Công việc thống kê số liệu nói tầm thường và đánh số lắp thêm tự vào Excel nói riêng luôn luôn là điều nhưng mà dân văn phòng new vào nghề thường xuyên tìm hiểu.

Bạn đang xem: Cách tăng số thứ tự trong excel

Phong Vũ vẫn hướng dẫn các bạn 4 giải pháp đánh số thứ tự trong Excel giúp bạn quản lý thông tin nhanh lẹ và dễ dãi hơn nhé.


*
4 biện pháp đánh số sản phẩm công nghệ tự trong Excel

1. Đánh số thiết bị tự trong Excel bằng cách giữ và kéo loài chuột hết vị trí bắt buộc đánh số

Đây là biện pháp đánh số lắp thêm tự vào Excel dễ dàng nhất mà đa số đến 90% dân văn phòng, sinh viên đầy đủ sử dụng.

Cách làm:

Bước 1: Gõ hàng đầu vào ô bắt đầu, với gõ số 2 vào ô tiếp theo
Bước 2: chọn bôi đen cả 2 ô và tiếp nối rê loài chuột về góc cuối mặt phải
Bước 3: Giữ cùng kéo chuột hết vị trí cần đánh số. Hoàn thành

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: cấp tốc chóng, solo giản, thuận lợi trong vài ba thao tác
Nhược điểm: lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì số sản phẩm công nghệ tự không được từ cập nhật. Vấn đề nhập liệu đối với những con số lớn lên tới mức hàng trăm hay hàng ngàn khá nặng nề quản lý.
*
Đánh số thiết bị tự vào Excel bằng phương pháp giữ cùng kéo loài chuột hết vị trí bắt buộc đánh số

2. Đánh số thứ tự trong Excel bằng cách sử dụng Stop Value

Đây là biện pháp đánh số sản phẩm tự vào Excel mà hầu như kế toán tuyệt admin đều thực hiện vì ưu điểm có thể nhập được số lượng hàng lớn lên tới mức 10000 hoặc không giới hạn. 

Cách làm:

Bước 1: Gõ hàng đầu vào ô bắt đầu
Bước 2: chọn Fill à Series à hiển thị bảng phía trên
Bước 3: Ở mục Series in: lựa chọn Columns. Ở mục Stop Value: lựa chọn số bạn muốn kết thúc. Ví dụ: bạn muốn nhập số vật dụng tự từ là 1 đến 1000, thì chúng ta điền Stop value là 1000.

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: nhập được con số hàng lớn lên tới mức 10000 hoặc ko giới hạn
Nhược điểm: khi xoá một hàng bất kỳ thì số lắp thêm tự không được từ bỏ cập nhật
*
Đánh số sản phẩm công nghệ tự vào Excel bằng cách sử dụng Stop Value

3. Đánh số lắp thêm tự vào Excel bằng phương pháp sử dụng hàm ROW()-1

Đây là biện pháp đánh số lắp thêm tự vào Excel siêng nghiệp nhưng mà những người tiêu dùng excel thọ năm, thành thạo các ứng dụng tin học công sở như kế toán, kế toán trưởng, admin, nhân viên cấp dưới nhập liệu,… sử dụng vì ưu thế khi xoá đi 1 hàng thì số vật dụng tự được tự động hóa cập nhật theo trang bị tự từ là 1 đến số phệ dần và công thức hàm tương đối đơn giản, dễ nhớ.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =ROW()-1 tai ô bắt đầu. (-1 vì bạn đang ở mặt hàng số 2 nhưng mong mỏi đánh số sản phẩm tự là 1 trong nên sẽ dùng ROW()-1, nếu khách hàng đang sống hàng thứ 3 nhưng mong mỏi đánh số sản phẩm tự là 1 trong những thì sẽ sử dụng ROW()-2)Bước 2: Để nhỏ trỏ chuột ở góc dưới bên nên và kéo xuống đến khi hết vị trí bạn có nhu cầu đánh số.

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: khi xoá một hàng bất kỳ thì số sản phẩm công nghệ tự được auto cập nhật. Cách làm hàm tương đối dễ dàng nên có thể nhớ được. Ưu tiên thực hiện cách này.Nhược điểm: lúc nhập được con số hàng lớn lên tới 10000 hoặc không giới hạn thì đề nghị kéo thủ công bằng tay.
*
Đánh số thiết bị tự trong Excel bằng phương pháp sử dụng hàm ROW()-1

4. Đánh số trang bị tự trong Excel bằng cách sử dụng hàm SUBTOTAL

Đây là giải pháp đánh số sản phẩm công nghệ tự trong Excel nhanh chóng mà mọi “chuyên gia Excel” thường thực hiện để tăng hiệu quả công việc.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =SUBTOTAL(3, $Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU: Ô BẮT ĐẦUNHẬP DỮ LIỆU). Ở đây là SUBTOTAL(3, $B$2:B2)Bước 2: Để con trỏ chuột ở góc dưới bên bắt buộc và kéo xuống đến khi kết thúc vị trí bạn muốn đánh số.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: lúc xoá một hàng bất kỳ thì số sản phẩm tự được tự cập nhật
Nhược điểm: lúc nhập được con số hàng lớn lên tới mức 10000 hoặc không giới hạn thì nên kéo thủ công bằng tay. Việc nhớ phương pháp hàm cũng khá phức tạp và rất khó nhớ, thao tác lâu bền hơn các giải pháp trên.
*
Đánh số thiết bị tự trong Excel bằng cách sử dụng hàm SUBTOTAL

5. Setup eivonline.edu.vn 365 phiên bản quyền để thực hiện Excel nói chung và đặt số thứ tự trong Excel nói riêng thật hiệu quả và chuyên nghiệp

Rất đa số chúng ta có tâm lý sử dụng phiên bản crack, bao gồm đủ Word, Excel, Powerpoint là ổn rồi. Tuy nhiên, khi bẻ khóa Office Word, Excel, Powerpoint, ngoài vấn đề dễ bị “out” trong khi đang có tác dụng việc, máy vi tính của bạn sẽ dễ bị vi khuẩn “ghé thăm” tốt bị dính những vấn đề liên quan đến bảo mật máy vi tính và dữ liệu. Càng sử dụng phần nhiều mềm crack trên máy vi tính thì nguy hại bị bám virus, trojan, mã độc…. Càng cao.

Vì vậy, để tránh khủng hoảng khi thực hiện Office crack, chúng ta hãy setup eivonline.edu.vn 365 bạn dạng quyền để sử dụng Excel nói thông thường và đánh số đồ vật tự vào Excel dành riêng thật kết quả và chuyên nghiệp.

Tại Phong Vũ, chỉ với 20k/tháng, không chỉ sở hữu áp dụng văn phòng cao cấp Word, Excel, Power
Point, Outlook mà bạn còn có dung lượng lữu trữ lên tới 1TB One
Drive, đồng hóa online – offline trên 5 thiết bị, cho phép bạn thao tác dù ở bất cứ đâu. Ko kể ra, Phong Vũ còn có thêm rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá 100K khi mua Office Home & Student 2021 kèm Laptop/ laptop apple macbook tại Phong Vũ.

Chi tiết mua sắm và chọn lựa online, phiên bản hộp tại:

Mua key năng lượng điện tử, thừa nhận mã qua email hoặc số năng lượng điện thoại:


*
Nâng cao hiệu suất các bước cùng eivonline.edu.vn 365 với Office Home & Student 2021

Qua bài viết này, Phong Vũ đã chia sẻ với bạn 4 phương pháp đánh số thứ tự vào Excel góp bạn làm chủ thông tin mau lẹ và dễ ợt hơn. Hãy liên tiếp đón coi những bài viết thú vị khác tại Phong Vũ technology nhé.

Không hệt như các lịch trình eivonline.edu.vn 365 khác, Excel không cung cấp nút tiến công số dữ liệu tự động. Nhưng chúng ta có thể dễ dàng thêm số thứ từ bỏ vào các hàng dữ liệu bằng cách kéo núm tinh chỉnh điền nhằm điền một chuỗi số vào trong 1 cột hoặc sử dụng hàm ROW.


Mẹo: Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống tự động đánh số cải thiện hơn cho dữ liệu của mình với máy tính của bạn đã cài đặt Access, thì bạn cũng có thể nhập tài liệu Excel vào cơ sở tài liệu Access. Vào cơ sở dữ liệu Access, chúng ta cũng có thể tạo trường tự động sinh ra số duy nhất khi bạn nhập một bạn dạng ghi new vào bảng.


*

Bạn muốn làm gì?

Điền một chuỗi các số vào một cột

Chọn ô đầu tiên trong phạm vi mà bạn muốn điền.

Nhập giá bán trị bước đầu cho chuỗi.

Nhập cực hiếm trong ô tiếp theo sau để tùy chỉnh mẫu.


Mẹo: Ví dụ, nếu bạn muốn chuỗi 1, 2, 3, 4, 5..., hãy nhập 1 với 2 trong hai ô đầu tiên. Nếu bạn có nhu cầu chuỗi 2, 4, 6, 8..., hãy nhập 2 cùng 4.


Lưu ý: Trong Excel 2013 trở lên, nút Phân tích cấp tốc được hiển thị theo mang định khi chúng ta chọn các ô đựng dữ liệu. Chúng ta có thể bỏ qua nút này để hoàn tất quy trình này.


Sử dụng hàm ROW để tấn công số những hàng

Trong ô thứ nhất của phạm vi bạn muốn đánh số, hãy nhập =ROW(A1).

Hàm ROW trả về số của hàng mà bạn tham chiếu. Ví dụ, =ROW(A1) trả về số 1.

Những số này được update khi bạn sắp xếp chúng với dữ liệu của bạn. Chuỗi thứ tự hoàn toàn có thể bị ngắt quãng nếu như khách hàng thêm, di chuyển hoặc xóa các hàng. Bạn cũng có thể cập nhật thủ công cách đánh số, bằng phương pháp chọn nhị số có thứ tự thích hợp cùng kéo điều khiển điền cho cuối phạm vi tiến công số.

Để nhập các mã số thứ tự theo phong cách riêng, chẳng hạn như số của đối chọi đặt hàng, bạn có thể sử dụng hàm ROW cùng với hàm TEXT. Ví dụ, để ban đầu một danh sách đánh số với số 000-001, các bạn hãy nhập phương pháp =TEXT(ROW(A1),"000-000") vào ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu đánh số, rồi kéo điều khiển điền đến cuối phạm vi.

Hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền

Tùy núm tinh chỉnh và điều khiển điền

*
hiển thị theo mặc định, nhưng bạn cũng có thể bật hoặc tắt tùy lựa chọn này.

Trong Excel 2010 trở lên, hãy bấm tab Tệp , rồi bấm Tùy chọn.

Trong Excel 2007, nhấn vào nút eivonline.edu.vn Office

*
, rồi bấm vào Tùy chọn Excel.

Trong thể loại Nâng cao, vào mục Tùy chọn Sửa, hãy chọn hoặc xóa hộp kiểm Bật điều tác điền và kéo thả ô để hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền.

Xem thêm: Chứng Khoán Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Thị Trường Chứng Khoán Ysedu


Lưu ý: Để giúp tránh sửa chữa dữ liệu hiện nay có khi bạn kéo tinh chỉnh điền, hãy đảm bảo đã lựa chọn hộp kiểm Cảnh báo trước khi ghi đè ô. Nếu khách hàng không muốn Excel hiển thị thông báo về vấn đề ghi đè ô, bạn cũng có thể xóa lựa chọn hộp kiểm đó.