Quản Trị Mạng - Tạo mục lục tự động hóa trong Word giúp tiết kiệm thời hạn và tăng tính tiện lợi khi làm việc trên trình soạn thảo văn bạn dạng này. Dưới đó là hướng dẫn chế tạo mục lục Word tự động hóa chi tiết, mời chúng ta theo dõi.

Bạn đang xem: Cách chèn mục lục trong word 2010

Bài phía dẫn sau đây sử dụng Word 2007, chúng ta có thể làm giống như để chế tạo ra mục lục tự động trên Word 2016, Word 2013, Word 2010 thậm chí Word 2019, Word 365 vì giải pháp làm của bọn chúng về cơ bản không khác nhau mấy. Giả dụ đang dùng Word 2003, bạn xem thêm cách tạo mục lục auto trong Word 2003 trên đây.


Xem nhanh quá trình tạo mục lục trong Word

1. Cách làm mục lục trong Word từ động6. Một vài lỗi thường chạm chán khi chế tác mục lục vào Word

1. Giải pháp làm mục lục vào Word tự động

Để dễ dàng hình dung, câu hỏi tạo mục lục auto cần trải qua 2 bước, bước 1 là đánh vết mục lục, bước 2 là hiển thị mục lục. Việc lưu lại mục lục là quan trọng đặc biệt nhất với nó ra quyết định đến độ đúng đắn của mục lục, bạn phải làm thiệt cẩn thận.

Bước 1: Đánh lốt mục lục vào Word

Bạn hoàn toàn có thể đánh dấu những mục trong mục lục tự động theo một trong các hai phương pháp sau: sử dụng những Heading được tạo sẵn, hoặc đánh dấu các mục văn bản riêng.

Cách 1: Sử dụng các Heading Styles được mua sẵn

Lựa lựa chọn nội dung bạn muốn định dạng thành Heading, quẹt đen cẩn trọng để không trở nên thêm khoảng tầm trắng hoặc văn phiên bản vào mục lục.Kích tab HomeTrong team Styles, kích Heading 1 (hoặc chọn heading tùy ý)

Nếu bạn không thấy Style bạn muốn, kích vào mũi tên để không ngừng mở rộng Quick Styles GalleryNếu style bạn muốn không xuất hiện, kích Save Selection as New Quick Style

Cách 2: Đánh dấu các mục bằng add Text của Table of Contents

Lựa chọn nội dung bạn muốn tạo Heading bằng cách bôi đen nó, bôi đầy đủ dòng nên tạo Heading, tránh bôi đen thừa
Kích tab ReferencesKích Add Text trong nhóm Table of ContentsKích Level bạn muốn áp dụng cho câu chữ đã chọn

Bước 2: Chèn mục lục tự động trong Word

Để chế tác mục lục tự động, chúng ta làm theo công việc sau:

Đặt con trỏ vào tư liệu nơi bạn muốn đặt mục lục auto (thường là trang trước tiên hoặc trang cuối)Kích Tab ReferencesKích nút Table of Contents cùng chọn những mẫu mục lục có sẵn. Nếu không thích, chúng ta cũng có thể kích vào Insert Table of Contents và định dạng mục lục theo phong cách riêng của mình.Trên những phiên bạn dạng Word 2016, 2019, Word 365 chúng ta có thêm 1 tùy lựa chọn là Custom Table of Contents để sửa đổi kiểu mục lục.

2. Update mục lục khi có sự ráng đổi

Nếu bạn thêm hoặc xóa những Heading. Mục lục rất có thể được cập nhập bởi:

Áp dụng những Heading hoặc khắc ghi các mục như đã nói ngơi nghỉ trên
Kích tab References trong đội Ribbon
Kích Update Table, ở đây có 2 tùy chọn update mục lục:Update page numbers only: chọn khi sửa tên heading, thêm tranglà cập nhật số trang và update toàn bộ. Nếu như khách hàng không sửa tên của những Heading, nhưng mà chỉ chỉnh sửa văn bản dẫn đến thay đổi số trang thì chỉ cần chọn cập nhật số trang (Update page numbers only) là được.

3. Tùy chỉnh mục lục

Không bằng lòng với phương pháp hiển thị mục lục qua các template hiện tại có? Tin vui là chúng ta có một phương pháp để sửa đổi bối cảnh mục lục của mình.

Bước 1: Nhấp vào bảng của bạn. Chọn tab References, lựa chọn Table of Contents cùng nhấp vào Custom Table of Contents.

Nút Custom Table of Contents trên eivonline.edu.vn Word được sử dụng để thiết lập cấu hình bảng mục lục

Bước 2: Trong hành lang cửa số pop-up, bạn cũng có thể thực hiện các điều chỉnh khác nhau so với bảng, bao gồm số cấp độ sẽ hiển thị, xóa số trang và thay đổi căn chỉnh. Bạn có thể mở nút Options để thiết lập cấu hình thêm. Nhấp vào OK khi bạn đã trả tất.

Tùy chỉnh các tùy chọn theo yêu ước của bạn

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu áp dụng định dạng vấp ngã sung, chẳng hạn như chuyển đổi giao diện của văn bản trong bảng, chỉ cần đánh dấu phần đa gì bạn muốn thay đổi trong bảng và sửa đổi kích thước, màu sắc, kiểu, v.v... Các tùy chọn này phía bên trong tab Home.

4. Chế tạo mục lục theo cách thủ công

Tài liệu của chúng ta có thể được tùy chỉnh thiết lập theo biện pháp gây trở ngại cho việc tạo mục lục từ bỏ động. Bởi đó, bạn có thể chọn chèn một bảng thủ công bằng tay để núm thế.

Bước 1: Nhấp vào References, lựa chọn Table of Contents và lựa chọn Manual Table.

Đúng như tên thường gọi của nó, các bạn sẽ được yêu mong thực hiện toàn bộ các sửa đổi cần thiết, chẳng hạn như số trang. Nó tất yêu được update tự động. Bạn sẽ cần đề xuất tự bản thân nhập toàn bộ các cụ thể liên quan.

Bước 2: Để thiết lập thêm bảng mục lục thủ công, hãy nhấp vào mục lục các bạn đã tạo. Bấm vào trường Custom Table of Contents trong menu Table of Contents.

Xây dựng mục lục theo phong cách thủ công

5. Xóa mục lục vào Word

Để xóa mục lục trường đoản cú động, các bạn làm theo quá trình sau:

Kích tab References trên team Ribbon
Kích Table of ContentsKích Remove Table of contents.

6. Một vài lỗi thường gặp gỡ khi tạo nên mục lục vào Word

Tạo mục lục auto nhưng không tồn tại chấm ngơi nghỉ mục lục?

Bạn vào thiết đặt mục lục bởi cách: nhấp vào tab References > Table of Contents > Custom Table of Contents:

Trong Tab Leader > chọn .... > OK:

Mục lục chỉ hiện 3 cung cấp (level)?

Bạn cũng vào thiết đặt mục lục như trên, sau đó, trong phần Show levels: các bạn chọn các cấp mục lục ý muốn hiện, tối đa là 9. Và phải đảm bảo an toàn rằng, bạn đã khắc ghi các heading đầy đủ theo cung cấp đã chọn thì nó bắt đầu hiện nhé.

Mục lục không hiển thị tất cả các heading

Lỗi 1: Mục lục không đựng tiêu đề các bạn vừa cung ứng tài liệu của mình.

Cách xung khắc phục: update toàn cỗ bảng mục lục. Nếu như vẫn không hiển thị, hãy kiểm tra xem liệu một kiểu bao gồm được vận dụng cho tiêu đề chúng ta đang nỗ lực đưa vào tốt không. Giả dụ đúng, hãy áp dụng kiểu phù hợp và update lại mục lục.

Lỗi 2: Mục lục ko hiển thị toàn bộ các cấp heading (tức là cấp 1 được hiển thị nhưng không hiển thị một title phụ).

Cách tự khắc phục: Điều này hoàn toàn có thể liên quan tới sự việc không áp dụng kiểu (xem ở trên) hoặc mục lục không được thiết lập để chọn đúng kiểu bạn đã áp dụng.

Chọn Table of Contents rồi nhấp vào tab References và chọn Table of Contents/Custom Table of Contents để kiểm tra thiết lập tùy chỉnh.

Mục lục hiển thị quá nhiều thông tin

Lỗi 1: Mục lục vẫn hiển thị toàn bộ đoạn văn bản

Cách tương khắc phục: Chuyển mang đến vị trí (những) đoạn sẽ hiển thị vào mục lục. Hoàn toàn có thể chúng vẫn được áp dụng kiểu không chính xác. Điều này thỉnh thoảng xảy ra khi chúng ta tiếp tục từ những đoạn trước khiến kiểu không được đặt bao gồm xác.

Hãy chọn đoạn văn và áp dụng lại vẻ bên ngoài phù hợp, để nội dung đoạn không xẩy ra đưa nhầm vào mục lục. Kiểm tra những đoạn văn trước xem format của chúng gồm đúng giỏi không, sau đó xào nấu đúng kiểu cân xứng sang một đoạn văn khác.

Lỗi 2: Mục lục đã hiển thị tất cả các đoạn văn bản

Cách tương khắc phục: Trường đúng theo này là và một kiểu áp dụng cho cả đề mục với đoạn văn, bởi vì vậy đề nghị sửa lại kiểu cho đúng như lý giải ở trên. Nếu không mục lục rất có thể đưa nhầm một số mục vào bảng.

Video bí quyết tạo mục lục tự động trong Word 2019

Cách đơn giản nhất để tạo ra mục lục tự động là tận dụng các Heading Styles mà bạn muốn gộp bọn chúng trong mục lục. Ví dụ: có Heading 1, Heading 2… tùy theo nội dung của tài liệu. Khi chúng ta thêm hoặc xóa ngẫu nhiên Heading nào từ tài liệu, Word sẽ cập nhật vào mục lục tự động. Word cũng cập nhật số trang trong mục lục khi tin tức trong tài liệu đạt thêm hoặc xóa. Khi bạn tạo một mục lục từ bỏ động, điều thứ nhất bạn nghĩ về là ghi lại các mục vào tài liệu. Mục lục được format lựa vào những cấp độ của những Heading. Cấp độ 1 sẽ bao gồm bất kỳ văn bản nào được định dạng với mẫu mã Heading 1.

Nếu chúng ta đang cần được tạo danh mục bảng biểu mang đến tài liệu của mình, chớ ngồi gõ thủ công bằng tay, hãy tham khảo hướng dẫn tạo danh mục bảng biểu tự động trong Word của Quantrimang.com nhé.

Nếu bạn thực hiện biến đổi đối cùng với tài liệu ảnh hưởng đến mục lục, hãy cập nhật mục lục bằng cách bấm vào phải vào mục lục, rồi chọn Cập nhật Trường.

Để update mục lục theo cách thủ công, hãy xem cập nhật mục lục.

Nếu các bạn thiếu các mục nhập

Mục nhập bị thiếu thường xảy ra vì đầu đề không được định dạng là đầu đề.

Đối với mỗi đầu đề bạn có nhu cầu trong mục lục, nên chọn lựa văn phiên bản đầu đề.

Đi cho tới Trang > Kiểu, rồi chọn Đầu đề 1.

Cập nhật mục lục của bạn.

Để update mục lục theo phong cách thủ công, hãy xem cập nhật mục lục.


Tạo mục lục

Word sử dụng đầu đề vào tài liệu của bạn để xây dựng mục lục tự động mà rất có thể được cập nhật khi bạn đổi khác văn bản, trình tự hoặc tầm của đầu đề.

Bấm vào nơi bạn muốn chèn mục lục – thường xuyên là ở sát phần đầu tài liệu.

Nếu bạn muốn Định dạng hoặc cấu hình thiết lập mục lục, chúng ta cũng có thể làm như vậy. Chẳng hạn, chúng ta có thể thay đổi phông chữ, số mức đầu đề và vấn đề có hiển thị mặt đường chấm chấm giữa mục cùng số trang tuyệt không.

Nếu các bạn thiếu các mục nhập

Mục nhập bị thiếu hụt thường xảy ra vì đầu đề không được format là đầu đề.

Đối với mỗi đầu đề bạn có nhu cầu trong mục lục, nên lựa chọn văn bản đầu đề.

Đi tới Trang > Kiểu, rồi lựa chọn Đầu đề 1.

Cập nhật mục lục của bạn.

Để cập nhật mục lục theo phong cách thủ công, hãy xem cập nhật mục lục.


Word áp dụng đầu đề vào tài liệu của người sử dụng để xây dựng mục lục tự động mà rất có thể được update khi bạn biến đổi văn bản, trình tự hoặc tầm của đầu đề.

Bấm vào nơi bạn có nhu cầu chèn mục lục—thường là sát phần đầu tài liệu.

Trên dải băng thanh công cụ, chọn Tham chiếu

Gần phía cuối bên trái, chọn Chèn Mục lục. (Hoặc lựa chọn Mục lục >chèn Mục lục

Mục lục được chèn, hiển thị đầu đề với đánh số trang trong tài liệu của bạn.

Nếu chúng ta thực hiện chuyển đổi đối cùng với tài liệu tác động đến mục lục, chúng ta cũng có thể cập nhật bởi cách nhấp chuột phải vào bảng, rồi chọn Cập nhật Mục lục.

Xem thêm: Nhập mảng 2 chiều trong c hiều trong c, các thao tác trên mảng 2 chiều


Cập nhật mục lục 


*
*
*

Bạn cần thêm trợ giúp?


Bạn mong muốn xem các tùy chọn khác?


mày mò Cộng đồng

Khám phá các lợi ích của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thông tin thiết bị của chúng ta và hơn thế nữa nữa.


công dụng đăng cam kết eivonline.edu.vn 365


*

Nội dung đào tạo về eivonline.edu.vn 365


*

bảo mật thông tin eivonline.edu.vn


*

Trung trung khu trợ năng


cộng đồng giúp chúng ta đặt và vấn đáp các câu hỏi, cung cấp phản hồi với lắng nghe chủ ý từ các chuyên gia có kỹ năng phong phú.


*

Hỏi cộng đồng eivonline.edu.vn


*

xã hội Kỹ thuật eivonline.edu.vn


*

người dùng Nội bộ Windows


người tiêu dùng nội bộ eivonline.edu.vn 365


Thông tin này còn có hữu ích không?Không
Cảm ơn! tất cả phản hồi như thế nào nữa không? (Bạn càng cho thấy thêm nhiều thông tin, shop chúng tôi càng hỗ trợ bạn được giỏi hơn.)Bạn rất có thể giúp bọn chúng tôi nâng cấp không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng cung cấp bạn được giỏi hơn.)
Bạn thích hợp đến đâu với unique dịch thuật?
Điều gì tác động đến thưởng thức của bạn?
Đã giải quyết và xử lý vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không gồm thuật ngữ
Hình hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với screen của tôi
Hướng dẫn không thiết yếu xác
Quá kỹ thuật
Không đầy đủ thông tin
Không đầy đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ tin tức phản hồi bổ sung? (Không bắt buộc)
Gửi phản bội hồi

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
eivonline.edu.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) biểu tượng Không tham gia Đạo luật Quyền riêng tư của bạn tại California (CCPA) những lựa chọn về quyền riêng biệt tư của công ty hình tượng Không thâm nhập Đạo công cụ Quyền riêng tư của chúng ta tại California (CCPA) các lựa lựa chọn về quyền riêng biệt tư của người sử dụng © eivonline.edu.vn 2023