Các ký tự đặc biệt sẽ hữu ích trong nhiều trường hợp bạn nhập văn bản. Vì vậy, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn biết 2 cách chèn ký tự đặc biệt trong Word.

Bạn đang xem: Bảng kí tự đặc biệt trong word


Trong khi sử dụng trình soạn thảo văn bản của Microsoft, bạn có thể cần phải chèn các ký tự đặc biệt vào tài liệu của mình. Do không gian cho các phím của bạn có hạn và nhiều ký tự lại không phổ biến, bạn sẽ không tìm thấy hầu hết các ký tự đặc biệt trên bàn phím vật lý tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bạn vẫn biết được cách chèn ký tự đặc biệt trong Word như hướng dẫn bên dưới.

Cách chèn ký tự đặc biệt trong Word

Chèn ký tự đặc biệt trong Word bằng công cụ Symbol

Tất cả 27 ký tự đặc biệt trong Word có thể được chèn bằng công cụ Symbol tích hợp như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ vào vị trí ký tự đặc biệt sẽ được chèn vào văn bản của bạn.

*

Bước 2: Trong thanh công cụ của Word, bạn hãy chọn tab Insert.

*

Bước 3: Sau đó, bạn hãy di chuyển chuột đến mục Symbols nằm ở cuối cùng bên góc phải của thanh công cụ và nhấn chọn Symbol.

*

Bước 4: Bạn có thể mở rộng menu này bằng cách nhấn vào tuỳ chọn More Symbols... .

*

Bước 5: Trong hộp thoại trên màn hình, bạn hãy nhấn vào tab Special Characters để truy cập vào toàn bộ ký tự đặc biệt của Word.

*

Bước 6: Chọn ký tự đặc biệt mà bạn cần từ danh sách, sau đó bạn hãy nhấn Insert để chèn nó vào trong văn bản của mình.

Chèn các ký tự đặc biệt trong Word bằng phím tắt

*

Bạn có thể chèn 13 ký tự đặc biệt bằng các phím tắt đặt trước trong Word. Các phím tắt này cũng hiển thị trong danh sách chèn ký tự đặc biệt mà bạn thực hiện trong Bước 6 của phương pháp trên.

Bước 1: Đặt con trỏ của bạn vào vị trí ký tự đặc biệt sẽ được chèn.

Bước 2: Chọn tổ hợp phím thích hợp trên bàn phím của bạn theo danh sách sau:

Khi tạo văn bản Word, ngoài các yếu tố hình ảnh, biểu đồ, bảng biểu, ta còn có thể chèn các kí tự đặc biệt vào đó rất dễ dàng.

Bạn có thể chèn kí tự mặt cười, ngôi sao, chữ Hàn Quốc vào Word trang trí cho đẹp nếu thích và trong nhiều nhiều trường hợp ta buộc phải chèn vào đó như khi thi tin học chẳng hạn, chắc sẽ có phần này.


Trong bài viết này Keni
Vinh sẽ hướng dẫn bạn cách chèn với 2 bước đơn giản. Tiếp đó là một bảng tổng hợp nho nhỏ các bộ font bạn cần biết nếu muốn tìm nhanh kí tự mình cần vì thực tế nó nhiều vô kể, không biết thì mò hoài không ra đâu.

Chèn ký tự đặc biệt trong Word với 2 bước

Bước 1: Muốn chèn ở đâu thì để con trỏ ở đó, tiếp đó vào tab Insert chọn Symbol, chọn tiếp More Symbols phía dưới.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cuối cùng, để ý khi chọn tùy chọn Symbol tại tab Insert, bạn có thấy khá nhiều kí tự liệt kê trong đó không? Đó là những kí tự bạn đã dùng, Word liệt kê nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian chèn.

Chèn ký tự đặc biệt trong Excel, Power
Point

Các phần mềm như Excel, Power
Point đều nằm trong bộ Office, có giao diện khá giống nhau, nếu bạn muốn chèn kí tự đặc biệt, hãy đọc hướng dẫn phía trên vì cách làm không khác gì trong Word cả.

Tham khảo

Kết luận

Trên đây là chi tiết cách chèn ký tự đặc biệt trong Word, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng Word cũng như Excel hay Power
Point. Ngoài ra, trong máy tính Windows còn có sẵn bảng Character map rất hay, bạn tìm tính năng search trên máy tính để tìm bảng này, cách dùng thì tương tự thôi nhưng nói chung vẫn không tiện lợi bằng bảng Symbol được.

Xem thêm: Top Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu, Cuộc Sống Và Gia Đình

Ngoài ra một số kí tự đẹp nhưng hầu như không xuất hiện trong những font chữ thông thường, bạn cần phải mò khá lâu mới thấy. Cách nhanh nhất vẫn là sao chép và dán.