảnh Quách Tĩnh trong nguyên tác”.

Vai Mục Niệm Từ được giao cho nữ sinh trường điện ảnh Mạnh Tử Nghĩa

Bối cảnh của Anh hùng xạ điêutrải dài từ thảo nguyên đến Giang Nam rồi đảo Đào hoacách xa hàng nghìn dặm. Đạo diễn Tưởng Gia Tuấn cho biết việc chọn ngoại cảnh cho phim cũng là một trong những khó khăn khiến đoàn làm phim đau đầu.

“Những cảnh quay ở thảo nguyên Mông Cổ là điểm khác biệt của chúng tôi với những phiên bản khác. Chúng tôi chọn bối cảnh chính ở Ngân Xuyên kết hợp với Nội Mông. Cảnh giao tranh được quay ở vùng hoang vu, tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ. Đảo Đào hoa chủ yếu là cảnh được dàn dựng, tái hiện đặc điểm thế ngoại đào viên trong nguyên tác” – Đạo diễn Tưởng Gia Tuấn cho biết.

Đạo diễn Tưởng Gia Tuấn cho rằng việctái dựng tác phẩm kinh điển Anh hùng xạ điêulần nàythể hiện sự trân trọng đối với nguyên tác vàcũng là sự thử thách đối vớitập thể đoàn làm phim trước áp lực và tranh cãi từ công chúng.

Đoàn phim hé lộ tạo hình của các cao thủ võ lâm Hồng Thất Công, Âu Dương Phong, Vương Trùng Dương...
*

Tiểu thuyếtAnh hùng xạ điêucủa Kim Dung khắc họa Thiên hạ ngũ tuyệt, gồm 5 người võ công cao cường, đại diện cho các phương hướng Đông, Tây, Nam, Bắc và Trung tâm. Trong phiên bản phim năm 2016, hầu hết nhân vật này do những tài tử tên tuổi đảm nhiệm. Đông Tà Hoàng Dược Sư do tài tử gạo cội Miêu Kiều Vỹ thể hiện. Trước đây, anh từng đóng Dương Khang trongAnh hùng xạ điêubản TVB.

*

Hắc Tử đóng Tây Độc Âu Dương Phong, hay còn gọi là Lão Độc Vật. Âu Dương Phong nổi danh với khả năng pha chế độc dược chết người, không ai có thuốc giải.

*

Tài tử Lữ Lương Vỹ đóng Nam Đế Đoàn Trí Hưng, pháp hiệu Nhất Đăng đại sư.

*

Bắc Cái Hồng Thất Công do diễn viên Triệu Lập Tân thể hiện. Hồng Thất Công ham ăn, ham rượu, tính tình hào hiệp, trượng nghĩa.

*

Diễn viên Hàn Đống đóng Vương Trùng Dương - người được mệnh danh là Trung Thần Thông.

*

Diễn viên Ninh Văn Đồng vào vai Lão ngoan đồng Chu Bá Thông.

*

Đoàn phim cũng hé lộ một số cảnh lãng mạn của hai nhân vật chính - Hoàng Dung, Quách Tĩnh.

Xem thêm: Hướng dẫn nộp hồ sơ quyết toán thuế tncn qua mạng (hoàn thuế tncn)

*

Cặp tình nhân củaAnh hùng xạ điêu 2016do Lý Nhất Đồng và Dương Húc Văn - những gương mặt mới của làng phim - đảm nhiệm.


Theo Theo Vnexpress
Xem nhiều

Giải trí

Hàng nghìn người đội nắng xếp hàng đổi vé Black
Pink ở sân vận động Mỹ Đình

Hoa hậu

Cô gái khóc nức nở sau khi bị loại khỏi Top 3 Hoa hậu Thế giới Việt Nam tiếp tục thi hoa hậu

Giải trí

Không thể cứu vãn nổi phim có NSND Lê Khanh, diễn viên Việt Hoa

Văn hóa

Bản tin Thời sự 19h trên VTV lên sóng chậm 15 phút

Giải trí

Phương Oanh hôn shark Bình trong lễ ăn hỏi
*

Hé lộ tạo hình Quách Tĩnh, Hoàng Dung của 'Anh hùng xạ điêu 2016'

*

Nhan sắc 8 nàng Hoàng Dung của 'Anh hùng xạ điêu'

*

'Tân anh hùng xạ điêu' hé lộ tạo hình Mai Siêu Phong


MỚI - NÓNG
*
Ô tô lao vào 3 người uống nước trên vỉa hè, 1 người tử vong
Xã hội
TPO - Một trong hai nạn nhân cấp cứu tại bệnh viện đã tử vong trong vụ ô tô con mất lái lao lên vỉa hè ở Hà Nội.
Chi tiết lộ trình thực hiện dự án đường Vành đai 4 TPHCM tại Bình Dương
Nhịp sống phương Nam
TPO - Ngày 27/7, UBND tỉnh Bình Dương ban hành văn bản do ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh ký về việc triển khai thực hiện dự án đường Vành đai 4 TPHCM, trong đó ấn định thời gian bồi thường giải phóng mặt bằng, thi công, khánh thành.
Fed tăng lãi suất lên mức cao nhất 22 năm
Thế giới
TPO - Ngày 26/7, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất cho vay cơ bản lên mức cao nhất kể từ năm 2001 nhằm giải quyết tình trạng lạm phát vượt mục tiêu, đồng thời báo hiệu sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm nay, khi triển vọng kinh tế được cải thiện.
phim diễn viên nhân vật đóng vai đoàn làm phim tên tuổi tiểu thuyết TVB
baoeivonline.edu.vn.com.vn

Tổng Biên tập: LÊ XUÂN SƠN

Tòa soạn: 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội - Điện thoại: 024.39431250


Cơ quan chủ quản: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản

Powered by e
Pi Technologies
*