Một giữa những thao tác cơ bản khi trình diễn nội dung văn bạn dạng Word, đó là tạo thành số mũ trong công thức, viết chỉ số trên, chỉ số dưới. Đặc biệt khi người dùng cần trình diễn nội dung ở lĩnh vực Toán học, hóa học trong Word thì việc tạo chỉ số trên và dưới là vấn đề cần thiết. Cùng với những ai sẽ làm thân quen với pháp luật soạn thảo Word, và chưa chắc chắn cách tạo nên số nón thì bạn cũng có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây của quản ngại trị mạng.

Bạn đang xem: Cách viết số mũ trong word 2013


Cách viết số nón trong Word bởi phím tắt

Để viết chỉ số trên vào Word, bọn họ sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + =.

Chẳng hạn mong mỏi viết chỉ số trên như trong hình, bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + =, rồi viết số 2. Chấm dứt nhấn lại tổng hợp phím Ctrl + Shift + = để trở về với tâm lý nhập văn bản bình thường.


Để viết chỉ số dưới vào Word, bạn sử dụng tổng hợp phím Ctrl + =.

Chẳng hạn để viết phương pháp hóa học như hình bên dưới đây, bạn viết chữ H tiếp đến nhấn tổ hợp phím Ctrl + =, rồi dìm số 2 sau đó lại nhận Ctrl + = để ngừng việc viết chỉ số dưới. Các bạn thực hiện thao tác tương trường đoản cú với các chỉ số còn lại.

Cách viết chỉ số trên, dưới bằng Font

Với những phiên bản Word 2007, Word 2010, 2013 cùng 2016, bí quyết tạo số mũ, chỉ số trên cùng dưới dễ dàng hơn siêu nhiều, vì chưng chỉ số đã tất cả sẵn bên trên thanh công cụ.

Để viết chỉ số bên trên trong Word chúng ta nhập nội dung tất cả chỉ số tiếp đến bôi đen chỉ số và nhấn tab Home, rồi tìm về biểu tượng X2 như hình dưới đây. Ngay lập tức sau đó bọn họ sẽ giành được chỉ số bản thân cần.

Để chế tác chỉ số dưới trong Word, cũng cần phải bôi đen chỉ số dưới nên tạo, bấm vào tab Home rồi click vào biểu tượng X2 như trong hình. Bạn cũng trở thành được chỉ số dưới mong mỏi tạo.


Đánh số mũ trong Word phiên bạn dạng cũ

Trên phiên bạn dạng Word cũ tùy lựa chọn X2(để viết chỉ số dưới) hoặc X2 (để viết chỉ số trên) ở không tồn tại sẵn bên trên thanh menu. Khi đó:

Để viết số mũ trên trong Word, bạn nhập bí quyết hay phép tính gồm chứa chỉ số trên ao ước tạo theo cách gõ văn bản thông thường.

Sau đó, bôi black chỉ số trên bắt buộc tạo, bấm chuột phải chọn Font.

Trong bảng Font, bạn tìm về mục Effects rồi tích chọn vào Superscript nhấn OK. Tức thì sau đó, chỉ số trên sẽ được tạo vào nội dung. Chúng ta thực hiện thao tác làm việc tương tự với chỉ số bên trên còn lại.


Để tạo nên chỉ số bên dưới trong Word, giống như như chỉ số trên, bạn cũng viết nội dung chứa chỉ số dưới, rồi bôi black chỉ số dưới click chuột phải và lựa chọn Font.

Xuất hiện nay bảng Font, tìm tới phần Effects và tích chọn vào Subscript.

Thực hiện thao tác tương từ bỏ với gần như chỉ số dưới còn lại.

Xem thêm: Đặt tên cho con trai 2015 đặt tên gì phù hợp phong thủy? cách đặt tên cho con trai sinh năm 2015 ất mùi

Video chỉ dẫn viết số mũ, chỉ số dưới trong Word

Trên đấy là bài phía dẫn giải pháp tạo số mũ, chỉ số trên còn chỉ số dưới trong Word. Nếu khách hàng đang cần sử dụng phiên bạn dạng Word 2007 trở đi thì áp dụng cách 3 dễ dàng hơn. Còn với Word 2003, chúng ta chọn trong cách 1 hoặc giải pháp 2 để thực hiện cho thuận tiện.

Chúc chúng ta thực hiện thành công!


3,9 ★ 56