Xem tuổi kết hôn là một việc làm rất cần thiết khi có ý định tiến đến hôn nhân. Bởi vì ai cũng đều mong muốn rằng sau này mình sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và êm ấm. Để giúp bạn chọn được một người bạn đời phù hợp, xem bói tuổi kết hôn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin sau:


Hướng dẫn lựa chọn tuổi kết hôn đẹp theo tuổi

Chọn năm sinh và giới tính tuổi bạn (Âm lịch)

Giới tính Nam
Nữ


Tại sao phải xem bói tuổi kết hôn?

Xem tuổi cưới vợ gả chồng được xem như là một thói quen của người Việt. Để tiến đến hôn nhân, cần phải trải qua một quá trình tìm hiểu. Không phải bất kì tuổi nào cũng có thể lấy được. Chọn tuổi kết hôn để biết được rằng bạn hợp khắc với những tuổi nào. Bạn và người ấy có hợp nhau để tiến đến hôn nhân hay không.

Bạn đang xem: Xem tuổi kết hôn, chọn năm kết hôn lấy chồng lấy vợ 2023 quý mão

*
Xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh

Nếu tuổi của hai người hợp nhau thì cuộc sống sau này sẽ hòa thuận, hạnh phúc. Ngược lại nếu tương khắc thì sẽ mang lại những điều không hay khi tiến đến hôn nhân. Để hạn chế những điều không hay xảy ra, hai bạn có thể tìm cách để hóa giải. Xem tuổi hợp nhau để cưới chính là nền tảng hạnh phúc đôi lứa.

Tiêu chí để xem tuổi cưới hỏi

Tuổi của bạn và người bạn đời tương lại có hợp nhau hay không? Cuộc sống tương lai của hai người có thể thăng tiến hay không? Cũng giống như xem bói tình yêu, xem tuổi vợ chồng kết hôn cần dựa trên rất nhiều yếu tố. Bói tuổi kết hôn qua ngày sinh sẽ dưa ra những thông tin về các tuổi xung hợp. Bạn có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt trong việc tìm cho mình một người bạn đời.

Dựa vào cung mệnh

Khi xem tuổi cưới hỏi cần phải dựa vào các yếu tố về cung mệnh. Theo phong thủy, ngũ hành gồm có năm mênh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dựa vào đó ta biết được những nhóm mệnh tương sinh, tương khắc với nhau. Bên cạnh đó theo năm sinh người ta chia thành 8 cung khác nhau. Nếu tuổi của vợ và chồng ở trong nhóm sinh khí, phước đức thì sẽ rất tốt. Điều đó sẽ dự báo một cuộc hôn nhân bền vững, con cái ngoan hiền. Ngược lại nếu thuộc vào nhóm ngũ quỷ, lục sát, họa hại, tuyệt mạng thì sẽ không tốt. Cuộc sống có thể lận đận, duyên nợ lìa tan, sự nghiệp khó thành.

Dựa vào can, chi

Để xem tuổi vợ chồng tốt xấu thi yếu tố thiên can, địa chi là rất quan trọng. Có 12 địa chi tương ứng với 12 con giáp. Thiên can bao gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Thiên can, địa chi của hai người hợp nhau thì sẽ mang lại những may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như chuyện con cái, tiền tài. Ngược lại nếu tương khắc sẽ dẫn đến nhiều bất lợi. Cần phải tìm cách hóa giải khi tiến đến hôn nhân.

Dựa vào thiên mệnh năm sinh

Nếu như thiên can, địa chi quyết định đến con cái, tình cảm vợ chồng. Thì thiên mệnh năm sinh liên quan đến sự nghiệp, tài lộc và may mắn trong cuộc sống hai bạn. Để tìm được một người bạn đời có thể cùng tương trợ lẫn nhau về mọi mặt. Cần tìm được người bạn đời tương hợp với tuổi của bạn.

Hy vọng việc xem bói tuổi kết hôn qua ngày tháng năm sinh trên đã giúp bạn có những cơ sở để lựa chọn người bạn đời phù hợp. Sau khi đã chọn được tuổi phù hợp thì bạn nên xem ngày tốt kết hôn. Để chọn được thời điểm làm lễ nạp tài, cưới hỏi tốt nhất. Mang lại hạnh phúc, những thuận lợi về mặt con cái cũng như tài lộc của hai bạn.

Kết hôn là một trong những việc trọng đại của đời người. Vì thế, người ta thường phải xem tuổi kết hôn rất kỹ càng, với mong muốn cặp đôi có được cuộc sống hôn nhân tròn đầy, viên mãn nhất, gia đình hạnh phúc, ăn nên làm ra, phát tài phát lộc. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Tử Vi Số Mệnh tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

*

1 - Xem tuổi kết hôn là gì?

Xem tuổi kết hôn chính là việc chọn năm đẹp nhất để tiến hành hôn lễ căn cứ vào tuổi, cung mệnh, can chi. Từ đó biết được người con gái này nên và không nên kết hôn năm nào.

*

Xem tuổi kết hôn là chọn năm đẹp, không phạm để cử hành hôn lễ

Theo quan niệm của người xưa, khi xem tuổi kết hôn, nên tránh những năm cô dâu phạm Tam tai, Kim Lâu, Thái Tuế. Đây đều là những năm xấu, không thuận cho việc kết hôn. Nếu kết hôn vào những năm này dễ xảy ra tai ương, cuộc sống hôn nhân sau này không thuận, vợ chồng dễ ly tán.

2 - Tại sao phải xem tuổi kết hôn?

Trong quan niệm của người Việt từ xa xưa: “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là những việc lớn có tính chất trọng đại, cần xem xét năm thuận để tiến hành. Chọn được năm tuổi đẹp, vận đẹp để kết hôn, cô dâu chú rể sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, con cái đề huề, gia đình êm ấm. Nhưng nếu không duy tâm, xem tuổi trước khi cưới, cưới đúng vào năm phạm cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều trắc trở.

*

Kết hôn vào năm đẹp sẽ giúp cô dâu chú rể có cuộc sống hôn nhân viên mãn, gia đình hạnh phúc

3 - Khi nào nên xem tuổi kết hôn?

Thời điểm thích hợp nhất để xem tuổi kết hôn chính là lúc người con gái tới tuổi cập kê mười tám đôi mươi. Hoặc xem trước 1 năm hoặc một vài năm.Một số trường hợp khi có ý định kết hôn rồi mới xem tuổi, dễ phạm phải năm đại kỵ, có thể phải chờ tới năm sau mới có thể cử hành hôn lễ. Do vậy xem trước tuổi kết hôn sẽ giúp bạn chủ động hơn, có nhiều thời gian hơn để có thể chuẩn bị cho hôn lễ của mình thật kỹ càng, chu đáo.

4 - Những ai nên xem tuổi kết hôn?

Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” điều đó có nghĩa rằng, khi xem tuổi kết hôn, người ta sẽ dựa trên tuổi của người con gái để tính xem năm đó có hợp để cử hành hôn lễ hay không. Nếu năm đó không đẹp, có thể dời vào năm sau hoặc tiến hành các nghi lễ giải hạn như: Đón dâu hai lần hoặc chờ qua Đông chí, qua sinh nhật theo tuổi âm của cô gái rồi tiến hành cưới.

5 - Hướng dẫn cách xem tuổi kết hôn chuẩn nhất?

Thường thì người ta sẽ xem tuổi kết hôn dựa tên tuổi hiện tại của người con gái, đặc biệt cần tránh những năm hạn rơi vào Tam tai, Thái tuế, Kim lâu.

*

Kết hôn nên tránh những năm đại kỵ

5.1 - Xem tuổi kết hôn tránh năm Kim lâu

Từ xưa dân gian đã lưu truyền câu nói: “1, 3, 6, 8 Kim lâu/ Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Nghĩa là, con gái đến tuổi Kim lâu thì không nên tính chuyện cưới xin.Nó ảnh hưởng không tốt tới vận mệnh bản thân người đó và cả người chồng, con cái và vật nuôi trong nhà sau này.

Kim Lâu bao gồm:

Kim Lâu thân: Kỵ chính bản thân mình Kim Lâu thê: Kỵ vợ Kim Lâu tử: Kỵ con Kim Lâu Súc: Kỵ chăn nuôi gia súc

Cách tính tuổi phạm Kim lâu rất đơn giản, người ta lấy tuổi mụ của cô gái đó chia cho 9. Nếu số dư thu về là 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim lâu. Còn nếu số dư là những số khác thì tức là không phạm Kim lâu. Nếu:

Dư 1: Phạm Kim Lâu Thân Dư 3: Phạm Kim Lâu Thê Dư 6: Phạm Kim Lâu Tử Dư 8: Phạm Kim Lâu Lục Súc

Dựa vào cách tính trên, những năm Kim Lâu nữ cần tránh nếu muốn tính chuyện trăm năm đó là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

5.2 - Xem tuổi kết hôn tránh Tam tai

Kết hôn vào năm tam tai có thể khiến cuộc sống hôn nhân sau này của cặp đôi gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Vậy nên người ta cũng kiêng tránh kết hôn vào những năm này.

Tam tai chính là vận hạn xảy ra trong 3 năm liên tiếp, cứ 12 năm lại nhắc lại một lần. Tam tai được tính dựa trên địa chi (con giáp) của mọi người. Cụ thể:

Người sinh vào năm Thân - Tý – Thìn Tam tai vào năm Dần – Ngọ - Tuất Người sinh vào năm Tỵ - Dậu – Sửu tam tai vào năm Hợi – Mão – Mùi Người sinh vào các năm Dần – Ngọ – Tuất tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất Người sinh vào các năm Hợi – Mão – Mùi tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Như vậy, nếu bạn sinh năm 1996 (Tý) không nên kết hôn vào năm 2022 (Dần), 2026 (Ngọ), 2030 (Tuất), phạm Tam tai.

5.3 - Xem tuổi kết hôn tránh phạm Thái Tuế

Năm phạm Thái Tuế chính là năm có con giáp trùng với năm tuổi của bạn. Theo quan niệm dân gian, “Thái tuế phủ đầu, không phúc cũng có họa”.Vào năm này không nên tiến hành những việc lớn kể cả chuyện kết hôn.

Bên cạnh việc phân tích 3 hạn Kim lâu, Tam tai và Thái Tuế, xem tuổi kết hôn còn phải dựa trên Cung mệnh, can chi, niên mệnh nữa.

6 - Có thể kết hôn vào những năm phạm Tam tai, Kim lâu, Thái Tuế không?

Vào những năm phạm Kim lâu, Thái tuế, Tam tai người ta khuyên không nên kết hôn để tránh tai ương. Tuy nhiên, nếu vì trường hợp bất khả kháng, không thể lui lịch cưới vào năm đẹp hơn, ta vẫn có thể kết hôn vào những năm này bằng cách:

*

Cách hóa giải vận hạn khi kết hôn vào năm phạm đại kỵ

Xin dâu hai lần: Tức là nhà trai sẽ xin rước dâu hai lần. Mục đích của việc này là tránh tình trạng “đứt gánh giữa đường”, hóa giải điềm xui nếu cô dâu phạm hạn Kim lâu. Cưới sau ngày Đông chí hoặc sau sinh nhật của cô dâu (theo lịch âm): Theo quan niệm dân gian, thời điểm này cô dâu đã bước qua hạn Kim Lâu, có thể kết hôn được, không phạm.

7 - Xem tuổi kết hôn ở website nào uy tín?

*

Website xem tuổi kết hôn uy tín

Ngoài việc xem tuổi kết hôn, bạn còn có thể tra cứu xem tuổi làm nhà, xem tuổi sinh con, xem tuổi vợ chồng và rất nhiều thông tin khác nữa trên trang.

Trên đây là những thông tin mà Tử Vi Số Mệnh muốn chia sẻ tới quý về việc xem tuổi kết hôn. Nếu bạn đang thắc mắc muốn biết tuổi mình hoặc bạn bè, người thân kết hôn năm nào đẹp. Tra cứu ngay ở phía dưới theo năm sinh tương ứng để có câu trả lời.

Từ xưa đến nay,xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinhtrước khi cưới luôn là một thủ tục vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Bởi lẽ, vợ chồng có hợp mệnh, hợp tuổi thì cuộc sống hôn nhân sau này mới êm ấm, hạnh phúc. Không những thế xem tuổi hợp kết hôn còn có thể mang đến vận may, tài lộc giúp hai vợ chồng làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào và tránh tai ương, xui xẻo trong cuộc sống.

8 - Tại sao cần phải xem tuổi kết hôn?

Công cụ xem tuổi kết hôn của TỬ VI SỐ MỆNHđược xây dựng căn cứ vào những bình giải các hạnTam Tai, Thái Tuế, Kim Lâutrong năm ứng với tuổi của quý bạn để đưa ra kết quả chính xác nhất. Trong trường hợp nếu quý bạn là nữ thì sẽ biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, lấy chồng năm nào tốt, lấy chồng năm nay có tốt không. Ngược lại nếu bạn là nam thì sẽ biết được chính xác nam năm nay lấy vợ là hung hay cát.

Xem tuổi vợ chồng kết hônlà một việc rất quan trọng, do đó quý bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin chuẩn xác để công cụ của TỬ VI SỐ MỆNH cho ra kết quả chính xác và nhanh nhất.

9 - Các yếu tố luận xem tuổi hợp nhau để kết hôn chính xác nhất?

Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinhlà vô cùng quan trọng, do đó cần phải đánh giá một cách chuẩn xác nếu không có thể dẫn đến những quyết định sai lầm, ảnh hưởng đến hạnh phúc tương lai của hai người. Công cụ xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh của TỬ VI SỐ MỆNH dựa trên việc bình giải các hạn Kim Lâu, Tam Tai, Thái Tuế theo năm tuổi của quý bạn và cho ra kết quả chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, cũng dựa vào các yếu tố như Cung Mệnh, Can Chi, Cung Phi,... để kết quả chính xác hơn.

9.1 - Xét hạn Kim Lâu khi xem bói tuổi kết hôn

- Từ xưa có câu nói “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”, câu này có nghĩa là con gái đến tuổi
Kim Lâuthì nên tránh chuyện cưới xin. Theo quan niệm này, khi xem tuổi kết hôn nếu kết hôn khi gặp tuổi Kim Lâu thì sẽ có ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh chính bản thân, đến nửa kia, con cái và thậm chí cả cây trồng vật nuôi trong nhà.

Kim Lâu bao gồm:

Kim Lâu thân: Kỵ chính bản thân mình Kim Lâu thê: Kỵ vợ Kim Lâu tử: Kỵ con Kim Lâu Súc: Kỵ chăn nuôi gia súc

- Khi đã biết được những ảnh hưởng của hạn này vậy thì cách tính Kim Lâu như thế nào? Thông thường khixem tuổi hợp nhauxét tuổi Kim Lâu lấy chồng được không người ta hay lấy tuổi mụ chia cho 9 và nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm phải Kim Lâu, còn số dư nếu không phải là 1, 3, 6, 8 thì không phạm Kim Lâu. Cụ thể:

Dư 1: phạm Kim Lâu Thân Dư 3: Phạm Kim Lâu Thê Dư 6: Phạm Kim Lâu Tử Dư 8: Phạm Kim Lâu Lục Súc

- Theo cách tính này thì các tuổi Kim Lâu nữ cần tránh nếu muốn kết hôn là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.Như vậy, các tuổi này có dự định kết hôn thì nên cân nhắc do phạm phải Kim Lâu, không tốt cho vận mệnh tương lai sau này.

9.2 - Chọn tuổi kết hôn cần xét có phạm Tam Tai không?

Theo quan niệm dân gian, nếu cưới hỏi, kết hôn vào năm Tam Tai thì cuộc sống tương lai của cặp vợ chồng đó sẽ gặp khó khăn, vất vả hơn.

Năm Tam Tai được tính dựa trên cơ sở các tuổi thuộc Tam hợp Địa Chi. Cụ thể là lấy chi đối xung (tứ hành xung) với chi đầu trong Tam hợp Địa Chi, từ chi này tính liên tiếp với hai chi liền kề theo chiều thuận thì sẽ được 3 chi liền nhau, và đây chính là 3 năm Tam Tai. Xem tuổi kết hôn mà bạn gặp trường hợp sinh vào các năm trong Tam Hợp Địa Chi thì cũng phạm vào 3 năm Tam Tai và cứ sau 12 năm thì lặp lại. Như vậy cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm phạm phải Tam Tai.

Bảng tổng hợp năm Tam Tai:

Năm sinh

Năm phạm Tam Tai

Người sinh vào các năm Thân – Tý – Thìn

Dần – Ngọ – Tuất

Người sinh vào các năm Tỵ – Dậu – Sửu

Hợi – Mão – Mùi

Người sinh vào các năm Dần – Ngọ – Tuất

Thân – Dậu – Tuất

Người sinh vào các năm Hợi – Mão – Mùi

Tỵ – Ngọ – Mùi

9.3 - Xem tuổi vợ chồng kết hôn cần xem có phạm Thái Tuế không?

Phạm Thái Tuế hay còn gọi là năm tuổi, là năm có con giáp trùng với giáp tuổi của bạn. Ông bà có câu “Thái Tuế phủ đầu, không phúc cũng có họa”, không nên làm các việc lớn trong năm, bao gồm cả chuyện cưới vợ gả chồng.

Tuy nhiên, trên thực tế, khi xem tuổi hợp kết hôn chỉ có các tuổi Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi trong năm bản mệnh sẽ phạm phải tự hình, tức là tự mình lo nghĩ, tự làm khổ mình, có người tự mình tìm đến chuyện xấu, tự mình hại mình thì không thích hợp kết hôn. Bởi nếu những tuổi này kết hôn vào năm phạm Thái Tuế thì sẽ không gặp nhiều may mắn, còn các con giáp khác không cần lo lắng quá.

Ngoài việc phân tích 3 hạn Kim Lâu, Tam Tai, Thái Tuế thì chuyên gia của TỬ VI SỐ MỆNH còn dựa vào Cung Mệnh, Can Chi, Niên mệnh để xem tuổi lấy vợ chồng có hợp nhau không thêm phần chính xác.

Xem thêm: Xem phim đại ca tôi đi học, xem phim đại ca đi học tập 3 vietsub

Mong rằng với công cụxem tuổi kết hôntheo năm sinh của TỬ VI SỐ MỆNH sẽ giúp quý bạn có những quyết định chính xác, đúng đắn trong việc trọng đại của đời mình, chọn được năm tốt không phạm đại kỵ đồng thời chọn đượcngày đẹp kết hôn. Từ đó mà cuộc sống hôn nhân tương lai của vợ chồng bạn sẽ luôn hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.