Hàm lưu ý ngày hết thời gian sử dụng trong Excel là gì? Hãy thuộc Download.vn khám phá cách tạo thông tin ngày hết hạn trong Excel như rứa nào nhé!


Bạn có liên tục phải biên soạn thảo văn bản, xuất xắc xử lý tài liệu quy tế bào lớn? giả dụ câu trả lời là có, ắt hẳn Microsoft Excel không còn quá không quen với bạn. Microsoft Excel là 1 phần mềm trong bộ Office của Microsoft. Trường đoản cú lâu, nó đã nổi tiếng là ứng dụng bảng tính, xử lý tài liệu lớn đơn giản và chính xác. Chính vì thế, mặc dù hiện đã có tương đối nhiều lựa chọn sửa chữa miễn phí, lại không buộc phải phải thiết lập như Google Sheets, Excel vẫn được yêu mến hơn cả.

Bạn đang xem: Cách tạo thông báo hết hạn trong excel

Với Microsoft Excel, chúng ta cũng có thể nhập một loạt dữ liệu, format nội dung, cần sử dụng hàm tính thông minh thỏa mãn nhu cầu các yêu thương cầu khác nhau của từng bảng tính, chia sẻ file với đồng nghiệp với nhiều chưa dừng lại ở đó nữa. Đặc biệt, các bạn còn rất có thể dùng Excel để làm chủ hợp đồng lao động.


Làm vừa lòng đồng lao hễ trong Excel khôn xiết dễ, thậm chí là bạn còn tồn tại thể thiết lập cấu hình thông báo ngày sắp tới hết hợp đồng. Dưới đấy là cách nhắc ngày hết hạn sử dung trong Excel.

Microsoft Office năm nhâm thìn cho Windows
Microsoft Office 2016 cho Mac

Tạo thông tin cho vừa lòng đồng sắp hết hạn trên Excel

Bạn tất cả file Excel có tin tức tên nhân viên, ngày vào công ty và ngày hết hạn như hình ở bước 2.

Bước 1:

Tại giao diện thiết yếu của file quản lý hợp đồng lao động của chúng ta hãy bôi black cột Ngày hết hạn.

Bôi đen cột muốn thông báo ngày


Bước 2:

Nhấn lựa chọn nút Home bên trên menu cùng chọn kế tiếp thẻ Conditional Formatting --> New Rule.

Lựa chọn công cụ tùy chỉnh cấu hình thông báo

Cửa sổ New Rule xuất hiện thêm hãy nhấn lựa chọn Use a formula lớn determine which cells to fomat.

Tại đây bạn sẽ nhập công thức: =Datedif(today(),L4,"d")

Lựa chọn thông tin cho hàm


Với bí quyết trên thời hạn thông báo vẫn là 15 ngày trước lúc hợp động hết hạn.

Trong đó:

Datedif(a1,a2,"d"): đếm số ngày thân hai mốc thời gian a1 và a2 (yêu cầu a2>a1).15: số ngày thông tin theo mong ước (có thể cầm cố tùy ý theo yêu cầu thực tế).L4: Ô cất giá trị Ngày hết thời gian sử dụng trên bảng tính.

Bước 3:

Sau khi nhập hoàn thành công thức bên trên hãy dìm chọn cho Format để lựa chọn màu sắc hiển thị thông tin sắp hết hạn thích hợp đồng.

Nhập cách làm để thông tin ngày không còn hạn

Tại cửa sổ Format Cells lựa chọn tab Fill, tại trên đây hãy lựa chọn màu sắc mong mong mỏi và nhận OK để áp dụng.

Lựa chọn color thông báo ngày quá hạn trên vừa lòng đồng


Tiếp theo tại hành lang cửa số New Formatting Rule hãy dìm OK 1 lần nữa để hoàn thành.

Ghi nhận những thông tin thiết lập

Lúc này tại giao diện bảng tính Excel sẽ tiến hành áp dụng màu sắc cho hòa hợp đồng lao động sắp tới hạn, phương pháp ngày quá hạn là 15 ngày.

Hoàn thành việc tùy chỉnh cấu hình thông báo trên Excel

Video giải đáp tạo thông báo trên Microsoft Excel


Trên đây cửa hàng chúng tôi đã phía dẫn chúng ta cách tạo thông tin ngày sắp tới hết hạn bằng color trên tệp tin Excel. Hi vọng hướng dẫn này bổ ích dành cho mình khi làm công tác làm việc văn phòng.


*
*

Trong nội dung bài viết này Học Excel Online sẽ hướng dẫn chúng ta cách thiết lập auto cảnh báo hợp đồng lao động chuẩn bị hết hạn khi quản lý hợp đồng lao động, quản lý nhân sự trên file Excel. Hay nói theo một cách khác là tạo lưu ý nhắc nhở trong excel bằng những thao tác làm việc hết sức 1-1 giản


Thống nhất về phong thái thông báo, cảnh báo

Trong công việc hành chính, nhân sự, việc cai quản hợp đồng lao đụng rất quan lại trọng. Thích hợp đồng lao động có 2 loại: loại xác minh thời hạn và một số loại không xác minh thời hạn. Đối với loại hợp đồng xác minh thời hạn thì cho đến khi ngay sát hết hạn họ phải biết để ký hợp đồng mới. ước ao máy tính auto cảnh báo cho chúng ta thì cần phải thống tốt nhất trước về nguyên tắc, phương pháp hoạt động: lúc nào thì cảnh báo? phương pháp cảnh báo như thế nào? các mức độ cần thông báo ra sao?

Để luôn thể cho việc theo dõi bài xích viết, họ sẽ thống độc nhất vô nhị theo những nguyên tắc sau:

Các mức độ cảnh báo:

Để Tạo chú ý nhắc nhở trong excel ta đề xuất phải đề ra các cường độ cảnh báo:

Mức 1: Còn 1 tháng là hết hạn
Mức 2: Còn một tuần là hết hạn
Mức 3: Đã hết hạn

Thời gian căn cứ vào thời điểm hiện nay và thời hạn ký phù hợp đồng.

Cách thức cảnh báo: khớp ứng với những mức chú ý lần lượt là:

Mức 1: Tô màu sắc nền vàng nhạt, chữ thường
Mức 2: Tô màu nền cam, chữ đậm
Mức 3: Tô màu chữ đỏ, nền xám nhạt, chữ đậm

Công cụ nên sử dụng

Trong Excel đã có sẵn công cụ để triển khai việc này. Đó là Conditional Formatting – Định dạng theo điều kiện. Khi thỏa mãn điều kiện giới thiệu thì Excel sẽ tự động định dạng tài liệu trong vùng được thiết lập.

Bài này sẽ không còn nói cụ thể Conditional formatting là gì, giải pháp dùng ra sao, nhưng sẽ phía dẫn chúng ta cách có tác dụng trực tiếp luôn. Nếu như bạn chưa nắm rõ về qui định này thì có thể tham khảo bài xích viết: Cách sử dụng định dạng có điều kiện trong Excel 2010, 2013 cùng 2016

Xác định ngày không còn hạn thích hợp đồng phụ thuộc ngày ký kết và nhiều loại hợp đồng

Để mày mò cách thi công công thức khẳng định ngày không còn hạn thích hợp đồng tại cột E, mời các bạn tham khảo bài xích viết:

 Cách lập công thức xác minh ngày không còn hạn phù hợp đồng tự động hóa trên Excel

Đây là hiệu quả sau lúc đã vận dụng công thức xác minh ngày hết hạn phù hợp đồng trên cột E:

*
*
*
*

Như vậy công dụng đã quả như yêu cầu lúc đầu của bọn họ đưa ra rồi: tạo lưu ý nhắc nhở vào excel. Khi đó chỉ việc thay đổi, thêm dữ liệu bất kỳ thì Excel sẽ tự động thay đổi chú ý tương ứng theo kết quả tính được vào Conditional Formatting.

Xem thêm: Cách Kết Nối Máy Quét Mã Vạch Kết Nối Máy Tính Nhanh Nhất, Cách Kết Nối Máy Đọc Mã Vạch Với Máy Tính

M

Ngoài ra Học Excel Online xin reviews tới chúng ta khóa học Hành bao gồm nhân sự Online từ bỏ A đến Z. Đây là khóa huấn luyện và đào tạo rất hữu ích cho các bạn trong các bước hành thiết yếu – nhân sự, vày khóa học để giúp đỡ bạn nắm được kỹ năng một cách gồm hệ thống, trường đoản cú tay xây dựng quy định quản lý quá trình trên excel và khôn cùng nhiều điều bổ ích khác. Chi tiết xem tại: