Thực hiện nay cách thêm cột vào Excel nhanh, dễ dãi bằng rất nhiều cách thức khác nhau. Chúng ta cũng có thể xử lý công việc hiệu quả và thuận lợi hơn với các phương pháp này.

Bạn đang xem: Cách chèn cột trong excel 2010

Làm rứa nào để cố kỉnh được cách thêm cột trong Excel? Đây là điều mà những người dân mới lần đầu làm việc phần mềm này vẫn tồn tại bỡ ngỡ. Với thắc mắc này, Teky sẽ giúp bạn nỗ lực được tin tức một cách nhanh, đúng chuẩn nhất. Chắc chắn chắn, việc thêm cột trong ứng dụng sẽ thuận tiện hơn cùng với bạn. Tự đó, các quá trình cần thao tác với bảng tính vào Excel cũng sẽ hiệu quả hơn vô cùng nhiều.


Nội dung


Hướng dẫn bí quyết thêm cột trong Excel bởi phím tắt

Với những người đã làm việc lâu cùng với Excel sẽ lựa chọn cách thêm cột vào Excel bởi việc sử dụng phím tắt. Đây là lựa chọn cấp tốc và giúp quá trình thêm cột diễn ra chỉ vào “1 nốt nhạc”. Với các thêm cột này, bạn chỉ cần nhấn thuộc lúc tổng hợp phím “Ctr + Space” để triển khai chọn toàn bộ các cột trong bảng.

*

Tiếp theo, bạn sẽ nhấn tổng hợp 3 phím có “Ctr +Shift + “+” để có thể chèn thêm cột vào trong bảng. 

*

Kết quả cơ mà bạn dành được khi tiến hành cách thêm cột bởi phím tắt là sự xuất hiện thêm cột B như hình bên dưới đây.

*

Lưu ý: vào trường hợp bạn có nhu cầu thêm trường đoản cú 2 cột trở lên bằng cách sử dụng phím tắt. Thì bạn cần nhấn cùng lúc tổng hợp phím “Ctrl +Shift + “+” kèm theo con số cột mong chèn. Ví như: “Ctrl +Shift + “+”+ 2…Theo đó, số cột được chèn vào bảng sẽ tương ứng với con số bạn lựa chọn khi nhấn tổ hợp phím.

Hướng dẫn thêm cột vào Excel bởi Insert

Đây là trong số những hướng dẫn thêm cột vào Excel được thực hiện khá phổ biến. Tùy thuộc vào việc bạn có nhu cầu thêm cột vào ô giỏi chèn thuộc lúc nhiều cột mà quá trình thực hiện sẽ không còn giống nhau. Cụ thể như:

Cách thêm cột tại ô bất kỳ trong Excel

Với cách thêm cột vào Excel này, các bạn sẽ mở file và lựa chọn vào vần âm của cột mà bạn muốn chèn. Ví như: chữ B, chữ C…trên thanh chữ.

*

Sau đó, các bạn sẽ di chuyển chuột vào ô được lựa chọn và nhấn chuột phải. Một dải hành vi được hiện tại ra. Tại đây, các bạn sẽ chọn “insert” để có thể hoàn tất câu hỏi chèn cột vào trong bảng tính Excel của mình.

*

Cách chèn thuộc lúc những cột trong bảng tính Excel

Có những trường hợp bạn phải thực hiện cách kẻ thêm cột vào Excel với rất nhiều cột cùng lúc. Lúc đó, bạn phải dùng loài chuột để bôi đen những cột mà bạn có ý định ao ước chèn thêm cột mới.

*

Tiếp theo, bạn tiến hành nhấn chuột phải đặt chọn mục “Insert”. Sau thời điểm thực hiện thao tác này, những cột mới sẽ tiến hành chèn vào bảng tính như yêu cầu ban sơ của bạn.

*

Cách thêm cột trong Excel ở hai vị trí rất khác nhau

Bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện nay thủ thuật thêm cột vào Excel trong cả trong ngôi trường hợp địa chỉ 2 cột buộc phải thêm vào rất khác nhau. Giải pháp làm cũng không thực sự khó. Bạn chỉ cần mở bảng tính cùng nhấn lựa chọn vào hồ hết cột không liên tiếp nhau. Mà bạn có ý định thêm cột sinh hoạt trước hoặc sau nó. Lưu lại ý, hy vọng chọn được cùng lúc các cột thì các bạn cần kết hợp việc nhấn vào với duy trì phím Ctrl.

*

Bạn tiếp tục dịch chuyển chuột mang đến ô ở trên cột đã được chọn và tiến hành click chuột phải. Giao diện bắt đầu xuất hiện, các bạn chọn vào mục “Insert” nhằm chèn cột vào ô.

*

Kết quả đã đạt được sẽ là các cột bắt đầu được thêm vào sát bên cột B với E như hình dưới.

*

Hướng dẫn cách thêm 1 cột trong table Excel

Cách thêm 1 cột trong Excel này không thực sự khó. Việc thêm cột vào table của Excel vẫn giúp cung cấp quá trình thao tác làm việc được được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cách thêm 1 cột vào Excel sẽ sở hữu 2 ngôi trường hợp khác nhau mà bạn cần phải chú ý. Từng trường đúng theo sẽ phải tiến hành làm việc không như thể nhau. Để bao gồm được kết quả chèn cột như mong mỏi đợi.

Trường phù hợp 1: Chèn cột vào địa điểm không phải sau cuối của bảng Excel

Để hoàn toàn có thể thực hiện nay được mẹo nhỏ thêm cột vào Excel này. Bạn trước tiên cần mở bảng tính ra. Sau đó, các bạn chọn ô nằm ở tiêu đề của cột đang đề nghị chèn.

*

Sau đó, trên ô tiêu đề đã có chọn, bạn tiếp tục nhấn vào phải để hệ thống hiển thị giao diện mới. Bạn chọn vào mục “insert”. Lưu lại ý, sinh hoạt trường hợp thêm cột vào bảng Excel này. Thì cột mới chỉ được phép thêm vào phía bên trái cột cũ. Vày vậy, các bạn sẽ chọn tiếp vào mục “Table Columns to lớn the Left”.

*

Kết quả của phương pháp chèn thêm cột này là cột mới sẽ được thêm vào với khoác định tên của cột là “Column1”.

*

Trường phù hợp 2: giải pháp thêm cột vào vị trí sau cùng trong table Excel

Với cách thêm cột vào Excel, những thao tác cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở bảng tính ra và lựa chọn vào ô tiêu đề nằm ở cột sau cùng của table Excel.

*

Ở title được chọn trên, bạn click chuột phải để hình ảnh mới xuất hiện thêm trong bảng tính. Bạn tiếp tục chọn vào mục “Insert”. Lúc này sẽ tất cả 2 trường đúng theo mà chúng ta cũng có thể lựa chọn:

Nếu ước ao chèn thêm một cột vào phía bên bắt buộc của cột được chọn. Bạn nhấn lựa chọn mục “Table Columns lớn the Right”.Nếu bạn muốn chèn cột vào vị trí bên trái cột được lựa chọn thì bạn chọn mục “Table Columns to the Left”.

*

Với giải pháp chèn cột này, sẽ có cột bắt đầu được hiển thị ở vị trí bên trái tuyệt bên phải của cột được chọn. Tùy vào tính năng mà chúng ta tích lựa chọn ở bước trên. Cột mới sẽ được phần mềm Excel mang định với tên là “Column1”.

Có thể thấy, triển khai cách thêm cột trong Excel không khó. Mặc dù nhiên, yêu cầu này có thể được triển khai với rất nhiều cách thức khác nhau. Bạn có thể tham khảo nội dung bài viết trên để triển khai thêm cột được chính xác và nhanh lẹ nhất. Bên cạnh ra, để tìm hiểu thêm thông tin tốt được đào tạo các kiến thức Excel. Kỹ năng ứng dụng văn phòng chất lượng, giá chỉ tốt, bạn cũng có thể đến cùng với Teky. Dịch vụ khẳng định hỗ trợ bạn với việc chuyên nghiệp, vồ cập 24/7. Sự tận trọng điểm của shop chúng tôi sẽ với đến cho bạn kết trái đào tạo tuyệt vời như hồ hết gì bạn muốn đợi.

Thêm hoặc xóa cột vào Excel là một trong những tác vụ thịnh hành khi thao tác làm việc với những bảng tài liệu Excel. Trong bài này, FPT cửa hàng sẽ phía dẫn các bạn các cách khác biệt để chèn cột trong Excel khi cần.


Tương từ như các tính năng khác trong Excel, có nhiều cách không giống nhau để chúng ta có thể chèn cột vào bảng tính lúc cần. Chúng ta có thể chèn một hoặc nhiều cột đơn (ở bên phải/bên trái của một cột sẽ chọn), nhiều cột (liền kề hoặc không liền kề) hoặc một cột sau từng cột không giống trong tập dữ liệu. Chi tiết mỗi phương pháp sẽ không giống nhau và được thực hiện như sau:

Cách chèn cột vào Excel bởi phím tắt

Ví dụ các bạn có một tệp tin Excel và mong mỏi thêm một cột new vào bên trái cột B. Để thực hiện, bạn cũng có thể sử dụng tổng hợp phím tắt để chèn thêm 1 cột vào Excel:

với Windows: chúng ta nhấn tổ hợp phím Control + Shift = (nhấn giữ đôi khi phím Control cùng Shift rồi nhận phím vết bằng) với Mac: chúng ta nhấn tổng hợp phím Command + I

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng phím tắt này nhằm thêm một cột vào bên trái của cột đang chọn bởi cách:

Bước 1: Bấm chọn một ô trong cột phía trái của bảng Excel mà bạn có nhu cầu thêm cột mới.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Control + Shift = (nhấn giữ đôi khi phím Control và Shift rồi dấn phím vết bằng).

*

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Insert hiển thị, kích tùy lựa chọn Entire Column (hoặc nhận phím C)

Bước 4: cuối cùng bấm nút OK (hoặc nhận phím Enter) để vận dụng thay đổi. Công việc trên đã ngay chớp nhoáng chèn thêm 1 cột new vào bên trái cột đã chọn.

Nếu các bạn thấy tổ hợp phím Control + Shift = dường như dài mẫu thì Excel còn một phím tắt khác đơn giản dễ dàng hơn nhằm chèn một cột mới vào cột ngay tắp lự kề.

Bước 1: Bấm chọn một ô trong cột phía trái của bảng Excel hy vọng thêm cột mới.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Alt + I (không dấn giữ phím).

Bước 3: Nhấn phím C và ngay lập tức một cột mới sẽ tiến hành chèn vào bên trái của cột được chọn.

Có một giải pháp khác để thêm một cột mới là trước hết hãy chọn toàn thể một cột và sau đó sử dụng quá trình trên. Lúc chọn ngừng toàn bộ cột, liên tục bấm tổ hợp phím tắt Control + Shift = nhưng sẽ không hiển thị vỏ hộp thoại chèn, nắm vào đó sẽ lập tức chèn thêm cột mới ngay lập tức.

Nếu bạn chưa hẳn là tín đồ thích sử dụng các tổ thích hợp phím tắt thì rất có thể sử dụng giải pháp nhanh và đơn giản hơn đó là kích chuột phải để chèn một cột mới.

*

Cách triển khai rất đơn giản, chỉ việc kích con chuột vào ô mà bạn muốn chèn một cột new vào bên trái. Kế tiếp kích chuột cần và chọn tùy chọn Insert… trong thực đơn hiển thị.

Ngay lập tức hộp thoại Insert sẽ hiển thị, chỉ cần kích tùy lựa chọn Entire Column với bấm nút OK để triển khai là xong. Thao tác này đang chèn một cột mới vào bên trái cột mà chúng ta đã chọn ô trong bảng Excel.

Cách chèn thêm cột cạnh bên trong Excel

Trong trường hợp bạn cần chèn các cột gần kề nhau vào bảng Excel, chỉ cần thực hiện công việc để chèn một cột, kế tiếp lặp lại thao tác này bằng cách bấm phím F4 (phím lặp lại hành động sau cuối trong Excel) hoặc hoàn toàn có thể chèn tất cả các cột này và một lúc. Sau đây là các bước để thực hiện:

Bước 1: Sử dụng chuột để chọn hai cột tiếp giáp nhau (chỉ buộc phải rê chuột lên chữ cột E, khi trỏ loài chuột hiển thị hình mũi thương hiệu xổ xuống, dấn giữ con chuột trái tiếp nối kéo quý phái cột D).

*

Bước 2: Sau kia kích chuột đề nghị vào bất kỳ đâu trong vùng lựa chọn.

*

Bước 3: Chọn tùy lựa chọn Insert trong menu xổ xuống. Ngay chớp nhoáng Excel đang chèn hai cột vào phía bên trái cột E. Trong trường hợp ý muốn chèn bất kỳ số lượng cột nào không giống (3, 4 hoặc 5 cột…) vào bảng Excel, bạn chỉ cần dùng loài chuột để lựa chọn số cột tương xứng để bắt đầu.

Ngoài ra, sau thời điểm thực hiện cách 1, bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím: Control + Shift = hoặc nhận Alt + I, rồi bấm phím C hầu như được.

Cách chèn thêm cột không gần kề trong Excel

Một cách khác mà cũng rất hay áp dụng trong thực tế khi thao tác với các bảng tài liệu Excel đó là chèn những cột new nhưng không gần kề nhau. Ví dụ chúng ta có bảng dữ liệu như bên dưới và phải chèn một cột bắt đầu trước cột B với một cột trước cột D.

Về cơ bản, chúng ta có thể chèn tuần trường đoản cú từng cột một, nhưng tất nhiên điều này sẽ mất không hề ít thời gian, tốt nhất là khi rất cần được chèn nhiều cột không liền kề. Do vậy tất cả một cách khác cấp tốc hơn nhằm chèn nhiều cột không giáp trong Excel:

Bước 1: Kích chọn các cột mà bạn có nhu cầu chèn một cột mới (bấm giữ phím Ctrl và rê loài chuột lên cột B, lúc trỏ chuột hiển thị hình mũi tên xổ xuống kích chuột trái để lựa chọn cột D hoặc những cột khác không tức tốc kề).

*

Bước 2: Kích chuột phải vào ngẫu nhiên đâu trong vùng lựa chọn.

Bước 3: Chọn tùy chọn Insert trong thực đơn xổ xuống. Các bước trên vẫn ngay mau chóng chèn một cột vào bên trái của các cột đã lựa chọn không ngay lập tức kề.

Cách chèn thêm cột vào Excel bằng VBA

Đôi khi chúng ta có thể muốn thêm 1 cột bắt đầu sau mỗi cột khác trong bảng tài liệu Excel hiện có. Tất nhiên bạn có thể chèn từng cột một theo tuần tự, nhưng mà nếu phải thao tác làm việc với một bảng tài liệu Excel to với tương đối nhiều cột thì sẽ mất không ít thời gian.

Có một giải pháp nhanh hơn nhằm bạn thực hiện điều này đó là áp dụng mã VBA đơn giản để rất có thể chèn một cột sau từng cột hiện có trong bảng dữ liệu của bạn. Để chèn một cột vào phía bên trái của cột lúc này trong bảng Excel bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập thẻ Developer > Visual Basic.

*

Bước 2: Một hành lang cửa số mới sẽ xuất hiện, kích chọn thẻ Insert > Module.

*

Sau kia copy với dán đoạn mã tiếp sau đây vào form trống phía bên trong module.


Bước 3: Để chạy chương trình, truy cập thẻ Run > Run Sub/User
Form F5
với ngay chớp nhoáng cột mới sẽ được thêm vào bên trái của cột được chọn.

Chèn thêm 1 cột vào bảng Excel

Khi biến đổi tập dữ liệu thành bảng Excel, bọn họ thường chạm chán phải trường hợp bảng Excel không tồn tại tính hoạt bát mà họ vốn tất cả với bảng dữ liệu được tạo từ đầu bằng Excel lúc chèn cột như chúng ta không thể chọn những cột không liền nhau với chèn các cột bên cạnh cùng một lúc mà cần thực hiện điều đó lần lượt từng loại một.

Ví dụ gồm một bảng Excel như hình bên dưới đây. Để chèn một cột vào bên trái cột B, hãy chọn bất kỳ ô như thế nào trong cột, kích chuột đề nghị và chuyển cho tùy lựa chọn Insert > Table Columns khổng lồ the left.

*

Thao tác này đã chèn một cột bắt đầu vào phía bên trái của ô vẫn chọn. Nhưng trong trường hợp bạn lựa chọn 1 ô vào cột B với một ô trong cột D sẽ nhận thấy rằng tùy chọn Table Columns khổng lồ the left chuyển sang màu sắc xám. Trong trường hợp này không tồn tại cách nào quanh đó cách buộc phải chèn từng cột một theo cách bằng tay trong bảng dữ liệu.

Xem thêm: Những Điều Thú Vị Về Exo Mới Có Thể Thấu Hiểu, 11 Điều Về Exo Mà Chỉ Fan Cứng Của Exo Mới Hiểu

Trên đây, eivonline.edu.vn vừa hướng dẫn các bạn một số cách khác biệt để chèn cột mới trong Excel. Tùy từng trường thích hợp sử dụng ví dụ của mọi người mà các bạn có thể chọn cách cân xứng để thực hiện khi cần. Hy vọng các bạn thấy giải đáp này hữu ích.