Word cho Microsoft 365 Access cho Microsoft 365 d&#x
E0;nh cho m&#x
E1;y Mac Word cho web Word 2021 Word 2021 for Mac Word 2019 Word 2019 for Mac Word 2016 Word 2016 for Mac Word 2013 Word 2010 Word for Mac 2011 Word Starter 2010 Xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Mật khẩu có chữ hoa/thường và có thể dài tối đa 15 ký tự.

Bạn đang xem: Đặt mật khẩu cho file word

Nếu bạn mất hoặc quên mật khẩu, Word sẽ không thể khôi phục mật khẩu cho bạn. Hãy đảm bảo giữ bản sao mật khẩu ở nơi an toàn hoặc tạo mật khẩu mạnh mà bạn sẽ nhớ được.


Đi tới Lưu trữ Thông > Thông tin > Bảo vệ Tài liệu > mã hóa bằng Mật khẩu.

Nhập mật khẩu, sau đó nhập lại mật khẩu để xác nhận.

Lưu tệp để đảm bảo mật khẩu có hiệu lực.


Đi tới Xem lại > Bảo vệ Tài liệu.

*

Bên dưới Bảomật , bạn có thể chọn nhập mật khẩu để mở tài liệu, sửa đổi tài liệu hay cả hai. Nhập lại từng mật khẩu để xác nhận.

*

Bấm OK.


Quan trọng:  Office cho Mac 2011 không còn được hỗ trợ. Nâng cấp lên Microsoft 365 để làm việc từ bất kỳ thiết bị nào và tiếp tục nhận được hỗ trợ.Nâng cấp ngay


Trên menu Word, bấm Tùy chọn.

Trong mục Cá nhân Cài đặt, bấm vào Cài đặt

*
.

Trong hộp Mật khẩu để mở, hãy nhập mật khẩu, rồi bấm OK.

Trong hộp thoại Xác nhận Mật khẩu, hãy nhập lại mật khẩu, rồi bấm OK.

Bấm Lưu trong

*
.


Word Online mã hóa tài liệu bằng mật khẩu và không thể sửa tài liệu được mã hóa bằng mật khẩu. Nếu bạn muốn bảo vệ tệp bằng mật khẩu, hãy bấm hoặc nhấn vào Mở bằng Word để mở tài liệu của bạn trong phiên bản Word trên máy tính. Sau khi đã thêm bảo vệ bằng mật khẩu, bạn sẽ cần dùng chương trình Word trên máy tính để mở tài liệu.


Đặt lại mật khẩu cho người quản trị CNTT

Nếu bạn lo ngại người dùng cuối trong tổ chức của mình mất quyền truy nhập vào các tệp Office được bảo vệ bằng mật khẩu thì công cụ Doc
Recrypt có thể dành cho bạn. Lưu ý rằng bạn phải triển khai công cụ Doc
Recrypt TRƯỚC KHI tệp nghi vấn được bảo vệ bằng mật khẩu. Doc
Recrypt không thể phục hồi tệp đã được bảo vệ bằng mật khẩu có hiệu lực như trước khi bạn triển khai Doc
Recrypt. Để biết thêm thông tin, hãy xem mục: Loại bỏ hoặc đặt lại mật khẩu tệp bằng Doc
Recrypt.


*
*
*

Khám phá các lợi ích của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của bạn và hơn thế nữa.


*

Lợi ích đăng ký Microsoft 365


*

Nội dung đào tạo về Microsoft 365


*

Bảo mật Microsoft


*

Trung tâm trợ năng


Cộng đồng giúp bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung cấp phản hồi và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.


Cảm ơn! Có phản hồi nào nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Tiếng Việt (Việt Nam) Biểu tượng Không tham gia Đạo luật Quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) Các lựa chọn về quyền riêng tư của bạn Biểu tượng Không tham gia Đạo luật Quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) Các lựa chọn về quyền riêng tư của bạn © Microsoft 2023

Với những tài liệu Word quan trọng, để tránh khỏi những con mắt tò mò người dùng nên đặt mật khẩu để bảo vệ tài liệu đó. Dưới đây là cách để đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu Word quan trọng nhanh chóng.

Cách đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu Word


Cách 1: Đặt mật khẩu bảo vệ file Word có sẵn

Bước 1: Mở file Word cần đặt mật khẩu bảo vệ.

Bước 2: Trong giao diện làm việc, truy cập vào menu File > Info

Bước 3: Ở khung bên phải, bạn bấm nút Protect Document

Bước 4: Trong menu xổ xuống, chọn tùy chọn Encrypt with Password.

Bước 5: Trong hộp thoại Encrypt Document hiển thị, bạn nhập mật khẩu cần bảo vệ cho văn bản vào khung trống Password ở phía dưới, rồi bấm nút OK.

Bước 6: Hộp thoại Confirm Pasword hiển thị, bạn nhập lại mật khẩu đã nhập ở bước 5 vào khung Reenter password, sau đó bấm nút OK > OK để xác nhận.

*

Bây giờ bạn chỉ cần lưu tập tin này lại (bấm tổ hợp phím Ctrl+S hoặc bấm nút Save) là xong.

*

Sau này bất kỳ khi nào mở tài liệu Word đó lên, hộp thoại Passwprd sẽ hiển thị và người dùng chỉ cần nhập đúng mật khẩu vào khung trống Enter password to open file, rồi bấm nút OK để mở tập tin đó.

Cách 2: Đặt mật khẩu bảo vệ file Word mới

Trong trường hợp sau khi soạn xong tài liệu Word bạn mới nhớ là cần phải đặt mật khẩu bảo vệ cho tài liệu thì thực hiện như sau:

Bước 1: Sau khi soạn thảo tài liệu xong, bấm nút Save (biểu tượng ổ đĩa mềm ở góc trên cùng bên trái) hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+S hoặc truy cập vào menu File > Save.

Bước 2: Trong hộp thoại Save As hiển thị, bạn bấm nút Tools ở góc dưới cùng bên phải rồi chọn General Options … trong menu xổ xuống.

*

Bước 3: Trong hộp thoại General Options hiển thị sẽ cung cấp cho người dùng hai tùy chọn để bảo vệ tài liệu Word gồm:

*

Password to open: Nhập mật khẩu vào ô trống này nếu bạn muốn bất cứ khi nào mở tài liệu này phải nhập đúng mật khẩu thì mới mở được.Password to modify: Tùy chọn này sẽ rất hiệu quả nếu bạn cần chia sẻ tài liệu quan trọng của mình với người dùng khác. Theo đó kể cả khi bạn chia sẻ mật khẩu mở file ở trên thì khi nhập mật khẩu vào ô này, người nhận chỉ có thể xem nội dung tài liệu và nếu họ chỉnh sửa sẽ không thể lưu lại được những thay đổi đó.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn một trong hai tính năng bảo mật trên hoặc thậm chí có thể chọn cả hai tùy chọn đều được.

*

Bước 3: Sau khi nhập mật khẩu vào các ô tương ứng và bấm nút OK, bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu xác nhận vào ô Confirm Pasword tương tự như ở trên. Sau đó bấm OK một lần nữa để kết thúc.

Bước 4: Bây giờ chỉ cần đặt tên cho file cần lưu trong ô File name rồi bấm nút Save để hoàn tất.

Cách gỡ bỏ mật khẩu bảo vệ tài liệu Word

Khi cần chia sẻ tài liệu đó với người dùng khác, bạn nên xóa mật khẩu bảo vệ tập tin trước khi gửi cho người nhận để đảm bảo họ có thể xem và chỉnh sửa theo nhu cầu. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở tài liệu Word cần gỡ bỏ mật khẩu.

Bước 2: Truy cập vào menu File > Info > Protect Document và chọn tùy chọn Encrypt with Password trong meu xổ xuống.

Bước 3: Trong hộp hoại Encrypt Document hiển thị, bạn chỉ cần xóa dòng mật khẩu ở dạng các dấu chấm dưới khung Password, rồi bấm nút OK.

Bước 4: Cuối cùng bấm nút Save hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+S để lưu lại thay đổi.

Xem thêm: Ai Từng Đóng Cọc Trên Sông Đánh Tan Thuyền Giặc Nhuộm Hồng Sóng Xanh

Như vậy người dùng nếu cần bảo vệ tài liệu Word quan trọng sẽ có hai cách để thực hiện rất đơn giản, đồng thời có thể nhanh chóng xóa mật khẩu bảo vệ tài liệu khi chia sẻ nó với người khác nếu cần.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy chia sẻ nó với bạn bè của mình và tiếp tục theo dõi các bài viết hay hơn nữa trên Blog.eivonline.edu.vn