Nếu bạn có hàng ngàn email cũ đang chất đống trong hòm thư một cách vô ích, có thể bạn sẽ lo lắng việc dọn dẹp chúng sẽ phải mất một khoảng thời gian. May mắn thay là có một cách xóa hết thư trong Gmail chỉ với vài thao tác đơn giản, mang lại cho bạn một hòm thư trống tuyệt vời để bắt đầu lại từ đầu.

Bạn đang xem: Xóa toàn bộ thư trong gmail

Và không làm mất thời gian của bạn nữa, hãy đến ngay với cách thực hiện sau đây.

*

Hướng dẫn cách xóa hết thư trong Gmail nhanh nhất

Cách này bạn chỉ mới thực hiện được trên Gmail phiên bản trình duyệt web. Còn đối với ứng dụng Gmail trên smartphone thì bạn chỉ xóa được nhiều thư một lúc thôi, chứ không thể xóa đi toàn bộ thư một lúc.

1. Lựa chọn loại thư trong Gmail bạn muốn xóa

Gmail rất thông minh, nó biết tự động phân loại hộp thư đến của bạn thành ba danh mục chính là Chính, Mạng xã hội và Quảng cáo. Thế nên để xóa hết thư trong Gmail, bạn sẽ cần giải quyết từng danh mục một.

Ở đây, chúng tôi sẽ chọn danh mục Quảng cáo để làm ví dụ cho bài viết hướng dẫn này, với các danh mục khác bạn có thể thao tác tương tự.

*


2. Nhấp vào ô đánh dấu để chọn tất cả thư trong Gmail

Bên dưới thanh tìm kiếm có một ô vuông nhỏ có thể đánh dấu, bạn chỉ cần nhấp vào nó và mọi email trên trang sẽ tự động được chọn. Nhưng nếu bạn có hơn 50 email cần xóa, thao tác này sẽ không chọn được hết mọi thứ, hãy chuyển qua bước tiếp theo của chúng tôi để giải quyết vấn đề.

*

3. Chọn thêm tất cả các thư không được hiển thị trên trang

Ngay sau khi bạn nhấp vào ô đánh dấu sẽ thấy một dòng thông báo “Tất cả 50 cuộc trò chuyện trên trang này đã được chọn”, và ngay bên cạnh nó là một thông báo khác giúp bạn chọn tất cả những email trên các trang còn lại. Hãy nhấp vào nó.

*


4. Nhấp vào nút xóa thư trong Gmail

Bạn đã chọn được tất cả thư muốn xóa rồi, giờ đơn giản là nhấp vào nút xóa thư trong Gmail – nó có biểu tượng hình chiếc thùng rác.

*

5. Nhấp vào nút xác nhận xóa thư trong Gmail

Một cửa sổ sẽ hiện lên và hỏi bạn xem có chắc chắn với việc xóa hàng loạt thư trong Gmail này không, hãy nhấp nút OK để xác nhận quyết định của mình.

*


6. Dọn dẹp thùng rác và lặp lại với các danh mục khác trong Gmail

Thực ra thì bạn sẽ không cần phải làm gì thêm, vì vậy hãy coi đây chỉ là bước tùy chọn. Các email đã xóa của bạn sẽ nằm trong thùng rác 30 ngày trước khi Google thực sự xóa hoàn toàn chúng. Nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình, bạn có thể đi đến mở mục thùng rác và xóa email thủ công một lần nữa.

Sau khi hoàn tất, hãy lặp lại các bước 2-6 với các danh mục Chính và Mạng xã hội. Vậy là Gmail của bạn đã hoàn toàn trống rỗng.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách xóa hết thư trong Gmail“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Gmail là một trong những công cụ không thể thiếu cho các nhân viên văn phòng lẫn những người tiêu dùng cá nhân. Tuy nhiên, việc để mail đã đọc và không xóa mỗi ngày trên Mac
Book hay Dell, sẽ khiến bạn có nhiều mail trong hộp thư . Vì thế, bạn sẽ tìm cách để xóa tất cả email trong Gmail cá nhân của mình.

6 bước đơn giản để xóa tất cả email trong Gmail

Biết cách xóa tất cả email sẽ cho phép bạn bắt kịp được các nội dung được gửi mỗi ngày lẫn không bị rối mắt trong tài khoản Gmail của bạn. 

Mặc dù, các công cụ này là hoàn toàn miễn phí và không ảnh hưởng đến với dung lượng của bạn, thì việc xóa hộp thư đã đọc sẽ rất hữu ích cho một số lý do.

Vì thế để hộp thư của bạn bớt rối mắt hơn, bạn có thể dễ dàng áp dụng 6 bước này để xóa tất email trong Gmail một cách dễ dàng.

1. Các danh mục email cần biết

Gmail được chia ra bao gồm 3 mục gồm: Chính, Mạng xã hộiQuảng cáo

Chính sẽ bao gồm tất cả các hộp thư quan trọng như người gửi mail cho bạn, công việc, xác minh, thông báo,…Mạng xã hội là tài khoản Gmail của bạn đã đăng ký các trang mạng xã hội, các hộp thư sẽ có người gửi tin nhắn, thông báo bài viết,…Quảng cáo sẽ gồm các trang giới thiệu sản phẩm, khuyến mãi, dịch vụ,…

*

Gmail sẽ phân chia 3 mục hộp thư qua những chủ đề riêng biệt

2. Cách xóa tất cả email

2.1 Chọn loại mail mà bạn muốn xóa

Cách tốt nhất để xóa tất cả email trong Gmail đó là chọn danh mục mà bạn muốn giải quyết. Vì thế, các bước hướng dẫn dưới đây sẽ chọn danh mục Quảng cáo để giúp bạn có thể dễ dàng hình dung hơn.

*

Mục Quảng cáo trong Gmail

2.2 Nhấn vào ô đánh dấu để chọn tất cả

Nằm giữa thanh tìm kiếm và lựa chọn danh mục, bạn sẽ thấy một ô nhỏ được nằm ngay đó. Nhấn vào ô vuông đó sẽ hiển thị tất cả các ô đã được đánh dấu tích trên từng email. 

Nhưng nếu bạn có hơn 50 email cần được xóa, thì tính năng này sẽ không tải được mọi thứ. Vì thế, bước tiếp theo sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

*

Bấm vào dấu tích sẽ giúp bạn chọn tất cả các hộp thư

2.3 Thêm các email không được hiển thị trên trang

Khi bạn nhấn vào ô vuông, mọi thứ trên trang (ngoại trừ các hộp thư vừa mới gửi) sẽ chọn các hộp thư mà bạn đã đọc xong. Một văn bản sẽ xuất hiện phía trên và nói rằng “Tất cả 50 cuộc trò chuyện trên trang này đã được chọn. Chọn tất cả 2.188 cuộc trò chuyện trong Quảng cáo”.

Bạn sẽ cần nhấn vào câu thứ hai và mọi thứ trong danh mục bây giờ sẽ chọn tất cả các email đã đọc lẫn chưa đọc.

*

Bấm vào hàng chữ xanh sẽ giúp bạn chọn hết tất cả hộp thư trong danh mục

2.4 Nhấn nút xóa

Để xóa tất cả email, bạn sẽ cần nhấn vào biểu tượng thứ tư (hình thùng rác) và một cửa sổ sẽ bật lên. Cửa sổ này sẽ hỏi xem bạn có chắc chắn muốn xóa tất cả các email đó không. 

Vì vậy, bạn hãy đưa ra quyết định của mình.

*

Bấm biểu tượng thùng rác sẽ giúp bạn xóa tất cả email trong danh mục

2.5 Chờ xác nhận

Nếu bạn có quá nhiều hộp thư để xóa tất cả email, thì việc này sẽ cần một chút thời gian để xử lý. Với 2.000 hộp thư cần được xóa, thì tính năng này chỉ mất một vài giây để xóa hết tất cả.

Để biết được quá trình này hoàn tất hay không, bạn sẽ thấy được cửa sổ nhỏ ở phía góc dưới cùng bên trái. Mặc khác, một lưu ý dành cho bạn là quá trình này đôi khi sẽ không thể xóa hết mọi thứ, nhưng nếu làm mới lại trang thì quá trình này sẽ nhanh chóng hoàn tất.

*

Thời gian chờ đợi các hộp thư bị xóa sẽ không tốn quá nhiều thời gian

2.6 Dọn sạch thùng rác và lặp lại quy trình cho các danh mục khác

Sau khi bạn đã biết cách xóa tất cả email, bạn có thể làm tương tự cho các danh mục khác. Theo sự tùy chọn, các hộp thư mà bạn đã xóa vẫn sẽ nằm trong thư mục rác của bạn trong vòng 30 ngày trước khi Google thực sự xóa hết vĩnh viễn.

Xem thêm: Chơi trò chơi ai là triệu phú

Nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình, bạn có thể đi tới thư mục Thùng rác được nằm trong phần Danh sách mở rộng và xóa tất cả email theo cách thủ công. 

Sau khi hoàn tất, hãy lặp lại các bước 2.2 đến 2.6 với các tab Chính và Mạng xã hội và Gmail của bạn sẽ hoàn toàn trống. 

*

Bạn có thể xóa thư vĩnh viễn trong thư mục Thư rác bằng cách thủ công nhanh hơn

Bạn cảm thấy thế nào qua 6 bước giúp bạn xóa tất cả email trong Gmail? Hãy để lại phần bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc qua bài viết này.