Đánh số trang là 1 trong kỹ năng quan trọng trong quy trình tạo lập văn bản. Một văn bạn dạng được khắc số trang ko chỉ đưa về cái nhìn chuyên nghiệp cho bạn xem mà lại còn đảm bảo an toàn tài liệu kia được trình diễn một bí quyết khoa học. Nhờ đó mà bất kỳ ai cũng có thể tra cứu và tìm kiếm nội dung một cách hối hả và hiệu quả. Bài viết này đang hướng dẫn các bạn cách đặt số trang theo ý muốn trong Word cấp tốc và đơn giản nhất, cùng mày mò ngay nhé!


Cách đặt số trang bất kỳ tự động từ đầu văn bản

Để đặt số trang tự động hóa từ đầu văn bản Word, rất đơn giản bạn chỉ việc thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Vào Insert > lựa chọn Page Number.

Bạn đang xem: Đánh số trang theo ý muốn trong word 2010

*

*

Bước 2: lộ diện các tùy chọn đánh số trang bao gồm:

Top of Page: Đánh số trang theo ý muốn tự động hóa tại vị trí đầu trang.Bottom of Page: Đánh số trang bất kì auto tại địa điểm cuối trang.Page Margins: Đánh số trang auto tại vị trí bên mép trang (bên trái hoặc mặt phải).Current Position: Đánh số trang tự động hóa đắt đầu tại vị trí đặt nhỏ trỏ chuột.Format page numbers: Đánh số trang theo ý muốn tự động hóa bắt đầu xuất phát điểm từ một trang bất kỳ.Remove page numbers: Xóa đánh số trang cục bộ trong văn bản.

Bước 3: Nhấn chọn 1 trong 4 tùy lựa chọn trên cùng. Từng tùy chọn đều cung cấp nhiều định dạng khắc số trang theo ý muốn khác biệt như đánh số trang bên trái, bên phải, thân hoặc các định dạng khác.

*

Bước 4: chọn định dạng đặt số trang word nhưng mà bạn hy vọng muốn. Ngay lập tức lập tức toàn thể văn bạn dạng của bạn sẽ được đặt số trang tự động từ đầu cho đến cuối văn bản.

Bước 5: Nhấn chọn Close Header & Footer nhằm hoàn thành.

*

Cách viết số trang theo ý muốn bất kỳ (từ một trang bất kỳ)

Trong các trường hợp, các bạn chỉ ước ao đánh số trang mang đến văn phiên bản của mình bước đầu từ một trang nào này mà không đề nghị trang đầu. Chúng ta vẫn rất có thể thực hiện đánh số trang auto như sau:

Bước 1: Đặt vị trí nhỏ trỏ con chuột tại đầu trang mà bạn muốn bắt đầu khắc số trang trong văn bạn dạng của mình. Nhấn lựa chọn Page Layout > Breaks > Next Page. Chế độ Next Page để giúp chia văn bản của các bạn thành hai section không giống nhau.

*

*

Bước 2: Tiếp đó, thực hiện đánh số trang từ 1 trang bất kỳ mà bạn muốn bằng cách:

Chọn Insert > Page numbers > Format page numbers.

*

Một bảng vỏ hộp thoại mở ra với nhị tùy chọn: Number format cùng Page Numbering. Chúng ta có thể chọn phong cách đánh số trang bằng số, bằng chữ, bằng ký trường đoản cú hoặc một dạng hình khác bao gồm sẵn trong mục Number format. Đồng thời, lựa chọn số trang ban đầu mà bạn muốn đánh số tại trang văn bản bạn đã chọn trong mục Page Numbering. Sau đó nhấn OK.

*

Bước 3: Để biến hóa kiểu đặt số trang (trái, phải, giữa…), chúng ta xóa những số trang vừa tạo. Sau đó chọn Insert > Page numbers và lựa chọn kiểu viết số trang cơ mà mình muốn.

Bước 4: Kết quả, các bạn nhận được cả hai section những được đặt số trang word. Để xóa số trang vào section 1, bạn phải ngắt link giữa 2 section bằng phương pháp nhấn vào phần “Link lớn Previous” màu tiến thưởng trong mục design của Header và Footer Tools.

*

Bước 5: Sau khi kết thúc ngắt nhì section, bạn cũng có thể xóa bỏ những số trang trong section 1 và nhấn lựa chọn Close Header and Footer.

*

Bước 6: cuối cùng văn bạn dạng của các bạn sẽ hiển thị cùng với số trang được đánh tự động hóa bắt đầu từ bỏ section 2.

*

Như vậy chúng ta đã kết thúc cách viết số trang theo nhu cầu từ một trang bất kỳ.

Cách xóa đặt số trang vào Word

Có hai bí quyết thực hiện giúp bạn xóa toàn thể các vết trang mà các bạn đã đánh số trong văn bạn dạng của bản thân một giải pháp nhanh chóng.

Cách 1: sử dụng lệnh xóa trong mục Insert

Bước 1: Vào Insert > lựa chọn Page numbers.

Bước 2: Nhấn lựa chọn “Remove Page Numbers”. Ngay lập tức toàn thể số trang vào văn bạn dạng được một số loại bỏ.

*

Cách 2: Xóa số trang bởi nút “Backspace” trên thiết bị tính

Ngoài phương pháp sử dụng lệnh Remove Page Numbers để xóa khắc số trang trong Word, chúng ta có thể xóa các số trang này cấp tốc chóng bằng cách làm đơn giản và dễ dàng sau:

Bước 1: tại một vị trí khắc số trang ngẫu nhiên trong văn bản, bạn nhấn lựa chọn vào số trang.

Bước 2: Bôi black số trang và nhấn nút “Backspace” trên bàn phím laptop để xóa.

*

Bước 3: sau khoản thời gian xóa, chúng ta nhấn chọn “Close Header và Footer” để hoàn thành.

Xem thêm:

Hi vọng với quá trình hướng dẫn chi tiết về bí quyết đánh số trang theo ý thích trên đây để giúp đỡ bạn đọc tiến hành đánh số trang chủ yếu xác, công dụng với làm việc nhanh nhất, hỗ trợ quá trình chế tạo ra lập văn phiên bản một bí quyết chuyên nghiệp.