Khi thao tác với bảng dữ liệu Excel, rất nhiều trường hợp chúng ta cần đối chiếu hai danh sách hoặc nhị tập dữ liệu để tìm các mục bị thiếu hoặc trùng nhau. Đối với Excel, luôn có nhiều cách để thực hiện phần đa việc, bao gồm cả việc đối chiếu dữ liệu. Trường đoản cú sử dụng các hàm, định dạng gồm điều kiện cho đến Power Query đều có rất nhiều tùy lựa chọn để các bạn sử dụng.

Bạn đang xem: So sánh dữ liệu 2 cột trong excel

Trong bài học kinh nghiệm Excel này, Gitiho sẽ thuộc với chúng ta xem xét một số cách để so sánh hai danh sách trong Excel và bọn họ cũng đã xem xét phương pháp so sánh tổng thể các mặt hàng của một tập dữ liệu.

Để các chúng ta có thể hiểu đơn giản dễ dàng hơn về việc so sánh này, Gitiho đang hướng dẫn chi tiết các cách để so sánh nhị bảng dữ liệu Excel. Ví dụ để so sánh Danh sách 1 (List 1) với list 2 (List 2) như hình dưới đây.

*

XEM cấp tốc MỤC LỤC


7 cách đối chiếu hai tập tài liệu trong Excel

Sử dụng format có đk để so sánh hai cột dữ liệu

Định dạng có điều kiện (Conditional Formatting) sẽ được cho phép bạn đánh dấu một ô hoặc dải ô dựa trên các tiêu chuẩn được xác định trước. Cách nhanh nhất có thể và đơn giản dễ dàng nhất để so sánh trực quan nhì cột này là áp dụng quy tắc cực hiếm trùng lặp lưu lại được khẳng định trước.

Cách tạo ra định dạng có điều kiện để đối chiếu hai cột dữ liệu

Bước 1: Chọn hai cột dữ liệu.

Bước 2: Truy cập vào thẻ Home, kế tiếp bấm nút Conditional Formatting. Trong thực đơn xổ xuống lựa chọn tùy lựa chọn Highlight Cells Rules. Tiếp theo chọn Duplicate values.

*

Bước 3: Trong hộp thoại Duplicate Values mở ra, bạn cũng có thể xác định định dạng và lựa chọn giữa các giá trị đụng hàng (Duplicate) hoặc độc nhất vô nhị (Unique values).

*

Nếu chọn tùy lựa chọn trùng lặp (Duplicate) thì tất cả các mục lặp lại của list 1 và danh sách 2 sẽ tiến hành hiển thị theo định dạng màu sắc đã chọn. Từ bỏ đây bạn có thể nhanh giường xem các mục trong danh sách 2 không có trong list 1 vì những mục này sẽ không được áp dụng định dạng, giống như hình dưới đây.

*

Tuy nhiên, bạn có thể chọn format duy duy nhất (Unique values) chỉ bằng phương pháp chọn tùy chọn chất lượng trong vỏ hộp thoại Duplicate Values.

*

Như trong lấy một ví dụ này, Gitiho đã áp dụng hai format có đk khác nhau. Color đỏ cho biết thêm các mục đụng hàng và màu xanh da trời lá cây cho biết các mục duy nhất có trong bảng dữ liệu cần so sánh.

Lưu ý: ví dụ trên không chỉ có lấy những ô có dữ liệu mà còn lấy toàn bộ các cột tự A cho C. Cột B không có dữ liệu, vì vậy nó ko thể ảnh hưởng đến kết quả. Mặc dù nhiên, phần nhiều ô này có chứa định hình có đk được áp dụng, bởi vậy, cách tốt hơn là chỉ chọn những ô bạn cần.

Cách xóa định dạng có điều kiện

Sau khi áp dụng định dạng có đk để đối chiếu hai list trên, chúng ta cũng có thể xóa toàn bộ định dạng có đk để trả về khoác định ban đầu. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Trước tiên nên lựa chọn ô hoặc phạm vi.

Bước 2: Truy cập vào thẻ Home, sau đó bấm nút Conditional Formatting. Trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Clear Rules. Cuối cùng chọn Clear Rules from Selected Cells.

*

Bước 3: nếu bạn áp dụng nhiều định dạng có đk cùng một lúc và chỉ ao ước xóa một trong những định dạng này, nên chọn lựa tùy chọn Manage Rules từ trình 1-1 Conditional Formatting thả xuống. Chọn quy tắc bạn muốn xóa trong list rồi chọn Delete Rule.

*

Bước 4: bằng phương pháp nhấn nút OK, quy tắc đã bị xóa khỏi Manage Rules và các ô sẽ không thể chứa định hình nữa.

*

Như vậy đó là cách cơ bản nhất để bạn có thể so sánh hai danh sách trong Excel. Nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng và hiệu quả. Bạn có thể áp dụng định hình có điều kiện dựa trên cách làm mà chúng ta sẽ coi xét ở phần sau của nội dung bài viết này.

So sánh trùng lặp tài liệu trong Excel bằng hàm MATCH

Có những hàm tra cứu vãn mà bạn có thể sử dụng để đối chiếu hai phạm vi hoặc list trong Excel. Đầu tiên bọn họ sẽ để mắt tới hàm MATCH.

Hàm MATCH trả về vị trí kha khá trong danh sách. Một số dựa trên vị trí của nó, ví như được tìm kiếm thấy, trong mảng tra cứu.

Cú pháp mang đến hàm MATCH là:

= MATCH (lookup value, Lookup array, Match type)

Trong đó:

Lookup value: Là cực hiếm tra cứu giúp mà bạn muốn tìm đối sánh.Lookup array: Mảng tra cứu vãn là list mà ai đang tìm kiếm đối sánh.Match type: kiểu kết hợp được cho phép bạn lựa chọn giữa kết hợp đúng chuẩn hoặc ngay gần đúng.

Bây giờ nhằm viết một công thức đối chiếu xem các mục trong danh sách 2 bao gồm nằm trong list 1 hay là không bằng hàm MATCH bạn triển khai như sau: vào ô E3, chúng ta cũng có thể nhập công thức

= MATCH(C2, $A$2:$A$21,0)

*

Bằng bí quyết điền vào bí quyết này, đối với các giá bán trị mà lại Excel tìm kiếm thấy trùng khớp thì vị trí trùng khớp đó sẽ được trả về. Trường vừa lòng không trùng khớp, quý giá trả về vẫn là #N/A.

*

Thông thường, vị trí kha khá hoặc #N/A không có giá trị đối với bọn họ và bọn họ cần chuyển những giá trị này thành True hoặc False để rất có thể dễ dàng xác minh được lỗi.

Để có tác dụng điều này, bạn cũng có thể dễ dàng không ngừng mở rộng công thức Match của mình bằng cách sử dụng một hàm logic. Khi hàm Match trả về một số, bạn có thể sử dụng hàm ISNUMBER

= ISNUMBER(MATCH(C2, $A$2:$A$21,0))

*

Trong trường hợp này, sản phẩm nào trả về quý hiếm là True có nghĩa là có quý giá trùng khớp và ngược lại.

Sử dụng hàm MATCH hoặc XMATCH trong Excel 365 dưới dạng Dynamic Array

Nếu đang thực hiện Excel 365, bạn sẽ có các lựa chọn thay thế sửa chữa khác khi sử dụng hàm MATCH để so sánh hai danh sách hoặc dữ liệu. Như cùng với Excel 365 chúng ta sử dụng hàm mảng cồn Dynamic Array để chuyển một mảng thành giá trị tra cứu giúp của MATCH và tác dụng của họ sẽ được mở rộng khi bảng tài liệu mở rộng.

Điều này cũng trở thành ngăn chặn việc xào nấu công thức với chỉ với cùng 1 công thức, bảng tính của các bạn sẽ ít bị lỗi và gọn gàng hơn.

Sử dụng MATCH và Dynamic Array để so sánh 2 danh sách

Dynamic Array – Hàm mảng đụng trong Excel là 1 trong cách bắt đầu để lập mô hình bảng tính Excel của bạn. Thay đổi duy nhất đối với công thức đối sánh là thay vày chọn ô C2 làm giá trị tra cứu vớt của bọn chúng tôi, công ty chúng tôi sẽ lựa chọn phạm vi C2:12.

= ISNUMBER(MATCH (C2:C12,$A$2:$A$21,0))

*
Sử dụng hàm XMATCH vào Excel 365 để so sánh hai danh sách

Excel 365 cũng giới thiệu một hàm bắt đầu là XMATCH. Tương tự như hàm MATCH, XMATCH trả về một vị trí tương đối trong danh sách. Điều này lộ diện dưới dạng những điều kiện bắt đầu trong cú pháp công thức, ví dụ điển hình như chính sách tìm kiếm và những loại đối sánh. Tất yếu XMATCH cũng được bổ sung cập nhật những thiên tài này so với MATCH chi phí nhiệm.

Cú pháp mang đến XMATCH là:

XMATCH (Lookup Value, Lookup Array, ,)

Trong đó:

Lookup Value: Giá trị tra cứu vớt là giá trị bạn đang tìm kiếm nhằm tìm địa điểm tương đốiLookup Array: Mảng tra cứu là mặt hàng hoặc cột đựng giá trị tra cứu: cơ chế đối sánh là tùy chọn. Không hệt như hàm MATCH cũ, khoác định là một phối kết hợp chính xác. Bạn có thể chọn giữa những tùy lựa chọn gồm: Đối sánh đúng mực hoặc đối sánh nhỏ dại nhất tiếp theo; Đối sánh đúng đắn hoặc đối sánh tương quan lớn nhất tiếp theo sau và Đối sánh cam kết tự đại diện: cơ chế tìm kiếm cũng là tùy chọn. Tùy chọn mặc định (và tốt nhất trong hàm MATCH cũ) là chú ý từ bên trên xuống. Chúng ta cũng có thể chọn tìm kiếm kiếm cuối cùng đến search kiếm đầu tiên và tìm kiếm kiếm nhị phân. Nếu bạn đang thao tác với những tìm tìm nhị phân. Tùy chọn tương quan ký tự thay mặt đại diện sẽ ko hoạt động.

Với hàm XMATCH, chúng ta có thể sử dụng Dynamic Array hoặc tham chiếu ô để chế tạo ra công thức, như là như họ đã để mắt tới với hàm MATCH. Đối với lấy ví dụ này, Gitiho sẽ sử dụng Dynamic Array.

Công thức vẫn giống với đều gì họ đã sử dụng với hàm MATCH làm việc trên; nước ngoài trừ chưa hẳn chọn 0 cho một kết hợp chính xác như vào XMATCH với đây là thiết lập mặc định.

Bây giờ họ hãy chuyển đổi một chút bằng việc tìm kiếm các mục trong list 2 chứ chưa phải trong list 1.

Trong trường đúng theo này, bạn cũng có thể sử dụng công thức

= NOT(ISNUMBER(XMATCH(C2:C12,A2:A21)))

*
Tablet - so sánh danh sách vào Excel trong đó phạm vi hoàn toàn có thể thay đổi

Trong mỗi công thức mà Gitiho vẫn xem xét cho đến nay, cửa hàng chúng tôi đã lựa chọn 1 dải ô vào hàm Match với tương quan không động. Điều đó tức là nếu thêm tài liệu mới vào một trong những trong những danh sách, các bạn sẽ phải thực hiện thêm một bước bằng tay để cập nhật công thức để bao hàm dữ liệu mới.

Để kị mất thời hạn vì phải update lại công thức chúng ta cũng có thể sử dụng bí quyết sau. Đầu tiên các bạn sẽ phải đổi khác danh sách thành bảng (Tablet), hãy lựa chọn 1 trong các danh sách với nhấn phím CTRL. Đây là phím tắt để chuyển đổi cột thành bảng, nếu bạn đã chọn cả tiêu đề trong phạm vi ô, hãy bảo đảm tích vào tùy lựa chọn My tablet has headers, rồi bấm nút OK.

*

Bản chất của Tablet là áp dụng cách để tên có cấu trúc. Vày đó, khi bạn nhập một công thức và lựa chọn 1 cột xuất phát từ 1 bảng, nó sẽ không hiển thị những tham chiếu ô mà là tên cột.

Như công thức sau đây Gitiho thực hiện hàm XMATCH để tìm những mục trong danh sách 2 không có trong list 1, trong các số đó đã viết công thức này bằng phương pháp sử dụng tham chiếu bảng vừa tạo.

= NOT (ISNUMBER(XMATCH(list2,list1)))

*

Bây giờ, khi chúng ta đã thực hiện Tablet, nếu thêm một sản phẩm mới vào một trong những trong nhị bảng, phạm vi giải pháp xử lý mở rộng cũng trở nên tăng lên để bao hàm dữ liệu mới.

*

Tìm sự khác biệt bằng định hình có điều kiện tùy chỉnh

Trước kia Gitiho vẫn hướng dẫn chúng ta một phương pháp rất cấp tốc để so sánh hai list này bằng cách sử dụng quy tắc được xác định trước mang đến các bản sao. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể sử dụng định dạng tất cả điều kiện cấu hình thiết lập (Custom Conditional Formatting) để thực hiện.

Chúng ta phải xem xét hai phương pháp tiếp cận khác nhau ở đây để làm nổi nhảy sự không giống biệt. Lúc không sử dụng Tablet và đã tạo công thức True/False để khẳng định sự khác biệt, bạn cũng có thể lấy một bạn dạng sao của bí quyết và thêm phương pháp này vào định dạng tùy chỉnh. Mặc dù nhiên, với Tablet, bọn họ phải sử dụng tham chiếu ô.

Sao chép bí quyết sang định dạng có đk tùy chỉnh

Bắt đầu bằng phương pháp sao chép công thức. Lúc kiểm tra phương pháp trong bảng tính, chúng ta có thể thấy rằng nó vận động trước khi thực hiện ở định dạng bao gồm điều kiện. Đây là cách thức hay nhất vì chưng rất thường xuyên với các tham chiếu ô kha khá và tuyệt đối, siêu khó để sở hữu được công thức chính xác.

*

Chọn các ô mà bạn có nhu cầu áp dụng format tùy chỉnh. Sau đó truy cập vào thẻ trang chủ trên bối cảnh ribbon, rồi bấm nút Conditional Formatting, trong thực đơn xổ xuống chọn tùy lựa chọn New Rule.

*

Hộp thoại New Formatting Rule sẽ mở ra và chúng ta chọn tùy lựa chọn Use Formula khổng lồ determine which cells to format. Sau đó, dán cách làm vào ô trống bên dưới ô Format values where this formulas is true.

*

Tiếp theo bấm nút Format … để lựa chọn kiểu định dạng, rồi bấm nút OK để hoàn tất. Như vậy tất cả các ô trong cả nhì danh sách đáp ứng nhu cầu điều kiện trên hầu như sẽ được vận dụng định dạng theo định dạng bạn đã chọn.

*

Hãy hãy nhớ là trong lấy ví dụ như này chúng ta đã lựa chọn 1 dải ô để vận dụng định dạng có đk và nó không phải là ô động. Nếu bọn họ sử dụng Tablet, điều này sẽ update mà không cần thiết phải thay đổi bất cứ điều gì.

Các hàm khác để đối chiếu hai list trong Excel

Có các hàm không giống trong Excel mà chúng ta cũng có thể sử dụng để so sánh hai danh sách trong Excel. Ở phần bên trên của bài viết này chúng ta đã cùng để mắt tới hàm MATCH với XMATCH, tiếp theo chúng ta sẽ cẩn thận thêm một trong những hàm không giống nữa.

Sử dụng hàm VLOOKUP để đối chiếu hai danh sách trong Excel

Nói một cách đơn giản, hàm VLOOKUP sẽ trả về giá trị tương ứng xuất phát điểm từ 1 ô, nếu không có giá trị tương ứng, nó sẽ trả thông báo lỗi #N/A khi dùng VLOOKUP. Trong ví dụ như này, chúng ta đang thao tác với quý giá là văn bản.

Vì vậy rất có thể thực hiện nay một hàm VLOOKUP và đánh giá xem nó gồm trả về văn bạn dạng hay không. Nếu áp dụng số thì chúng ta cũng có thể thay nỗ lực hàm ISTEXT bằng ISNUMBER.

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng hàm = ISTEXT(VLOOKUP(C2, $A$2:$A$21,1,FALSE))

*

Hoặc nếu đang áp dụng mảng hễ Dynamic arrays trong Excel 365, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm

= ISTEXT(VLOOKUP (C2:C12,$A$2:$A$21,1,FALSE))

*
Sử dụng hàm XLOOKUP để so sánh hai danh sách trong Excel

XLOOKUP đang được trình làng trong Excel 365 và y như hàm VLOOKUP, XLOOKUP vẫn trả về quý hiếm tương ứng xuất phát điểm từ 1 ô và bạn có thể xác định công dụng nếu không tìm thấy giá trị đó. Thực hiện mảng đụng Dynamic arrays, hàm đang là

= ISTEXT(XLOOKUP (C2:C12,A2:A21,A2:A21))

*
Sử dụng hàm COUNTIF để so sánh hai danh sách trong Excel

Hàm COUNTIF vẫn đếm mốc giới hạn một quý hiếm hoặc văn phiên bản có vào một phạm vi. Nếu cực hiếm không được kiếm tìm thấy, 0 được trả về. Bạn có thể kết hợp điều đó với một câu lệnh IF để trả về giá trị True với False.

= IF(COUNTIF (A2:A21,C2:C12)0,”True”, “False”)

*

Cách đối chiếu 2 tập dữ liệu trong Excel

Như vậy việc so sánh hai list trong một bảng Excel là khá tiện lợi và hiện thời chúng ta sẽ so sánh hai tập dữ liệu và điều này hoàn toàn có thể khó rộng một chút.

Chúng ta hãy chu đáo một lấy một ví dụ với nhì bảng dữ liệu như hình bên dưới đây, mỗi bảng chứa những tiêu đề cột như là nhau. Nhưng lại để phối kết hợp hai bảng này đang yêu mong tìm kiếm nhiều hơn thế một cột.

*

Khi bạn cần xem xét nhiều hơn thế nữa một cột, phương án sẽ là tạo một cột tổng hợp kết hợp dữ liệu thành một cột. Thao tác làm việc này sẽ tạo nên một cột duy nhất cho từng hàng mà lại sau đó bạn cũng có thể sử dụng làm cột phù hợp

Trong ví dụ như này, bạn có thể kết phù hợp Name cùng Do
B để cung cấp cho mỗi bảng một mã định danh duy nhất tất cả nhiều phương pháp để nối nội dung của một ô, trong trường hòa hợp này bọn họ sẽ triển khai một phép nối 1-1 giản. Khi chúng ta đang sử dụng bảng, phương pháp sẽ định dạng đánh tên bảng đang là.

Excel là 1 trong những công cố gắng vô cùng cần thiết đối với rất nhiều người. Trong thừa trình thao tác làm việc với Excel chắn hẳn người dùng sẽ ít nhiều trải qua quá trình so sánh những dữ liệu. Trường hợp bạn quan tâm đến đề tài này thì nội dung bài viết dưới đây eivonline.edu.vn đang Hướng dẫn chúng ta cách đối chiếu dữ liệu vào Excel.

 

*

Hướng dẫn cách so sánh dữ liệu trong Excel

 

I. Bao giờ cần so sánh dữ liệu vào Excel

So sánh tài liệu trong Excel vẫn được ra mắt nếu người dùng đang ước ao tìm ra phần lớn phần không giống nhau giữa 2 cột số liệu. Và tất yếu trong quy trình so sánh này họ cần được có 2 bảng Excel khác nhau để thực hiện hành vi này.Thứ 2, việc so sánh ra mắt khi ai đang cần so sánh con số dữ liệu thân 2 cột với nhau.Cuối cùng, mục tiêu của việc đối chiếu dữ liệu đó là lúc bạn đang cần tìm ra hầu hết điểm trùng nhay hay những điểm chung ở cả 2 cột dữ liệu mà bạn đang muốn so sánh.

 

*

 

II. Hướng dẫn đối chiếu dữ liệu vào Excel trên cùng một bảng

1. Thực hiện hàm Exact

Để rất có thể so sánh tài liệu trùng nhau vào excel trên cùng một bảng chúng ta cũng có thể dùng hàm Exact theo cú pháp sau:

Công thức hàm: =EXACT(Text1;Text2)

- vào đó:

Text1: Dữ liệu đồ vật 1 buộc phải so sánh.Text2: Dữ liệu thứ 2 cần so sánh.

Bạn cần để ý rằng khi thực hiện việc đối chiếu hai chuỗi văn phiên bản với nhau đang trả về quý hiếm True trong trường thích hợp cả nhị chuỗi trùng nhau cùng nó sẽ đưa đến giá trị False nếu hai chuỗi dữ liệu mà bạn so sánh khác nhau. Rộng nữa, hàm Exact cũng biến thành phân biết chữ hoa, chữ thường nên chúng ta cần chú ý không nhập sai trong quy trình so sánh.

Ví dụ, đến hai bảng giá trị như sau:

 

*

Sử dụng hàm Exact

 

Bước 1: Ở vào ô cần so sánh bạn nhập vào cách làm sau =Exact($A$2:$A$8;$B$2:$B$8)

- trong đó:

$A$2:$A$8: Dữ liệu cột 1 để so sánh.$B$2:$B$8: Dữ liệu cột 2 để so sánh.

 

*

Bước 1

 

Bước 2: Sau khi nhập hoàn thành thì nhận Enter, trường hợp trả về cực hiếm True là như thể nhau, còn False vẫn là không giống nhau

 

*

Bước 2

 

Bước 3: Để copy công thức, chỉ cần nhấp giữ ô vuỏng bé dại ở phía góc ô mà bạn vừa nhập công thức. Sau đó kéo xuóng để vận dụng chgo toàn bộ ô mặt dưới. Như vậy là thành công.

 

*

Bước 3

 

2. áp dụng hàm Countif

Sử dụng bí quyết của hàm như sau: =COUNTIF(Range;Criteria)

- trong đó:

Range: Vùng chứa tài liệu cần đếm (tham số bắt buộc).Criteria: Điều kiện dùng để đếm dữ liệu (tham số bắt buộc).

Bước 1: Tiến hành để tên đến cột tài liệu 1 bằng cách bôi black cột dữ liệu và đi mang lại ô địa chỉ cửa hàng nhập thương hiệu bang1 rồi nhấn Enter

 

*

Bước 1

 

Bước 2: Thực hiện làm việc tương tự bảng 1

 

*

Bước 2

 

Bước 3: Bôi đen bang1 rồi vào Home kế tiếp chọn Conditional Formatting và dấn vào New Rule

 

*

Bước 3

 

Bước 4: Lúc này sẽ xuất hiện một vỏ hộp thoại nhỏ, nhấn vào Use a formula to determine which cells to format như trên hình

 

*

Bước 4

 

Bước 5: Nhập công thức =COUNTIF(bang2;A2)=0 sau đó chọn Format

 

*

Bước 5

 

Bước 6: Tại đây, ấn vào Fill và chọn lọc màu để khắc ghi những món ăn không tồn tại trong bang2 cùng nhấn OK

 

*

Bước 6

 

Bước 7: thừa nhận ok để áp dụng vào bang1

Bước 8: Ở bang2 cũng làm tựa như bang1. Chúng ta sẽ lựa chọn thẻ Home, nhấn vào Conditional Formatting và chọn New Rule.

 

*

Bước 8

 

Bước 9: Tiếp tục bấm vào Use a formula khổng lồ determine which cells to format và nhập bí quyết thức =COUNTIF(bang1;C2)=0 Chọn Format và tùy chỉnh màu khác.

 

*

Bước 9

 

Bước 10: Nhấn OK để hoàn toàn có thể áp dụng vào bang2. Kết quả cho ra sẽ tương tự như như hình

 

*

Bước 10

 

*

 

III. Cách so sánh dữ liệu trong Excel trên những sheet

1. Nhì bảng tính

Bước 1: Tiến hành mở đều tệp tin Excel mà ai đang muốn so sánh

Bước 2: Trong mỗi tệp tin Excel nên chọn lựa ra trang tính mà bạn đang muốn so sánh

Bước 3: Tiếp tục ấn lựa chọn thẻ View trên thanh ribbon tiếp nối ấn vào “View Side by Side” sinh sống trên nhóm nguyên tắc Windows (thao tác này chỉ sử dụng nếu như bạn mở các tệp tin).

 

*

Bước 3

 

Bước 4: Khi nhấp chuột tùy lựa chọn này, Excel sẽ ngay lập tức bố trí lại cửa sổ làm việc của nhì tập tin theo chiều ngang. Bây giờ giúp bạn có thể dễ dàng đối chiếu và quan ngay cạnh hơn.

 

*

Bước 4

 

Bước 5: Nếu bạn muốn sắp xếp bảng theo chiều ngang nhằm so sánh tài liệu 2 cột vào excel dễ hơn thì chỉ việc ấn vào Arrange All trên thẻ view rồi lựa chọn Vertical.

 

*

Bước 5

 

Bước 6: cơ hội này bạn sẽ thấy bảng được xếp theo chiều dọc để tiện mang đến việc so sánh hơn

 

*

bước 6

 

2. Những bảng tính

Bước 1: Đâu tiên mở tệp tin Excel mà ai đang muốn đối chiếu nội dung

Bước 2: Ấn vòa thẻ View kế tiếp bấm vào “View Side by Side” nó sẽ hiện ra hộp thoại “Compare Side by Side” hiển thị, nơi bạn cũng có thể chọn tập tin muốn đối chiếu với cửa sổ Excel làm việc đang hoạt động.

Xem thêm: Hình Ảnh Và Lời Chúc Buổi Sáng, Hình Ảnh Chúc Buổi Sáng Đẹp Và Lãng Mạn

Bước 3: trường hợp ai đang muốn so sánh nhiều hơn thế nữa 1 tập tin thì hãy mở đồng loạt các tập tin và bấm vào Arrange All

 

*

Bước 3

 

Bước 4: Lúc này hộp thoại Arrange Windows sẽ xuất hiện, bạn chỉ việc lựa chọn Vertical hoặc Horizontal, miễn sao thuận góc nhìn và bấm OK là được

 

*

Bước 4

 

IV. Tổng kết

Như vậy, eivonline.edu.vn đã lí giải đến bạn cách phần lớn cách đối chiếu dữ liệu vào Excel. Mong muốn rằng bài viết này sẽ có lợi để đem về cho bạn có thể thực hiện việc đối chiếu trên excel gấp rút nhất. Chúc chúng ta thành công.