Công bài toán thống kê số liệu nói tầm thường và đánh số sản phẩm công nghệ tự vào Excel nói riêng luôn luôn là điều mà lại dân văn phòng bắt đầu vào nghề hay tìm hiểu.

Bạn đang xem: Cách đánh số thứ tự excel

Phong Vũ đã hướng dẫn các bạn 4 biện pháp đánh số lắp thêm tự vào Excel góp bạn thống trị thông tin gấp rút và thuận tiện hơn nhé.


*
4 cách đánh số đồ vật tự trong Excel

1. Đánh số thứ tự vào Excel bằng cách giữ cùng kéo chuột hết vị trí bắt buộc đánh số

Đây là bí quyết đánh số trang bị tự vào Excel dễ dàng nhất mà phần đông đến 90% dân văn phòng, sinh viên hầu như sử dụng.

Cách làm:

Bước 1: Gõ số 1 vào ô bắt đầu, và gõ số 2 vào ô tiếp theo
Bước 2: chọn bôi đen cả hai ô và kế tiếp rê loài chuột về góc cuối bên phải
Bước 3: Giữ với kéo con chuột hết vị trí đề xuất đánh số. Hoàn thành

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: nhanh chóng, solo giản, thuận lợi trong vài ba thao tác
Nhược điểm: lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì số sản phẩm công nghệ tự không được tự cập nhật. Việc nhập liệu so với những con số lớn lên tới hàng trăm hay hàng chục ngàn khá khó khăn quản lý.
*
Đánh số đồ vật tự vào Excel bằng cách giữ cùng kéo loài chuột hết vị trí phải đánh số

2. Đánh số sản phẩm tự vào Excel bằng phương pháp sử dụng Stop Value

Đây là phương pháp đánh số trang bị tự vào Excel mà phần đông kế toán xuất xắc admin đều sử dụng vì ưu điểm có thể nhập được con số hàng lớn lên tới 10000 hoặc ko giới hạn. 

Cách làm:

Bước 1: Gõ số 1 vào ô bắt đầu
Bước 2: chọn Fill à Series à hiển thị bảng phía trên
Bước 3: Ở mục Series in: chọn Columns. Ở mục Stop Value: lựa chọn số bạn có nhu cầu kết thúc. Ví dụ: bạn có nhu cầu nhập số vật dụng tự từ 1 đến 1000, thì các bạn điền Stop value là 1000.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: nhập được con số hàng lớn lên đến mức 10000 hoặc ko giới hạn
Nhược điểm: lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì số thứ tự ko được từ bỏ cập nhật
*
Đánh số lắp thêm tự trong Excel bằng phương pháp sử dụng Stop Value

3. Đánh số thứ tự vào Excel bằng phương pháp sử dụng hàm ROW()-1

Đây là cách đánh số sản phẩm công nghệ tự trong Excel siêng nghiệp cơ mà những người tiêu dùng excel lâu năm, thành thạo những ứng dụng tin học văn phòng công sở như kế toán, kế toán tài chính trưởng, admin, nhân viên nhập liệu,… thực hiện vì ưu điểm khi xoá đi 1 hàng thì số sản phẩm tự được tự động cập nhật theo trang bị tự từ là 1 đến số mập dần và cách làm hàm tương đối đơn giản, dễ nhớ.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =ROW()-1 tai ô bắt đầu. (-1 vì bạn đang ở sản phẩm số 2 nhưng ý muốn đánh số trang bị tự là 1 trong nên sẽ cần sử dụng ROW()-1, nếu khách hàng đang ở hàng vật dụng 3 nhưng ước ao đánh số sản phẩm tự là một trong những thì sẽ dùng ROW()-2)Bước 2: Để nhỏ trỏ chuột ở góc dưới bên bắt buộc và kéo xuống đến hết vị trí bạn muốn đánh số.

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: khi xoá một hàng ngẫu nhiên thì số đồ vật tự được auto cập nhật. Bí quyết hàm tương đối đơn giản và dễ dàng nên rất có thể nhớ được. Ưu tiên áp dụng cách này.Nhược điểm: lúc nhập được số lượng hàng lớn lên đến mức 10000 hoặc giới hạn max thì đề xuất kéo thủ công bằng tay.
*
Đánh số đồ vật tự trong Excel bằng phương pháp sử dụng hàm ROW()-1

4. Đánh số vật dụng tự vào Excel bằng phương pháp sử dụng hàm SUBTOTAL

Đây là biện pháp đánh số sản phẩm công nghệ tự vào Excel cấp tốc chóng mà phần nhiều “chuyên gia Excel” thường thực hiện để tăng công dụng công việc.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =SUBTOTAL(3, $Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU: Ô BẮT ĐẦUNHẬP DỮ LIỆU). Ở đó là SUBTOTAL(3, $B$2:B2)Bước 2: Để con trỏ chuột ở góc dưới bên đề nghị và kéo xuống cho đến khi kết thúc vị trí bạn muốn đánh số.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì số thứ tự được từ bỏ cập nhật
Nhược điểm: khi nhập được số lượng hàng lớn lên tới 10000 hoặc không giới hạn thì cần kéo thủ công bằng tay. Bài toán nhớ bí quyết hàm cũng rất phức tạp và không dễ nhớ, thao tác lâu bền hơn các cách trên.
*
Đánh số sản phẩm công nghệ tự vào Excel bằng cách sử dụng hàm SUBTOTAL

5. Thiết đặt Microsoft 365 bản quyền để sử dụng Excel nói tầm thường và viết số thứ tự vào Excel nói riêng thật kết quả và chuyên nghiệp

Rất đa số chúng ta có tâm lý sử dụng phiên bản crack, có đủ Word, Excel, Powerpoint là ổn rồi. Mặc dù nhiên, khi mở khóa Office Word, Excel, Powerpoint, ngoài việc dễ bị “out” trong những lúc đang làm cho việc, máy tính của bạn sẽ dễ bị virus “ghé thăm” giỏi bị dính những vấn đề tương quan đến bảo mật máy tính xách tay và dữ liệu. Càng sử dụng phần lớn mềm crack trên máy tính xách tay thì nguy cơ bị dính virus, trojan, mã độc…. Càng cao.

Vì vậy, nhằm tránh rủi ro khủng hoảng khi áp dụng Office crack, các bạn hãy cài đặt Microsoft 365 bạn dạng quyền để sử dụng Excel nói chung và đánh số máy tự trong Excel dành riêng thật công dụng và chuyên nghiệp.

Tại Phong Vũ, chỉ từ 20k/tháng, không những sở hữu ứng dụng văn phòng thời thượng Word, Excel, Power
Point, Outlook nhưng mà bạn còn có dung lượng lữu trữ lên tới 1TB One
Drive, nhất quán online – offline trên 5 thiết bị, được cho phép bạn thao tác làm việc dù ở bất cứ đâu. Ko kể ra, Phong Vũ còn có thêm rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, ưu đãi giảm giá 100K khi mua Office Home & Student 2021 kèm Laptop/ apple macbook tại Phong Vũ.

Chi tiết mua sắm chọn lựa online, bản hộp tại:

Mua key điện tử, dìm mã qua thư điện tử hoặc số năng lượng điện thoại:


*
Nâng cao hiệu suất quá trình cùng Microsoft 365 cùng Office Home & Student 2021

Qua nội dung bài viết này, Phong Vũ đã chia sẻ với bạn 4 biện pháp đánh số máy tự trong Excel giúp bạn cai quản thông tin nhanh lẹ và dễ dàng hơn. Hãy thường xuyên đón coi những bài viết thú vị không giống tại Phong Vũ technology nhé.

Bạn yêu cầu đánh số thiết bị tự cho một nhóm cột, hàng trên Excel một cách gấp rút nhưng do dự cách? hãy đọc ngay các phương pháp đánh số lắp thêm tự vào Excel hoàn toàn tự động, nhanh chóng và dễ dàng và đơn giản trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé
Xem nhanh 1. Bí quyết đánh số sản phẩm công nghệ tự trong Excel bằng cách kéo chuột2. Biện pháp đánh số thiết bị tự trong Excel sử dụng tự động fill3. Giải pháp đánh số lắp thêm tự vào Excel thực hiện công thức solo giản4. Biện pháp đánh số sản phẩm tự vào Excel bằng phương pháp sử dụng hàm SEQUENCE
Đây là phương pháp đánh số đồ vật tự trong excel rất là đơn giản, được không ít người áp dụng. Công việc làm đơn giản và dễ dàng như sau:Bước 1: Mở trang tính excel, nhập số máy tự cho 2 ô đầu tiên. Ví dụ, ô thứ nhất gõ số 1, ô tiếp sau gõ số 2Bước 2: Bôi đen 2 số vừa điền => rê chuột về góc cuối bên phải cho tới khi xuất hình hình vuông bé dại như hình minh họa.Bước 3: Giữ và kéo chuột mang đến vị trí nên đánh số là được. Sau khi bạn thả chuột tại ô tính làm sao thì số vẫn được tự động điền đến ô số đó.Ưu cùng nhược điểm của giải pháp làm này:Ưu điểm: cấp tốc chóng, đối kháng giản, dễ thực hiện
Nhược điểm: khi bạn xoá một hàng bất kỳ thì số lắp thêm tự sẽ không còn được trường đoản cú cập nhật. Vày đó, khi thao tác với những con số lớn lên đến hàng trăm, hàng chục ngàn sẽ gây khó khăn trong việc quản lý.
Bước 1: Nhập số thứ tự cho ô trước tiên => Vào thẻ trang chủ => lựa chọn Fill => lựa chọn Series.Tại mục “Series in” chất nhận được bạn gạn lọc đánh số theo mẫu hay cột: chọn Rows nếu muốn đánh số theo hàng, lựa chọn Columns nếu khắc số theo cột.Mục “Type” lựa chọn loại đánh số. Gồm loại khắc số gồm:Linear: Đánh số theo kiểu tăng dần.Growth: thứ hạng lũy tiến (Tăng theo quy mức sử dụng nào đó).Date: hình dạng ngày tháng (Nếu tick Date thì Date Unit vẫn xuất hiện).Auto
Fill: Kiểu tự động hóa điền.– Mục “Step value” (Bước nhảy): Chọn khoảng cách giữa nhị số trang bị tự. Ví dụ, cùng với số đầu tiên là 1, nếu đặt Step value là 1 và thì số thứ tự đang hiển thị là 1, 2, 3,… còn nếu để Step value là 2 thì số trang bị tự đang hiển thị là 1, 3, 5,…– Mục “Stop value” (Giá trị cuối): giá bán trị sau cùng bạn đề xuất đánh số vật dụng tự từ bỏ động. Ví dụ, bảng chỉ việc đánh số sản phẩm tự cho tới 10 thì đặt Stop value là 10.Bước 2: sau khoản thời gian chọn kết thúc các thông số kỹ thuật trên thì chúng ta nhấn OK đang được hiệu quả như hình bên dưới đây.Ưu điểm: Nhập được số lượng hàng lớn, giới hạn max một cách nhanh chóng
Nhược điểm: khi chúng ta xoá một hàng bất kỳ thì số lắp thêm tự sẽ không còn được trường đoản cú cập nhật.
Bước 1: Nhập số vật dụng tự cho ô trước tiên trong hàng/cột mà bạn có nhu cầu điền số thiết bị tự động. Ở ô tiếp theo, các bạn nhập công thức: = vị trí ô vừa điền+1Ví dụ: bạn nhập số sản phẩm tự ô đầu tiên tại vị trí là A2 thì nhập bí quyết "=A2+1" sinh sống ô dưới như hình.Bước 2: cần sử dụng chuột đặt tại hình vuông nhỏ dại tại góc ô đó với kéo xuống tới địa chỉ nhất định.
Click lựa chọn ô bước đầu của hàng số => Nhập công thức “=SEQUENCE(số hàng phải đánh số)” => dìm Enter.Ví dụ: nếu khách hàng cần đặt số cho trăng tròn hàng yêu cầu sẽ thực hiện công thức "=SEQUENCE(20)".

Xem thêm: Tuyển Tập Những Lời Chúc Ngày Thầy Thuốc Việt Nam Hay 2023, Những Lời Chúc Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27

huong-dan-su-dung-ham-sequence-trong-excel-1Trên đây là những phương pháp đánh số trang bị tự bên trên Excel một biện pháp nhanh chóng, đối kháng giản, nhưng mà Media
Mart muốn share đến bạn. Hy vọng những tin tức trên nội dung bài viết sẽ giúp ích cho mình khi thao tác làm việc với bảng tính. Đừng quên cập nhật thêm các những tin tức hữu ích không giống tại mục tư vấn trên trang web eivonline.edu.vn.
Mời bạn tham khảo thêm
Laptop
Laptop LGLaptop Macbook
Laptop Dell
Laptop Asus
Laptop AVITALaptop Lenovo
Laptop HPLaptop Acer
Laptop MSILaptop HP Probook
Laptop Gigabyte
Laptop Microsoft
Laptop Masstel
Laptop Thinkpad
Laptop Xiaomi