Bạn biết có nhiều khách hàng tiềm năng của mình đang dùng Instagram. Và tất nhiên, bạn quan tâm đến việc chạy quảng cáo Instagram để bán hàng trên Instagram. Vậy, hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách quảng cáo Ins siêu hiệu quả mà Beo
Beo Marketing chia sẻ ngay sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách chạy quảng cáo trên instagram

1. Quảng cáo trên instagram có hiệu quả không ?

Thật lòng mà nói, nếu làm phép so sánh giữa chạy quảng cáo trên Facebook và Instagram, thì mình nghĩ việc chạy ads IG sẽ hiệu quả hơn. Bởi vì:

Lượng người dùng Instagram lớn, và gần bằng Facebook.

Đa phần khách hàng là người trẻ, nhu cầu mua sắm cao.

Instagram là mạng xã hội hình ảnh, nếu quảng cáo với hình ảnh sinh động, và đẹp mắt rất dễ để thu hút khách hàng tiềm năng.

Instagram là thị trường khách hàng tiềm năng nhưng vẫn chưa được khai thác nhiều, không giống Facebook.

Chưa có quá nhiều đơn vị đầu tư quảng cáo để khai thác khách hàng thị trường này. Điều này giúp mức cạnh tranh giảm, giá thầu giảm.

2. Chi phí quảng cáo trên Instagram bao nhiêu ?

Thực ra bạn muốn quảng cáo hình ảnh trên Instagram bao nhiêu tiền cũng được. Instagram chỉ yêu cầu ngân sách tối thiểu của một chiến dịch quảng cáo là 2 usd, tương đương gần 50.000 vnd.

Như vậy, bạn có 50.000đ thì vẫn có thể tạo một quảng cáo Instagram. Tuy nhiên, việc chạy quảng cáo ngân sách quá thấp, thời gian ngắn hay không có chiến lược sẽ không đảm bảo mức hiệu quả nhé.

3. Danh sách hình thức quảng cáo Instagram

Quảng cáo Ins là dịch vụ, bên trong dịch vụ quảng cáo IG sẽ có rất nhiều hình thức. Cũng giống hệt Facebook, Facebook cũng hỗ trợ 1 loạt hình thức quảng cáo nhằm giúp cửa hàng, doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo theo đúng mục tiêu.

3.1 Quảng cáo trong tin

*
*
*
*
*
*
*

4. Điều kiện chạy quảng cáo Instagram

Tài khoản Instagram: Nếu chưa có tài khoản Instagram, bạn có thể tạo bằng mail hoặc Facebook nhé.

Thẻ thanh toán quốc tế: Visa hoặc Master card.

Tài khoản quảng cáo: Sử dụng tài khoản Facebook, hoặcbạn tạo tài khoản quảng cáo bên trong trình quản lý doanh nghiệp.

Nội dung quảng cáo: Hình ảnh, video hoặc nội dung văn bản.

5. Hướng dẫn chạy quảng cáo trên Instagram

5.1 Lưu ý trước khi chạy

A. Liên kết fanpage với Instagram

Vào fanpage Facebook => Vào Cài đặt => Vào Instagram => Chọn kết nối Instagram và Facebook. Và bạn đăng nhập tài khoản Ins cần kết nối.

B. Thông tin thêm

Quảng cáo Instagram setup y hệt như quảng cáo Facebook, và chạy trên trình quản lý Facebook luôn. Chỉ khác một số điểm:

Phần vị trí quảng cáo: Chọn các vị trí trên Instagram. Tùy từng mục tiêu chiến dịch mà bạn có thể chọn quảng cáo Ins ở từng vị trí khác nhau.

Chọn fanpage quảng cáo xong, tiếp tục chọn thêm tài khoản Insta ở phần nhận diện. Tài khoản Ins mà bạn đã kết nối với fanpage.

Nội dung quảng cáo: Chọn bài viết ở trên Instagram, hoặc bạn tạo bài viết mới.

5.2 Cách tạo quảng cáo Instagram

Ghi chú: Mình chưa có thời gian để làm video hướng dẫn, nên mượn đỡ video anh Vũ Tuấn Anh. Video dưới đây cũng khá đầy đủ, bạn xem có thể tự chạy quảng cáo IG được nhé.


Video hướng dẫn tạo quảng cáo trên Instagram chi tiết 2020

6. Bí quyết chạy quảng cáo Instagram hiệu quả

6.1 Sử dụng post đã có tương tác

Tương tác ở đây là: Thả tim và cả comment. Post càng nhiều tương tác khi quảng cáo của bạn nhận được sự quan tâm, tương tác nhiều hơn. Vì đây chính là hiệu ứng số đông.

6.2 Tối ưu target đối tượng

A. Target cơ bản

Nhắm sát đối tượng tiềm năng theo: Tuổi, giới tính, khu vực, sở thích, hành vi, nhân khẩu học . . .

B. Target nâng cao

Và dùng tệp lookalike (đối tượng tương tự).

Để chạy các chiến dịch remarketing, và thêm mở rộng nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.

6.3 Chọn ngân sách phù hợp

Bạn không nên chọn ngân sách quá nhỏ: Bởi vì nó sẽ không phát huy được khả năng tiếp cận khách hàng của quảng cáo.

Không nên chọn ngân sách quá lớn khi mà bạn chưa chắc chắn việc quảng cáo có mang lại hiệu quả như mong muốn hay không. Muốn chạy ngân sách lớn trước tiên hay test A/B trước.

Đối với ngân sách, bạn sẽ cần dựa vào túi tiền, mục tiêu và thời gian cho một chiến dịch để đưa ra mức ngân sách phù hợp.

6.4 Nội dung quảng cáo thu hút

Nội dung quảng cáo quyết định đến cả 3 yếu tố quan trọng trong 1 chiến dịch quảng cáo Instagram. Bao gồm:

Tương tác.

Chi phí.

Và chuyển đổi đơn hàng.

Nội dung quảng cáo càng thu hút, tương tác sẽ cao, giá thầu quảng cáo sẽ giảm, đơn hàng sẽ tăng. Ngược lại, nội dung quảng cáo không hấp dẫn sẽ dẫn đến kém tương tác, mỗi tương tác phải trả nhiều tiền hơn. Tất nhiên đơn hàng cũng hạn chế.

Yêu cầu:

Văn bản: Ngắn gọn, đủ thông tin, và bố cục tốt.

Hình ảnh: Sinh động, chân thực, kích thước chuẩn, lấy sản phẩm làm trung tâm, bố cục hài hòa.

Video: Chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt, video ngắn, có nội dung, có thông điệp.

6.5 Thử nghiệm quảng cáo

Như đã nói phần trước, để chạy Instagram Ads ngân sách lớn bạn cần phải làm test A/B trước. Tức là thử nghiệm quảng cáo, 2 yếu tố chính bạn cần thử nghiệm đó là:

Tệp khách hàng.

Nội dung quảng cáo.

Chỉ cần bạn làm test và tìm ra được nội dung hấp dẫn nhất, tệp khách hàng tiềm năng nhất thì việc bạn đẩy mạnh ngân sách quảng cáo IG hoàn toàn khả thi.

6.6 Đo lường, theo dõi và tối ưu

Bạn sẽ dựa vào các chỉ số chiến dịch, và cả lượng đơn hàng hay mức độ nhận diện thương hiệu. Từ đó đưa ra quyết định điều chỉnh, tối ưu quảng cáo nhé.

Trường hợp bạn cảm thấy không thể tối ưu được, có thể ngưng quảng cáo và tạo một chiến dịch quảng cáo khác.

6.7 Tối ưu tài khoản Ins

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Tức tăng số lượng đơn hàng chốt được với khách, bạn cũng cần xây dựng một tài khoản Instagram chuyên nghiệp. Bao gồm các công việc như sau:

Thêm đầy đủ thông tin tài khoản.

Gắn một số link website, fanpage vào mô tả.

Đặt tên Instagram chuyên nghiệp: Gồm tên sản phẩm + tên thương hiệu, hoặc tên thương hiệu.

Đăng ảnh đẹp, đăng nhiều bài chất lượng.

Đầu tư xây dựng content chất lượng mỗi bài đăng.

Tăng follow cho tài khoản Instagram

Lưu ý: Nếu bạn đang cần follow Việt, follow thật thì bạn có thể liên hệ Beo
Beo Marketing để mua follow instagram giá rẻ nhé.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin về cách chạy quảng cáo trên Instagram siêu chi tiết. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn và tự setup một chiến dịch quảng cáo Ins cho riêng mình nhé.

Vì sao nên chọn quảng cáo Instagram và nócó hiệu quả không? Bài viết sau đây của eivonline.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo Instagram và một số kinh nghiệm chạy quảng cáo Instagram hiệu quả nhé!

Quảng cáo Facebook bấy lâu nay vẫn là cái mỏ vàng thu hút hầu như các shop online, cá nhân, doanh nghiệp lao vào chi tiền quảng cáo. Đất lành chim đậu, nhưng lâu dần tài nguyên càng cạn kiệt, trong khi chi phí chạy facebook ads ngày càng hút máu, cạnh tranh càng nhiều.

Vậy phải làm thế nào?

Bạn đã nghĩ tới việc quảng cáo trên Instagram chưa? Với số lượng người dùng lên tới trên 400 triệu, đây hứa hẹn sẽ là mảnh đất quảng cáo di động màu mỡ và tiềm năng dành cho các chủ shop đang bán hàng online hiện nay.

1. Chạy quảng cáo Instagram có hiệu quả không?

Tại các nước như Anh, Mỹ,… thì Instagram quen thuộc như Facebook vậy. Do đó, việc tiếp thị qua Instagram sẽ là miếng mồi lớn cho những cá nhân yêu thích kiếm tiền online, đặc biệt ở mảng affiliate marketing.

Còn riêng Việt Nam, lượng người dùng Instagram tuy không thể so sánh với Facebook nhưng cũng đã dần được đông đảo các bạn trẻ đón nhận. Những cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh các sản phẩm hướng đến giới trẻ hãy tận dụng Instagram. Mình nhắc lại là bán hàng trên Instagram chỉ thực sự phù hợp với các bạn đang hướng đến thị trường trẻ trung, với các sản phẩm như trang sức, mỹ phẩm, thời trang… thôi nhé. Và đường nhiên nếu chạy quảng cáo trên các ngành nghề khách, instagram không phải là mảnh đất phù hợp dành cho bạn.

Và dù bạn có đang khởi nghiệp ở Việt nam hay bất kỳ đâu, cách quảng cáo trên Instagram (Instagram ads) vẫn là công cụ quảng bá tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA.

Những câu chuyện thành công từ Instagram Ads không hề ít, minh chứng đã có rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới nhờ Instagram Ads mà thu về nhiều thành tựu.

Tính tới thời điểm cuối năm ngoái, lượng người dùng Instagram đã tăng lên 50%. Và đà tăng này vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Trong năm 2018, dự tính sẽ có 100 triệu người dùng tại Mỹ. Và tại Việt Nam, lượng người tham gia Instagram cũng ngày một đông hơn. Đây sẽ là thông tin mà các cá nhân, shop kinh doanh trực tuyến mong chờ.

Ứng dụng này có cả phiên bản dành cho điện thoại và máy tính, tuy nhiên phiên bản dành cho mobile vẫn được sử dụng phổ biến hơn bởi giao diện, tính năng và hiệu quả tương tác mang lại cao hơn.

Đặc biệt xu hướng sử dụng smartphone rất được ưa chuộng, Instagram Ads lại càng là một “miếng mồi” thơm ngon cho các nhà quảng cáo muốn đưa sản phẩm, dịch vụ của mình tới tay người tiêu dùng nhanh hơn. Vì thế, nếu có ai đang thắc mắc có nên chạy quảng cáo trên instagram không thì còn tùy thuộc vào ngành hàng, và cách cài đặt chiến dịch của bạn nữa. Còn đương nhiên, chạy quảng cáo Instagram vẫn hiệu quả rồi.


*

2. Các loại quảng cáo trên Instagram phổ biến nhất hiện nay

Đừng quá lo lắng, mình sẽ cùng bạn đi làm quen với Instagram Ads ngay. Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu các hình thức quảng cáo trên Instagram nhé!

Lưu ý một chút: Một bài viết được quảng cáo sẽ có dòng chữ Sponsored (được tài trợ) hệt như Facebook ở góc bên phải, bài post thường sẽ không có dòng chữ này. Bạn nhớ nha!

2.1. Quảng cáo bằng hình ảnh – Instagram Image Ads

Phương thức này được hiểu là bạn sử dụng hình ảnh bắt mắt nhất để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của mình tới khách hàng.

*

Một dạng quảng cáo instagram bằng hình ảnh

Cách thực hiện như sau: Bạn chọn một bức ảnh đẹp nhất có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mình kinh doanh rồi tải lên. Hãy quan sát dưới tấm ảnh, phía bên phải màn hình có dòng chữ “learn more”, bạn hãy gắn website của mình vào là ok. Khách có nhu cầu sẽ thấy được thương hiệu của bạn và đặt mua ngay.

Hoặc bạn cũng có có thể thay nút “learn more” bằng các call-to-action khác như Shop Now (Mua Ngay), Download Now (tải về ngay), and Sign Up (Đăng ký), hoặc Book Now (đặt ngay),…

Tùy vào mặt hàng, mục đích quảng bá bạn muốn là gì mà chọn kiểu nút sao cho phù hợp. Và nhớ là hình thức tiếp thị này bạn chỉ được SỬ DỤNG DUY NHẤT MỘT ẢNH.

2.2. Quảng cáo Video – Instagram Video Ads

Phương thức quảng cáo instagram tiếp theo là sử dụng video. Nếu các video ads Facebook có khả năng tạo nên một thương hiệu chuyên nghiệp, vậy các video Instagram sẽ làm được giả?

*

Dạng quảng cáo Instagram video

Hãy chú trọng tới ý tưởng vì một video chạy quảng cáo trên Instagram có độ dài tối đa lên tới 30 giây, bạn nhớ nhé!

2.3. Quảng cáo băng chuyền – Instagram Carousel Ads

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo IG nhiều mẫu, hoặc nhiều lựa chọn khác nhau cùng lúc, hoặc bạn muốn thông qua một mẩu chuyện nào đó đang hot trúng tâm ý khách, tới cuối bài sẽ là hình ảnh sản phẩm nhằm mục đích tiếp thị thương hiệu và kích cầu tiêu dùng từ khách hàng, với Facebook thì Multi Product Ads sẽ giúp bạn. Còn với Instagram thì Carousel Ads sẽ thực thi nhiệm vụ này cực hữu hiệu.

Bằng cách thêm nhiều nút call to action như phần Instagram Image Ads đã giới thiệu là xong. Khách hàng sẽ xem rồi lựa chọn sản phẩm mình cần, nhấn vào nút đặt hàng qua website của bạn có ngay đó. Vì hiệu quả như vậy nên đây được đánh giá là phương thức quảng cáo tối ưu nhất khi Instagram Ads về Việt Nam.

2.4. Marque Ads Instagram

Đây là một dạng quảng cáo mới của Instagram, một loại hình tiếp thị phục vụ cho những khách hàng là thương hiệu lớn, khi sử dụng thì quảng cáo của họ sẽ được ưu tiên hiện lên newfeed Instagram với nhiều cách hiển thị khác nhau, mật độ xuất hiện liên tục hơn tối thiểu là 3 lần/ngày. Marquee hỗ trợ các video quảng cáo hiển thị theo chiều dài màn hình, đem đến hình thức tiếp thị hoàn hảo cho các sự kiện ra mắt sản phẩm hay ưu đãi lớn. Đương nhiên, chi phí bỏ ra sẽ cực khủng.

3. Hướng dẫn chạy quảng cáo Instagram cho người mới

Có 2 cách chạy quảng cáo Instagram cực dễ dàng: Một là thông qua trình quản lý thông minh từ Facebook ads, hai là sử dụng Power Editor để tiếp cận với nhiều công cụ hơn, và cách thực hiện y hệt như Facebook Ads vậy.

Chuẩn bị

Đăng ký tài khoản Facebook Business và tài khoản Facebook Ads

Để có thể sử dụng Power Editor, bạn phải có tài khoản Facebook Ads. Nếu đã có tài khoản rồi thì ok chúng ta bỏ qua bước này. Nếu chưa có và chưa biết cách tạo, bạn có thể googe"cách lập tài khoản Facebook Ads" rồi thực hiện theo nhé, nhanh thôi.

Kết nối tài khoản Facebook Business với tài khoản Instagram

Việc tạo tài khoản Instagram thì không bàn nữa, chỉ cần bạn tải ứng dụng về rồi lập là ok thôi, qua máy tính hay điện thoại đều như nhau. Không được quên ảnh đại diện nha, vì điều kiện để chạy ads là Instagram của bạn PHẢI CÓ ẢNH ĐẠI DIỆN.

Xong tài khoản, bây giờ tới việc chính, mìnhsẽ hướng dẫn các bạn cài đặt chiến dịch quảng cáo Instagram. Sẽ có 2 cách thực hiện:

Cài đặt quảng cáo instagram qua trình quản lý Facebook
Chạy quảng cáo instagram qua công cụ Power Editor

3.1. Cách tạo quảng cáo instagram qua trình quản lý Faccebook

Để bắt đầu chạy quảng cáo Instagram trên Facebook, bạn vào trình quản lý Facebook Business theo link: https://business.facebook.com;

Nhấn vào mục Business Settings

*

Sau đó chọn Instagram Accounts

*

Chọn Claim New Instagram Account

*

Điền tên đăng nhập và pass Instagram của bạn rồi Next;

*

Chọn tài khoản Facebook Ads để liên kết với tài khoản Instagram này để chạy ads rồi nhấn Next là hoàn thành.

*

Thông báo thành công bạn nhận được là:

*

Vậy là xong bước kết nối tài khoản, bây giờ mới đến bước tạo quảng cáo Instagram, và chúng ta sẽ sử dụng trình quản lý Facebook Ads để tạo. Các bước thực hiện như sau:

Tại trình quản lý quảng cáo, bạn chọn Create Campaign; (Nên nhớ là chúng ta đang, nên chỉ thực hiện được với những kiểu như dưới thôi, còn kiểu khác sẽ không chạy được nhé!)

*

Một dãy các lựa chọn sẽ hiện ra, chỉ chọn 4 kiểu có thể chạy quảng cáo với Instagram mà tớ đã khoanh đỏ, đó là: Tăng lượt truy cập, tăng tỉ lệ mua hàng, tăng lượt cài ứng dụng, tăng lượt xem video. Còn những kiểu khác sẽ không chọn vì không chạy được với Instagram nhé. Hãy chọn kiểu nào mà bạn cho là tối ưu nhất với mục đích của mình.

*

Chẳng hạn như muốn tăng lượt truy cập cho website, đương nhiên Send people to your website sẽ là lựa chọn phù hợp nhất rồi. Chỉ cần click vào Send people to your website => điền link web => nếu có conversion pixel thì chọn => đặt tên => Set audience & budget. Việc đặt ngân sách và đặt target nhắm tới đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn tiếp cận sẽ được thực hiện như sau:

*

Đặt Target: Vì dữ liệu quảng cáo cho Instagram cùng là dữ liệu của Facebook nên việc target này cũng tương tự như Facebook Ads. eivonline.edu.vn đã có bài viết giải thích về vấn đề này rất chi tiết, hãy tìm đọc nha. Chẳng hạn, khi mình muốn Target những người sống ở Việt Nam đã từng truy cập vào trang web của mình, kết quả sẽ như hình dưới.

*

Set ngân sách: Nếu mới bắt đầu chạy quảng cáo, hãy đặt ngân sách nhỏ thôi, chừng 100k/ chiến dịch/ ngày là ổn. Còn về cách đấu giá và việc tối ưu hóa thì không cần lo nha, bạn cứ để nguyên quảng cáo sẽ tự động phân phối giúp bạn hợp lý nhất. Bạn có thể theo dõi lượng người tiếp cận với quảng cáo của mình ở phía bên phải màn hình.

*

Sau khi set xong ngân sách, kéo tiếp xuống dưới để đặt tên cho ads => Choose Ad Creative để chỉnh nội dung, ảnh hiển thị là vị trí quảng cáo => Add images để tải ảnh. (Lưu ý, phải chọn ảnh có kích thước vuông khi chạy ads với Insta, kích thước lý tưởng là 1080 x1080 pixel).

*

Trường hợp bạn chỉ muốn chạy quảng cáo Instagram để biết được hiệu quả của Instagram hay Facebook bên nào hơn? Đơn giản, chỉ để mỗi quảng cáo từ Instagram và tắt hết những quảng cáo của Facebook từ Mobile News Feed, Right Column, Audience Network tới Desktop News Feed.

Mô tả ảnh chỉ tối đa 90 ký tự, còn tiêu đề là 25, vì vậy hãy căn và chọn từ sao cho vừa chuẩn vừa thu hút. Một mô tả và tiêu đề hay sẽ quyết định việc sản phẩm, dịch vụ của bạn có được khách hàng quan tâm hay không, quan tâm nhiều hay ít.

*

Cuối cùng là kéo xuống dưới và nhấn Place Order là hoàn thành. Quảng cáo của bạn sẽ được duyệt chậm nhất trong vòng vài tiếng, với những tài khoản mới sẽ phải chờ lâu hơn từ 1 - 2 ngày.

3.2. Hướng dẫn tạo quảng cáo Instagram bằng Power Editor

Còn có một tính năng hay ho hơn trình quản lý cơ bản nhiều, nơi có nhiều công cụ quảng cáo hỗ trợ hơn, đó chính là Power Editor. Cách làm như sau:

Từ trình quản lý Facebook Ads => bạn dễ dàng thấy Power Editor ở thanh ngang phía trên. ( Bạn sẽ thấy Power Editor có giao diện khá là rối mắt đúng không, đừng lo nha sẽ quen nhanh thôi!)

*

Sao đó chọn Create Campaign:

*

Xong, bây giờ bắt đầu chiến dịch mới thôi: Đặt tên => Buying Type => Auction, Objective rồi chọn 1 trong 4 lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng Instagram Ads như đã trình bày ở trên.

*

Để dễ hình dung, tớ sẽ thử làm một ví dụ. Mình sẽ chọn Click To Website => tạo mới và đặt tên cho từng ads và ads set => Create. (Từ Campaign chúng ta có thể tạo các ads set, từ các ads set lại tạo ra các ads, nhớ nhé!).

*

Tạo xong ads set bạn nhấn vào đó rồi kéo chuột xuống dưới phần Placement để chọn vị trí quảng cáo. Một lựa chọn Instagram Ads sẽ xuất hiện ngay sau đó, bạn có thể xóa những quảng cáo khác đi.

*

Việc target cứ thực hiện hệt như Facebook Ads, sử dụng các thông số từ của Facebook Ads. Việc Target sẽ phu thuộc vào từng mặt hàng, lĩnh vực, dịch vụ riêng biệt. Cái chính là ở bạn, bạn tự nhận định được đâu là đối tượng khách hàng tiềm năng quan tâm tới sản phẩm của mình nhất để target. Các bộ lọc Interest, Demographic, Behavior,.. từ Facebook sẽ giúp bạn tìm được đối tượng khách hàng của mình nhanh hơn.

Về vấn đề Target và Ngân sách, bạn thực hiện y như mục 3 “Hướng dẫn tạo quảng cáo Instagram bằng trình quản lý Facebook Ads cơ bản” nha.

Xong xuôi hết, đừng quên xem lại các thay đổi bằng cách nhấn vào mục Review Changes => Continue để hoàn thành là xong.

*

Như trên đã nói, bạn sẽ phải chờ khoảng vài tiếng (cho tới 1- 2 ngày nếu tài khoản mới) để quảng cáo được duyệt. Ngoài trình quảng cáo bình thường sẽ có đầy đủ các thông số. Khi cần chỉnh sửa, chỉ cần vào Power editor => tải tài khoản ads về => chỉnh sửa => nhần review change => continue để lưu lại là ok.

4. Kinh nghiệm chạy quảng cáo Instagram hiệu quả

Chạy quảng cáo trên Instagram có hiệu quả không? Làm thế nào để tận dụng tối đa sức mạnh của Instagram? Sau đây là cách chạy quảng cáo trên Instagram hiệu quả với 6 mẹo quan trọng mà bất kỳ chủ shop kinh doanh nào cũng cần biết khi bắt đầu nếu muốn chạy quảng cáo Instagram hiệu quả.

4.1. Mẫu quảng cáo cần tạo ấn tượng mạnh về thị giác

Nghe qua có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn hãy gấp đôi mức độ ưu tiên của vấn đề này khi tạo quảng cáo trên Instagram. Khác với một số loại quảng cáo như Google Adwords, Facebook Ads, nơi bạn có thể gõ nội dung quảng cáo kết hợp với hình ảnh, quảng cáo trên Instagram tất cả chỉ tập trung vào việc khách hàng nhìn thấy quảng cáo có hấp dẫn hay không.

Vậy nên có thế bạn cần phải từ bỏ việc chỉnh sửa lại một số banner, hình ảnh quảng cáo trên một số trang cũ để đưa lên Instagram. Kênh quảng cáo này cần một thiết kế riêng để phù hợp với dạng quảng cáo trên điện thoại tập trung vào thị giác.

Bạn cũng đừng quá nghiêm trọng việc phải tìm kiếm một nhân viên thiết kế/chụp ảnh khủng để làm quảng cáo trên Instagram.Những điều cần chú ý là cố gắng tập trung điều bạn muốn khách hàng chú ý chỉ trong bức ảnh quảng cáo (mà không tập trung vào từ ngữ)

4.2. Quảng cáo của bạn cần trông thật tự nhiên

Nếu khách hàng lướt instagram và nhìn thấy một post “trông giống quảng cáo”, họ sẽ bỏ đi ngay tắp lự. Chiến dịch quảng cáo thành công nhất là chiến dịch trông không giống một chiến dịch quảng cáo.

Quảng cáo của bạn cần trông giống một bài đăng tự nhiên. Điều đó có nghĩa là hãy bỏ qua những từ ngữ mang tính quảng cáo tăng sale như “sản phẩm mang lại cho bạn cảm giác thật thích thú”.

Hãy đặt sản phẩm của bạn vào những bối cảnh thực sự trong cuộc sống hằng ngày. Ví dụ: Những chiếc đồng hồ sang trọng được được đặt trên nền trời xanh thẳm tại một thành phố hiện đại. Hay những chai nước uống tăng lực được đặt cùng những chiếc xe đạp bụi bặm. Những thương hiệu thời trang mang đến các mẹo nhỏ để mặc đẹp, các người mẫu tạo dáng giữa khung cảnh thiên nhiên hoặc đồng quê tuyệt đẹp. Quảng cáo Instagram của bạn cần theo kịp xu hướng này, khi phong cách sống được đặt lên hàng đầu rồi mới đến sự góp mặt của sản phẩm.

Hãy thử xem một mẫu quảng cáo của Levis

*

Thay vì để các câu kêu gọi, bức ảnh đơn giản chỉ gồm 1 cái kính có thương hiệu Levis, một mô tả rất tự nhiên giống như một bà mẹ khoe đứa con đẹp trai: “Too cool for School” (Quá chuẩn để đến trường) đi kèm hashtag liên quan “#Levis
Kids”, và từ giờ các bạn có thể tìm kiếm hashtag này để thấy những đứa trẻ “cool” của Levis.

4.3. Tạo 1 câu chuyện hấp dẫn cho quảng cáo

Rất nhiều quảng cáo Instagram chỉ bao gồm tên thương hiệu, một dòng tagline, và một bức ảnh trông như lấy từ trên mạng xuống. Nói cách khác, trông chúng không khác gì một banner. Người dùng trên Instagram không chỉ nhìn vào những bức ảnh. Họ còn nhìn thấy câu chuyện đằng sau khuôn hình ấy. Đó có thể là một câu chuyện hài hước hoặc truyền cảm hứng để du ngoạn, hay đơn giản hơn là thôi thúc người xem phải làm điều gì đó. Đó chính là nghệ thuật thực sự của Instagram: biến những bức ảnh thành câu chuyện với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho người xem.

Hiện nay, National Geographic và Humans of New York là 2 trong số các tài khoản Instagram có những bức ảnh rất đẹp và giàu cảm xúc, với khả năng lay động hàng triệu người dùng chỉ với một lần nhìn qua.

4.4. Thử quảng cáo trên Instagram với video

Hiện nay Instagram cho phép người dùng đăng tải video dài 60 giây. Nếu bạn đang muốn thể hiện thương hiệu, sản phẩm, hãy thử nghiệm bằng video. Ngay cả khi người dùng lướt qua quảng cáo của bạn, video sẽ tự động chạy và bạn vẫn thu hút được người xem. Một loạt các video quay buổi phỏng vấn hoặc hành động liên quan đến sản phẩm sẽ là cách để bạn tạo dựng thương hiệu trên Instagram.

4.5. Sử dụng công cụ Facebook để xác định đối tượng quảng cáo mục tiêu

Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất khi Facebook sở hữu Instagram là bạn có thể xác định đối tượng mục tiêu dựa trên Facebook. Nghĩa là mọi thông tin như sở thích, thói quen, hành vi, địa điểm… bạn đều có thể sử dụng dữ liệu của Facebook để thực hiện.

Vậy nên lời khuyên ở đây bạn hãy tận dụng sức mạnh này, đồng thời tiến hành quảng cáo chéo trên Facebook để giúp quảng cáo tác động được tới đúng đối tượng hơn.

Xem thêm: Top 7 truyện ngôn tình nam chính nuôi nữ chính, 39532 #tìmtruyện tìm truyện nữ

4.6. Dùng một công cụ Social Listening

Giống như đánh trận, bạn sẽ cần biết khách hàng đang nói gì về sản phẩm của mình, nói ở đâu, với ai, nói tốt hay nói xấu?

Social Listening là dạng công cụ sẽ giúp bạn biết sản phẩm/ thương hiệu của bạn đang được nhắc đến nhiều ở kênh nào? khi nào? nội dung như thế nào?

Lời khuyên của eivonline.edu.vn là nếu bạn quảng cáo trên Instagram nói riêng và mạng xã hội nói chung, bạn nên sử dụng loại công cụ này để đánh giá hiệu quả quảng cáo của mình.

Trên đây là tất tần tật những điều cần biết về quảng cáo trên Instagram và cách chạy quảng cáo instagram hiệu quả. Hãy áp dụng với cửa hàng của mình để trải nghiệm một kênh bán hàng và kiểm tra hiệu quả ngay bạn nhé!