Biết tự giới thiệu bản thân là điều đầu tiên các bạn học bằng tiếng Pháp. Điều đó sẽ cho phép các bạn thiết lập một mối liên hệ đơn giản đầu tiên với một người nói tiếng Pháp. Bài học này cũng sẽ có ích cho các bạn cho phần thi đầu tiên của thi nói bằng DELF A1. Video dưới đây sẽ dạy các bạn tự giới thiệu về bản thân đơn giản bằng tiếng Pháp. Các bạn sẽ biết chào hỏi, diễn đạt để giới thiệu tên, tuổi, quốc tịch, nơi ở, nghề nghiệp của bản thân:
Nhờ video và bài viết này, các bạn sẽ học cách tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp:1) Các bạn sẽ học các cách chào như “Bonjour”. (Xin chào)
2) Các bạn sẽ học nói các bạn tên là gì. Nghĩa là các bạn giới thiệu tên của mình. Ví dụ: “Je m’appelle Thomas.” (Tôi tên là Thomas)3) Các bạn sẽ học để nói tuổi của mình. Ví dụ: “J’ai 26 ans.” (Tôi 26 tuổi).4) Các bạn sẽ học để nói về quốc tịch của mình. Ví dụ: “Je suis américain.” (Tôi là người Mỹ)5) Các bạn sẽ học để nói các bạn sống ở đâu. Nghĩa là giới thiệu nơi ở của các bạn. Ví dụ: “J’habite à New-York.” (Tôi sống ở New York)6) Các bạn sẽ học để giới thiệu công việc của mình. Nghĩa là giới thiệu về nghề nghiệp mà các bạn đang làm. Ví dụ : “Je suis docteur.” (Tôi là bác sĩ).Để có khả năng tự giới thiệu tốt về bản thân bằng tiếng Pháp, các bạn hãy xem lại nhiều lần video này đồng thời nhắc lại thật to ngay sau giáo viên. Khi giáo viên nói: “Bonjour, Je m’appelle Thomas.” (Xin chào, tôi tên là Thomas). Các bạn hãy nói: “Bonjour, Je m’appelle (tên của các bạn).”. Khi giáo viên nói: "J"ai 26 ans" (Tôi 26 tuổi). Các bạn hãy nói: "J"ai (tuổi của các bạn) ans.", vv...

Bạn đang xem: Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng pháp


Nhờ video và bài viết này, các bạn sẽ có thể tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp. Các bạn có thể nói:Bonjour, (Xin chào,)
Je m’appelle (votre prénom). (Tôi tên là (tên của các bạn)J’ai (votre âge) ans. (Tôi (tuổi của các bạn)Je suis (votre nationalité). (Tôi là người (quốc tịch của các bạn)J’habite à (votre ville). Tôi sống ở (nơi ở của các bạn)Je suis (votre métier). Tôi là (nghề nghiệp của các bạn)Như theo ví dụ mà giáo viên trong video đưa ra:Bonjour, (Xin chào)Je m’appelle Thomas. (Tôi tên là Thomas)J’ai 26 ans. (Tôi 26 tuổi)Je suis français. (Tôi là người Pháp)J’habite à Paris. (Tôi sống ở Paris)Je suis professeur de français. (Tôi là giáo viên dạy tiếng Pháp)Các bạn nên học theo cách này để tự giới thiệu bản thân một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ quá nhiều và không cần tự đặt các câu hỏi về ngữ pháp hay chia động từ, vv...Một khi mà các bạn biết tự giới thiệu đơn giản về bản thân thì sẽ rất dễ cho các bạn để biết một ai đó trong khi thêm "Et toi?". Chúng ta lấy ví dụ của giáo viên :Bonjour,Je m’appelle Thomas. Et toi ? Người đối thoại sẽ trả lời : Je m’appelle (tên của người đó).J’ai 26 ans. Et toi ? Người đối thoại sẽ trả lời : J’ai (tuổi của người đó) ans.Je suis français. Et toi ? Người đối thoại sẽ trả lời : Je suis (quốc tịch của người đó).J’habite à Paris. Et toi ? Người đối thoại sẽ trả lời : J’habite à (nơi ở của người đó).Je suis professeur de français. Et toi ? Người đối thoại sẽ trả lời : Je suis (nghề nghiệp của người đó)Bài học đầu tiên về giao tiếp này nằm trong bài số 1 của tiếng Pháp : học tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp có chứa 8 video và bài viết thêm về chia động từ, từ vựng và ngữ pháp.
Trong khi thi phần đầu tiên của thi nói DELF A1, giám khảo sẽ đặt ra các câu hỏi cho các bạn để biết tên, tuổi, quốc tịch, thành phố hoặc nơi các bạn đang ở, nghề nghiệp của các bạn. Video dưới đây là một ví dụ rất tốt cho phần thi đầu tiên (phỏng vấn theo định hướng) của thi nói DELF A1 Tous Publics (DELF A1 dành cho mọi đối tượng):

Các bạn sẽ tìm thấy nhiều lời giải đáp hơn nữa cho phần thi đầu tiên (phỏng vấn định hướng) của thi nói DELF A1 Tous Publicskhi bấm vào đây.Bạn là giáo viên FLE? Hãy giới thiệu bài và video này cho các học viên mới bắt đầu học tiếng Pháp nhé! Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều những lời giải đáp trong bài viết này:buổi học đầu tiên với giáo viên FLE : bài học số 0.Một khi các bạn nắm vững tốt bài học đầu tiên "tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp" dành cho người mới học tiếng Pháp, các bạn có thể chuyển sang bài học tiếp theo:

Bài số 2 dành cho người mới bắt đầu học tiếng Pháp: giới thiệu một ai đó bằng tiếng Pháp

Các bạn sẽ tìm thấy các bài học về giao tiếp kháckhi bấm vào đây. Các bạn cũng có thể hoàn thiện việc học tiếng Pháp với:

Khoá học tiếng Pháp của chúng tôi
Các bài học về chia động từ trong tiếng Pháp

Các bài học về ngữ pháp của tiếng Pháp

Các bài học về từ vựng của tiếng Pháp

Chúng tôi đăng thường xuyên các nội dung mới cho vệc học tiếng Pháp. Để được thông báo các bài đăng mới nhất, hãy theo dõi trênkênh Youtube Flemotion : apprendre le françaisvà trang Facebook Học tiếng pháp online


Các bài giảng để học tiếng Pháp
Bài học về giao tiếp để học tiếng Pháp
Chia động từ để học tiếng Pháp
Ngữ pháp để học tiếng Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Giới thiệu bản thân là một chủ đề viết cơ bản mà các bạn học tiếng Pháp hầu như đều gặp phải. Sau đây, CAP xin chia sẻ với các bạn một đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Pháp.


Je m’appelle Alice. Je suis française et j’ai seize ans. Je vais à l’école à Nice, mais j’habite à Cagnes-Sur-Mer. J’ai deux petits frères. Le premier s’appelle Paul, il a quatorze ans. Le second s’appelle Antoine et il a dix ans. Mon papa est italien et il est avocat. Ma mère est allemande et est femme au foyer. Mes frères et moi parlons français, italien et allemand à la maison. Nous avons une grande maison avec un chien et deux chats.
Chaque samedi, nous rendons visite à notre grand-mère. Elle a 84 ans et elle habite à Antibes. J’adore ma grand-mère, elle est très gentille. Elle fait de bons gâteaux.
Lundi, je retourne à l’école. Je suis contente de voir Nicole, ma meilleure amie. J’aime beaucoup l’école. Mes matières préférées sont le français et le sport. J’aime beaucoup lire et je nage très bien.
Tên tôi là Alice. Tôi là người Pháp, mười sáu tuổi. Tôi đi học ở Nice, nhưng tôi sống ở Cagnes-Sur-Mer. Tôi có hai em trai. Đứa đầu tên là Paul, mười bốn tuổi. Đứa thứ hai tên là Antoine, mười tuổi. Bố tôi là người Ý và ông ấy là một luật sư. Mẹ tôi là người Đức và là một nội trợ. Ở nhà, các em trai của tôi và tôi nói tiếng Pháp, Ý và Đức. Chúng tôi có một ngôi nhà lớn với một con chó và hai con mèo.
Thứ bảy hàng tuần chúng tôi đến thăm bà. Bà đã 84 tuổi và sống ở Antibes. Tôi yêu bà của tôi, bà rất dễ thương. Bà làm bánh rất ngon.

Xem thêm: Cách Hiển Thị Đuôi File Win 10, Hiển Thị Phần Mở Rộng Tập Tin Trong Windows 10


Thứ hai tôi đi học lại. Tôi rất vui khi gặp Nicole, người bạn thân nhất của tôi. Tôi thích trường học rất nhiều. Môn học yêu thích của tôi là tiếng Pháp và thể thao. Tôi rất thích đọc và bơi cực giỏi.
LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Khóa luyện viết & củng cố ngữ Pháp
Khóa luyện thi các chứng chỉ TCF, DELF, DALF

||| Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

||| Học viên CAP thành công như thế nào ?

||| Chương trình CAP TALKSHOW DU HỌC, các sự kiện được tổ chức mỗi tháng nhằm tư vấn trực tiếp các thông tin chính xác, mới nhất về các chính sách du học Pháp, du học Canada, chính sách định cư Canada


*

*

Trả lời Hủy

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Thư điện tử *

Trang web


học tiếng pháp cho người mới bắt đầu,học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp, học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp online, du học pháp,du học canada, hoc tieng phap cho nguoi moi bat dau,hoc tieng phap co ban, hoc tieng phap, hoc tieng phap giao tiep, hoc tieng phap online,du hoc phap ,du hoc canada