Ngôn ngữ lập trình sẵn C với C++ vẫn là ngôn ngữ thông dụng và được sử dụng cho mục tiêu giảng dạy, cải cách và phát triển nhiều áp dụng khác nhau. Để viết code với chạy được các đoạn mã bằng C / C++, người dùng phải sử dụng những IDE cung cấp biên dịch, thông dịch ngôn ngữ này.

Bạn đang xem: Các phần mềm lập trình c

Danh sách dưới đây sẽ liệt kê phần nhiều phần mềm lập trình C/C++ tốt nhất năm 2022 được các chuyên viên lập trình số 1 bình chọn.


Danh sách các phần mềm lập trình C và C++

1. Dev C++ – ứng dụng lập trình C++ tốt nhất

*
Phần mượt DEVC++Dev C ++, một IDE mã nguồn mở, được coi là một trong những IDE cung ứng viết code C++ tốt nhất. Dev C ++ chỉ có thể được sử dụng trên Windows, nó không cung ứng các hệ điều hành quản lý khác như Linux với OS X.

Nó có những tính năng như ngừng mã, trình quản lý công cụ, gỡ lỗi tích hợp, tô sáng cú pháp, trình biên dịch dựa vào GCC, biên dịch..

Dev C++ còn hỗ trợ ngôn ngữ lập trình C, nó ham mê hợp cho người mới bước đầu học và khám phá ngôn ngữ C/C++.

Các hào kiệt chính IDE Dev C++

Hỗ trợ trình biên dịch dựa vào GCC.Trình gỡ lỗi tích hợp,Trình sửa đổi tô sáng cú pháp hoàn toàn có thể tùy chỉnh.Hỗ trợ các file mẫu để tạo các loại dự án và áp dụng khác nhau.Trình quản lý công vắt lập trình.Trình làm chủ gói để dễ dàng dàng cài đặt các thư viện ngã trợ.Các phím tắt hoàn toàn có thể chỉnh sửa.Hỗ trợ import với export tệp tin excel.

Tải ứng dụng lập trình Dev C++

2. Visual Studio Code – phần mềm lập trình C giỏi nhất

*
Phần mềm thiết kế C- Visual Studio Code

Visual Studio Code là một trong trình soạn thảo mã nguồn mở được trở nên tân tiến bởi Microsoft mang lại Windows, Linux với Mac OS. Visual Studio Code dựa trên khung Electron. IDE này cũng có thể có thể cấu hình thiết lập cho phép thiết kế viên chuyển đổi chủ đề, phím tắt từ bỏ khóa với tùy chọn khác.

Visual Studio Code cung ứng các tính năng hoàn hảo nhất như giao diện dòng lệnh đẹp, API quality cao, đoạn mã, cấu trúc lại mã, auto hoàn thành mã, Git tích hợp.

Những nhân tài chính IDE VSC gồm:

Ghi macro: có thể chấp nhận được nhà phát triển ghi với phát macro trực tiếp trong môi trường xung quanh phát triển.Cho phép nhà cải cách và phát triển truy cập và điều khiển các phần của IDE theo lập trình, như trình biên soạn thảo mã, các dự án, cửa sổ công nắm và những công cụ gỡ lỗi, xuất bản và tiến hành dự án.Tính năng tự động thụt lề, tô sáng màu, auto hoàn thành, điều hướng file…Hỗ trợ phục hồi cài đặt, bối cảnh trình biên soạn thảo được cho phép nhà cải cách và phát triển tạo trình download đặt; phù hợp nhất các mô-đun được cho phép nhà phân phát triển chuẩn hóa thiết đặt thành phần cho các ứng dụn
G.Hỗ trợ gỡ lỗi nâng cao cho C trực tiếp trong môi trường, cũng như cung cấp mã được cai quản và gỡ lỗi trường đoản cú xa.

Downloaod Visual Studio Code

3. Microsoft Visual Studio – ứng dụng lập trình C/C++ bài bản nhất

*
Phần mềm thiết kế C++ – Visual Studio

Microsoft Visual Studio miễn phí, dễ thiết lập đặt. Microsoft VS tích vừa lòng một trình soạn thảo, trình biên dịch xuất sắc và một trình gỡ lỗi khôn cùng hữu ích. Nó sử dụng trình biên dịch của riêng biệt mình, vày vậy các bạn không đề nghị phải thiết lập một trình biên dịch theo phong cách thủ công.

Đây là IDE cung cấp các ngôn ngữ thịnh hành nhất có C/C++, C#, Visual Basic. Nhược điểm của ứng dụng này là có dung tích nặng với máy có thông số kỹ thuật thấp khó thực hiện ổn định.

Tính năng thiết yếu MVS gồm:

Điều hướng, viết cùng sửa mã cấp tốc chóng.Gỡ lỗi, thông số kỹ thuật và chẩn đoán lỗi dễ dàng.Viết mã rất chất lượng với những công cụ đánh giá toàn diện.Tạo ứng dụng gốc hoặc ứng dụng phối hợp đa nền tảng gốc rễ trên Android, i
OS với Windows.Phát triển áp dụng và trò chơi để tiếp cận các thiết bị chạy Windows.Dễ dàng cách tân và phát triển và thực thi cơ sở dữ liệu SQL Server với Azure SQL.Sử dụng .NET để tạo vận dụng và dịch vụ thương mại trên phần lớn thiết bị và hệ điều hành.

Tải Microsoft Visual Studio miễn phí

4. Code :: Blocks – IDE viết code C/C++ trực quan

Nó là một IDE mã mối cung cấp mở, miễn phí được cải cách và phát triển bằng C ++, sử dụng wx
Widgets như 1 bộ luật GUI.

Code :: Blocks là một trong IDE hoàn toàn có thể mở rộng và tùy thay đổi cao, vận động trên tất cả các nền tảng bao gồm Linux, Mac cùng Windows. Ngẫu nhiên chức năng như thế nào cũng có thể được phân phối IDE này bằng cách cài để hoặc viết mã một plugin.

Code :: Blocks cung cấp nhiều plugin được sinh sản sẵn khác nhau cũng giống như các plugin tùy chỉnh. Người lập trình rất có thể dễ dàng điều khiển và tinh chỉnh IDE cho tương xứng và cũng rất có thể dễ dàng điều phối qua hình ảnh tab. Ban đầu, nó được khiến cho C ++ mà lại bây giờ chúng ta có thể chạy những chương trình C.

Tính năng chính áp dụng Code :: Block

Đa nền tảng: chạy trên Linux, Mac, Windows.Nó được viết bằng C ++, yêu cầu không cần ngôn ngữ thông dịch hoặc biên dịch.Có thể mở rộng thông qua các plugin.Trình gỡ lỗi vừa đủ tính năng cơ bản.

Download Code :: Blocks

5. ứng dụng Qt Creator

Qt Creator là 1 IDE C++ hữu dụng để xây dựng các ứng dụng ứng dụng đa nền tảng dựa trên GUI cho thiết bị di động, máy vi tính để bàn, máy nhúng.

Sử dụng nguyên lý phát triển phần mềm này, fan dùng hoàn toàn có thể xây dựng hình ảnh đồ họa chất lượng cao và những ứng dụng công suất cao, đôi khi tăng tốc độ cách tân và phát triển của bạn.

Tính năng thiết yếu gồm:

Hỗ trợ gỡ lỗi, biên dịch, tự động hóa hoàn thành mã và tái áp dụng lại mã code.Hỗ trợ công dụng kéo và thả.Hỗ trợ so với mã tĩnh.

Link trang chủ : https://www.qt.io/

6. Phần mềm ngôn ngữ lập trình sẵn C – Code
Lite

*
Khung làm việc IDE Code
Lite

Một IDE tốt khác mang lại lập trình C hoặc C ++ được vô số thiết kế viên sử dụng. Nó là một trong những phần mềm mã nguồn mở có thể chạy trên tất cả các căn nguyên chính bao gồm Windows, Linux cùng OS X.

Nó hỗ trợ hỗ trợ tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho trình biên dịch và cũng có thể chấp nhận được người dùng biết thêm về các lỗi chỉ bằng phương pháp nhấp vào nó.

Các bản lĩnh chính gồm:

Công cụ đánh giá lỗi cú pháp và lỗi chính tả.Công cụ xong mã dựa vào Clang.Hỗ trợ Valgrind.Các plugin Git và Svn.

7. ứng dụng viết ngữ điệu lập trình C – C ++ Builder

C ++ Builder là một trong những IDE hoàn hảo để bắt đầu xây dựng các ứng dụng C ++ công suất cao mang đến Windows nhưng mà không cần liên kết cơ sở dữ liệu. Nó ko phải là một trong những IDE miễn phí, có bản thảo độc quyền. Nó chỉ hoạt động trên Windows cùng OS X.

Link: http://www.embarcadero.com/products/cbuilder/starter

8. Notepad++

*
Phần mượt Nodepad++

Đây là một trong những trình biên soạn thảo mã rất thịnh hành khác cung cấp chỉnh sửa theo thẻ giúp thao tác làm việc với những file đang mở trong một cửa ngõ sổ. Bạn có thể sử dụng Notepad ++ cùng với Windows và vô cùng nhẹ với một số tính năng buộc phải thiết.

Những tính năng trông rất nổi bật Notepad++ gồm:

Hỗ trợ nhiều ngữ điệu lập trình như C, C ++, Java, HTML, Javascript, PHP, Pascal, Python, Perl, Objective C, Fortran và những ngôn ngữ khác.Nó có tác dụng tùy vươn lên là cao và hỗ trợ chỉnh sửa tab.Hỗ trợ tô sáng cú pháp, tra cứu kiếm và cố gắng thế, tự động hoàn thành..Có dung tích nhẹ, dễ thực hiện và thao tác.

9. Eclipse

Đây là trong những IDE phổ biến, khỏe mạnh và có ích nhất được những nhà cải cách và phát triển sử dụng nhằm lập trình C / C ++. Nó là 1 phần mềm mã nguồn mở đơn giản dễ dàng và dễ sử dụng.

Ban đầu, nó được thực hiện cho thiết kế Java nhưng hiện nay nó được áp dụng cho nhiều ngữ điệu khác nhau. Eclipse có thể chạy Windows, Linux với Mac OS.

Một số tính năng trông rất nổi bật mà IDE Eclipse hỗ trợ:

Hỗ trợ hình ảnh đồ họa hoàn hảo với tác dụng kéo và thả.Hỗ trợ so với mã tĩnh.Hoàn thành mã thông minh.Hỗ trợ nhiều nền tảng.Tích hòa hợp Git.

Link: https://www.eclipse.org/

Tải phần mềm Eclipse

10. Net
Beans

Nó là trong những IDE được áp dụng nhiều độc nhất vô nhị và rất có thể chạy trên Windows, Linux, Mac OS X với Solaris. Nó là một IDE mã mối cung cấp mở và miễn tổn phí được viết bởi Java.

IDE này gồm 1 giao diện kèm theo với tác dụng kéo với thả với danh sách các mẫu dự án tiện lợi. Chúng ta có thể sử dụng Net
Beans nhằm tạo những ứng dụng C / C ++ với những thư viện đụng và tĩnh.

Nó được cho phép lập trình viên tạo những ứng dụng C / C ++ trường đoản cú mã hiện có. Ngoại trừ ra, nó hỗ trợ một bộ công cụ hoàn hảo cho những lập trình viên C / C ++. Net
Beans có khá nhiều plugin có thể mở rộng lớn phần mềm. Những nhà cải tiến và phát triển cũng rất có thể giám gần kề từ xa sự phát triển của dự án của họ.

Link: https://netbeans.org/

11. K Develop

Nó là 1 trong IDE nhiều nền tảng, mã nguồn mở dành cho các lập trình sẵn viên C / C ++ được xuất bản trên technology hiện đại để phát triển liền mạch.

Nó tương hợp với Linux, mac
OS, Windows và các thứ khác. K Develop có khả năng mở rộng lớn cao cùng sẽ hoạt động bất kể quy mô dự án công trình lớn hay nhỏ.

Một vài tính năng chính:

Nó là nguồn mở, miễn giá tiền và được cấp phép theo GNU GPL.Hỗ trợ C / C ++, Python, QML, Java
Script và PHP.Nó là 1 trong IDE đa gốc rễ và có cung ứng từ hàng nghìn plugin.Đánh vệt mã mang đến cách thực hiện và ý nghĩa khác nhau.Hệ thống kiểm soát điều hành phiên bạn dạng như Git, Bazaar, Subversion, CVS, Mercurial (hg), Perforce.

Download ứng dụng lập trình C – K Develop

12. Brackets.io

Brackets là một trong trình biên soạn thảo mã mối cung cấp mở để trở nên tân tiến các vận dụng web. Nó được thành lập bởi doanh nghiệp Adobe. Đây là trong số những IDE rất tốt cho c++ hoàn toàn có thể làm nổi bật cặp vết ngoặc.

Một vài điểm sáng chính gồm:

Hỗ trợ sửa đổi mã C ++.nhanh.Dễ dàng thống trị dự án một phương pháp hiệu quả.Có thể sử dụng trên hệ quản lý Linux, Windows và Mac.

13. Cevelop

Cevelop là một trong những IDE C ++ rất tốt dành cho các nhà phát triển. Nó chất nhận được bạn dịch rời một khai báo trở thành sang cú pháp mới.

Đây là giữa những tính năng cực tốt cho c++ giúp cho bạn phát hiện những biến không được khởi tạo.

Ngôn ngữ xây dựng C với C++ là gì?

Chúng tôi sẽ trình làng sơ qua những khái niệm cơ bạn dạng về ngôn từ lập trình máy tính xách tay C/C++ để đều ai chưa chắc chắn có thể tưởng tượng và làm rõ các vận dụng mà ngôn từ C/C++ có lại.

Ngôn ngữ C++ là gì?

C ++ là ngữ điệu lập trình hướng đối tượng người tiêu dùng (OOP) được trở nên tân tiến bởi Bjarne Stroustrup.

C ++ được xem như là một ngôn ngữ cấp trung gian, vị nó bao gồm cả các tính năng của ngôn ngữ cấp cao và cấp cho thấp.

Một vài ba tính năng nổi bật ngôn ngữ C++

Tự quản ngại lý bộ nhớ động: sử dụng con trỏ, C ++ được cho phép tự quản lý bộ nhớ, giúp tăng tốc tốc độ tiến hành của chương trình.Hỗ trợ lập trình phía đối tượng: C ++ hoàn toàn có thể được viết theo kiểu ngôn từ C hoặc loại hướng đối tượng. Trong một số trường hợp nhất định, nó rất có thể được mã hóa theo cả hai giải pháp – tạo nên C ++ trở nên một ví dụ điển hình về một ngôn ngữ lai.Hiệu suất cao: vì C++ có thể chấp nhận được thao tác cpu ở lever thấp hơn, nó khá cấp tốc hơn so với các ngôn ngữ v.i.p như Python hoặc C #.

Ngôn ngữ C là gì?

C là ngôn từ lập trình cao cấp và được sử dụng để phân phát triển ứng dụng cơ sở hoặc các ứng dụng di động. Ban sơ C được sử dụng để viết phần mềm hệ thống, C được Dennis Ritchie cải cách và phát triển tại Bell Labs mang lại Hệ quản lý và điều hành Unix vào đầu trong thời điểm 1970.

C là ngôn từ có cấu trúc, thủ tục. Nó vẫn được triệu chứng minh, hoạt bát và trẻ khỏe và có thể được sử dụng cho nhiều áp dụng khác nhau.

Một vài anh tài chính ngôn ngữ lập trình C

Số lượng từ khóa gắng định, gồm 1 tập đúng theo các điều khiển và tinh chỉnh ban đầu, ví dụ như if, for, while, switch và vì while.Nhiều toán tử lô ghích và toán học, bao hàm cả toán tử giải pháp xử lý bit.Nhiều phép gán có thể được áp dụng trong một câu lệnh.Giá trị trả về của hàm không phải lúc nào thì cũng bắt buộc và có thể bị quăng quật qua còn nếu không cần thiết.Kiểm soát công dụng và tài năng hiển thị đối tượng đối với những tệp khác trải qua các trực thuộc tính phía bên ngoài và tĩnh.

Kết luận: bất kỳ phần mềm lập trình C và C++ vào danh sách bài viết này đều được nhiều lập trình viên trên trái đất sử dụng. Mặc dù nhiên, tùy mục tiêu mà người dùng hãy lựa chọn một ứng dụng phù hợp nhất với mình.

Nếu chúng ta đang ban đầu làm quen và học lập trình
C++ cùng đang trong quy trình nhập môn thì việc trước tiên bạn buộc phải làm đó chính là tìm đọc xem nên lựa chọn phần mềm thiết kế C++ làm sao phù hợp. Hôm nay, eivonline.edu.vn sẽ nhảy mí cho mình những phần mềm C++ giỏi nhất hiện nay phù hợp với hệ điều hành của máy tính, đáp ứng nhu cầu của tín đồ học.

Visual Studio Code

Phần mềm lập trình sẵn C++ đầu tiên shop chúng tôi muốn bật mý đến chúng ta đó chính là Visual Studio Code. Visual Studio Code (nổi tiếng với cái brand name VS Code ) là 1 trong trình biên soạn thảo văn phiên bản mã mối cung cấp mở miễn tầm giá của Microsoft. VS Code tất cả sẵn cho Windows, Linux và mac
OS. Tuy nhiên trình biên soạn thảo này kha khá nhẹ, nó gồm 1 số tính năng khỏe khoắn đã khiến VS Code trở thành trong số những công cụ môi trường phát triển phổ biến nhất trong thời hạn gần đây.

VS Code hỗ trợ một loạt các ngôn ngữ lập trình sẵn từ Java, C ++ và Python mang đến CSS, Go với Dockerfile. Hơn nữa, VS Code cho phép bạn cung ứng và thậm chí tạo các tiện ích mở rộng mới bao gồm trình viết mã, trình gỡ lỗi và cung cấp phát triển web cùng đám mây.

Giao diện người tiêu dùng VS Code chất nhận được tương tác những so với các trình soạn thảo văn bản khác. Để đơn giản và dễ dàng hóa trải nghiệm bạn dùng, VS Code được phân thành năm khoanh vùng chính:

- Thanh hoạt động

- Thanh bên

- Nhóm biên tập viên

- Bảng điều khiển

- Thanh trạng thái

*

Phần mượt lập trình
Visual Studio Code

Notepad ++

Notepad ++ là 1 phần mềm thiết kế C++, áp dụng trình soạn thảo mã mối cung cấp miễn chi phí (như vào “ngôn ngữ từ do” và cũng giống như trong “bia miễn phí”) và thay thế sửa chữa Notepad cung ứng một số ngôn ngữ. Chạy trong môi trường thiên nhiên MS Windows, việc áp dụng nó được kiểm soát và điều chỉnh bởi Giấy phép chỗ đông người GNU .

Dựa trên yếu tắc soạn thảo khỏe mạnh Scintilla , Notepad ++ được viết bằng C ++ và áp dụng Win32 API và STL thuần túy, bảo đảm tốc độ thực thi cao hơn nữa và kích cỡ chương trình nhỏ tuổi hơn. Bằng cách tối ưu hóa càng nhiều quy trình càng xuất sắc mà không làm mất đi tính thân mật và gần gũi với tín đồ dùng, Notepad ++ đang cố gắng giảm lượng khí thải carbon dioxide trên cố giới. Khi sử dụng ít năng lượng CPU hơn, PC có thể giảm tốc và sút tiêu thụ năng lượng điện năng, dẫn đến môi trường xung quanh xanh hơn.

Những ưu điểm có thể kể mang lại của Notepad++ kia là:

- cung cấp nhiều ngôn từ lập trình để lập trình trong Notepad++ lấy ví dụ như: C++, Python, PHP với cả Java,…

- các câu lệnh vào Notepad++ được lưu ý đến người dùng . Điều này giúp cho việc sử dụng phần mềm trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

- cung ứng kiểm tra lỗi không đúng trong quy trình lập trình. Các lập trình viên hoàn toàn có thể nhanh chóng phát hiện nay lỗi sai để mau lẹ sửa chữa trị một bí quyết tối ưu.

*

Phần mượt Notepad++

Xcode

Xcode là 1 trong IDE, 1 phần mềm lập trình sẵn C++ - một môi trường thiên nhiên phát triển tích vừa lòng - được Apple tạo thành để vạc triển phần mềm cho mac
OS, i
OS, watch
OS và tv
OS. Đây là phương pháp duy độc nhất được cung cấp chính thức để chế tạo và xuất phiên bản ứng dụng lên siêu thị ứng dụng của táo và có thiết kế để bạn mới bắt đầu và những nhà cách tân và phát triển có tay nghề sử dụng.

Xcode bao gồm tất cả các công cụ cần thiết để tạo vận dụng trong một gói phần mềm; ví dụ là một trình soạn thảo văn bản, một trình biên dịch cùng một khối hệ thống xây dựng. Với Xcode, chúng ta cũng có thể viết, biên dịch cùng gỡ lỗi ứng dụng của chính bản thân mình và khi trả tất, chúng ta cũng có thể gửi vận dụng đó lên shop ứng dụng Apple. Nó chứa một số công cụ để giúp đỡ quá trình phát triển ra mắt nhanh chóng, vày vậy các nhà phát triển dày dạn tởm nghiệm có thể tạo vận dụng nhanh như chớp và người mới bắt đầu ít gặp phải sự nhầm lẫn với rào cản để tạo thành một áp dụng tuyệt vời.

*

Phần mềm lập trình Xcode

Là một trình soạn thảo mã, Xcode cung cấp rất nhiều ngôn từ lập trình - C, C ++, Objective-C, Objective-C ++, Java, Apple
Script, Python, Ruby, Res
Edit cùng Swift. Nó thực hiện các mô hình lập trình Cacao, Carbon với Java.

Xcode là phương pháp duy duy nhất được Apple cung cấp để cải cách và phát triển ứng dụng. Vì vậy, nếu như bạn lưu ý đến việc xây dựng áp dụng i
OS hoặc Mac
OS, bạn phải áp dụng nó. Tất cả những phương án của mặt thứ cha không yêu cầu bạn áp dụng Xcode, tuy vậy những giải pháp này không được Apple cung cấp và thường xuyên có sự việc với những giải pháp này.

Xcode kèm theo với những công vắt gỡ lỗi tuyệt vời chất nhận được các đơn vị phát triển giải quyết các vụ việc trong ứng dụng của họ nhanh hơn. Nó cũng đi kèm theo với các công cụ cai quản dự án cho phép bạn quản lý tài sản hình ảnh và tệp mã của mình một cách gồm tổ chức.

Xem thêm: Tổ Chức Thi Trung Học Phổ Thông 2020 : Đề Thi Và Đáp Án Môn Toán

Như vậy, eivonline.edu.vn đã tiết lộ đến bạn đọc top 3 ứng dụng lập trình C++ sẽ làm cho mưa làm trong giới lập trình viên.