Cách phóng to, thu nhỏ màn hình máy tính Win 10, Win 7 như thế nào? Để biết được câu trả lời, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ màn hình máy tính win7


Cách phóng to, cách thu nhỏ màn hình máy tính Win 10

Dưới đây là cách phóng to, cách thu nhỏ màn hình máy tính Win 10 đơn giản, nhanh chóng để bạn tham khảo:

Cách phóng to, cách thu nhỏ màn hình máy tính Win 10 bằng nút Minimize

Có một cách phóng to màn hình máy tính, thu nhỏ màn hình máy tính vô cùng đơn giản đó chính là sử dụng các nút Minimize và Maximize nằm ở góc trên cùng bên phải của thanh tiêu đề trên cửa sổ ứng dụng.


Biểu tượng Minimize nhìn giống như dấu gạch ngang, còn biểu tượng Maximize/Restore thường là hình vuông khi được phóng to một phần hoặc hai hình vuông chồng lên nhau khi được phóng to hoàn toàn.

Cách phóng to, thu nhỏ màn hình máy tính win 10 bằng bản xem trước trên Taskbar

Cách làm này sẽ rất hữu ích nếu bạn cần mở nhiều cửa sổ trình duyệt. Để phóng to, thu nhỏ màn hình máy tính Win 10, bạn có thể tiến hành như sau:


Bước 1: Di chuột qua biểu tượng thanh tác vụ của một ứng dụng đang mở để hiển thị bản xem trước.Bước 2: Nhấp chuột phải vào hình thu nhỏ xem trước.Bước 3: Chọn Minimize hoặc Maximize.

Phím tắt phóng to màn hình - Tổ hợp phím phóng to màn hình, thu nhỏ màn hình

Dưới đây là những tổ hợp phím phóng to màn hình, thu nhỏ màn hình mà bạn có thể áp dụng:

Alt + Space + N: Tổ hợp phím này chính là cách mở menu hệ thống nhỏ với các tùy chọn thu nhỏ và phóng to. Tiếp theo bạn có thể nhấn “N” để chọn tùy chọn thu nhỏ trong menu. Tuy nhiên, tổ hợp phím này sẽ chỉ hoạt động nếu ngôn ngữ mặc định của PC là tiếng Anh bạn nhé.Windows + Mũi tên xuống: Nhấn phím Windows và phím mũi tên xuống để giảm một chút kích thước của cửa sổ ứng dụng đang mở. Nhấn Logo Windows + Mũi tên Lên để khôi phục về kích thước ban đầu.Windows + Home: Tổ hợp phím này có tác dụng thu nhỏ tất cả các ứng dụng ngoại trừ ứng dụng đang hoạt động.Windows + M: Tổ hợp phím này sẽ thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở. Nhấn Windows + Shift + M để khôi phục tất cả các cửa sổ đã thu nhỏ.

Cách phóng to, cách thu nhỏ màn hình máy tính Win 10 bằng Peek at Desktop

Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:


Bước 1: Nhấp chuột phải vào vùng Show Desktop trên thanh tác vụ để hiển thị một menu nhỏ.Bước 2: Chọn Peek at desktop.

Lưu ý: Để hiển thị desktop, di chuột qua nút Show Desktop. Di chuyển chuột ra xa và các cửa sổ đang mở sẽ xuất hiện lại.

Cách phóng to, cách thu nhỏ màn hình máy tính Win 7

Sử dụng công cụ Magnifier

Cách phóng to, cách thu nhỏ màn hình máy tính Win 7 này đòi hỏi bạn phải khởi chạy công cụ Magnifier. Có 3 cách để bạn có thể khởi chạy công cụ này gồm:

Thực hiện các thao tác: Start -> All programs -> Accessories -> Ease of Access-> Magnifier.Gõ Magnifier trong hộp tìm kiếm của Menu Start.Sử dụng phím tắt Windows và dấu + là được.

Sau đó, bạn có thể sử dụng các tính năng của nó để phóng to, thu nhỏ màn hình:

Dùng nút "-" để thu nhỏ màn hình, nút "+" để phóng to màn hình.Full Screen: Phóng đại toàn màn hình.Docked: Cho phép bạn tiến hành phóng đại một phần của màn hình. Tất nhiên các phần còn lại sẽ giữ nguyên kích thước.

Sử dụng phím tắt

Khi muốn thu nhỏ màn hình bạn nhấn chọn tổ hợp phím “Ctrl -” . Mỗi một lần thao tác, kích thước màn hình sẽ giảm đi 10%. Bạn có thể thao tác nhiều lần liên tiếp để thu nhỏ về kích thước mong muốn.Khi muốn phóng to màn hình thì bạn nhấn tổ hợp phím “Ctrl +”. Cũng giống như thao tác thu nhỏ, một lần thực hiện, kích thước màn hình sẽ tăng lên 10%.

Trên đây là cách phóng to, thu nhỏ màn hình máy tính Win 10, Win 7 đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị số, thiết bị văn phòng... chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Trong quá trình sử dụng, cách thu nhỏ icon trên desktop win 7 là một trong những thông tin được khá nhiều người dùng tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm thông tin này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Cách thu nhỏ icon trên desktop win 7 nhanh đơn giản

Các biểu tượng (icon) hiển thị trên màn hình Desktop trên máy tính hay laptopgiúp bạn có thể dễ dàng thao tác và sử dụng. Và thay vì kích thước các biểu tượng (icon) trên màn hình Desktop được thiết lập ở kích thước trung bình, bạn muốn tiết kiệm không gian và muốn thu gọn các ứng dụng trên màn hình Desktop là điều khá đơn giản. Để thu nhỏ icon trên desktop win 7 bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau đây.

*

- Cách 1:

+ Bước 1: Kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình Desktop, khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện Menu ngữ cảnh.

+ Bước 2: Tại đây bạn di chuột qua "View" rồi chọn "Small icons" (hoặc Classic icons trên Windows Vista) để thu nhỏ kích thước biểu tượng trên màn hình Desktop.

*

- Cách 2: Ngoài cách trên bạn có thể áp dụng cách kích chuột phải vào một biểu tượng bất kỳ trên màn hình Desktop, nhấn và giữ phím "Control" đồng thời sử dụng Nút cuộn chuột (phần bánh xe nằm giữa chuột phải và chuột trái) để thay đổi kích thước biểu tượng trên màn hình Desktop.

Như vậy bạn đã thành công thực hiện cách thu nhỏ icon trên desktop win 7 rồi đó. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách thu nhỏ kích thước icon trên desktop win 10 và win XP ngay sau đây.

2. Cách thay đổi kích thước icon trên desktop win 10

Để thay đổi kích thước biểu tượng trên màn hình Desktop Windows 10 bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình Desktop.

- Bước 2: Trên Menu ngữ cảnh (menu kích chuột phải), bạn chọn "View".

*

- Bước 3: Khi đó bạn có các lựa chọn sau:

+ Nếu muốn thu nhỏ biểu tượng các ứng dụng trên màn hình Desktop, bạn chọn tùy chọn "Small icons"

+ Nếu muốn phóng to biểu tượng ứng dụng trên màn hình Desktop, bạn chọn "Large icons". Theo mặc định tùy chọn được lựa chọn là "Medium icons".

*

- Hoặc ngoài ra bạn có thể áp dụng cách kích chuột phải vào một biểu tượng bất kỳ trên màn hình Desktop, nhấn và giữ phím Control đồng thời sử dụng Nút cuộn chuột (phần bánh xe nằm giữa chuột phải và chuột trái) để thay đổi kích thước biểu tượng trên màn hình Desktop.

Qua 2cách thu nhỏ icon trên desktop win 7 vàcách thay đổi kích thước icon trên desktop win 10 đã chia sẻ ở trên. Chúng tôi, chia sẻ thêm thông tinthay đổi kích thược icon trên Windows XP.

3. Cách thay đổi kích thước icon trên Windows XP

Để thực hiện thu nhỏ icon trên desktop sử dụng Windows XP bạn thực hiện như sau:

- Bước 1: Kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình Desktop. Lúc này trên màn hình Desktop xuất hiện menu ngữ cảnh, tại đây bạn click chọn "Properties".

*

- Bước 2: Trên hộp thoại "Display Properties", tại thẻ "Appearance" bạn chọn "Advanced".

*

- Bước 3: Trên hộp thoại Advanced Appearance bạn chọn "Icon" và thiết lập giá trị kích thước mới trong khung "Size" là xong.

*

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành thao tác thu nhỏ icon trên desktop sử dụng Windows XP rồi.

- Hiển thị icon desktop: Để hiển thị biểu tượng (icon) trên màn hình Desktop, bạn kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình Desktop, di chuyển qua "View" và chọn "Show Desktop icons".

- Ẩn icon desktop: Để ẩn biểu tượng (icon) trên màn hình Desktop, bạn kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình Desktop, di chuyển qua "View" và chọn "Show Desktop icons" để bỏ tích tùy chọn Desktop icons là xong.

Xem thêm: Cách sửa lỗi mở file excel không hiện ra dữ liệu, cách sửa lỗi mở file excel không hiện ra dự liệu

Với cách ẩn hiện icon trên desktop và cách thu nhỏ icon trên desktop win 7, Windows 10 và XP trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng.