Chúng ta thường nhìn thấy những bức ảnh đen trắng được sửa đổi từ ảnh màu cùng với phần mềm chuyên được sự dụng như Photoshop, Lighroom... Mặc dù nhiên, chúng ta vẫn rất có thể chỉnh sửa cho chính mình một tấm ảnh đen trắng từ hình ảnh màu mà lại không yêu cầu sử dung hồ hết phần mềm chuyên nghiệp như trên mà chúng ta sẽ sử dụng các công ráng online để triển khai việc đó.

Bạn đang xem: Chuyển ảnh màu thành đen trắng


1. Chuyển hình ảnh màu sang hình ảnh trắng đen với Pixlr

Bước 1: Bạn truy cập websites https://pixlr.com/x/

Tiếp theo, chúng ta click vào Open Image nhằm mở hình ảnh từ đồ vật tính.

tiếp đến bạn chọn ảnh cần cài lên (1) => Open (2) để mở.

Bước 2: các bạn click vào luật pháp Adjust (1) => gạt công tắc nguồn Black & white lịch sự On (2) => Apply (3) để vận dụng thiết lập.

Bước 3: sau thời điểm bức ảnh chuyển thành ảnh đen trắng thành công xuất sắc thì các bạn hãy lưu lại bằng phương pháp click vào Save.

Bước 4: nếu khách hàng không để ý đến các thông số khác thì bạn chỉ việc click vào Download nhằm tải ảnh về máy. Quanh đó ra, bạn có thể đổi tên ảnh ở mục File name, chọn định dạng ảnh trong mục File type hay tùy chỉnh cấu hình chất lượng ảnh ở mục Quality trước lúc bấm Download.

2. Chuyển ảnh màu sang ảnh trắng black với Luna
Pic

Bước 1: bạn truy cập Luna
Pic
tại add https://www3.lunapic.com/editor/?action=effect-bw

Tiếp theo, các bạn click vào Chọn tệp để tải ảnh từ máy tính lên.

kế tiếp bạn chọn ảnh từ máy tính (1) => Open (2) để download lên.

Bước 2: Sau khi quy trình tải lên hoàn chỉnh thì bức ảnh của các bạn sẽ auto đổi thành ảnh đen trắng. Các bạn hãy lưu lại hình ảnh bằng bí quyết click vào Save và bức ảnh trên sẽ auto tải về máy.

3. Sử dụng trang web convertimage để chuyển hình ảnh màu thành ảnh trắng đen

Bước 1: Bạn truy vấn trang website https://convertimage.net/online-photo-effects/black-and-white-photo-fx.asp

Trước tiên, bạn thiết lập cấu hình định dạng hình ảnh sau khi giữ là Keep original format (1) để không thay đổi định dạng ảnh. Bạn cũng có thể chuyển sang những định dạng hình ảnh khác nhau như JPG, PDF, PNG, BNP, GIF, PSD, TIF, PCX bằng phương pháp click vào 1 một trong những định dạng hình ảnh đó.

Sau khi tùy chỉnh định dạng hình ảnh sau khi sửa đổi thì các bạn hãy tải hình ảnh từ máy tính lên bằng phương pháp click vào Select your image... (2).

tiếp theo sau bạn chọn ảnh từ laptop (1) => Open (2) để thiết lập lên.

Bước 2: chúng ta gạt công tắc từ No quý phái Yes (1) để chấp nhận với các pháp luật và click vào Send this image (2) để tiến hành chuyển sang ảnh đen trắng.

Bước 3: Sau khi chuyển đổi sang hình ảnh trắng đen thành công thì bạn hãy click vào Download the image nhằm tải hình ảnh về máy.

Với những cách chuyển đổi hình ảnh màu sang ảnh đen trắng online thì bạn có thể sáng tạo hầu hết bức hình ảnh mang color đen white "cổ điển" nhưng mà không cần cài đặt phần mượt chỉnh sửa hình ảnh chuyên dụng để làm việc đó. Chúc chúng ta thành công!

tuy vậy Illustrator là ứng dụng đồ họa Vector, nó không phù hợp để chỉnh sửa và chỉnh sửa color cho hình ảnh (vì hình ảnh là dạng Raster), tuy vậy có một vài dự án họ cần chỉnh sửa color hình hình ảnh để phù hợp với tổng thể thiết kế. Đối cùng với việc chỉnh sửa cơ bạn dạng như chỉnh màu hình hình ảnh sang black trắng chúng ta có thể thực hiện tại trực tiếp vào Illustrator với đỡ mất công mở những chương trình chỉnh sửa hình ảnh khác. Trong khuyên bảo này, chúng ta sẽ xem xét biện pháp tạo một hình hình ảnh đen trắng bởi Illustrator nhằm bạn không cần thiết phải khởi chạy Photoshop để tiến hành chỉnh sửa dễ dàng này.
*

Marie Gardiner Last updated Jun 19, 2021 Read Time: 11 min url-selector#selection
Changed"> العربية/عربي বাংলা Deutsch English Español پارسی हिंदी Hrvatski Bahasa Indonesia Português Pусский Wikang Tagalog tiếng Việt

Ảnh chụp black trắng luôn luôn được yêu thích, và, với phần mềm kỹ thuật số như Adobe Photoshop thì nó chưa khi nào dễ dàng rộng để thay đổi hình hình ảnh kỹ thuật số của bạn.

Trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp thay đổi màu black trắng thịnh hành nhất, nêu sơ lược phần đông ưu với nhược điểm của từng phương pháp. Những hướng dẫn này được cung ứng dành mang đến Photoshop CS và, giả dụ kỹ thuật này còn có sẵn trong Photoshop Elements, thì dùng được cho tất cả phần mềm này. Những kỹ thuật mà cửa hàng chúng tôi sẽ đề cập:

Chuyển lật sang Greyscale (Phá hủy) phương pháp Hue/Saturation (Không phá hủy) phương thức Lab màu sắc (Phá hủy) Gradient maps (Không phá hủy) Channel Mixer (Không phá hủy) phương pháp Hue/Saturation kép (Không phá hủy) phương thức Adjustment Layer black trắng (Không phá hủy)

Action đen trắng

Nếu ai đang tìm kiếm một trong những Action Photoshop tuyệt vời nhất để thực hiện công việc cho bạn, thì có không ít lựa lựa chọn tại Envato Elements, nơi bạn cũng có thể tải xuống các nguồn tài nguyên giới hạn max cho đăng ký hàng tháng.

Bạn bao gồm thể bước đầu với tập phù hợp 31 Professional Black và White Photoshop Actions này, mang đến cho mình một loạt những tùy chọn để tạo thành các hiệu ứng đen trắng không giống nhau tùy ở trong vào đồ họa mà bạn sẽ thực hiện.


31 Professional Black & White Photoshop Actions, từ Envato Elements

Cách đổi khác một bức hình ảnh màu thanh lịch màu đen trắng

Chuyển trở qua màu đen trắng bởi kỹ thuật số có tương đối nhiều lợi thế. Bằng cách bước đầu với một bức hình ảnh màu và biến đổi nó lịch sự màu đen trắng bằng Photoshop, các bạn có toàn quyền kiểm soát việc biến hóa đó.

Để có thay đổi tốt nhất có thể, hãy ban đầu bằng phương pháp chụp hình ở cơ chế RAW. Sau đó, trong phần mềm đổi khác RAW của bạn, xuất ra hình ảnh dưới dạng tập tin Tiff 16 bit. Những tập tin 16 bit có nhiều thông tin để làm việc hơn là tập tin 8 bit, vấn đề này giúp mang đến việc biến đổi tốt rộng với các phân độ sắc điệu thướt tha hơn.

Hầu hết các máy ảnh SLR kỹ thuật số (và một trong những máy hình ảnh compact) các có chế độ đen trắng. Máy hình ảnh đó đang thực hiện biến đổi cho các bạn và thường đến ra công dụng kém, đến hình ảnh phẳng, bị mờ. Tốt nhất có thể là cần tránh sử dụng cơ chế này và sửa chữa sử dụng những kỹ thuật sau.

Chuyển đổi màu black trắng

Photoshop cùng Photoshop Elements hỗ trợ cả nhì kỹ thuật chuyển đổi màu đen trắng tiêu diệt và ko phá hủy. Những phương thức hủy diệt là những phương thức không thể kiểm soát và điều chỉnh lại sau đó. Khi bạn đã thực hiện chuyển đổi, bí quyết duy nhất để biến đổi nó là hoàn tác biến hóa đó và bắt đầu lại từ đầu.

Các phương thức không tiêu diệt sử dụng các Adjustment Layer của Photoshop. Những thay đổi mà bạn tiến hành cho bức hình ảnh của mình được tàng trữ trong một Layer và ảnh gốc vẫn không biến hóa bên dưới. Sau khi bạn hoàn thành, các bạn sẽ làm phẳng hình hình ảnh đó và ở tiến độ này, Photoshop làm cho toàn bộ các thay đổi đó thành hình ảnh cố định. Bạn cũng có thể chỉnh sửa chuyển đổi đó bất kỳ lúc nào trước lúc làm phẳng hình hình ảnh đó bởi cách nhấn vào vào hình tượng Adjustment Layer.


một Adjustment Layer không phá hủy

Chỉnh sửa ảnh không phá hủy luôn giỏi hơn sửa đổi phá hủy.

1. Thay đổi sang Greyscale (Phá hủy)

Phương pháp biến đổi màu đen trắng đơn giản nhất, gửi thành màu sắc xám để loại bỏ tất cả thông tin màu trong một bức ảnh.

Image > Mode > Grayscale nhấn vào vào ‘Discard

Phương pháp này sử dụng giống nhau cho cả Photoshop cùng Elements.

Ưu điểm: mau lẹ và dễ dàng. Nhược điểm: Bạn không tồn tại quyền kiểm soát điều hành sự gửi đổi.

2. áp dụng công cầm Hue/Saturation (Không phá hủy)

Phương pháp này đến kết quả đúng chuẩn giống như thay đổi sang thang độ xám cùng thêm một Adjustment Layer đen trắng. Ưu điểm là nó có sẵn như là một trong Adjustment Layer và có thể được thực hiện như là một trong những phần của quy trình chỉnh sửa ko phá hủy.

Photoshop CS với Photoshop Elements: Layer > New Adjustment Layer > Hue/Saturation nhấn vào vào ‘OK’ dịch chuyển con trượt Saturation sang phía bên trái (-100) và nhấn ‘OK’ Ưu điểm: mau lẹ và thuận tiện và hoàn toàn có thể được áp dụng như một Adjustment Layer trong cả PhotoshopElements. Nhược điểm: Bạn không có quyền điều hành và kiểm soát sự chuyển đổi.
Giảm Saturation xuống 0

3. Cách thức Lab color (phá hủy)

Kỹ thuật này đưa đổi hình ảnh của các bạn từ chính sách màu RGB sang cơ chế màu Lab. Cơ chế Lab khắc ghi các giá chỉ trị khả năng chiếu sáng và màu sắc riêng biệt, có nghĩa là trong Lab, bạn cũng có thể loại bỏ những thông tin màu sắc để giữ gìn một hình hình ảnh đen trắng. Nó không có sẵn vào Photoshop Elements.

Image > Mode > Lab Color Chuyển đến cửa sổ Channels nếu nó sẽ mở sẵn (nếu không tiếp cận Window > Channel) và chọn kênh Lightness Image > Mode > Grayscale nhấp chuột vào ‘OK’ Ưu điểm: Cung cấp biến đổi màu đen trắng, nhưng mà về mặt lý thuyết thì nó đúng đắn hơn về phương diện toán học. Không đặc biệt quan trọng đó là một sự đổi khác dễ chịu phụ thuộc vào hình ảnh. Nhược điểm: quy trình chỉnh sửa tàn phá không sở hữu lại cho bạn nhiều quyền kiểm soát.

4. Gradient map (Không phá hủy)

Công cố Gradient Map là một trong những khuynh color độ đen trắng với những giá trị độ sáng của bức hình ảnh của bạn. Những vùng tối đổi mới màu xám black hoặc black và các vùng sáng thành màu trắng hoặc xám nhạt.

nhấn ‘D’ để tại vị lại màu nền trước với nền sau thành màu black và trắng. Layer > New Adjustment Layer > Gradient Map nhấp chuột vào ‘OK
Kỹ thuật Gradient MapƯu điểm: thay đổi màu black trắng ko phá hủy gấp rút và dễ dàng Nhược Điểm: Không kiểm soát điều hành được việc chuyển đổi

5. Channel Mixer (Không phá hủy)

Channel Mixer là công cụ thay đổi màu black trắng trước tiên được liệt kê ở đây thực sự ban đầu sử dụng toàn cục tiềm năng của các thông tin chứa trong hình ảnh màu.

Những bức hình ảnh màu có ba kênh màu; đỏ, xanh lá cùng xanh dương. Hầu như màu cơ bản này kết phù hợp với nhau để tạo nên hàng triệu màu trong bức hình ảnh của bạn. Phương thức biến đổi Channel Mixer có thể chấp nhận được bạn điều chỉnh tỷ lệ giữa các kênh color đỏ, xanh lá cùng xanh dương.

Làm sáng quý giá của một kênh bởi Channel Mixer sẽ làm sáng các color gần với bánh xe màu cùng làm về tối các color nghịch chiều với nó. Ví dụ, đội giá trị của kênh color đỏ, thì các bạn sẽ có những tông red color trong ảnh của chúng ta sáng hơn và mọi tông màu xanh lá cây dương đậm hơn. Phương pháp này mang về hiệu ứng làm sáng những tông màu domain authority và làm sẫm khung trời xanh dương.

Channel Mixer là được xem là công nắm kỹ thuật số của các nhiếp ảnh gia black trắng sử dụng các bộ thanh lọc màu. Cấu hình thiết lập độ sáng của kênh red color thành 100% mang lại hiệu ứng tương tự như thực hiện bộ lọc red color trên ống kính cùng với phim đen trắng. Nó không có sẵn vào Photoshop Elements.

Photoshop CS:

Layer > New Adjustment Layer > Channel Mixer Đánh vết vào ô Monochrome. Dịch chuyển con trượt Red, Green với Blue lịch sự trái với phải để triển khai sáng và có tác dụng tối những tông màu không giống nhau trong ảnh. Tất cả ba nhỏ trượt nên luôn đặt là 100%. Nhấp chuột vào ‘OK’ khi chúng ta hoàn tất.
Phương pháp Channel MixerƯu điểm: Cung cấp cho bạn mức độ kiểm soát điều hành cao đối với thay đổi đen trắng. Nhược điểm: không linh hoạt như nhì kỹ thuật tiếp theo. Không có sẵn trong Photoshop Elements.

6. Phương pháp Hue/Saturation kép (Không phá hủy)

Kỹ thuật này sử dụng hai Adjustment Layer Hue/Saturation. Layer trên thuộc là một chuyển đổi đơn sắc trực tiếp. Layer bên dưới cùng đổi khác các color của hình ảnh gốc, lần lượt biến đổi các tông màu trong biến đổi đen trắng. Nó cung cấp cho mình một nấc độ kiểm soát tốt.

Photoshop CS và Photoshop Elements: Layer > New Adjustment Layer > Hue/Saturation và nhấp chuột vào ‘OK’ di chuyển con trượt Saturation sang phía bên trái (-100) và bấm chuột vào ‘OK’ Kích hoạt nền bằng cách nhấp chuột vào nó Layer> New Adjustment Layer> Hue/Saturation và nhấn vào vào ‘OK’ click chuột vào ‘OK’ thay đổi chế độ hòa trộn của Layer Hue/Saturation làm việc dưới cùng thành ‘Color’ bấm chuột đúp chuột vào biểu tượng dưới cùng của Layer Hue/Saturation dịch chuyển con trượt Hue lịch sự trái hoặc phải và xem tác dụng các biến đổi tông màu! chúng ta có thể thử với các con trượt Saturation Lightness. Bấm vào vào ‘OK’ khi chúng ta hoàn tất.
Phương pháp Hue/Saturation képƯu điểm: mức độ kiểm soát rất là tốt đối với đổi khác đơn sắc. Nhược điểm: không có, tuy nhiên ít kiểm soát hơn đối với một số phương pháp khác.

7. Phương thức Adjustment Layer đen trắng (Không phá hủy)

Có sẵn trong Photoshop CS3 trở lên, Adjustment Layer black trắng cung cấp cho mình tất cả những sự điều hành và kiểm soát của cỗ trộn kênh và những kỹ thuật hue/saturation kép trải qua sáu bé trượt màu. Nhưng tuấn kiệt thú vị nhất của chính nó là Targeted Adjustment Tool. Với dụng cụ này, chúng ta có thể điều chỉnh các tông color trong bức hình ảnh của bạn để triển khai cho bọn chúng sáng hơn hoặc buổi tối hơn. Đây là một trong kỹ thuật chuyển đổi trực quan liêu và bao gồm xác.

Xem thêm: Kỹ Thuật Nhảy Cao Kiểu Lưng Qua Xà Chi Tiết, Chuẩn Nhất Từ Vđv

Layer > New Adjustment Layer > Black and White bấm vào vào ‘OK’. Hộp cơ chế Black and White xuất hiện. Di chuyển con trượt sáu màu sắc này sang đề nghị hoặc quý phái trái để triển khai sáng hoặc làm cho tối những tông tương xứng trong bức ảnh. Chúng ta cũng có thể chọn các presets vào trình đơn thả xuống ngơi nghỉ trên cùng. Click chuột vào ‘OK’ khi chúng ta hoàn tất.
Ưu điểm: Phương pháp biến đổi màu đen trắng linh động nhất có sẵn. Nhược điểm: Chỉ có sẵn vào Photoshop CS3 trở lên.

Kết luận

Rất đáng giá đựng dành thời gian thử nghiệm các phương pháp khác nhau này khi ra quyết định cách tiếp cận biến đổi đen trắng. Một số phương pháp nào đó có thể mang lại kết quả tốt hơn đến bạn, nhưng lại hãy luôn nhớ giữ một phiên bản gốc của hình ảnh mà các bạn định biến hóa nếu sử dụng phương thức phá hủy và cuối cùng, tốt nhất là chọn cách thức không phá hủy, vì chưng vậy bạn cũng có thể thay đổi ý định.