Minecraft là một game sandbox khổng lồ, nơi người chơi có thể làm bất kì điều gì mình thích. Chính vì vậy mà nhiều người chơi mới có thể cảm thấy khó khăn và bối rối vì không biết nên bắt đầu từ đâu.

Bạn đang xem: Cách chế tạo đồ vật trong minecraft

Một trong những nội dung mà người chơi Minecraft nên tìm hiểu khi bắt đầu đó là chế tạo các vật phẩm và công cụ cơ bản từ những vật liệu khai thác được.

Hãy cùng tìm hiểu cách chế tạo các vật dụng và công cụ hữu ích trong Minecraft. Đây đều là những đồ dùng quan trọng để khám phá và khai thác tài nguyên của trò chơi.


Hướng dẫn chế tạo các vật phẩm cần thiết trong Minecraft


Chế tạo trong Minecraft là một kỹ năng cơ bản và cần thiết. Đó là cách để người chơi sở hữu hầu hết các vật phẩm và công cụ quan trọng để có một cuộc sống trong Minecraft tốt nhất.

Công thức chế tạo một cái bàn


Bàn chế tạo là một vật phẩm quan trọng trong Minecraft vì nó mở rộng lưới chế tạo từ 2x2 thành 3x3, và do đó giúp tạo các vật phẩm phức tạp hơn.

Công thức chế tạo bàn rất đơn giản. Tất cả những gì cần làm là đặt 4 tấm ván cạnh nhau trong lưới chế tạo. Đây có thể là bất kỳ loại ván gỗ nào, bao gồm Oak, Spruce, Birch, Jungle, Acacia và Dark Oak.

Cách làm yên ngựa

Yên ngựa là vật phẩm hữu ích vì chúng giúp thuần hóa và điều khiển nhiều loài động vật khác nhau, mà nhân vật có thể cưỡi sau đó.

Ví dụ: nhân vật có thể cưỡi một con lừa hoặc ngựa đã được thuần hóa mà không có yên, nhưng sẽ không thể điều khiển nó. Nhân vật thậm chí có thể cưỡi lợn khi dùng yên. Tuy nhiên, cách duy nhất để lấy lại yên là giết con lợn.

Người chơi có thể cưỡi và điều khiển con lợn bằng cách dùng yên

Yên ngựa không phải là thứ có thể tạo ra với bàn chế tác hoặc lò luyện. Người chơi cần phải tìm hoặc mua một cái từ người dân làm nghề thợ da cấp độ Master.


Ngoài ra, yên ngựa có thể ở trong nhiều loại rương khác nhau trong thành trì, ngục tối, pháo đài Nether, End City,...

Cách chế tạo khiên

Để chế tạo một chiếc khiên, người chơi cần 7 nguyên liệu. Tất cả những gì cần làm là đặt 6 tấm ván theo hình chữ Y lên bàn chế tác, cùng với một thỏi sắt ở hình vuông ở giữa tại hàng trên cùng.

Điều thực sự tuyệt vời của chiếc khiên là game thủ có thể tùy chỉnh chúng. Để làm như vậy, mọi người chỉ cần đưa khiên vào lưới chế tạo, bên cạnh thiết kế và mẫu khiên mong muốn. Khiên cũng có thể được thêm bùa chú để tăng sức mạnh.


Công thức tạo một quyển sách

Sách là vật phẩm thú vị trong Minecraft. Người chơi có thể biến nó thành một cuốn sách bị mê hoặc bằng cách sử dụng bàn phù phép và dùng bộ sưu tập 3 cuốn sách để xây dựng một giá sách.

Công thức tạo sách rất đơn giản, chỉ cần 4 ô vuông trong lưới chế tạo. Đầu tiên đặt 1 miếng da ở dưới cùng của lưới. Tiếp theo, đặt 3 mảnh giấy xung quanh và phía trên nó từ bên trái.

Cách chế tạo giường


Giường đóng vai trò rất quan trọng và là một trong những vật dụng đầu tiên người chơi phải chế tạo. Chiếc giường cho phép nhân vật ngủ và đặt một khu vực hồi sinh, nơi nhân vật sẽ xuất hiện nếu bị chết. Nếu đang muốn xây một ngôi nhà trong Minecraft, nó sẽ không hoàn thiện cho đến khi đặt một chiếc giường.

Để tạo một chiếc giường trong Minecraft, cần 3 tấm ván và 3 khối len. Đặt len vào 3 ô vuông trên cùng và các tấm gỗ ở 3 ô vuông bên dưới chúng.

Các tấm ván có thể không cần trùng khớp nhưng màu sắc của len phải phù hợp để công thức tạo giường hoạt động. Điều thú vị là người chơi có thể đổi màu chiếc giường trắng bằng cách dùng thuốc nhuộm phù hợp. Để đưa giường trở lại màu trắng, chỉ cần sử dụng chất tẩy.

Cách chế tạo một bản đồ

Bản đồ là vật phẩm tuyệt vời trong Minecraft. Khi vừa chế tạo xong, bản đồ sẽ trống, không hiển thị bất kỳ nội dung gì.

Nhưng sau đó, khi người chơi đặt nó làm Map item và tiếp tục khám phá môi trường xung quanh, bản đồ sẽ lấp đầy tất cả thông tin mà người chơi thu thập. Điều này có nghĩa là bản đồ sẽ chỉ bao gồm thông tin cho các khu vực nhân vật đã thực sự đến.

Để tạo một bản đồ, người chơi sẽ cần 8 mảnh giấy và 1 chiếc la bàn. Đầu tiên, cần đặt la bàn vào ô vuông chính giữa của lưới chế tạo. Tiếp theo, đặt 8 mảnh giấy vào tất cả các ô vuông xung quanh ô đặt la bàn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc tạo bản đồ là chưa đủ, game thủ phải đặt nó làm Map item để bản đồ bắt đầu thu thập thông tin.


Công thức chế tạo khối bê tông

Các khối bê tông rất chắc chắn và người chơi có thể tô màu theo ý muốn với thuốc nhuộm thích hợp. Tuy nhiên, đầu tiên game thủ cần tạo ra bột bê tông trước khi có thể chế tạo khối này.

Để làm được điều đó, mọi người sẽ cần đặt 4 khối sỏi ở các ô phía dưới và ở hàng giữa bên phải, thuốc nhuộm ở trên cùng bên trái và 4 khối cát ở các ô còn lại.

Tất nhiên, quá trình này chỉ tạo ra khối bột bê tông. Để hoàn thành công trình xây dựng của mình, game thủ cần đặt khối bột bê tông trong một vùng nước chẳng hạn như hồ hoặc sông. Sử dụng vạc nước, mưa hoặc chai nước sẽ không hoạt động.


Người chơi cần đặt khối bột bê tông vào sông hoặc hồ để nó trở thành khối bê tông vững chắc

Cách tạo đường ray

Tất cả các mỏ hoạt động tốt đều cần có đường ray và xe đẩy để tạo điều kiện vận chuyển nhanh hơn. Mỏ trong Minecraft cũng tương tự như thế, vậy nên việc tạo đường ray là rất quan trọng.

Công thức chế tạo đường ray của Minecraft tạo ra 16 đoạn đường ray khác nhau mà game thủ có thể đặt để vận chuyển nhanh hơn. Để xây dựng đường ray cần có 6 thỏi sắt và 1 cây gậy.

Người chơi cần đặt gậy vào ô vuông chính giữa của lưới chế tạo, và đặt các thỏi sắt vào từng ô vuông bên trái và bên phải của cái gậy. Khi được đặt chính xác, nó sẽ giống như chữ H.


Cách chế tạo cuốc gỗ

Trong Minecraft, cuốc là một công cụ rất cần thiết. Nếu không có nó, người chơi sẽ không thể khai thác hầu hết các nguyên liệu chế tạo trong Minecraft. Cần 3 tấm ván và 2 cây gậy, gậy có thể được tạo ra với sự trợ giúp của tấm ván.

Ở phía trên cùng của lưới chế tạo, đặt một đường ngang của tấm ván. Bên dưới tấm ván ở giữa đặt 2 cây gậy theo chiều dọc. Nếu muốn nó thêm bền và chắc chắn, có thể thay ván bằng đá, sắt hoặc kim cương (lưu ý không sử dụng vàng).

Công thức tạo thanh kiếm đá

Cách tốt nhất để đối phó với kẻ thù và mob là sử dụng thanh kiếm. Giống như cuốc, người chơi có thể sử dụng nó để chế tạo nhiều vật liệu. Để tạo kiếm đá, hãy chuẩn bị 2 đá cuội và 1 cái gậy. Sau đó, đặt 2 đá cuội thành một hàng dọc ở giữa lưới chế tạo và để cây gậy bên dưới chúng.


Cách tạo lò nung

Trong Minecraft, lò nung là một vật dụng thiết yếu dùng để nấu chảy quặng và thức ăn. Bằng cách nấu chảy những kim loại như sắt và vàng, người chơi sẽ có thể sử dụng chúng làm nguyên liệu chế tạo, trong khi nấu ăn sẽ giúp thanh đo mức độ đói của nhân vật luôn ổn định. Người chơi cần chuẩn bị 8 đá cuội và đặt chúng thành hình vuông xung quanh lưới chế tạo để có một chiếc lò nung.


Cách chế tạo một rương báu

Rương báu là không gian tốt nhất để lưu trữ những vật phẩm quý giá. Nó sẽ giúp các đồ dùng không bị mất đi ngay cả khi nhân vật thiệt mạng, trừ khi chiếc rương bị nổ tung. Người chơi cần chuẩn bị 8 tấm ván gỗ và đặt chúng thành hình vuông xung quanh lưới để tạo ra một chiếc rương cất đồ.

Công thức chế tạo cuốc sắt

Khi khai thác những vật phẩm quý hiếm và cần thiết thì sử dụng cuốc gỗ sẽ tốn rất nhiều thời gian, vì vậy người chơi nên trang bị một chiếc cuốc sắt để thu thập nhanh chóng các nguồn tài nguyên tốt trong Minecraft. Có thể nói rằng, sức mạnh của 1 chiếc cuốc sắt tương đương với 10 cuốc gỗ. Người chơi chỉ cần áp dụng công thức chế tạo cuốc gỗ ở trên nhưng thay gỗ bằng sắt để sở hữu 1 cuốc sắt.


Cách chế tạo mũi tên

Mũi tên được sử dụng làm vũ khí phóng trong Minecraft. Chúng được bắn bằng cung và có thể được chế tạo bằng nhiều vật liệu khác nhau. Mũi tên cơ bản nhất được làm bằng que và đá lửa, nhưng nhiều biến thể có thể được tạo ra bằng cách sử dụng các vật liệu khác nhau.

Chế tạo mũi tên rất đơn giản. Tất cả những gì cần có là một chiếc bảng chế tạo, một ít đá lửa, que củi và lông vũ. Để tạo một mũi tên, chỉ cần đặt các thành phần này theo đúng mẫu trên lưới chế tạo:

Đặt 1 viên đá lửa vào ô giữa của hàng đầu tiên.Thêm 1 que vào ô giữa của hàng thứ hai.Cuối cùng, thêm 1 chiếc lông vũ vào chính giữa của hàng thứ ba.

Thao tác chế tạo này sẽ cung cấp cho người chơi 4 mũi tên. Mũi tên có thể được dùng với bất kỳ loại đầu nào, chẳng hạn như gỗ hoặc đá. Game thủ cũng có thể thêm bùa phép vào các mũi tên của mình để làm cho chúng trở nên mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả hơn. Nếu muốn tạo một mũi tên trong Minecraft, tất cả những gì người chơi cần là một bảng chế tạo và các vật liệu phù hợp.

Các bước thực hiện rất đơn giản, nhưng có một số điều cần lưu ý nếu muốn mũi tên của mình bay thật sự. Hãy nhớ tích trữ những vật phẩm hữu ích này trước khi ra trận vì chúng sẽ rất quan trọng để hạ gục kẻ thù. Với một chút thực hành, mọi người sẽ có thể tạo ra những mũi tên giúp hạ gục kẻ thù hoặc các mob thù địch một cách dễ dàng.

Cách chế tạo cần câu

Một cần câu được sử dụng để bắt cá trong trò chơi. Để làm một chiếc cần câu trong Minecraft, người chơi sẽ cần 2 sợi dây, 3 que củi và 1 bảng chế tạo


Để làm một chiếc cần câu, game thủ sẽ cần tập hợp những vật dụng sau: 2 sợi dây và 3 cái que. Cả 2 vật phẩm này đều có thể dễ dàng tìm thấy trong thế giới Minecraft. Một sợi dây có thể thu được bằng cách giết nhện hoặc phá hủy mạng nhện. Mọi người có thể thu thập que gỗ từ cây bằng cách dùng tay hoặc rìu bẻ gãy chúng.

Sau khi thu thập được các vật liệu cần thiết, đã đến lúc chế tạo cần câu của riêng mình. Để làm điều này, hãy mở menu chế tạo và sắp xếp các vật liệu theo mẫu sau:

Đặt 1 que củi vào ô thứ ba hàng đầu tiên
Đặt 1 que củi vào ô thứ hai và 1 sợi dây vào ô thứ ba của hàng thứ hai.Đặt 1 que củi vào ô thứ nhất và 1 sợi dây vào ô thứ ba của hàng thứ ba.


Thao tác này sẽ tạo ra một chiếc cần câu. Với công cụ này, người chơi có thể sử dụng nó để câu cá ở bất kỳ vũng nước nào trong Minecraft. Hãy chắc chắn thử nghiệm với các vật liệu và sự kết hợp khác nhau cho đến khi tìm thấy cách thiết lập hoàn hảo cho mình. Mọi người có thể tham khảo thêm Hướng dẫn câu cá trong Minecraft để biết thêm chi tiết và những mẹo giúp câu cá thành công.

Trong trò chơi Minecraft, chế tạo là phương pháp để tạo ra hầu hết các loại vật phẩm, đồ vật, nguyên vật liệu, các khối và các công cụ. Có hai nơi có thể dùng để chế tạo, khu vực chế tạo 2×2 ô trong túi đồ (nhấn phím E), dùng để chế tạo các đồ vật đơn giản. Thứ 2 là bàn chế tạo 3×3 ô dùng để chế tạo những thứ phức tạp hơn. Dưới đây là danh sách các vật phẩm, đồ vật, nguyên vật liệu trong trò chơi Minecraft và công thức tạo ra chúng.

*
GỗVật liệu xây dựng cơ bảnGậy
*
Than + GậyĐuốc cung cấp ánh sáng, và làm tan băng hoặc tuyếtBàn chế tạo
*
Đá cuộiLò, dùng để nấu, nung.Rương
*
GậyDùng để leo trèoHàng rào
*
Ván gỗVật liệu cơ bảnPhiến đá
*
Ván gỗ hoặc SắtCửa gỗ có thể mở được bằng cách nhấn vào hoặc dùng công tắc. Cửa sắt chỉ mở được bằng công tắc2. Công thức chế tạo các dụng cụTêngọi
Cách chế tạo
Thànhphần
Công dụng
Cúp
*
Thỏi sắt + Đá lửaDùng để đốt lửa
La bàn
*
Thỏi vàng + Đá đỏDùng để xem giờ
Cái xô
*
Thỏi sắtDùng để cắt lông cừu, cát lá cây, cắt tơ nhện.
3. Công thức chế tạo áo giáp và vũ khíTêngọi
Cách chế tạo
Thànhphần
Công dụng
*
Gậy + Đá lửa + Lông gàKết hợp với cung
Giáp cho ngựa
*
Nấm đỏ + Nấm nâu + BátPhục hồi 4 thực
Bánh mỳ
*
Táo + Hạt vàngPhục hồi 2,5 thực và hồi cả máu
Táo vàng phù phép
*
MíaNguyên liệu dùng để làm bánh
Bánh kem
*
Lúa mì + Hạt cô caPhục hồi 1 thực
Quả dưa hấu
*
Miếng dưa hấuDùng để trồng dưa
Hạt bí
*
Cà rốt + Hạt vàngPhục hồi 3 thực, hoặc điều chế thuốc
Bánh bí ngô
*
Bát + Nấm + Thịt thỏ chín + Cà rốtPhục hồi 10 thực
5. Các công thức chế tạo các khối (block)Têngọi
Cách chế tạo
Thànhphần
Công dụng
Đá phát sáng
*
Quả bóng tuyếtDùng làm vật liệu xây dựng, lưu trữ bóng tuyết, hoặc để tạo ra người tuyết
Thuốc nổ TNT
*
Đất sétVật liệu xây dựng cơ bản
Khối gạch
*
Ván gỗ + SáchĐặt bên cạnh bàn phù phép để tăng khả năng phù phép
Khối sa thạch
*
Ván gỗ + Đá đỏPhát ra 1 tiếng nhạc khi được kích hoạt
Đèn bí ngô
*
Viên Lapis Lazuli Dùng làm vật liệu xây dựng, hoặc để dự trữ tiết kiệm không gian chứa đồ
Khối kim cương
*
Thỏi vàngDùng làm vật liệu xây dựng, hoặc để dự trữ tiết kiệm không gian chứa đồ
Khối sắt
*
ThanDùng làm vật liệu xây dựng, hoặc để dự trữ tiết kiệm không gian chứa đồ, dùng để đốt được rất lâu
Gạch đá
*
Gạch địa ngụcVật liệu xây dựng, độ bền tốt
Khối thạch anh
*
Khối thạch anhVật liệu xây dựng
Gạch nhuôm
*
Keo dínhDùng pít tông để đẩy các khối khác
Đá rêu
*
Gạch đá + RêuVật liệu xây dưng và trang trí
6. Các công thức chế tạo liên quan đến điều chế thuốcTêngọi
Cách chế tạo
Thànhphần
Công dụng
Lọ thủy tinh
*
Thỏi sắtDùng để đựng nước cho lọ thủy tinh múc
Bàn chế thuốc
*
Que lửaDùng để chế tạo một số loại thuốc, kết hợp với ngọc Ender ra mắt Ender...
Kem dung nham
*
Mắt nhện + Nấm nâu + ĐườngChế các loại thuốc độc
Dưa hấu vàng
*
Len + Ván gỗDùng để ngủ qua đêm, và để lưu lại điểm hồi sinh nếu nhân vật bị chết
Bức tranh
*
MíaDùng để chế tạo sách và bản đồ
Sách
*
Sách + Lông gà + Túi mựcCó thể viết và chỉnh sửa, dùng để ghi chú
Bản đồ
*
KínhVật liệu xây dựng, dùng như một hàng rào
Song sắt
*
Gạch địa ngụcDùng làm hàng rào
Mắt của Ender
*
Sách + Kim cương + Hắc diện thạchDùng để phù phép các dụng cụ
Quả bóng lửa
*
Hắc diện thạch + Mắt EnderDùng để chứa đồ như rương bình thường, nhưng tất cả các rương Ender trên mọi ví trí của bản đồ đều dùng chung một kho.
Đèn hải đăng
*
Thỏi sắt + Khối sắtDùng để sửa một số đồ vật và một số công dụng khác.
Chậu hoa
*
Gậy + DaTreo được một số đồ vật vào trong khung.
Cần câu cà rốt
*
Pháo hoa + Thuốc nổ + GiấyPháo bay lên trời và nổ, càng nhiều thuốc nổ càng bay cao
Pháo hoa
*
Len + GậyCờ dùng để trang trí
Giá treo đồ
*
Dây tơVật liệu cơ bản, cũng có thể lấy trực tiếp từ cừu.
Len màu
*
Ván gỗ + GậyDùng như cửa
Nút bấm
*
Đá cuội + Đá đỏ + Đuốc đá đỏĐược dùng trong mạch điện đá đỏ như một bộ lặp tín hiệu, chặn tín hiệu hoặc đi-ốt
Đuốc đá đỏ
*
Ván gỗ + Kim cươngDùng để chơi đĩa nhạc
Máy bắn
*
Đá cuội + Đá đỏ + Ván gỗ + Sắt thỏiDùng để đẩy các khối và thực thể phía trước nó
Pít tông dính
*
Sắt thỏiVận chuyển người chơi, thú vật trên đường ray
Xe goòng có động cơ
*
Xe goòng + RươngDùng để chứa đồ, chạy trên đường ray
Đường ray
*
Gậy + Vàng thỏi + Đá đỏTăng tốc hoặc dừng gấp xe goòng
Đường ray phát hiện
*
Đá phát sáng + Đá đỏĐèn cho ánh sáng, có thể dùng dưới nước, kích hoạt bằng đá đỏ
Móc dây
*
Sắt thỏi+ Gậy + Đuốc đá đỏ Dùng để kích hoạt xe goòng chở thuốc nổ
Cảm biến ánh sáng
*
Đá cuội + Đá đỏBắn ra một vật ngẫu nhiên đã nạp sẵn khi bị kích hoạt
Phễu
*
Xe goòng + PhễuHút các đồ vật ở phía trên
Xe goòng chứa thuốc nổ
*
Đuốc đá đỏ + Đá + Thạch anh địa ngụcDùng trong mạch điện đá đỏ
Rương bẫy
*
Vàng thỏi hoặc Sắt thỏiGửi tín hiệu dạng liên tục tùy theo khối lượng vật được thả rơi trên tấm
Cửa sập bằng sắt
*
XươngBón cho các loại cây trồng làm tăng tốc độ tăng trưởng, hoặc dùng để pha chế các loại thuốc nhuộm làm chúng nhạt màu hơn
Thuốc nhuộm xám nhạt
*
Hoa hồngDùng để nhuộm len, quần áo da, khối kính, đất sét, hộp shulker, và là thành phần để chế tạo pháo hoa nhiều màu.
Thuốc nhuộm vàng
*
Viên Lapis Lazuli + Mùn xương hoặc Hoa Lan xanhDùng để nhuộm len, quần áo da, khối kính, đất sét, hộp shulker, và là thành phần để chế tạo pháo hoa nhiều màu.
Thuốc nhuộm xanh ngọc bích
*
Viên Lapis Lazuli + Hoa hồngDùng để nhuộm len, quần áo da, khối kính, đất sét, hộp shulker, và là thành phần để chế tạo pháo hoa nhiều màu.
Thuốc nhuộm màu hồng
*
Thuốc nhuộm tím + Thuốc nhuộm hồng nhạt hoặc Hoa tử đinh hươngDùng để nhuộm len, quần áo da, khối kính, đất sét, hộp shulker, và là thành phần để chế tạo pháo hoa nhiều màu.

Xem thêm: Diêu Thần, Ngô Diệc Phàm Tây Du Ký : Mối Tình Ngoại Truyện 2

Thuốc nhuộm hồng nhạt
*
Thuốc nhuộm đỏ hoa hồng + Mùn xươngDùng để nhuộm len, quần áo da, khối kính, đất sét, hộp shulker, và là thành phần để chế tạo pháo hoa nhiều màu.