e
Sports Bắn súng Video Clip Tin Game Làng Game Công nghệ Giải trí Game thủ Thư viện
*

FIFA Online 3

Bóng đá | Garena
Trang chủ
Fanpage

Trong Engine mới hiện nay, vấn đề thể lực rất quan trọng. Chúng ta ai cũng muốn chuẩn bị cho mình một tư thế tốt nhất cho mỗi trận đấu, để đến cuối trận không còn phải trông thấy canh cầu thủ chạy như đi bộ. Nhưng muốn là một chuyện, còn làm được hay không thì lại là chuyện khác.

Bạn đang xem: Cách hồi phục thể lực trong fifa online 3


Bài toán chiến thuật có thể giúp bạn như một thứ vũ khí sẵn có để khắc phục vấn đề này.

Vấn đề của các bậc xếp hạng thấp: Quá ít cầu thủ để thay, và lối chơi – chiến thuật quá phí thể lực

THỂ LỰC VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG

Thông thường chỉ hết hiệp một là thanh thể lực cầu thủ giảm sút rất nhiều trọng một trận đá tay. Nhưng trong GLXH thể lực có vẻ được phục hồi tốt hơn. Điều này cũng dễ hiểu, bởi chúng ta thường có những thao tác thừa, chuyền bóng sai và dí nút D+E quá nhiều. Ngoài ra, một vấn đề khác nữa là thể lực sau mỗi trận đấu của cầu thủ sẽ suy giảm đôi chút, thứ mà ta không thể phục hồi chỉ bằng cách quay thẻ mô phỏng trong các giải đấu.

Người ta cũng đã có nhiều giải pháp trong vấn đề này. Đó là việc chiêu mộ dòng HLV thể lực up 4 đến 5 sao, xây dựng đội hình có chiều sâu và chiều rộng, chọn cầu thủ có chỉ số thể lực cao, chọn cầu thủ chuyên sâu như hậu vệ công 1 thủ 3 và tiền đạo công 3 thủ 1, sử dụng những cầu thủ có phong độ cao…


Thể lực mất nhanh vì quá nhiều động tác thừa và dí E quá lâu

XÂY DỰNG CHIẾN THUẬT TỐN ÍT THỂ LỰC NHẤT

Để hướng tới một sự cải thiện tốt trong lối chơi, chúng ta hãy đi xây dựng cho mình chiến thuật tốn ít thể lực nhất và hiệu quả là một xu thế phù hợp hiện nay.Trong bảng chiến thuật sẽ có bốn nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến thể lực của cầu thủ đó là Lối chơi, Tấn công, Phòng ngự và xu hướng. Mỗi yếu tố sẽ ảnh hưởng tới thể lực cầu thủ theo những cách khác nhau, tùy thuộc vào từng dạng chiến thuật riêng của mỗi người mà tùy chọn. Thông thường thì chỉ số càng thấp sẽ càng tốn ít thể lực hơn.

Lối chơi:

Bạn phải xác định rằng tốc độ là yếu tố chủ đạo quyết định sự đột phá cũng như sự chính xác và bất ngờ nhất trong lối chơi. Tuy nhiên tốc độ cũng sẽ là con dao hai lưỡi làm suy giảm thể lực cầu thủ rất nhanh. Tốc độ thấp sẽ mất ít thể lực hơn. Bạn nên chọn tốc độ quanh vùng 50 và ở mức vừa phải hoặc thấp hơn nếu cầu thủ có điểm thể lực không đủ nhiều.

Chuyền kết hợp: bao gồm cả chuyền nhỏ, chuyền xa, chọc khe sệt, chọc khe bổng. Chuyền kết hợp cùng với tốc độ tạo ra sự nguy hiểm bất ngờ hay điềm đạm, chính xác. Đương nhiên chỉ số chuyền càng cao thì đòi hỏi cầu thủ phải chạy chỗ nhiều hơn và sẽ tốn thể lực hơn.

Chọn vị trí: tổ chức thiên về sự chặt chẽ trong lối chơi và tự do ưu tiên sự đột phá theo tầm hoạt động của cầu thủ. Theo đó lối chơi tự do sẽ mất thể lực hơn

Tấn công:

Chuyền: Chỉ số càng cao càng thể hiện sự nguy hiểm trong đường chuyền, tức là yêu cầu cầu thủ chạy chỗ càng nhiều. Những cầu thủ có chỉ số ẩn phá bẫy việt vị và phong cách chơi thần gió sẽ tỏ ra rất lợi hại… Chỉ số càng thấp ưu tiên giữ bóng càng chắc và cầu thủ ít di chuyển hơn. Vậy chuyền tấn công tác động tới thể lực rất nhiều.

Tạt bóng: Phản ánh mức độ di chuyển ra cánh của cầu thủ chạy cánh, thể lực cầu thủ hai biên sẽ tốn và bạn sẽ ưu tiên thay thế các cầu thủ này.

Sút: Phản ảnh tỉ lệ tung ra cú sút khác thường hay chắc chắn. Nếu cho rằng nó ảnh hưởng tới thể lực cầu thủ thì chắc hẳn là do yếu tố về lập trình. Tức là chỉ cần tăng chỉ số lên là có tác động lên % hao mòn này.

Vị trí: Phần này tương tự như phần lối chơi.

Phòng thủ:

Gây áp lực: Phần này phản ánh rõ nét nhất khu vực phòng thủ ngay cả phần sân đối phương, cầu thủ sẽ chủ động áp sát toàn sân. Trong đá tay ưu tiên ở mức thấp nhưng trong giả lập lại chọn mức cao. Ở đây đã có sự khác biệt.

Quyết đoán: Cầu thủ sẽ chủ động lùi về khung thành, một cầu thủ lao vào tranh hay hai cầu thủ lao vào tranh,…ở phiên bản này kỹ thuật cá nhân của cầu thủ rất tốt nên việc giảm quyết đoán xuống mức thấp là lựa chọn hàng đầu.

Biên độ: Bó vào trong hay rộng ra biên, vùng hoạt động của cầu thủ khi phòng thủ càng rộng càng tốn thể lực. Chủ yếu chọn mức dước 50

Đường phòng thủ: Tự do cầu thủ sẽ di chuyển về khung thành hay bẫy việt vị các cầu thủ sẽ chủ động dâng lên, theo một tiêu thức nào các yếu tố đều có tác động riêng, nhưng ở phần này rất khó phân biệt.

Xu hướng:

Tác động rất nhiều tới thể lực cầu thủ, cũng thể hiện lối chơi của bạn. Một xu hướng 100% là lối chơi dâng cao lên phần sân đối phương, và sẽ làm tiêu tốn nhanh thể lực cầu thủ. Thông thường các game thủ hay chọn ở mức 50% hoặc thấp hơn để thể lực luôn luôn đượcđảm bảo cho cả trận đấu.

GAME THỦ TOP 1 SỬ DỤNG CHIẾN THUẬT NHƯ THẾ NÀO?

Trong phiên bản mới này, yếu tố thể lực mang tính chất quyết định. Hầu hết những người nổi tiếng đều biết vấn đề này.

Chúng ta hãy xem cách bố trí đội hình của Top 1 xếp hạng 1-1

Phong cách của anh thể hiện ở phòng thủ với gây áp lực 25, quyết đoán 7, biên độ 40 và đường phòng thủ tự do; kết hợp với một xu hướng phòng ngự chủ đạo 25%. Điều này nói lên rằng thể lực đã được quan tâm ở mức cao.

Còn đây là chiến thuật của game thủ Top 1 GLXH:

Điều đặc biệt là chỉ số chuyền, tạt bóng, sút thấp và biên độ phòng thủ 36 bó vào trong. Tất nhiên giả định về đội hình và các yếu tố khác đều đã hoàn hảo. Chiến thuật này sẽ cần tới những cầu thủ chất lượng, rất tồn thể lực và không hợp lý trong đường dài.

Tóm lại chúng ta rút ra một điều là đá tay thể lực ảnh hưởng nhiều hơn và một chiến thuật giữ sức là cần thiết ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Tất nhiên vẫn còn rất nhiều yếu tố quan trọng khác nữa ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu. Qua bài viết này bạn đã cảm thấy bước chạy của các cầu thủ tốt hơn về cuối trận đấu chưa? Chúc các bạn có một lựa chọn tốt nhất cho chiến thuật của mình.

Bóng đá là môn thể thao đối kháng, mỗi một trận đấu là một cuộc đối đầu của chiến thuật, kỹ thuật và sức mạnh. Ở đây sức mạnh chỉ cho ta thể lực và tầm vóc. Dù bạn có là một cầu thủ chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì yếu tố thể lực cũng rất quan trọng.

Ngoài kỹ thuật và chiến thuật thì thể lực sẽ giúp bạn duy trì trạng thái thi đấu tốt trong suốt trận đấu, hãy thử nghĩ vào cuối trận nếu bạn vẫn còn khỏe hơn đối thủ thì chả cần gì đến kỹ thuật, chỉ cần còn sức để chạy nhanh hơn và một động tác hất vai nhẹ là bạn đã lấy được bóng rồi và từ đó mở ra cơ hội ghi bàn rất rõ rệt cho đội bạn.

Vậy thì làm cách nào để giữ thể lực tốt khi đá bóng? Hôm nay chúng ta hãy cùng one surrealista day đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!


Mục Lục


Luyện Tập Cách Giữ Thể Lực Tốt Khi Đá Bóng
Luyện tập cho cơ bắp
Luyện tập cho sức bền
Chế độ sinh hoạt2) Protein giúp cho quá trình cải thiện các nhóm cơ

Luyện Tập Cách Giữ Thể Lực Tốt Khi Đá Bóng

Khi có thể lực tốt, các cầu thủ sẽ cải thiện được các vấn đề như sức mạnh tranh chấp, nhanh nhẹn hơn, có sức bền và cũng như phòng tránh được chấn thương. Và để làm được điều đó thì quan trọng hơn hết đó là những bài tập giúp bạn nâng cao thể trạng cũng như thể lực. Các bài tập cũng có thể được chia ra thành những nhóm khác nhau để đảm nhiệm những nhiệm vụ riêng biệt. Đó là: luyện tập cho cơ bắp và luyện tập cho sức bền.

Luyện tập cho cơ bắp

*

Các cầu thủ có thể có những bài tập GYM đặc biệt để duy trì cơ bắp qua đó có thể giữ được thể lực bền bỉ cũng như cải thiện sức mạnh trong khi thi đấu vì cơ bắp là bộ máy vận động của cơ thể.

Các cầu thủ tập GYM không phải vì mục đích để có một thân hình nở nang, lực lưỡng mà phải tập sao cho cơ thể không được phình to ra nhưng vẫn đảm bảo các cơ bắp được chăm sóc kỹ càng.

Một số bài tập với cơ bắp thường được sử dụng trong giới cầu thủ:

1) Gánh tạ đòn:

*

Công dụng: đây là bài tập có tác dụng trực tiếp vào cơ đùi và góp phần tăng cường sức mạnh cho toàn bộ cơ thể.Khoảng 30-40 lần chia ra làm 3-4 hiệp.Tư thế 2 chân rộng ra bằng vai, đặt tạ trên vai, giữ cho lưng thẳng và hạ thấp trọng tâm đến khi phần thắt lưng thấp hơn đầu gối thì đẩy tạ lên lại tư thế ban đầu.2) Deadlift:

*

Công dụng: bài tập bổ trợ cho cơ đùi sau và phần lưng dưới
Khoảng 30-40 lần chia ra làm 3-4 hiệp
Tư thế 2 chân rộng bằng vai, hơi thấp người, hai tay nắm vào thanh tạ trên mặt đất. Giữ thẳng lưng và nâng tạ lên đến tư thế đứng và hạ xuống thấp. Chú ý luôn phải giữ thẳng lưng trong lúc tập luyện.3) Bước nhảy với tạ đơn:

*

Công dụng: bổ trợ cho các nhóm cơ đùi trước, đùi sau và dây chằng.Khoảng 10-15 lần cho mỗi hiệp, ngày tập 3-4 hiệp
Giữ tạ đơn bằng 2 tay, bước lên bục cao và giữ cho tay thẳng rồi bước xuống, lặp lại động tác thêm lần nữa.4) Đẩy tạ đòn:

*

Công dụng: bổ trợ cho cơ ngực để cân bằng các nhóm cơ trên và cơ dưới.Khoảng 30 lần chia 3 hiệp
Tư thế nằm, 2 tay giữ tạ đòn, từ từ hạ xuống sát ngực rồi nâng lên cho tới vị trí ban đầu. Chú ý lúc hạ xuống phải thật chậm còn lúc đi lên phải thật nhanh.5) Kéo xô với máy:

*

Công dụng: bổ trợ cơ xô và lưng, bổ trợ cánh tay khi chạy
Khoảng 15 lần x 3 hiệp
Tư thế tay giữ thanh đòn của máy kéo, ưỡn ngực ra và kéo tạ cho đến khi chạm ngực rồi trả về vị trí ban đầu.6) Gập bụng:

*

Công dụng: tăng sức mạnh cho cơ bụng, là nền tảng của sức mạnh cơ thể
Khoảng 30-50 lần
Có thể kết hợp nhiều loại gập bụng lại với nhau7) Chống đẩy:

Với các cầu thủ chống đẩy được xem là bài tập bắt buộc phải thực hiện hàng ngày. Hít đất đúng cách sẽ giúp bạn phải triển nhiều các cơ như cơ bụng, đùi, tay, chân, mông và kiểm soát tốt cho hơi thở của mình.

*

Mỗi ngày các bạn nên hít đất ít nhất 10 cái/ lần. Tùy theo thể trạng cơ thể của mỗi người để đưa ra số lần tập luyện trong ngày cho hợp lý. Mặc dù đây là cách nâng cao thể lực trong bóng đá đơn giản nhất, nhưng bạn vẫn cần phải thực hiện mỗi ngày để tránh đau mỏi cơ và cơ phát triển không đều.

8) Plank:

Trong bài tập này, hãy tránh cong lưng. Bởi nếu bạn bị cong lưng thì bạn không tập cơ bụng đủ và bạn đang dồn trọng lượng cơ thể lên cánh tay nhiều hơn là cơ bụng. Hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đang giữ cho vai của mình hướng xuống.

*

Thêm vào đó, nhiều người có thói quen hạ hông xuống khi bạn đã đạt đến giới hạn mỏi. Đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc kết thúc hiệp plank của bạn. Đừng cố quá sức. Còn trong trường hợp nếu ngay từ đầu, có vẻ như hông của bạn đã chùng xuống, hãy thử tách chân ra rộng hơn một chút và tập trung vào việc siết chặt cơ bụng.

Luyện tập cho sức bền

Tiếp theo đây là những bài tập luyện cho sức bền của bạn. Đây không chỉ là các bài tập giúp bạn tăng nhanh về độ bền của cơ mà còn là cách giữ thể lực tốt khi đá bóng trong suốt 90 phút của trận đấu. Bạn có thể tham khảo và sử dụng các bài tập dưới đây:

1) Chạy bộ:

Chạy bộ với cường độ tăng dần qua từng ngày và duy trì hằng ngày sẽ giúp thể lực của bạn cải thiện đáng kể. Hãy bắt đầu với 1km trong 2 ngày đầu tiên.

*

Sang 2 ngày tiếp theo thì nâng lên 2km, có thể chạy bộ hết 1km đầu và đi bộ 1km còn lại hoặc chia ra làm 2 lần chạy, có thời gian nghỉ vài phút giữa mỗi lần chạy.

Những ngày sau đó có thể tăng dần quãng đường chạy lên tùy vào thể trạng của bản thân.

2) Luyện bứt tốc đoạn ngắn:

Bứt tốc đoạn ngắn thật nhanh sẽ giúp cho các nhóm cơ hoạt động hết công suất, sau đó được nghỉ ngơi hồi phục trong thời gian ngắn và cứ lặp lại như vậy nhiều lần sẽ rèn luyện sức bền đáng kể trong mỗi trận đấu đấy.Khoảng cách tốt nhất để bứt tốc là 15-30m, hãy thực hiện bài tập này 10-15 lần mỗi ngày, duy trì đều đặn tập luyện và có thể tăng số lần lên dần dần để nâng cao sự dẻo dai.

3) Nhảy dây:

*

Tương tự như bứt tốc, nhảy dây cũng có tác dụng tăng cường thể lực và sự dẻo dai, hãy kiên trì tập nhảy dây khoảng 100 lần/ngày ở những ngày đầu và tăng lên 300-400 lần ở những ngày sau đó. Duy trì tập luyện đều đặn lâu nhất có thể.

4) Chạy nước rút ngang:

*

Đặt các chướng ngại vật ra với khoảng cách vừa phải, cúi người và sử dụng bước chạy nâng cao đùi nhưng là di chuyển ngang qua hai bên đi qua những chướng ngại vật đó. Hãy nhớ thực hiện ở tốc độ cao và lặp lại bài tập một cách liên tục, thời gian nghỉ phục hồi chỉ khoảng 3-5p mà thôi.

5) Bài tập về Cardio – Tập thể lực bóng đá tại nhà

Khi tập theo bài tập Cardio, bạn cần tuân thủ các nội dung như: chạy nhanh với tốc độ cao nhưng theo kiểu tập ngắt quãng. Ví dụ: chạy nhanh 45 giây, nghỉ 45 giây, làm lặp lại 5 vòng liền. Sau đó nghỉ 1 phút và lặp lại theo chu trình này, tuỳ vào khả năng của bạn, bạn có thể chạy 30 giây, nghỉ 30 giây hoặc chạy 15 giây, nghỉ 15 giây. Đây là cách rèn luyện sự nhanh nhẹn trong bóng đá, đồng thời duy trì sức bền cao, và bài tập này trả lời cho câu hỏi “làm sao để chạy nhanh” khi thi đấu


Bài tập Cardio bao gồm: chạy, bơi lội, đạp xe có tác dụng tập luyện sức bền và thể lực nhằm phát huy thể lực tốt khi bước vào trận đấu, hay đây chính là cách tăng thể lực trước khi đá bóng.

6) Bài tập Lunges:

*

Cách thực hiện:

Đứng với chân của bạn hơi cách xa nhau.Bước tới trước bằng chân phải và hạ xuống thấp cho đến khi đầu gối trái của bạn song song với mặt đất.Đầu gối trái của bạn phải thẳng hàng với cả phần vai và hông. Đảm bảo rằng đầu gối trước (bên phải) của bạn không vượt quá các ngón chân.Bây giờ trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại bài tập hạ thấp đầu gối trái về phía trước.7) Squats tăng cường thể lực:

*

Cách thực hiện:

Đẩy hông của bạn về phía sau và hạ đầu gối xuống trong khi đưa hai tay ra rộng phía trước.Đẩy ngực về phía trước và giữ thẳng lưng. Điều quan trọng là đảm bảo rằng đầu gối của bạn không vượt quá các đầu ngón chân.Bây giờ trở lại vị trí bắt đầu và tiếp tục lặp lại động tác đó.

Chế độ sinh hoạt

Bên cạnh chế độ luyện tập khắt khe thì phần cũng quan trọng không kém đó là chế độ sinh hoạt hằng ngày của bạn. Chế độ sinh hoạt ở đây sẽ bao gồm: chế độ ăn uống và chế độ nghỉ ngơi.

Ăn gì để tăng thể lực khi đá bóng

*

Các loại thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến hàm lượng các chất trong cơ thể. Nếu chúng ta coi cơ thể con người là một cỗ máy thì thức ăn nước uống chính là nguồn nguyên liệu giúp cho cỗ máy hoạt động. Vậy những loại thực phẩm nào cần thiết cho quá trình phát triển, hỗ trợ và hồi phục các cơ? Cùng tham khảo ngay 15 lời khuyên bổ ích của các chuyên gia về dinh dưỡng giúp bạn có sức khỏe tốt nhất để tập luyện, thi đấu cũng như học tập và sinh hoạt.

Nên ăn ít nhất là 3 bữa chính và 2 – 3 bữa phụ/ngày
Bạn nên hạn chế ăn nhiều tinh bột, ngũ cốc ngay trước khi thi đấu; nên ăn ở bữa ăn sau khi thi đấu.Theo dõi trọng lượng cơ thể trước và sau tập luyện, nên bổ sung ít nhất 480 ml nước, tương đương với lượng nước đã mất.Bổ sung nước: Nghiên cứu cho thấy rằng tập uyện khiến trọng lượng cơ thể giảm 2% nước
Ăn trước và sau giờ tập luyện
Trước khi tập luyện vào buổi chiều thì nên ăn ít nhất ba bữa.Không nên tập luyện khi đang đói, nếu có bài tập nhẹ vào buổi sáng thì nên có bữa ăn phụ.Không nên ăn đồ ăn nhanh bởi những loại thực phẩm này không cung cấp hoặc rất ít hàm lượng giá trị chất dinh dưỡng cho cơ thể.Nên ăn sáng trước 9h, bởi cơ thể chúng ta cần nạp năng lượng đầy đủ cho cả một ngày dài.Nếu không ăn thì không nên hoạt động tập luyện liên tục trong suốt 3-4 giờ.Có kế hoạch ăn uống trước lúc tập: Điều này giúp bạn chọn những đồ ăn nhanh bổ dưỡng để không bị đói.Trong khoảng 2 tiếng, sau giờ tập luyện, nên bổ sung một bữa ăn nhẹ.Nên ăn những loại thực phẩm tươi ngon, thực phẩm chưa qua chế biến.Ăn các loại rau, trái cây, lúa mạch nhằm bổ sung thêm carbohydrates.

Tránh các loại thực phẩm chế biến từ thịt, các món chiên xào rán, đồ ăn nhẹ có đường và các đồ nóng.

1) Hàm lượng tinh bột vừa đủ

*

Trong khẩu phần ăn hằng ngày nhằm giữ thể lực tốt trong khi đá bóng thì lượng tinh bột được khuyên là 60-70% được lấy từ nhiều nguồn như mì ống, gạo, khoai tây, ngũ cốc, …

2) Protein giúp cho quá trình cải thiện các nhóm cơ

Cơ bắp càng khỏe thì thể lực và thể hình càng tốt, đó là điều hiển nhiên. Các loại thực phẩm giàu protein có ích trong việc giữ thể lực có thể kể đến những loại hạt giàu protein như là óc chó, hạnh nhân, … sử dụng cá nhiều cũng tốt hơn nhiều so với thịt.

*

Một số loại thực phẩm bổ dưỡng có chứa nhiều protein giúp nâng cao thể lực cho các vận động viên thể thao thường dùng đó là:

Trứng:

Trứng luôn là thực phẩm cần có trong thực đơn của mọi cầu thủ bóng đá. Về cơ bản, trứng là nguồn cung cấp protein dồi dào, hỗ trợ quá trình phục hồi cơ bắp của bạn sau một trận đấu. Điều này được hỗ trợ bởi một lượng axit amin thiết yếu lành mạnh, bao gồm cả lượng leucine cao, đã được chứng minh là một axit amin vượt trội trong việc sửa chữa cơ bắp. Ngoài ra, chất béo trong trứng đã được chứng minh là làm giảm cholesterol trong máu.

Cá nhiều dầu

Các loại cá như cá hồi chứa nhiều chất béo lành mạnh cho sức khỏe như Omega-3. Đặc biệt hiệu quả trong việc giảm viêm trong cơ thể, Omega-3 có thể giúp bạn phục hồi, cho phép bạn tập luyện chăm chỉ và đều đặn hơn khi theo đuổi bộ môn bóng đá. Đây chính là một cách tăng thể lực vô cùng tốt trong bóng đá.

Một số lợi ích về sức khỏe khác của cá có dầu bao gồm giảm lo lắng và căng thẳng, cải thiện các yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn và cải thiện tình trạng đau mỏi xương khớp. Nó cũng chứa nhiều protein rất quan trọng để giúp sửa chữa cơ bắp và phục hồi cơ thể sau khi tập luyện.

Ăn cá có dầu hai lần một tuần là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo lượng Omega-3 tối ưu, nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Bông cải xanh và quả óc chó cũng là những nguồn cung cấp omega-3 dồi dào.

3) Vitamin và khoáng chất – Cách hồi phục thể lực trong bóng đá

Người bình thường cũng được khuyến khích nên nạp nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất vào cơ thể và đối với các cầu thủ thì hàm lượng những chất này có thể nạp càng nhiều càng tốt.

*

Tăng cường ăn rau xanh theo mùa vụ, các loại trái cây giàu vitamin, đặc biệt là chuối -loại trái cây mà dân thể thao nào cũng rất ưa sử dụng vì hàm lượng bổ dưỡng của nó cho sức khỏe.

Sử dụng nhiều loại rau củ và hạt giúp thanh lọc cơ thể tốt hơn, đảm bảo thực phẩm nạp vào cơ thể phải sạch, đảm bảo.

Một số loại rau xanh mà các vận động viên thể thao thường dùng để nâng cao thể lực của mình trong khi thi đấu:

Cải bó xôi, củ dền

Nhờ giàu chất sắt, rau bina có một số tác động tích cực đến chất lượng máu. Rau bina có tác dụng khá lớn trong việc phục hồi mức năng lượng và tăng cường sinh lực. Đây là hai yếu tố quan trọng trong việc hồi phục cơ thể khi chơi thể thao.

Với hàm lượng cao chất sắt cũng như vitamin A và K giúp giảm viêm, cải thiện sức khỏe xương và giảm cảm giác mệt mỏi, rau bina là thực phẩm hoàn hảo cho bất kỳ cầu thủ bóng đá nào thích hiệu suất cao.Trong khi đó, củ dền giúp giảm viêm, tăng tốc quá trình phục hồi cũng như tăng cường hiệu suất, tốc độ và sự tập trung tinh thần cho cầu thủ.

Bông cải xanh

Các cầu thủ hãy luôn ưu tiên các loại thực phẩm chứa nhiều protein giúp phát triển cơ bắp như: trứng, cá, đậu hũ, sữa chua, phô mai, … Ngoài ra, bạn bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tăng sức đề kháng tối đa cho bản thân. Và bông cải xanh chính là một loại thực phẩm vừa chứa nhiều protein vừa chứa nhiều các vitamin và khoáng chất.

Không những vậy, bông cải xanh còn cung cấp một lượng choline lành mạnh, giúp bạn tập trung tinh thần và tập trung trong khi chơi bóng đá. Choline trong bóng đá cũng giúp tạo ra bạn có đủ năng lượng ngay cả khi chịu áp lực tiêu hao năng lượng trong 90 phút bóng đá.

4) Uống nhiều nước để Chuẩn bị thể lực trước khi đá bóng

Các cầu thủ cần uống nhiều nước mỗi ngày, con số cụ thể có thể lên đến 4-5 lít nước mỗi ngày đối với cầu thủ chuyên nghiệp ở cường độ tập luyện cao. Vì thế mà sử dụng các loại nước giàu chất khoáng với một lượng nhiều sẽ bù nước và các chất điện giải. Giảm tình trạng đau nhức và mệt mỏi các nhóm cơ.

Xem thêm: Đại Học Duy Tân Tuyển Sinh 2016 Đại Học Dân Lập Duy Tân, Điểm Chuẩn 2016 Đại Học Dân Lập Duy Tân

*

Đặc biệt là cần tránh những chất kích thích và đồ uống có cồn, giữ cho bản thân một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, lành mạnh nhất, cũng cần hạn chế các loại thịt đỏ, thứ chứa nhiều chất béo bão hòa và purine – chất ảnh hưởng đến cơ xương của các cầu thủ.

Chế độ nghỉ ngơi

Đừng cứ lao vào tập luyện mà bỏ bê đi chế độ sinh hoat nghỉ ngơi hằng ngày hợp lý, cần thiết lập chế độ dinh dưỡng như đã kể trên và sắp xếp thời gian nghỉ ngơi cho cân bằng. Hãy đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, thời gian đi ngủ tốt nhất là trước 23h. Không gì tạo tiền đề cho sự phục hồi cơ thể tốt hơn là một giấc ngủ ngon và sâu