Bạn có thường phải thao tác với list học sinh, sinh viên xuất xắc danh sách hàng hóa cả trăm, nghìn dòng, rất dễ khiến nhầm lẫn, phiền toái khi bắt buộc di chuyển sang lại giữa các hàng, các cột?
Trong bài viết này, Gitiho sẽ cùng bạn tìm hiểu các cách đơn giản và dễ dàng để giữ tiêu đềtrong bảng tính Excel.

Bạn đang xem: Cách cố định tiêu đề trong excel 2010

Các cách cố định tiêu đề bảng tính vào Excel

Cố định title Excel bằng chức năng Freeze Panes

Freeze Panes là tính năng phổ biến, đơn giản và dễ dàng để giữ lại tiêu đề trong Excel

Bước 1: chọn hàng, cột đầu tiên hoặc chọn hàng, cột phía bên dưới dòng mong mỏi cố định ví như hàng, cột tiêu đề không nằm ở vị trí dòng đầu tiên.

Bước 2: bên trên thanh công cụ, chọn tab View

Bước 3: Nhấp lựa chọn Freeze Panes:

- giả dụ hàng muốn thắt chặt và cố định nằm ở bậc nhất tiên: Freeze đứng đầu Row

- trường hợp hàng muốn cố định không nằm tại vị trí dòng đầu tiên: Nhấp chọn cái ngay dưới loại muốn thắt chặt và cố định và chọn Freeze Panes.

- trường hợp cột muốn cố định nằm làm việc cột đầu tiên: Freeze First Column

Như vậy, chúng ta đã dễ dàngcố định được tiêu đề để tiện lợi thao tác và làm việc trên Excel.

Cố định title Excel bằng tính năng Split

Chức năng Split giúp phân chia bảng tính thành 2 phần để thuận lợi quan sát và di chuyển.

Bước 1: chọn dòng bên dưới dòng mong giữ cố định

Bước 2: trên thanh nguyên lý chọn tabView và lựa chọn Split

Chức năng Split hoàn toàn có thể cố định cùng lúc hàng cùng cột sau một làm việc chọn.

Ví dụ để cố định hàng 1 với cột A, ta chọn ô B2 và lựa chọn Split. Như vậy, ta sẽ cố định đồng thời được sản phẩm 1 cùng cột A.

Cố định tiêu đề bằng cách chuyển vùng thành bảng

Bước 1: Chọn tất cả khu vực cần chuyển

Bước 2: bên trên thanh công cụ, lựa chọn Insert và chọn Table

Bước 3: lựa chọn vùng tạo bảng

Bước 4: Nhấp chọn My table has headers

Kết quả, title bảng vẫn mặc đinh cố định tiêu đề sản phẩm (điều kiện: lựa chọn ô trong bảng)

Kết luận

Trong nội dung bài viết trên, Gitiho đã hướng dẫn bạn 3 cách cố định title trong Excel để dễ dãi thao tác, kiêng nhầm lẫn khi làm việc trên Excel.Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công cho các bước của mình nhé!

Ta hay phải thao tác với mọi bảng dữ liệu lên tới mức hàng nghìn mẫu và đang thật nặng nề để lưu giữ tiêu đề cột, để biết rất cần được điền gì vào tốt liệu dữ liệu có khớp không. Trong bài viết dưới đây, học tập Excel Online sẽ share với các bạn 03 mẹo dễ dàng để giữ tiêu đề bảng trong Excel.

Giữ tiêu đề bảng trong Excel bằng tính năng Freeze Panes

Chức năng Freeze Panes sẽ giúp bạn cố định hàng hoặc cột theo ý muốn. Để sử dụng chức năng này, ta vào thẻ View, chọn Freeze Panes sau đó chọn Freeze top Row nếu title cột nằm tại vị trí dòng 1, hoặc chọn dòng nằm bên dưới dòng muốn cố định và thắt chặt rồi chọn Freeze Panes.

Giữ title bảng trong Excel bằng tính năng Split

Chức năng Split vào trường hợp này cũng rất được sử dụng như Freeze Panes, góp chia tách bóc bảng dữ liệu ra thành 2 phần để ta vừa rất có thể quan sát, vừa có thể thoải mái di chuyển.

Để sử dụng tính năng này ta chọn dòng bên dưới dòng phải cố đinh, vào thẻ View, chọn Split.

Chuyển vùng thành bảng vào Excel

Mẹo số 3 của ta sẽ là chuyển tài liệu từ vùng thành bảng. Để làm vấn đề này ta lựa chọn vùng phải chuyển (bao bao gồm cả tiêu đề), vào thẻ Insert và chọn Table.

Chọn vùng tạo thành bảng với chọn My table has headers nếu có.

Sau đó mỗi khi ta cuộn bảng xuống (với đk chọn ô trong bảng), title bảng sẽ tự động hiển thị lên title cột mặc định.

Xem thêm: Chia sẻ google drive cho người khác, chia sẻ thư mục trong google drive

Vậy là họ đã tìm hiểu 3 mẹo đơn giản dễ dàng để hiển thị title bảng. Hy vọng các bạn cũng có thể ứng dụng những khả năng này nhiều hơn, góp cho các bước trở nên đơn giản và dễ dàng.

Hướng dẫn những lỗi liên quan Freeze Panes

Công thức đếm số lần xuất hiện thêm trong Table

7 tuấn kiệt hữu ích của Excel

Tác giả: Minhlai