Từ xưa cho nay, âm phủ là vị trí vô thuộc đáng sợ được nhiều người biết đến. Tương truyền rằng, trường hợp ai có tác dụng điều ác khi chết đi có khả năng sẽ bị đọa xuống 18 tầng địa ngục.

Bạn đang xem: 18 tầng địa ngục: phiên bản địa ngục khác ở âm gian theo phật giáo


Theo các tài liệu nói về địa ngục, nơi đây được thể hiện là một không gian tối tăm, có dao sắt, gồm lửa bỏng và phần lớn tiếng la hét khổ sở của tù nhân khi chịu hình phạt. Mặc dù nhiên, một trong những người cũng mang đến rằng, địa ngục hoàn toàn không có thật, nó chỉ một góc tối nằm trong tâm địa người đã khuất. Vậy âm phủ có thiệt sự tồn tại xuất xắc không? Nếu gồm thì 18 tầng địa ngục như thế nào? Hãy thuộc Lôi Phong tò mò ngay sau đây.

1. Địa ngục tù là gì?

Địa ngục là 1 trong những từ ngữ nằm trong từ điển Hán Việt, nhằm mục đích nói về nhà tù ở bên dưới lòng đất. Đây là một trong nơi kìm hãm và hành hạ phần đông tội nhân thường thao tác làm việc xấu làm việc nhân gian.

Người sẽ khuất sau khi rời cõi trần sẽ được mang tới Âm phủ, sau đó, Diêm Vương thống trị nơi đây đã tra xét cùng luận tội. Nếu lúc sống mà lại làm nhiều bài toán ác thì có khả năng sẽ bị đày xuống 18 tầng địa ngục, mãi không được hết sức thoát, gửi kiếp. Theo như dân gian truyền miệng, cõi chết có 10 vị Diêm vương cai quản. Vị trí đây còn có gương Nghiệt Kính Đài lưa giữ những bài toán làm xấu của nhỏ người lúc còn sống.

Địa ngục bao gồm 8 cửa mập và 128 cửa nhỏ tuổi với muôn kiểu dáng trừng phạt rùng rợn như : chặt tay chân, chảo dầu, moi gan, moi ruột...Ngoài ra, trên đây còn có một cây mong mang tên nại Hà, bắc ngang qua sông Vong Xuyên - dòng sông quên lãng, vị trí giao nhau giữa cuộc sống và chiếc chết.

*

Địa ngục là gì?

2. Địa ngục tất cả thật hay không?

Theo như Đức Phật, âm phủ là nơi người phàm không thể nhìn thấy được nhưng lại lại rất có thể thấy bởi tâm, bởi trí tuệ và bằng cả bom tấn Phật giáo. Theo đó, nam Tông với Bắc Tông Phật giáo đều cho rằng địa ngục là nơi tín đồ đã từ trần đến, thuộc 1 trong các 6 cảnh giới cõi dục.

Không chỉ bao gồm thế, trong cỗ kinh trường A Hàm còn nói rất chi tiết về địa chỉ của địa ngục. Nó nằm tại vị trí giữa nhì ngọn núi là Đại Kim Cương đầu tiên và Đại Kim cưng cửng thứ hai. Còn trong bộ kinh A Tỳ Đàm nhận định rằng địa ngục nằm ở vị trí phía phái nam của Thiệm cỗ Châu. Trong bài thơ ở trong phòng sư ưa thích Trí Quảng cũng có thể có nhắc đến địa ngục là một nơi sâu thăm thẳm, ko lối thoát, một khi lâm vào tình thế sẽ đề xuất chịu sự tra tấn tởm rợn, đau đớn nhất.

*

3. Cụ thể về 18 tầng địa ngục

Nhắc đến cõi âm binh thì ai ai cũng đều nghe biết 18 tầng địa ngục, đấy là nơi tra tấn, hành hình mọi tội nhân làm nhiều điều ác trên nhân gian. Vậy 18 tầng địa ngục được mô tả như vậy nào?

*

18 tầng địa ngục

3.1 Bạt Thiệt địa ngục

Bạt Thiệt địa ngục là tầng trước tiên trong 18 hình phạt. Khu vực đây giam cầm và tra tấn đa số người khi còn sống liên tiếp dùng tiếng nói để hãm sợ và làm tổn thương bạn khác, liên tục trêu ghẹo, ăn uống không nói có, mắng nhiếc cùng sỉ nhục tín đồ khác, nhất là nói dối không chớp mắt.

Hình phạt dành cho những linh hồn này chính là bắt họ mở miệng to thật lớn, tiếp đến dùng kìm rút lưỡi của họ. Rộng nữa, vấn đề rút lưỡi còn diễn ra từ từ, nhằm họ cảm thấy được sự đau đớn tột cùng.

*

Bạt thiệt địa ngục

3.2 Tiễn Đao địa ngục

Tiễn đao âm ti là nơi kìm hãm những linh hồn lúc còn sống giỏi xúi dục, rủ rê người thiếu nữ mất ông chồng làm điều sai trái, không giữ gìn đức hạnh trọn vẹn. Hình phạt tại đây đó là bị hầu như tiểu quỷ giảm đứt từ từ mười đầu ngón tay khôn xiết đau đớn.

*

Tiễn đao địa ngục

3.3 Thiết Thụ địa ngục

Tầng thiết bị 3 của 18 tầng địa ngục mang tên là Thiết thụ, đó là nơi kìm hãm và tra tấn hồ hết kẻ trên nhân gian lúc còn sống hay phân tách rẽ gia đình, dèm pha, xào xới để cắt đứt tình ruột làm thịt như phụ vương con, anh chị, con cháu,..Những tội nhân khi bị đày vào tầng này sẽ nên chịu hình phạt cắm hầu như cành cây găm đầy lưỡi dao nhan sắc bén vào phía sau lưng. Chưa dừng lại ở đó, sau khoản thời gian chịu sự tra tấn này xong, tù hãm sẽ thường xuyên chuyển lịch sự Bạt Thiệt hay Chưng Lung địa ngục.

3.4 Nghiệt Kính địa ngục

Nghiệt khiếp là tầng địa ngục giành cho những kẻ cố tình trốn tội, chối tội trên nhân gian. Tuy nhiên đã bay được tội lỗi lúc còn sống nhưng cho lúc chết, những người dân này vẫn sẽ không thể bay tội dưới địa ngục bởi gương Nghiệt Kính đã lưu giữ tất cả. Trên đây, họ sẽ tiến hành xét xử và định rõ đầy đủ tội trạng vẫn phạm phải. Kế tiếp sẽ được mang tới các tầng khác nhằm trả giá bao hàm lỗi lầm làm nên ra.

3.5 Chung lưng địa ngục

Chưng Lung địa ngục là tầng thứ 5 cùng là địa điểm giam nhữ phần lớn kẻ hay bịa đặt chuyện của bạn khác. Tại đây, loại bạn này sẽ bị nhốt vào lồng kín, kế tiếp hấp lên. Không dừng lại, khi sẽ hấp chín sẽ cho gió mát rượi thổi vào rồi new chuyển xuống tầng Bạt Thiệt.

*

Chưng Lung địa ngục

3.6 Đồng Trụ địa ngục

Những kẻ thời gian sống bên trên dương gian vậy ý đốt nhà, phóng hỏa hoặc giết bạn thủ tiêu sẽ bị đày xuống Đồng Trụ địa ngục. Tại đây, loại bạn này sẽ bị xé sạch sẽ quần áo, ôm trụ rộng 1 mét, lâu năm 2 mét trong tình trạng khỏa thân. đều trụ này được nung đỏ bởi than nóng khiến cho tội nhân gian khổ khôn cùng.

3.7 Đao tô địa ngục

Đây là nơi dành riêng cho những kẻ hay sát sanh, vô lễ thần linh, giết hại nhiều loài hễ vật. Đây cũng là bài học kinh nghiệm nhắc nhở bé người không nên coi hay bậc thần linh. Đặc biệt, tất cả các loại vật đều có linh tính, vày đó, cũng nên hạn chế sát sanh. Hình phát tại Đao đánh địa ngục chính là khỏa thân, tiếp đến leo lên núi đầy đao sắc đẹp nhọn. Tùy thuộc vào tầm khoảng độ tội lỗi mà thời gian tra tấn cũng trở nên khác nhau, tội càng nặng thời gian càng lâu.

*

Đao tô địa ngục

3.8 Băng đánh địa ngục

Những người thiếu phụ khi sống trên cõi tục hay mưu mô, sảo quyệt, tà dâm, dan díu với người khác hay thay ý phá bỏ thai sẽ bị đày xuống Băng sơn địa ngục. Loại tín đồ này sẽ buộc phải leo lên núi băng mát rượi trong triệu chứng khỏa thân.

3.9 Dầu Oa địa ngục

Đây có lẽ là tầng địa ngục được nhiều người nhắc tới nhất vào 18 hình phạt. Chỗ đây dành riêng cho những kẻ khi còn sống xuất xắc trộm cướp, lừa đảo, nạt nạt bạn lương thiện, đàn bà và trẻ em, thông gian chiếm vợ của người khác,... Hình phạt tại Dầu Oa địa ngục đó là quăng fan vào chảo dầu, tiếp đến đảo qua hòn đảo lại, tội càng nặng trĩu thì thời gian đảo càng lâu.

*

Đầu Oa địa ngục

3.10 Ngưu Khanh địa ngục

Khi còn sống trên nhân gian, nếu liên tục giết sợ súc vật để gia công trò tiêu khiển, ko màng tới sống chết, sự khổ sở của các con đồ vật thì sẽ ảnh hưởng tiểu quỷ đưa xuống tra tấn tại Ngưu Khanh địa ngục. Tại đây, loại fan này có khả năng sẽ bị trâu bò dẫm đạp, phanh thây.

3.11 Thạch Áp địa ngục

Đối với hồ hết kẻ từng sinh bé nhưng vì lý do nào đó mà vứt bỏ, hãm sợ còn mình sẽ ảnh hưởng đày xuống Thạch Áp địa ngục. Hình phạt dành cho những kẻ này chính là bị mang lại hồ cùng bị đá đè cho đến tan xương nát thịt.

3.12 Thung Cữu địa ngục

Thung Cữu địa ngục là nơi tra tấn những người dân khi sống liên tục vứt quăng quật thực phẩm, bỏ đồ ăn thừa hay không thích nạp năng lượng nên quăng quật lại. Đặc biệt là những hành động không biết quý trọng lương thực mà thản nhiên dẫm đạp. Bên cạnh đó, địa điểm đây cũng được dành cho loại người hay nói tục, thô lỗ, chửi thề, nguyền rủa tín đồ khác. Không tính ra, hình phát tại Thung Cửu địa ngục là bài học kinh nghiệm nhắc nhở con fan khi ăn uống thì không nên chửi bới.

Những kẻ phạm luật tội này có khả năng sẽ bị cho vào cối to để giã nát, tội càng nặng trĩu thì thời gian giã càng lâu.

3.13 tiết Trì địa ngục

Nếu lúc còn sống tội trạng bất hiếu, đùn đẩy không tồn tại trách nhiệm cùng với bậc sinh thành, không tôn trọng, lếu láo láo với những người khác và tính tình nhỏ tuổi mọn, không thật thà sẽ đi quỷ không nên đày xuống tiết trì địa ngục. Tại đây, họ có khả năng sẽ bị đẩy xuống biển khơi máu tanh hôi và chịu sự đói khát tột cùng.

4.14 Uổng Tử địa ngục

Uông Tử là tầng âm ti dành cho những người xem thường chết sống mà từ bỏ sát, treo cổ, giảm mạch huyết hay dùng thuốc độc,...Hình phát dành cho tất cả những người này chính là bị giam giữ mãi mãi, vĩnh viễn không được đầu thai gửi kiếp. Đây thuộc là lời cảnh tỉnh, cảnh báo cho các ai do dự trân trọng sự sống, dễ dàng từ bỏ cuộc sống làm người của mình.

3.15 Trách Hình địa ngục

Trách Hình là tầng âm phủ thứ 15, vị trí đây dành cho tất cả những người chuyên đào mộ, giật mộ tín đồ khác. Hình phân phát tại đây chính là phanh thây, cắt thịt thành các mảnh cực kỳ ghê rợn.

3.16 Hỏa tô địa ngục

Nếu lúc còn sống tham lam, hối hận lộ, đút lót hoặc đánh cắp tiền bạc, của nả của bạn khác thì sẽ ảnh hưởng đày xuống Hỏa sơn địa ngục. Hình phạt giành cho họ đó là bị thiêu đốt vị nham thạch núi lửa vô cùng khổ sở và sợ hãi.

*

Hỏa đánh địa ngục

3.17 Thạch Ma địa ngục

Thach ma âm phủ là nơi những người dân coi thương cơ chế pháp, tham ô, tiêu tốn lãng phí ngũ ly và xuất xắc hiếp đát fan khác bị giam giữ và tra tấn. Ko kể ra, nếu như đạo sỹ giỏi hòa thượng trên thế gian mà nạp năng lượng mặn cũng sẽ bị đày vào tầng Thach Ma. Số đông kẻ này sẽ yêu cầu chịu hình phát mài tín đồ thành tương, tiếp đến phục hồi lại hình người để tiếp tục mài lại.

3.18 Đao Cư địa ngục

Đây là tầng sau cùng trong 18 tầng địa ngục, giành cho những kẻ hay gian lậu trong buôn bán, giảm xén đồ gia dụng liệu, dụ dỗ trẻ con em,... Khi còn sống cơ mà phạm cần những tội này có khả năng sẽ bị tiểu quỷ xé sạch mát quần áo, cột cả thuộc hạ vào tư trụ dựa theo hình chữ Đại vào tình trang khỏa thân, sau đó, sử dụng lưỡi cưa xẻ dọc từ đầu tới chân.

*

Đao Cư địa ngục

Địa ngục tù - 18 tầng âm phủ thực sự là nơi luôn luôn vang vọng các tiếng la hét thảm thiết, đau đớn, gào khóc trong vô vọng và đầy rẫy đông đảo tội lỗi. Tuy nhiên nhưng đây cũng là lời khuyên răn, nhắc nhở đến con người phải luôn sống vào sạch, thiện lương, làm những việc giỏi để sau khi rời khỏi nhân thế rất có thể đến cõi bình yên, an lạc.

Bên cạnh Thập năng lượng điện Diêm Vương, còn tồn tại một mang thuyết khác về âm ti cũng lưu lại hành rất lớn là "18 tầng địa ngục". Dân gian cho rằng, sau khi đã trở nên đày xuống 18 tầng âm phủ thì không bao giờ có thể quay trở về được nữa.
Bàn về địa ngục, ngoài quan niệm về Thập năng lượng điện Diêm vương có ảnh hưởng lớn độc nhất trong dân gian, một mang thuyết nữa cũng được lưu hành rất rộng rãi là 18 tầng địa ngục. Khái niệm 18 tầng âm ti có xuất phát từ Phật giáo lộ diện sớm độc nhất vô nhị ở trung hoa trong nhà cửa "Thập chén Nê Lê kinh" vị An núm Cao cuối đời Đông Hán dịch. 18 tầng âm phủ đó là: Tầng trước tiên Quang Tựu Cư, tầng thứ hai Cư lỗi Thối Lược, tầng thứ ba Tang Cư Đô, tầng thứ tứ Lâu,tầng vật dụng năm chống Tốt, tầng máy sáu Thảo Ô Ti Thứ, tầng vật dụng bảy Đô Lư Nan Đán, tầng sản phẩm tám Bất Lư buôn bán Hô, tầng máy chín Ô Cảnh Đô, tầng trang bị mười Nê Lư Đô, tầng thứ mười một Ô Lược, tầng đồ vật mười nhị Ô Mãn, tầng sản phẩm mười cha Ô Tịch, tầng thiết bị mười tứ Ô Hô, tầng lắp thêm mười lăm Tử kiện Cư, tầng thiết bị mười sáu Vị Đỗ Can Trực Hộ, tầng trang bị mười bảy khu vực Thông Đồ, tầng lắp thêm mười tám trần Mạc. Tên của toàn bộ các tầng địa ngục ở trên đểu là dịch âm. Tầng địa ngục thân quen nhất với đa số người là tầng thiết bị mười bốn: Ô Hô âm ti nên thường sẽ có câu nói rằng "Nhất mệnh Ô Hô". Các địa lao tù còn lại vẫn còn khá lạ lẫm với đại đa phần mọi người.
Trong khiếp văn của Phật giáo, nút độ buồn bã mà những linh hồn ở địa ngục phải chịu đựng đang tăng dẫn đến thứ từ của số tầng âm ti đó cùng càng xuống dưới thì nấc độ khổ cực sẽ càng tốt hơn. Trong 18 tầng địa ngục, từ bỏ tầng địa ngục thứ nhất đến tầng âm ti thứ 18 đểu tất cả sự phân định trang bị tự số trang rất rõ ràng. Mặc dù nhiên, sự phân định tầng vật dụng này chưa hẳn là phân loại theo không khí mà được phân loại theo thời gian và nội dung, biểu lộ rõ ràng và đặc biệt quan trọng nhất là về thời gian. Theo truyền thuyết, ở tầng địa ngục vật dụng nhất, một ngày dài bằng 3750 năm trên nhân gian, 30 ngày là 1 trong tháng, 12 tháng là một năm. Phần lớn linh hồn tội lỗi cần sống tại tầng địa ngục này vào một vạn năm, mong chết sớm hơn một ngày cũng ko được. Một vạn năm tại tầng địa ngục tù này tương đương với 13,5 tỷ năm của đời người. ở tầng thứ nhị của địa ngục thì thời hạn này lại được tăng thêm gấp đôi, một ngày tại đây bởi 7.500 năm trên nhân gian;linh hồn tội lỗi cần sống tại tầng địa lao tù này trong vòng hai vạn năm. Phương pháp tính ngày mon và thời gian linh hồn tội lỗi đề nghị sống ở các tầng địa ngục tiếp theo sau cứ tăng dẫn lên như vậy. Cho đến tầng âm ti thứ 18 thì đối kháng vị đo lường và tính toán sẽ lên tới mức hàng chục tỷ năm, thực là vạn kiếp không thể quay đầu lại! Khó hoàn toàn có thể tưởng tượng được hết mọi hình phân phát tàn khốc kinh hồn bạt vía ở cõi âm phủ trong quâng thời hạn dài đằng đẵng như vậy. Chẳng trách mọi người đều nói rằng "Nếu đã biết thành đày xuống 18 tầng âm ti thì mãi mãi sẽ không thể tảo về"!
*

Cūng liên quan tới 18 tầng địa ngục, ko kể hài phiên phiên bản nêu trên, vẫn tồn tại một phiên phiên bản nữa có ảnh hưởng lớn tốt nhất và cũng khá được dân chúng đón nhận rộng rãi nhất. Những tầng âm phủ đó là: Tầng trước tiên địa ngục tù Bạt Thiệt(rút luỡi); tầng vật dụng hai âm ti Tiễn Đao (dao kéo), tẩng thứ ba địa ngục Thiết Thụ (cây sắt), tầng sản phẩm tư âm ti Nghiệt Kính (gương chiếu yêu), tầng thiết bị năm địa ngục Chưng Lung (lồng hấp), tầng máy sáu âm ti Đồng Trụ (cột đồng), tầng sản phẩm công nghệ bảy địa ngục Đao sơn (núi đao), tầng thiết bị tám âm ti Băng tô (núi băng), tầng thiết bị chín âm phủ Du Oa (vạc dầu), tầng thứ mười âm phủ Ngưu Khanh(hầm trâu), tẩng đồ vật mười một địa ngục Thạch Áp (đá đè), tẩng lắp thêm mười hai âm phủ Thung Cữu (cối xay), tầng trang bị mười ba địa ngục Huyết Trì (áo máu), tầng sản phẩm công nghệ mười bốn âm phủ Uổng Tử (chết uổng), tầng đồ vật mười lăm âm ti Trách Hình (xé xác), tầng lắp thêm mười sáu địa ngục Hỏa đánh (núi lửa), tầng trang bị mười bảy địa ngục Thạch Ma (đá mài), tầng máy mười tám âm ti Đao Cư (cưa).
Tầng đầu tiên Bạt Thiệt âm ti là nơi trừng phạt đầy đủ kẻ lúc còn sống hay khích bác gây ly gián, chửi rủa người khác, nạp năng lượng nói xảo trá, giỏi lừa gạt đa số người.Tầng sản phẩm công nghệ hai Tiễn Đao địa ngục: Thời xưa, nếu ông xã không may mệnh chung sớm thì người bà xã phải thủ máu với chồng, ko được tái giá. Tầng âm phủ này là vị trí trừng phạt phần đông kẻ khi còn sống đã cố gắng giúp người quả phụ tái hôn hoặc mai dong cho phần đông người bầy ông khác.Tầng thứ ba Triết Thụ địa ngục là chỗ trừng phạt gần như kẻ khi còn sống lỗi lầm ly con gián tình thân, phân chia rẽ phụ vương con, anh chị em em hoặc vợ ông chồng người khác.Tầng thứ bốn Nghiệt Kính âm ti là vị trí trừng phạt rất nhiều kẻ lúc còn sống túy tội lỗi nhưng không thực sự thà khai nhận, lại kiếm tìm mọi giải pháp chạy chọt bay tội.Tầng máy năm bác bỏ Lung âm phủ là vị trí trừng phạt phần đa kẻ thường xuyên nhiễu sự, hay tung lời đồn nhảm, phỉ báng fan khác.Tầng máy sáu Đồng Trụ địa ngục là khu vực trừng phạt mọi kẻ cố gắng ý phóng hỏa hoặc phá hoại minh chứng phạm tội, phóng hỏa hãm hại fan khác nhằm báo oán cá nhân.Tầng máy bảy Đao Sơn âm ti là chỗ trừng phạt phần lớn kẻ thường tỏ ý khinh thường thường những bậc thần linh hoặc phạm tội giáp sinh.Tầng lắp thêm tám Băng Sơn âm ti là chỗ trừng phạt phần nhiều kẻ thông gian với những người khác, mụ hại ông chồng mình hoặc đang tâm huỷ vứt thai nhi.Tầng máy chín Du Oa âm ti là khu vực trừng phạt số đông kẻ chơi bời trác táng, giao thương mua bán dâm, đầu trộm đuôi cướp, nạt người lương thiện, hiếp đáp kẻ yếu hèn đuối, lừa gạt đàn bà và trẻ em, vu cáo phỉ báng người khác, bày mưu để chỉ chiếm đoạt gia sản hoặc bà xã con của bạn khác.Tầng lắp thêm mười Ngưu Khanh âm phủ là địa điểm trừng phạt đông đảo kẻ tuỳ tiện gần cạnh hại súc sinh.Tầng thứ mười một Thạch Áp âm phủ là chỗ trừng phạt mọi kẻ bởi sinh con bị tật nguyền mà cố ý vứt bỏ hoặc dìm chết.Tầng trang bị mười hai bình thường Cữu âm ti là nơi trừng phạt các kẻ lãng phí lương thực, giày đạp lên đổ nạp năng lượng thức uống.Tầng sản phẩm công nghệ mười ba Huyết Trì âm ti là chỗ trừng phạt đều kẻ ko tôn trọng tín đồ khác, bất hiếu với phụ thân mẹ, sống không ngay thẳng, tính tình gian tà.Tầng máy mười tứ Uổng Tử âm ti là địa điểm trừng phạt phần nhiều kẻ do dự trân trọng sinh mệnh của chính bản thân mình mà từ bỏ sát.Tầng trang bị mười lăm Trách Hình âm phủ là khu vực trừng phạt những kẻ phạm tội hướng đến mộ phẩn của fan khác.Tầng sản phẩm mười sáu Hoả Sơn địa ngục là địa điểm trừng phạt các kẻ bòn rút công quỹ làm của riêng, dấn của ân hận lộ, trộm chó bắt gà, chiếm giật chi phí tài, phóng hỏa đốt nhà.Tầng sản phẩm công nghệ mười bảy Thạch Ma âm phủ là vị trí trừng phạt hầu hết kẻ khi dẫm đánh đấm lên ngũ cốc, trộm cắp cướp giật, du lịch tham quan ô lại, bức hà hiếp nhân dân.Tầng trang bị mười tám Đao Cư âm ti là địa điểm trừng phạt hầu hết kẻ khi bớt xén tiền công đồ liệu, dối bên trên lừa dưới, lừa gạt thanh nữ và trẻ em em, buôn gian bán lận,...

Xem thêm: Top những người đẹp trai nhất thế giới trong năm 2022, top 20 mỹ nam đẹp nhất thế giới năm 2022


18 tầng âm phủ mà mọi fan đều vẫn nghe đến thực tế chỉ là một thành phần của khối hệ thống địa lao tù trong Phật giáo. Địa ngục tù trong Phật giáo không chỉ là có một cõi nhất mà là việc hợp thành của không ít dạng âm phủ khác nhau.