eivonline.edu.vn được ca tụng là ‘ông hoàng’ vào ‘làng sửa ảnh’. Vậy buộc phải việc đổi khác kích thước hình ảnh trong eivonline.edu.vn chỉ cần thực hiện nay với 3 bước đơn giản dễ dàng dưới đây. Xung quanh ra, chúng tôi cũng mách nhỏ dại bạn một số lưu ý để việc thay đổi kích thước hình ảnh trong eivonline.edu.vn cs6 không làm giảm chất lượng. Giờ thì ban đầu thôi:


A. 03 bước solo giản thay đổi kích thước ảnh trong eivonline.edu.vn

Bước 1: Trong phần mềm eivonline.edu.vn, bạn nhấp vào mục
Fileở thanh trên cùng, chọn
Open(phím tắt Ctrl + O) để mở tệp tin cần sửa đổi kích thước ảnh trong eivonline.edu.vn.

Bạn đang xem: Điều chỉnh kích thước ảnh trong photoshop

Bước 2: sau khoản thời gian mở hình ảnh xong, bấm vào mục Image ngơi nghỉ thanh trên cùng, lựa chọn Image size (phím tắt Ctrl + alternative text + I) để mở cửa sổ chỉnh sửa kích thước hình ảnh lên có tên “Image Size”.

*
Bảng tuỳ chỉnh các thông số kỹ thuật để biến hóa kích thước hình ảnh trong eivonline.edu.vn cs6

Bước 3: cửa sổ Image form size xuất hiện chúng ta cũng có thể thay đổi kích thước hình ảnh với các thông số kỹ thuật tuỳ chọn.

Width: thay đổi chiều rộng ảnh.

Height: thay đổi chiều cao ảnh.

Mục “Fit to” bao gồm sẵn một số thông số phổ biến chúng ta cũng có thể lựa chọn để sửa đổi kích thước hình ảnh trong eivonline.edu.vn.

Resolution: Resolution là độ sắc nét ảnh. Độ phân giải càng tốt thì hình ảnh của chúng ta càng nét, nhưng đồng nghĩa với câu hỏi máy của các bạn sẽ nặng hơn, dẫn tới việc máy bị lag. Với hình ảnh càng to, chúng ta cũng có thể giảm giảm resolution xuống, và chúng ta nên giữ resolution ở khoảng chừng 150-300 khi thay đổi kích thước ảnh trong eivonline.edu.vn cs6.

B. Cách biến hóa kích thước hình ảnh không làm bớt chất lượng

Một thực sự hiển nhiên đó là bài toán resize ảnh trong eivonline.edu.vn vẫn làm ảnh bị giảm chất lượng. Vậy để ‘chữa cháy’ mang đến bức hình ảnh sau khi đổi khác kích thước cơ mà vẫn giữ chất lượng trong eivonline.edu.vn, các bạn cần lưu ý sau đây:

-Như ngơi nghỉ trên mình trả lời về biến đổi kích thước hình ảnh trong eivonline.edu.vn, tất cả bước mở hộp ‘Image Size’:

*
Cách biến hóa kích thước hình ảnh không làm bớt chất lượng

+Với các ảnh có quality tốt, lấy ví dụ như chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp, thì vấn đề resize hình ảnh không biến hóa nhiều về cụ thể và chất lượng ảnh.

+Với các ảnh kém unique hơn như chụp từ điện thoại thì sẽ dễ bị hỏng khi chúng ta chỉnh kích thước ảnh trong eivonline.edu.vn. Vậy nên, sau thời điểm chỉnh các thông số size mới, tại chọn lựa ‘Resample’ sau cuối trong bảng Image Size, các bạn cần biến hóa từ ‘Automatic’ thành ‘Preserve details’ nhằm không làm giảm unique ảnh.

Vậy là chúng ta đã dứt việc đổi khác kích thước hình ảnh không có tác dụng giảm chất lượng trong eivonline.edu.vn cs6 rồi đó!

Ngoài ra, một số hình ảnh khi sửa đổi có hiện tại tượng thông dụng là bị nhiễu noise, bị vỡ vạc ảnh. Để xử lý vấn đề này, hãy xem thêm ngay bài xích viết: bớt noise vào eivonline.edu.vn chỉ trong một phút.

LỜI KẾT

Hy vọng 03 bước làm dễ dàng trên đây sẽ cung ứng hoàn hảo cho mình trong việcthay thay đổi kích thước ảnh trong eivonline.edu.vn cs6. Kế bên ra, chú ý quan trọng trên đó cũng là phụ tá đắc lực khiến cho bạn resize hình ảnh không làm cho giảm chất lượng trong eivonline.edu.vn cs6. Color
ME chúc bạn sẽ có nhiều thành phầm eivonline.edu.vn đẹp nhất và chuyên nghiệp trong tương lai!

Nếu bạn là một ‘newbie’ với cỗ môn eivonline.edu.vn có ích này, cùng đang đề xuất một lộ trình học eivonline.edu.vn bài bác bản, ứng dụng cao, hãy khám phá ngay Khoá học eivonline.edu.vn cơ bản cho tất cả những người mới bước đầu tại Color
ME nhé!


#thay đổi size ảnh; eivonline.edu.vn cs6; resize ảnh không làm bớt chất lượng; basic; học tập eivonline.edu.vn cơ bản #colorme #colorme #image

Tìm đọc cách đổi khác kích thước hình hình ảnh để in cùng với PTS. Khám phá cách form size in hoạt động, cách phóng to lớn hình ảnh, cách biến hóa kích thước cho các kích thước cơ thể khác nhau và cách để có được bản in rất chất lượng nhất!

Trong bài bác hướng dẫn này, mình vẫn chỉ cho chúng ta cách chuyển đổi kích thước hình ảnh để in bằng PTS. Biến đổi kích thước để in khác trọn vẹn với chuyển đổi kích thước cho web hay giúp thấy trên màn hình hiển thị bởi hai cái này không cần đổi khác số lượng pixel trong hình ảnh.

Ngày nay phần nhiều các máy ảnh đều chụp với kích cỡ khung hình cân xứng để in (như 8 x 10 xuất xắc 11 x 14). Do vậy thay vì chuyển đổi số lượng pixel thì tất cả những gì họ cần làm cho là biến hóa kích thước in. Và phần lớn gì bọn họ cần làm chủ yếu là chuyển đổi độ phân giải của hình ảnh. Mình đã giải thích độ phân giải là gì và chúng ta cần độ sắc nét bao nhiêu để có bạn dạng in rất chất lượng trong bài xích hướng dẫn này.

Nếu bạn cần in hình ảnh ở kích thước lớn hơn vậy thì sẽ đề xuất phóng to lớn nó lên bằng phương pháp thêm nhiều pixel hơn. Trong khi nếu muốn điều chỉnh hình ảnh với kích thước khung người không khớp với phần trăm khung hình ảnh thì yêu cầu cắt hình ảnh trước khi chuyển đổi kích thước.

Trước khi ban đầu hãy mở một ảnh bất kì trong PTS:

*
*

Hộp Thoại Image Size

Muốn biến đổi kích thước hình ảnh để in trong PTS bọn họ sẽ thực hiện hộp thoại Image Size. Hãy đi tới menu Image rồi chọn Image Size:

*
*

Image > Image Size.

Trong eivonline.edu.vn CC, vỏ hộp thoại Image kích cỡ có cửa sổ xem trước ở bên trái và các tùy chọn để coi cũng như chuyển đổi kích thước hình hình ảnh ở bên đề xuất (mình đã nói kĩ ở nội dung bài viết trước):

*
*

Hộp thoại Image form size trong eivonline.edu.vn CC.

Chỉnh Cho bản Xem Trước phệ Hơn

Nếu ước ao tăng kích thước của cửa sổ xem trước thì nên tăng form size hộp thoại Image Size bằng phương pháp kéo vỏ hộp thoại vào phía góc trên phía bên trái màn hình, kế tiếp kéo góc dưới cùng bên bắt buộc của nó hướng ra ngoài.

Sau khi biến đổi kích thước vỏ hộp thoại, hãy nhấp với kéo vào bên trong cửa sổ xem trước để căn thân hình ảnh trong đây:

*
*

Thay đổi kích cỡ hộp thoại để hành lang cửa số xem trước béo hơn.

Xem form size Hình Ảnh hiện nay Tại

Kích thước hiện tại của hình hình ảnh được hiển thị trên thuộc ngay lân cận dòng chữ Image Size (tính bởi megabyte). Dưới đó là Dimensions (kích thước tính bằng pixel). Cả nhị mục này các không cho họ biết về kích cỡ in:

*
*

Kích thước hiện tại của hình ảnh hiển thị ngơi nghỉ trên cùng.

So Sánh thế Đổi form size Và Lấy chủng loại Lại Hình Ảnh

Trước khi mày mò cách đổi khác kích thước hình hình ảnh để in, chúng ta cần phân biệt được sẽ khác biệt giữa việc đổi khác kích thước hình hình ảnh và lấy mẫu mã lại.

Thay Đổi kích cỡ Hình Ảnh Là Gì?

Thay đổi kích cỡ hình hình ảnh nghĩa là không biến đổi số lượng px trong ảnh. Toàn bộ những gì chúng ta làm là biến đổi kích thước hình ảnh sẽ in ra. Chúng ta kiểm thẩm tra kích thước phiên bản in bằng cách thay đổi độ sắc nét (chứ không biến hóa số lượng pixel). Mình đã đề cập đến kích cỡ và độ sắc nét hình ảnh trong bài hướng dẫn trước tiên của chương này.

Lấy chủng loại Lại Là Gì?

Lấy chủng loại Lại nghĩa là họ sẽ thay đổi số lượng pixel. Thêm nhiều pixel hơn là upsampling, bỏ bớt px đi là downsampling. Downsampling được áp dụng khi giảm kích thước của hình ảnh (để gửi vào mail, up lên website hay giúp thấy trên màn hình). Dẫu vậy để in thì không cần thiết phải làm điều này. Tuy vậy đôi khi họ cần lấy mẫu thêm nếu kích cỡ pixel lúc này quá nhỏ tuổi để in ở kích cỡ bạn cần. Lát nữa mình sẽ chỉ cho chúng ta cách upsampling.

Kích Thước In Hoạt Động Như Nào?

Để coi liệu hình hình ảnh có đủ lượng px để in ở kích thước bạn đề xuất hay chưa, hãy bước đầu bằng cách tắt tùy chọn Resample (nằm ngay bên dưới Resolution trong vỏ hộp thoại Image Size). Lúc tắt tùy chọn này, PTS đã không cho người dùng biến đổi số lượng pixel. Tất cả những gì chúng ta có thể thay đổi là size in:

*
*

Tắt tùy chọn Resample.

Kích Thước In bây giờ Nằm Đâu?

Kích thước in lúc này hiển thị trong các mục Width, Height cùng Resolution. Vào ví dụ của chính bản thân mình hình ảnh sẽ được in ra với chiều rộng lớn (Width) là 10,747 inch và chiều cao (Height) là 7,163 inch, độ phân giải là 300 pixel/inch:

*
*

Kích thước in hiện tại của hình ảnh.

Độ Phân Giải Hình Ảnh Là Gì?

Chiều rộng và độ cao thì đơn giản rồi. Còn độ phân giải thì sao? Nó chính là số pixel trong hình hình ảnh của các bạn sẽ in lên giấy. Bởi vì hình ảnh có số lượng pixel hạn chế phải càng in các pixel/inch thì hình ảnh in ra đã càng nhỏ dại và ngược lại.

Chúng ta không biến đổi số lượng pixel trong hình hình ảnh nên việc thay đổi độ phân giải không ảnh hưởng đến form size tệp hoặc hình hình ảnh hiển thị trên màn hình. Độ phân giải chỉ vận dụng cho bạn dạng in.

Trong lấy ví dụ như của mình, độ phân giải hiện đang được đặt tại mức 300 pixel/inch. Tức là 300 pixel từ chiều rộng cùng 300 pixl từ chiều cao in lên từng inch giấy. Nghe thì có vẻ hiếm hoi nhưng thử nhân lên xem, 300 x 300 = 90.000. Có nghĩa là sẽ có 90.000 pixel in mỗi trong những inch vuông của giấy:

*
*

Giá trị độ sắc nét dành cho cả chiều rộng và chiều cao.

Độ Phân Giải Ảnh hưởng trọn Đến kích cỡ In như thế Nào?

Để phát âm được độ phân giải có tác động như nào đến kích thước in, chúng ta hãy thử phân chia chiều rộng lớn và độ cao hiện tại (tính bằng pixel) của hình ảnh cho độ phân giải. Ví dụ: hình ảnh của mình tất cả chiều rộng lớn là 3224 pixel:

*
*

Chiều rộng bây giờ tính theo đơn vị chức năng pixel.

Nếu phân chia 3224 pixel (chiều rộng) mang đến 300 pixel/inch thì sẽ tiến hành 10,747 inch:

*
*

Lấy chiều rộng (tính theo pixel) chia cho độ sắc nét sẽ ra chiều rộng khi in.

Chiều cao của hình hình ảnh là 2149 pixel:

*
*

Chiều cao bây giờ của hình hình ảnh (tính theo pixel).

Vậy nếu lấy 2149 px (chiều cao) phân chia cho độ sắc nét 300 pixel/inch thì sẽ tiến hành 7,163 inch:

*
*

Lấy chiều cao (tính theo pixel) phân tách cho độ phân giải sẽ ra độ cao khi in.

Cần Độ Phân Giải bao nhiêu Để Có phiên bản In chất lượng Cao?

Giờ thì bạn đã hiểu độ phân giải có tác động thế nào tới size in. Vậy câu hỏi đặt ra là họ cần độ phân giải bao nhiêu nhằm khi in ra hình ảnh sẽ xuất xắc nhất? họ cần quan tâm ba điều:

Thứ nhất: Độ phân giải tiêu chuẩn

Trước tiên là câu vấn đáp chính thức. Tiêu chuẩn công nghiệp từ bỏ bao đời nay để bạn dạng in có rất tốt là dùng độ sắc nét 300 pixel/inch. Gồm nghĩa bọn họ cần ít nhất 300 pixel/inch nếu còn muốn hình hình ảnh của bản thân trông cụ thể và sắc đẹp nét cùng với nhiều chi tiết khi in. Đây là độ sắc nét chắn chắn sẽ với lại công dụng tuyệt vời khi in.

Thứ hai: Độ phân giải được coi là đủ tốt

Tuy nhiên có một vài lập luận lại phản bác bỏ lại độ sắc nét tiêu chuẩn. Đầu tiên nó chỉ coi số điểm ảnh là một nguyên tố trong unique in mà không coi xét những yếu tố quan trọng đặc biệt khác (ví dụ như kích thước xem). Nói chung phiên bản in càng béo thì khoảng cách người coi càng xa. Với bản in 4 x 6 chúng ta hoàn toàn rất có thể cầm nó trên tay và quan sát bao quát, nhưng với bạn dạng in 24 x 36 tốt 30 x 40 thì bạn chắc chắn rằng cần đứng lùi lại chút đó. Hoặc ví như là bảng quảng cáo trên phố cao tốc thì khoảng cách cần bắt buộc kéo tới hàng trăm bước chân.

Bởi vì mắt bọn họ không thể cùng phân giải một lượng chi tiết ở khoảng cách xa hơn cho nên việc lập luận in các thứ (kể cả khoảng cách xem) ở thuộc một độ sắc nét là vô nghĩa. 300 pixel/inch là các thứ bạn yêu cầu cho các bạn dạng in nhỏ tuổi được xem ở khoảng cách gần. Đối cùng với những phiên bản in lớn hơn thì cần độ phân giải thấp rộng để hoàn toàn có thể trông tuyệt đẹp mắt khi ở khoảng cách đủ xa:

*
*

Tầm đặc biệt quan trọng của độ sắc nét giảm đi khi kéo giãn khoảng cách ra xa.

Một lập luận đối lập khác đó là tuy nhiên 300 pixel/inch sẽ cung ứng cho bạn phiên bản in rất chất lượng nhưng chúng ta có thực sự rất cần phải in ở mức chất lượng cao nhất này không? Hoặc độ sắc nét thấp rộng liệu bao gồm đủ tốt không? các nhiếp hình ảnh gia mang đến rằng con số 240 pixel/inch là giá trị đủ xuất sắc cho độ phân giải. Cứng cáp chắn bạn dạng in với độ phân giải 300 pixel/inch đã đẹp rộng nếu rước ra so sánh. Mặc dù bức hình ảnh được in ra với độ phân giải 240 pixel/inch vẫn đang còn đủ độ phân giải và cụ thể khiến cho nhiều phần người xem hài lòng. Hơn nữa, đặt độ phân giải ở nấc 240 pixel/inch sẽ để cho kích thước tệp nhỏ hơn chút.

Thứ ba: Độ phân giải gốc của dòng sản phẩm in

Mặc dù phần đa lập luận phản bác lại độ phân giải tiêu chuẩn khá mạnh bạo nhưng họ trong khi đã bỏ lỡ một cụ thể rất quan trọng. đặc biệt đến mức nó rất có thể làm cho toàn bộ những phản chưng về cường độ tiêu chuẩn chỉnh trở cần vô nghĩa.

Thực tế máy in có độ phân giải in của riêng nó và nó hi vọng sẽ nhận ra hình ảnh ở độ sắc nét gốc này. Số đông các thứ in có độ phân giải 300 pixel/inch (phù hợp với tiêu chuẩn ngành). Nếu như bạn gửi sang sản phẩm công nghệ in một hình hình ảnh có độ sắc nét thấp rộng (ví dụ như 240 pixel/inch) thì sản phẩm công nghệ in sẽ tự động lấy chủng loại lên độ sắc nét gốc. Tốt nói biện pháp khác chính là không thể in hình hình ảnh ở bất cứ thứ gì bé dại hơn độ sắc nét gốc của máy in.

Ví dụ như máy in Epson Stylus Pro 3880 sử dụng độ sắc nét gốc là 360 pixel/inch (cao hơn cả độ phân giải tiêu chuẩn ngành). Đối với thứ in này thì bất kỳ hình hình ảnh nào có độ sắc nét dưới 360 pixel/inch cũng trở thành đều được tự động lấy mẫu lên 360 pixel/inch. Phần lớn hãng máy in khác (Canon, HP v.v.) sử dụng độ sắc nét gốc là 300 pixel/inch.

Đâu Là Câu trả lời Đúng?

Vậy toàn bộ những điều này có nghĩa là gì? Độ phân giải đúng mực cho bạn dạng in rất chất lượng là bao nhiêu? Câu trả lời cho phần lớn các nhiều loại máy in là 300 pixel/inch (đối với Epson thì độ phân giải gốc là 360 pixel/inch). Giả dụ hình ảnh có độ phân giải thấp hơn thế thì máy in sẽ auto lấy mẫu mã thêm. Mặc dù thì việc lấy mẫu mã lại này PTS hoàn toàn có thể thực hiện tốt hơn so với thiết bị in. Chính vì như vậy nếu độ sắc nét hình ảnh đang ở dưới mức 300 pixel/inch hãy lấy mẫu lại ngay trong hộp thoại Image kích thước trước lúc thực hiện thao tác in:

*
*

Độ phân giải rất tốt là độ sắc nét gốc của máy in.

Vậy Độ Phân Giải tương đối cao Thì Sao?

Độ phân giải hình hình ảnh cao hơn so với độ sắc nét gốc của sản phẩm in thì sao? họ có cần downsample (giảm mẫu) để giảm độ phân giải hay không? Câu trả lời là không. Chúng ta hoàn toàn rất có thể gửi sang máy in hình hình ảnh với lượng pixel nhiều hơn thế nữa mức quan trọng và điều này sẽ đảm bảo hình ảnh của bạn trông sắc đẹp nét nhất rất có thể khi được ấn ra.

Cách cố Đổi kích thước In

Vậy là họ đã biết độ phân giải có ảnh hưởng thế làm sao đến kích cỡ in cũng tương tự độ phân giải buổi tối thiểu cần có để bản in có quality cao. Giờ thì cùng mày mò cách biến đổi kích thước in. Hãy tắt tùy chọn Resample, nhập kích thước mới vào nhì mục Width (chiều rộng) cùng Height (chiều cao). Vì chưng hai mục này được link với nhau đề xuất việc đổi khác một trong hai cái cũng sẽ khiến chiếc còn lại đổi khác theo.

Phù hợp với Tỷ Lệ khung người Và hướng của Hình Ảnh

Lưu ý rằng chúng ta chỉ rất có thể nhập kích thước tương xứng với tỷ lệ khung người hiện trên của hình ảnh. Ví dụ: hình ảnh đang áp dụng tỷ lệ khung người 4 x 6 thì chúng ta sẽ quan trọng in nó sống dạng 8 x 10. Nó sẽ để cho tỷ lệ khung người không khớp. Vậy nhằm in hình ảnh theo một tỷ lệ cơ thể khác, trước tiên chúng ta cần giảm lại hình ảnh.

Ngoài xác suất khung hình, chúng ta cần lưu ý đến cả vị trí hướng của hình ảnh. Ví như hình ảnh đang theo chiều dọc (chiều rộng nhỏ hơn chiều cao) thì chắc chắn rằng bạn nên đặt chiều rộng với giá trị nhỏ tuổi hơn so với chiều cao. Và trái lại nếu hình ảnh đang theo chiều ngang thì nên đặt chiều rộng có mức giá trị lớn hơn so cùng với chiều cao).

Thay Đổi Chiều Rộng và Chiều Cao

Giả sử in hình hình ảnh dưới dạng 4 x 6 (hình ảnh theo chiều ngang với chiều rộng to hơn chiều cao) vì chưng vậy mình sẽ đặt giá trị chiều rộng lag 6 inch, PTS sẽ tự động hóa đặt chiều cao thành 4 inch (trong ví dụ của bản thân mình là 3,999 inch để cân xứng với phần trăm khung hình):

*
*

Nhập giá trị chiều rộng thì chiều cao sẽ tự động hóa thay đổi theo.

Nếu muốn đặt chiều cao chính xác là 4 inch, thì ta có thể đổi sang đặt giá trị độ cao thành 4 inch, khi ấy chiều rộng lớn sẽ biến hóa thành 6,001 inch. Tỷ lệ cơ thể của hình hình ảnh tuy không đúng là 4 x 6 nhưng nó cũng gần tiếp giáp giá trị này:

*
*

Thay đổi chiều cao sẽ khiến cho chiều rộng biến đổi theo.

Kiểm Tra Độ Phân Giải Hình Ảnh

Lưu ý quý giá độ phân giải cũng rất được liên kết cùng với chiều rộng và chiều cao. Sau khi giảm giá trị chiều rộng cùng chiều cao, độ phân giải đã tạo thêm từ 300 pixel/inch lên 537,28 pixel/inch. Đó là bởi bọn họ có những pixel/inch hơn nhằm in hình hình ảnh ở form size nhỏ. Tuy nhiên vì độ phân giải mới cao hơn nữa nhiều so với độ sắc nét tối thiểu (300 pixel/inch) nên chúng ta không yêu cầu lấy mẫu thêm. Hình ảnh sẽ trông thật hoàn hảo và tuyệt vời nhất theo phương pháp của nó:

*
*

Giảm chiều rộng lớn và độ cao làm tăng cường mức độ phân giải.

Kiểm Tra form size Hình Ảnh

Ngoài ra cần để ý rằng việc chuyển đổi kích thước in không tác động đến kích thước hình hình ảnh thực tế (tính bởi megabyte hoặc pixel). Hình hình ảnh vẫn được giữ lại nguyên, mẫu duy nhất bọn chúng ta đổi khác là form size hình ảnh khi in ra:

*
*

Kích thước in ko gây ảnh hưởng đến đông đảo thứ khác.

Khi như thế nào Thì Phóng to Hình Ảnh

Giả sử mình ko in hình hình ảnh ra dưới dạng 4 x 6 mà cố vào đó đề xuất tăng gấp rất nhiều lần chiều rộng và độ cao lên nhằm in ở tại mức 12 x 8. Mình sẽ đội giá trị độ cao từ 4 lên thành 8 inch cùng PTS sẽ tự động hóa tăng gấp rất nhiều lần giá trị chiều rộng lớn từ 6 lên 12. để ý khi tăng gấp rất nhiều lần chiều rộng và chiều cao thì giá chỉ trị độ sắc nét cũng đã auto giảm đi một nửa, bây giờ giá trị độ phân giải đang ở dưới mức ngân sách trị độ phân giải tối thiểu mà bọn họ cần (300 pixel/inch):

*
*

Tăng chiều rộng lớn và chiều cao sẽ làm sút độ phân giải.

Quay quay trở lại một chút về mọi gì chúng ta đã mày mò lúc trước. Có một số trong những người cho rằng mọi độ phân giải lớn rộng 240 pixel/inch đa số ổn mang lại nên độ sắc nét mới (268 ppi) khá đúng theo lý. Tuy nhiên vì độ sắc nét gốc của dòng sản phẩm in là 300 ppi (hoặc với đồ vật Epson là 360 ppi) cùng máy in sẽ auto lấy chủng loại lại hình ảnh sao cho cân xứng với độ phân giải gốc của máy. Vậy thì không tồn tại lý vì chưng gì mà lại ta không thực hiện luôn việc lấy chủng loại lại ngay trong vỏ hộp thoại Image Size. Như thế hiệu quả sẽ luôn xuất sắc hơn so với vấn đề để mặc thứ in trường đoản cú điều chỉnh.

Cách Lấy mẫu mã Lại (Upsample) Hình Ảnh

Để lấy chủng loại lại hình ảnh hãy bật tùy chọn Resample:

*
*

Tích vào để lựa chọn Resample.

Sau kia nhập độ sắc nét bận bắt buộc vào mục Resolution. Đa số các máy in có độ sắc nét gốc là 300 ppi (đối với Epson là 360 ppi):

*
*

Nhập quý hiếm độ phân giải.

Kiểm Tra Chiều Rộng với Chiều Cao

Sau khi nhảy Resample, độ sắc nét sẽ không còn được link với độ cao và chiều rộng nữa. Vậy nên tuy nhiên tăng độ sắc nét nhưng hình hình ảnh vẫn được ấn với kích cỡ 12 x 8 inch:

*
*

Thay đổi độ phân giải không ảnh hưởng đến kích thước chiều rộng cùng chiều cao.

Kiểm Tra form size Hình Ảnh

Kích thước thực của hình ảnh giờ đã biến đổi (tính bởi megabyte và pixel). Sau khoản thời gian bật Resample, vấn đề tăng độ phân giải buộc PTS nên thêm nhiều pixel hơn. Hình ảnh ban đầu của bản thân mình có kích cỡ chiều rộng lớn là 3224 pixel, độ cao là 2149 pixel. Nhưng sau thời điểm lấy mẫu mã lại, chiều rộng đã tăng lên thành 3601 pixel, chiều cao là 2400 pixel.

Ngoài ra, cũng chính vì đã thêm nhiều px vào hơn, kích thước của hình hình ảnh trong bộ nhớ cũng tăng từ bỏ 19,8 megabyte lên 24,7 megabyte:

*
*

Việc lấy mẫu lại hình ảnh sẽ làm tăng size pixel và kích thước tệp.

Phương pháp Interpolation

Bất cứ lúc nào thực hiện bài toán lấy chủng loại lại hình ảnh, PTS sẽ tự động thêm hoặc bớt các px trên hình ảnh. Cách thức này được điện thoại tư vấn là cách thức interpolation (phương pháp nội suy). Bao gồm một vài cách thức interpolation cho bọn họ lựa lựa chọn và sự biệt lập giữa chúng rất có thể tác động rất lớn đến unique của hình ảnh.

Tùy lựa chọn Interpolation nằm ngay cạnh tùy lựa chọn resample. Nó được đặt là Automatic theo mang định và chỉ áp dụng cho vấn đề lấy chủng loại lại. Giả dụ tùy lựa chọn Resample tắt thì tùy lựa chọn này cũng ko khả dụng:

*
*

Tùy chọn Interpolation.

Chọn phương pháp để áp dụng

Nhấp vào tùy lựa chọn để mở ra bảng danh sách các cách thức có thể vận dụng để lựa chọn. Một số cách thức dành cho việc upsample và một số trong những còn lại giành riêng cho việc downsample:

*
*

Các phương pháp Interpolation.

Nếu tìm kiếm hiểu toàn cục các phương thức này thì khá tốn thời hạn mà thực tế bọn họ không cần thực sự đọc hết về chúng. Theo mang định, tùy lựa chọn interpolation luôn luôn được đặt thành Automatic, được cho phép PTS từ bỏ lựa chọn phương thức phù thích hợp nhất. Do vậy tuyển lựa Automatic là phương thức khá an toàn.

Preserve Details 2.0

Trong eivonline.edu.vn CC 2018, Adobe đang thêm một cách thức nâng cấp cho mới có tên gọi Preserve Details 2.0. Nó hiện là lựa chọn cực tốt để phóng to hình ảnh. Tùy nhiên gồm một vấn đè là PTS sẽ không còn bảo giờ chọn nó nếu như khách hàng lựa chọn cơ chế Automatic. Vì vậy trường hợp đang áp dụng eivonline.edu.vn CC phiên phiên bản 2018 quay trở lại đây và mong mỏi thực hiện thao tác upsample thì nên chọn Preserve Details 2.0 thay vị Automatic:

*
*

Chọn Preserve Details 2.0 khi thực hiện upsample (đối cùng với eivonline.edu.vn CC phiên phiên bản 2018 quay trở lại đây).

Nếu ko thấy phương thức này hiển thị vào danh sách, hãy tiến hành việc kích hoạt nó vào Preferences (mình sẽ chỉ dẫn trong bài bác Cách tốt nhất Để Phóng khổng lồ Hình Ảnh trong eivonline.edu.vn CC Phiên phiên bản 2018)

Tóm Tắt Nhanh phương pháp Thay Đổi kích thước Hình Ảnh Để In

Trước khi tiếp tục khám phá cách biến hóa hình hình ảnh thành một tỷ lệ khung hình khác, bọn họ sẽ thuộc tóm tắt nhanh rất nhiều gì vừa học được:

Để biến đổi kích thước hình hình ảnh phục vụ cho bài toán in ấn, hãy mở hộp thoại Image size và tắt tùy chọn Resample. Nhập size Width cùng Height mà bạn cần, kế tiếp kiểm tra độ phân giải. Nếu độ sắc nét bằng hoặc cao hơn độ phân giải gốc (đa phần là 300 ppi đối với các loại máy in, trừ Epson là 360 ppi) thì không đề nghị làm thêm thao tác làm việc gì nữa.

Nếu độ phân giải nhỏ dại hơn độ phân giải gốc của sản phẩm in thì nên lấy mẫu lại hình ảnh bằng cách thực hiện tùy lựa chọn Resample. Tiếp đến đặt giá trị độ phân giải là 300 ppi (đối với thiết bị in Epson là 360 ppi). Đặt phương pháp Interpolation thành Automatic (đối cùng với eivonline.edu.vn CC 2018 (trở lên) nên chọn thành Preserve Details 2.0).

Cách cố kỉnh Đổi kích thước Hình Ảnh Thành Một Tỷ Lệ khung người Khác

Trước đó tôi đã đề cập rằng người dùng chỉ rất có thể chọn form size in phù hợp với tỷ lệ cơ thể hiện tại. Nhưng nếu bạn cần một tỷ lệ khung hình khác thì sao? Ví dụ buộc phải in hình hình ảnh 4 x 6 sao cho vừa cùng với khung hình ảnh 8 x 10 thì làm chũm nào?

Vấn Đề Với các Tỷ Lệ cơ thể Khác Nhau

Có một sự việc xảy ra, đó là lúc ta đặt cực hiếm Height thành 8 inch thì Width đã thành 12 inch (không cần 10) như vậy nó sẽ không hoạt động:

*
*

Thay đổi quý giá Height sẽ khiến cho giá trị Width bị sai.

Nếu thử đổi giá trị Height thành 10 inch thì độ cao sẽ thàn 6,666 inch. Đây vẫn không hẳn là điều mình muốn:

*
*

Thay đổi quý hiếm Width sẽ khiến giá trị Height bị sai.

Nếu biến hóa Width thành 8 inch thì Height sẽ biến thành 5,333 inch. Không tồn tại cách nào để chọn kích thước 8 x 10 trong những khi hình hình ảnh của mình vẫn sử dụng phần trăm 4 x 6:

*
*

Dù thế nào thì cũng không để được thành kích thước mong muốn.

Cách cắt Theo Một Tỷ Lệ khung người Khác

Để biến đổi kích thước hình ảnh thành một tỷ lệ khung hình khác, ta yêu cầu cắt hình hình ảnh theo xác suất mới.

Bước 1: diệt lệnh Image Size

Đóng vỏ hộp thoại Image size mà không thực hiện bất kì chuyển đổi bào bằng cách nhấp vào Cancel:

*
*

Hùy đổi khác và đóng hộp thoại Image Size.

Bước 2: lựa chọn Crop Tool

Chọn Crop Tool trong Toolbar:

*
*

Chọn Crop Tool.

Bước 3: Đặt tỷ lệ khung người mới trong Options Bar (thanh tùy chọn)

Trong Options Bar hãy nhập tỷ lệ cỡ ảnh mới vào mục Width với Height. Hãy lưu giữ chỉ điền số, không nhập thêm các đơn vị đo lường. Mình sẽ nhập 8 và 10 vào đây:

*
*

Nhập tỷ lệ cơ thể mới trong Options Bar.

Bước 4: chuyển đổi kích thước con đường viền giảm nếu cần

PTS tức thì lập tức đánh giá lại đường viền giảm theo tỷ lệ mới. Bạn có thể thay đổi kích thước đường viền nếu như cần bằng cách kéo các chốt, mặc dù mình đang để nguyên đường viền:

*
*

Cắt hình ảnh theo tỷ lệ cơ thể mới.

Bước 5: giảm Hình Ảnh

Quay trở lại Options Bar, hãy bảo đảm an toàn tùy chọn Delete Cropped Pixels vẫn tắt. Bằng cách này bạn sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào vĩnh viễn:

*
*

Tắt tùy chọn Delete Cropped Pixels.

Sau kia để giảm hình hình ảnh theo tỷ lệ mới hãy nhấp vào dấu tích trong Options Bar:

*
*

Nhấp vào lốt tích.

Và đây là hình hình ảnh đã được giảm theo tỷ lệ cơ thể 8 x 10. Tuy nhiên nó vẫn không thể in ở xác suất 8 x 10 inch, bọn họ cần làm cho thêm một bước nữa:

*
*

Hình ảnh sau khi đang cắt.

Bước 6: chuyển đổi kích thước hình ảnh trong hộp thoại Image Size

Bây giờ, để biến hóa kích thước hình ảnh phù phù hợp với việc in chúng ta chỉ yêu cầu làm theo công việc tương trường đoản cú như ban sơ đã học. Đầu tiên mở hộp thoại Image Size bằng cách đi tới thực đơn Image rồi chọn Image Size:

*
*

Image > Image Size.

Bỏ lựa chọn Resample tiếp đến nhập giá bán trị mới vào Width với Height. Lần này thì không thể khó khăn khi chọn kích cỡ 8 x 10 nữa (tuy các giá trị chiều rộng khá nhỉnh chút)

Lưu ý giá chỉ trị độ sắc nét đã giảm sút dưới 300 pixel/inch vậy nên cần phải tiến hành việc lấy mẫu mã lại:

*
*

Tắt tùy chọn Resample, nhập quý giá Width và Height rồi chất vấn giá trị Resolution.

Bật tùy chọn Resample sau đó biến đổi giá trị Resolution thành 300 pixel/inch (đối với máy in Epson là 360 ppi):

*
*

Bật Resample sau đó thay đổi giá trị Resolution thành 300 ppi.

Xem thêm: Xe buýt là gì, các loại xe bus hiện nay, quy định chung về giá vé xe bus hiện hành

Cuối thuộc ở tùy chọn interpolation hãy chọn Automatic (hoặc lựa chọn Preserve Details 2.0 nếu áp dụng eivonline.edu.vn CC 2018 trở lên):

*
*

Chọn phương pháp interpolation.

Sau lúc đã ưa chuộng với kích cỡ đã thay đổi, hãy nhấp OK nhằm xác nhận đổi khác và đóng hộp thoại Image Size: