Bài hát Chúc mừng sinh nhật là 1 bài hát nổi tiếng thế giới và được áp dụng rộng rãi nhiều nước với rất nhiều thứ tiếng khác nhau. Chắc rằng lời bài hát chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn sẽ không còn xa lạ với mỗi du học viên tại Hàn. Vậy giai điệu của lời hát ra làm sao và các lời chúc mừng sinh nhật được nói ra sao hãy thuộc du học hàn quốc Thanh Giang tìm hiểu qua bài viết sau!

Giới thiệu chung về lời bài xích hát chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn

Bài hát Chúc mừng sinh nhật hoàn toàn có thể coi là 1 trong những bài hát nhằm mục tiêu khơi gợi lại những cảm hứng và kỷ niệm quan trọng đặc biệt về ngày đặc biệt, ngày mà họ được xuất hiện và mang đến với thay giới. Từng một câu ca, một nhạc điệu được đựng lên thiệt vui vẻ và nhẹ nhàng.

Có thể nói bài xích chúc mừng sinh nhật là bài xích hát lừng danh trên nhân loại và được dịch sang khoảng tầm 18 ngôn ngữ khác nhau. Ở Hàn cũng vậy, lời bài xích hát chúc mừng sinh nhật giờ Hàn đã có được phiên dịch và hát bởi tiếng người mẹ đẻ.

Bạn đang xem: Cách hát bài “chúc mừng sinh nhật” bằng tiếng hàn trong 1

Nếu các bạn có dự định sinh sống tại Hàn, bài toán học thuộc ngôn ngữ và hát được giờ Hàn bài xích Chúc mừng sinh nhật không chỉ giúp chúng ta giúp luyện được ngữ điệu giờ đồng hồ hàn. Đồng thời, đó là cách miêu tả được tình yêu với người yêu thương, nhất là bằng chính ngôn ngữ tiếng bà bầu đẻ của họ.

+ Về xuất phát ra đời:

Theo các nguồn bốn liệu, giai điệu bài chúc mừng sinh nhật được viết vào khoảng thời gian 1893 bởi Patty Hill người Mỹ và Mild Red Hill. Trong thời hạn còn là cô giáo của trường học ở Louisville , Kentucky, họ đã chế tạo ra nó.

Lời bài bác hát bây giờ mọi fan thường biết đến là được viết vì chưng Summy từ những năm 1935 và được trải qua Preston Ware Orem. Vị là bạn dạng quyền bắt buộc để thành lập họ bắt buộc trả một khoản phí để mua nó. Phiên bản quyền đang được thiết lập nhưng dự kiến dứt tại Hoa Kỳ vào khoảng thời gian 2030.

Vào một số non sông khác như Canada, bản quyền hết hạn vào thời điểm năm 1985. Theo thông tin, thời hạn của bản quyền đối với tác mang là 50 năm sau khi chết. Ở Hàn Quốc, phiên bản quyền đã kết thúc và được nghe biết là phiên phiên bản viết lời thứ nhất gồm cả lời bài bác hát.

Tuy nhiên, Warner Schefel đang thu mua doanh nghiệp mà bản thân đang cầm cố giữ trong những số ấy có bạn dạng “Chúc mừng sinh nhật” được định giá 5 triệu USD. Mặc dù phiên bản quyền chưa cụ thể ở Hoa Kỳ tuy nhiên Warner Schefel nói rằng những buổi trình diễn trái phép sẽ không được diễn ra chỉ khi được đưa ra trả phiên bản quyền. Xét về khía cạnh kỹ thuật, đó sẽ là vấn đề bất hòa hợp pháp.

Các lời bài xích hát chúc mừng sinh nhật giờ Hàn

Bài hát Chúc mừng sinh nhật là trong số những bài hát ngắn với giai điệu vơi nhàng, vui tươi. Chính vì vậy, nếu bạn cần rèn luyện năng lực ngôn ngữ giờ đồng hồ Hàn của mình, vấn đề học cùng hát lời bài hát chúc mừng sinh nhật giờ Hàn sẽ rất hữu ích.

Hiện tại, lời bài hát lúc dịch sang trọng tiếng Hàn bao hàm các lời sau:


 

생일축하합니다.

Chúc mừng sinh nhật bạn.

/Seng-il chu-ka ham-ni-ta/

생일: ngày sinh; 축하하다: Chúc mừng

생일축하합니다.

Chúc mừng sinh nhật bạn.

/Seng-il chu-ka ham-ni-ta/

 

생일축하합니다.

Chúc mừng sinh nhật bạn.

/Seng-il chu-ka ham-ni-ta/

 

지구에서 우주에서 제일 사랑합니다~

yêu các bạn nhất trên nuốm giới, độc nhất trên vũ trụ.

/Ji-ku-ê-so u-ju-ê-so, jê-il sa-rang-ham-ni-ta/

지구: địa cầu; 우주: vũ trụ; 사랑하다: yêu; 제일: nhất

꽃보다더 곱게

Chúc chúng ta đẹp hơn gần như đóa hoa.

/Kkôt-bô-ta to kôp-kê/

꽃: hoa

해보다 더 밝게

Chúc bạn rực rỡ tỏa nắng hơn phương diện trời

/He-bô-ta to bal-kê/

 

사자보다 용감하게

Bạn sẽ gan góc hơn sư tử

/Sa-ja bô-ta yông-kam-ha-kê/

용감하다: dũng cảm

Happy birth day to lớn you

 

생일축하합니다.

Chúc mừng sinh nhật bạn.

/Seng-il chu-ka ham-ni-ta/

 

생일축하합니다.

Chúc mừng sinh nhật bạn.

/Seng-il chu-ka ham-ni-ta/

 

칼 같은 내 친구야 폼 나게 사세요

Người bạn y hệt như ngôi sao của tớ ơi hãy sống vui nhé!

/Khal ka-thưn ne chin-ku-ya phôm na-kê sa-sê-yô/

친구: bạn; 살: sống

별 같은 내 친구야 톡 쏘며 살아요

Người bạn giống hệt như ngôi sao của tôi ơi hãy sinh sống vui nhé!

/Byol ka-thưn ne chin-ku-ya thôk ssô-myo sa-ra-yô.

별: ngôi sao


Một số lời chúc tụng sinh nhật bằng tiếng Hàn 

Nếu các bạn có thời cơ sinh sinh sống tại Hàn thọ dài, nhất là so với các du học tập sinh, việc mày mò văn hóa nước hàn là vấn đề cần thiết. Đây là điều kiện quan trọng để các bạn hòa nhập với cuộc sống thường ngày khi sống Hàn tương tự như giữ gìn và không ngừng mở rộng các quan hệ với họ.

Một số lời chúc tụng sinh nhật phổ biến bạn nên biết kia là:

생일 축하합니다 - Seng-il chukha đê mê ni ta: có nghĩa là chúc mừng sinh nhật.성공을 빕니다 - tuy vậy kông ưl pim ni ta: với ý chúc chúng ta thành công.모든 것 성공하시기를 빕니다 - tế bào tưn kot song kông ha mê say ki rưl pim ni ta: câu này hơi dài cùng được tạm bợ dịch là chúc bạn thành công xuất sắc trong hồ hết việc행복을 빕니다 - Heng pôk ưl pim ni ta: Được phát âm là chúc chúng ta hạnh phúc. 행운을 빌겠습니다 - Heng un ưl pil kêt sưm ni ta: tức là chúc may mắn.

Xem thêm: Một Số Câu Chuyện Hài Hước Hay Và Ý Nghĩa, Bộ Sưu Tập 50 Truyện Cười Ngắn Hay Bá Đạo Nhất

Nhìn chung, từng một lời chúc rất nhiều mang ngụ ý chúc mừng đến người được nhận những điều như ý và giỏi đẹp nhất.

Càng mày mò về lời bài hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Hàn của họ. Thanh Giang tin rằng bạn sẽ càng yêu thương thích không chỉ bởi giai điệu được dịch bằng ngôn từ của họ thật độc đáo. 

Trên hết, phía trên là cách để kết nối giữa mọi bạn với nhau. Cũng chính vì vậy, chớ quên khuyến mãi và trao cho người bạn Hàn của bản thân mình những lời chúc và hãy nhớ là hát tặng họ bài bác hát bởi tiếng bà bầu đẻ của họ nhé!

*

*

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang 

-->