Ra đời, tôi rèn và cứng cáp trong lửa đạn, 45 năm qua, những thế hệ cán bộ, hành động viên, nhân viên, đồng chí Lữ đoàn Đặc công 198, Binh chủng Đặc công (BCĐC) luôn luôn vượt lên phần đông gian khổ, hy sinh, đoàn kết trên dưới một lòng, sản xuất thành sức mạnh tổng hợp, dấn và hoàn thành xuất dung nhan mọi trọng trách được giao.

Bạn đang xem: Đội đặc công diêm la


Phát huy vốn quý của quân đội

Tiền thân của Lữ đoàn Đặc công 198 là Trung đoàn 198, trực thuộc bộ tư lệnh trận mạc Tây Nguyên. Khi mới thành lập, lực l­ượng của trung đoàn chỉ bao gồm 6 tiểu đoàn, 1 đại đội tự do và 4 đại nhóm phục vụ, bảo đảm cùng 3 cơ quan: Tham mưu, chính trị, hậu cần. Đây là những đơn vị đã chiến đấu tiếp tục nhiều năm, lập đ­ược những chiến công xuất sắc trên những chiến trường. Bởi thế, lúc về “mái bên 198”, đội hình cán bộ, chiến sỹ rất quả cảm khi chiến đấu, sức nóng huyết, nhiệm vụ trong công tác. Đó là vốn quý, là nhân tố quan trọng đảm bảo an toàn cho trung đoàn luôn luôn nhận và ngừng xuất nhan sắc mọi trọng trách được giao. Sự ra đời của Trung đoàn 198 còn diễn đạt bước phát triển về quy mô, tổ chức triển khai và phương pháp đánh, thẩm mỹ tác chiến của bộ đội quánh công trên những chiến tr­ường, khẳng xác định trí, khả năng và tác dụng chiến đấu của BCĐC trong quy trình mới.

*
*
*
*
Hội nghị Đảng ủy binh đoàn Đặc công 198 thông qua kế hoạch bảo đảm khu di tản trong diễn tập. Ảnh: TRẦN THẮNG .

Ngay sau ngày thành lập, trung đoàn vẫn khẩn tr­ương củng vậy tổ chức, gây ra lực l­ượng, triển khai huấn luyện bổ sung, triển thi công tác sẵn sàng chiến tr­ường cho phần nhiều trận tiến công lớn. Vào Chiến dịch Tây Nguyên (tháng 3-1975), Trung đoàn 198 phụ trách đánh trận then chốt mở màn trên hướng chủ yếu Buôn Ma Thuột và hướng nghi binh, kềm chế địch nghỉ ngơi Pleiku, Kon Tum. Bước vào Chiến dịch sài gòn (tháng 4-1975), trung đoàn xâm lăng và chốt giữ ước Bông, mong Sáng, Thành quan tiền 5, tạo hiên chạy dọc cho binh đoàn 3 thần tốc thọc sâu vào giải phóng dùng Gòn, góp phần đặc trưng vào thành công vĩ đại của dân tộc.

Miền Nam hoàn toàn giải phóng, cán bộ, chiến sĩ thường xuyên tham gia chiến đấu bảo đảm biên giới tây nam và làm nghĩa vụ quốc tế cao tay ở Campuchia. Chỉ vào vài năm, Trung đoàn 198 sẽ đánh hơn 200 trận, tiêu diệt và nhiều loại khỏi vòng đánh nhau hơn 2 ngàn tên địch, bắt sống rộng 1.600 tên, phá hủy hàng trăm nghìn tấn bom đạn, hàng trăm triệu lít xăng dầu, hàng nghìn xe quân sự, hàng trăm máy bay cùng với nhiều vũ khí, phương tiện khác của địch.

Bước vào tiến trình mới, Trung đoàn 198 được tổ chức triển khai lại lực lượng và phiên hiệu, dấn và kết thúc tốt mọi trọng trách được giao. Năm 1996, Lữ đoàn Đặc công 198 được điều rượu cồn trở lại địa bàn Tây Nguyên làm trách nhiệm huấn luyện, SSCĐ với chiến đấu, bảo đảm Đảng, bảo đảm Tổ quốc và cuộc sống thường ngày bình im của nhân dân trên địa phận chiến l­ược của khu đất nước.

Lấy truyền thống lâu đời làm động lực xây dựng solo vị

Những năm ngay sát đây, các thế lực thù địch vào và ko kể nước luôn tăng mạnh việc kháng phá biện pháp mạng nước ta, trong số ấy chúng khẳng định Tây Nguyên là một trong trọng điểm. Là đơn vị chiến lược đứng chân bên trên địa bàn, quân đoàn Đặc công 198 đã triệu tập xây dựng đơn vị chức năng vững táo tợn về chính trị, tứ tưởng với tổ chức, thừa nhận và xong xuôi tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong trọng trách SSCĐ, cán bộ, chiến sĩ luôn nhận thức về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, không ngừng nâng cao trình độ SSCĐ theo những phương án, tốt nhất là cách thực hiện chiến đấu chống lớn bố, đảm bảo các mục tiêu đặc biệt của Đảng, đơn vị nước và cuộc sống đời thường bình yên của nhân dân. Trong huấn luyện, lữ đoàn luôn nắm cứng cáp chỉ lệnh của trên, vận dụng tốt các quan liêu điểm, nguyên tắc, mối phối hợp vào thực tiễn của đối kháng vị; tổ chức huấn luyện và giảng dạy đúng phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, tăng tốc huấn luyện đêm, đào tạo và giảng dạy dã ngoại, diễn tập sát trong thực tế chiến đấu, độc nhất vô nhị là các nội dung huấn luyện kỹ, chiến thuật chống to bố, khiêu vũ dù...; thực hiện thuần thục, điêu luyện các loại vũ khí, phương tiện, sản phẩm mới. Những năm qua, đối chọi vị luôn giành cùng giữ vững thương hiệu Đơn vị đào tạo giỏi.

Công tác kiến tạo nền nếp thiết yếu quy, cai quản rèn luyện kỷ luật luôn được lữ đoàn chú trọng thực hiện. Cán bộ, chiến sĩ luôn luôn đề cao ý thức từ bỏ giác trong chấp hành điều khoản Nhà nước, kỷ cách thức quân đội. Quan liêu hệ liên minh máu giết quân-dân được gìn giữ, phát huy qua những thế hệ. Bất luận trong thực trạng nào, bộ đội đặc công cũng luôn là khu vực dựa tin yêu của cấp cho ủy, tổ chức chính quyền và đồng bào những dân tộc Tây Nguyên.

Những năm tới, nhiệm vụ của BCĐC nói chung, lữ đoàn Đặc công 198 nói riêng thường xuyên có sự cải cách và phát triển mới, độc nhất là nhiệm vụ SSCĐ, phòng, phòng “diễn thay đổi hòa bình”, bạo loàn lật đổ, chống mập bố, phòng, chống, giúp dân chúng khắc phục kết quả thiên tai, tra cứu kiếm cứu giúp nạn... Thừa kế và phát huy truyền thống vẻ vang đơn vị nhân vật LLVT nhân dân, cán bộ, chiến tranh viên, chiến sĩ của lữ đoàn xác định quán triệt thâm thúy quan điểm, đư­ờng lối của Đảng và các chỉ thị, quyết nghị của trên, rứa chắc yêu thương cầu trọng trách quân sự, quốc phòng, tập trung xây dựng cấp ủy, tổ chức triển khai đảng TSVM, cơ quan, đơn vị VMTD; không ngừng cải thiện chất lư­ợng tổng hợp, sức khỏe chiến đấu, bảo vệ bộ team có khả năng chính trị vững vàng, thông suốt về nghiệp vụ, giỏi về kỹ thuật, chiến thuật, giải pháp xử lý linh hoạt các tình huống, không nhằm bị động, bất ngờ.

Với thành tích quan trọng xuất sắc, quân đoàn Đặc công 198 tất cả 4 bằng hữu và 5 cá thể vinh dự đư­ợc Đảng với Nhà nư­ớc phong tặng danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân; Huân chư­ơng Quân công hạng Nhất, Nhì; Huân chương Chiến công hạng Nhất; Huân chương bảo đảm Tổ quốc hạng Nhì, Ba; Cờ “Luồn sâu dính tốt, tiến công trúng mục tiêu” và đa số thưởng cừ khôi khác.

Đại tá NGUYỄN MINH MẠNH (Chính ủy binh đoàn Đặc công 198)

(Bqp.vn) - Binh chủng Đặc công là binh chủng chiến đấu quan trọng tinh nhuệ của Quân đội quần chúng. # Việt Nam, được tổ chức, vật dụng và đào tạo đặc biệt, có cách thức tác chiến linh hoạt, táo khuyết bạo, bất ngờ, thường dùng để đánh các kim chỉ nam hiểm yếu ở sâu trong chuần chiến đấu, sắp xếp chiến dịch và hậu phương của địch.

*

Bộ đội Đặc công rèn luyện tiếp cận mục tiêu.

Sau khi biện pháp đánh sệt công xuất hiện, Nam bộ đã chú trọng phân tích phát triển, không xong xuôi hoàn thiện giải pháp đánh lợi hại, rất dị này, với trở thành phương pháp đánh không thể thiếu được của lực lượng khí giới nhân dân. Bắt đầu từ nhiệm vụ chiến đấu, mục tiêu của địch, lực lượng sệt công ở miền nam đã bao gồm bước phát triển mới cùng với quy mô ngày dần lớn. Một nạm trận quánh công được tổ chức triển khai tương đối hoàn hảo với 3 thành phần: sệt công tiến công bộ, sệt công nước, quánh công biệt đụng với quy mô tổ chức phổ cập là tổ, mũi, đội, đái đoàn, đứng chân ở khắp những địa bàn chiến lược.

*

Bộ nhóm Đặc công luyện tập vượt chướng ngại vật bên trên bộ.

Lực lượng đặc công tiến công bộ có chức năng tác chiến sống cả đồng bằng, rừng núi với đô thị, tấn công vào các kim chỉ nam trên bộ. Đặc công nước chăm đánh phá phương châm trên sông, biển, tiến công phá cầu, phà... Biệt rượu cồn chuyên hoạt động và đánh các kim chỉ nam ở thành phố và vùng ven, vùng sâu, khi cần phải có thể tấn công các kim chỉ nam dưới nước, sống vùng nông xã đồng bằng và rừng núi.

Các địa phương ở phía bắc đã phối kết hợp cách tiến công kỳ tập với cường tập đã phá hủy hàng loạt đồn bốt, cứ điểm của Pháp, bên cạnh đó tổ chức một số trong những lực lượng chuyên, tinh để tiến công phá tàu, thuyền của địch bằng phương pháp đánh đặc công.

Trong tiến trình cuối cuộc loạn lạc chống Pháp và trong chiến dịch Điện Biên Phủ, lính đặc công đã cải tiến và phát triển trên các chiến trường, có sở trường tác chiến làm việc vùng sau sườn lưng địch, bước đầu tiên có kinh nghiệm tay nghề tác chiến hiệp đồng trong những chiến dịch. Lực lượng quánh công sẽ đánh địch bên trên cả phương diện trận bao gồm diện với cả sinh hoạt hậu phương địch. Một vài trận đánh tiêu biểu vượt trội của quân nhân đặc công như trận đấu bom Phú Thọ, kho bom Tân An, đánh trường bay Cát Bi, sân bay Gia Lâm...

Sau khi hiệp định Giơnevơ được ký kết kết, Đảng cùng quân nhóm đã chọn lựa và cử lực lượng quánh công ở miền bắc vào khu vực miền nam xây dựng lực lượng với chiến đấu. Mon 6/1958, cỗ Tư lệnh miền Đông Nam bộ được thành lập và hoạt động và lực lượng vũ trang miền Đông có một đại đội quánh công mang phiên hiệu là Đại đội 60. Đây là đại đội sệt công đầu tiên ở miền Nam. Đại nhóm 60 cùng với những tổ, nhóm quánh công ở những địa phương ban đầu tiến công vào khối hệ thống đồn bốt và cơ quan kìm kẹp của địch.

Tháng 12/1962, Quân ủy trung ương họp để ra phương châm hoạt động vui chơi của các lực lượng vũ trang giải pháp mạng miền nam bộ trong tiến trình mới, trong số đó nhấn mạnh. “Hình thức vận động chủ yếu ở vùng hậu phương địch là “Dùng đặc công đánh vào những kho tàng, đạn dược vũ khí, hóa học hóa học, xăng dầu, vào những sân bay, bến tàu, những nơi triệu tập cơ giới, pháo binh... Và đánh vào lực lượng Mỹ”.

Tháng 9/1962, những đội sệt công chăm môn bước đầu đi vào các chiến trường miền Nam, bổ sung cập nhật cho các đơn vị đánh nhau ở các quân khu, những tỉnh. Trong 2 năm 1961 - 1962, 10 đại đội sệt công siêng môn, 1 tiểu đoàn cơ đụng với quân số 1.122 bạn đã được bức tốc cho khu vực 5 cùng Nam Bộ. Sự thành lập và phát triển hối hả của các lực lượng đặc công cơ hễ và quánh công siêng trách trên miền bắc bộ đã ghi lại một bước trở nên tân tiến mới về tổ chức triển khai lực lượng của bộ đội sệt công.

Thực hiện chủ trương và phương châm tác chiến của Đảng, trung ương Cục giao cho đặc công nhiệm vụ: có tác dụng nòng cốt trong việc tiêu diệt khối hệ thống đồn bốt nhỏ, phối phù hợp với các lực lượng cải tiến và phát triển khác tiến công các chi khu, quận lỵ, trại, lực lượng đặc biệt, khử tề, phá “Ấp chiến lược”; đánh phá phương tiện đi lại chiến tranh, tiêu diệt sinh lực quý của Mỹ - Ngụy.

Trong thời kỳ vượt qua “Chiến tranh sệt biệt” của Mỹ - Ngụy, một trong những nét rất nổi bật nhất của tác chiến sệt công là lần trước tiên đã thâm nhập tác chiến thuộc với quân nhân chủ lực trong số những đợt vận động mang tính chất chiến dịch với giành những chiến công. Một số trong những trận đánh tiêu biểu trong quy trình này là phá hủy căn cứ biệt kích Plây Cơ Rông, trận tập kích sân bay Plâycu cùng trại quân nhân Mỹ Hôlôuây, trận đấu khách sạn Brink, trận đấu tàu chở máy bay Mỹ U.S.Cađơ. Mọi chiến công của lực lượng quánh công, biệt hễ trong thời kỳ chống chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” đánh dấu bước phát triển quan trọng của thẩm mỹ tác chiến trong trọng trách đánh sâu, đánh hiểm, nhằm hủy hoại các ban ngành đầu não và trung tâm điều hành và quản lý chiến tranh của Mỹ-ngụy. Sự cải tiến và phát triển của lực lượng quánh công và nghệ thuật tác chiến đặc công đã mở ra một triển vọng bắt đầu và đều kinh nghiệm nhiều chủng loại trong thẩm mỹ tiến công của lực lượng vũ khí ta trong các giai đoạn sau của cuộc phòng chiến kháng mỹ cứu nước.

Những cuộc đấu giành thắng lợi của lính đặc công đang khẳng định vị trí của bí quyết đánh quánh công, cũng như sự quan trọng phải thành lập một binh chủng chăm về tác chiến du kích đã được hình thành.

Trong cuộc Tổng tiến công và nổi lên Tết Mậu Thân 1968, lực lượng quánh công, biệt hễ là lực lượng mũi nhọn đánh vào những cơ quan đầu óc địch, những phương châm hiểm yếu, quan trọng đặc biệt của địch ở đa số các thành phố, thị xã, đóng góp thêm phần làm yêu cầu một thắng lợi Mậu Thân 1968, tạo cho bước ngoặt béo của cuộc binh cách chống Mỹ, cứu giúp nước.

Thực hiện chỉ thị của Quân ủy trung ương và chỉ đạo của cỗ Tư lệnh Đặc công, lực lượng quánh công trên chiến trường được bố trí ở những vùng kế hoạch và các phương châm chiến lược ở những địa bàn trọng điểm, tạo được thế tiến công mới. Mỗi thứ quân, từng cấp, mỗi vùng đều phải có những mũi nhọn tiến công sâu, đánh hiểm vào sau sống lưng địch, trong thâm tâm địch, trong những chiến dịch và tình huống chiến tranh trên phạm vi toàn miền. Đây là đk cơ bạn dạng để lực lượng đặc công, biệt rượu cồn tác chiến có kết quả trong chiến dịch sài gòn lịch sử, góp phần cùng quân và dân cả nước giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất khu đất nước.

Trong các trận chiến tranh bảo đảm an toàn biên giới và trong công cuộc gây ra và đảm bảo an toàn Tổ quốc, lực lượng sệt công đã cùng với những lực lượng vũ trang khác mưu trí gan dạ bảo vệ vững chắc và kiên cố biên cưng cửng của Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống: “Đặc biệt tinh nhuệ, can đảm tuyệt vời, lanh lợi táo bạo, Đánh hiểm chiến thắng lớn”.

Đặc công - Binh chủng chiến đấu đặc biệt quan trọng tinh nhuệ của Quân đội quần chúng Việt Nam

Cách đánh đặc công đã lộ diện ở việt nam từ sát 1.000 năm nay. Gắng kỷ thiết bị 13 vào cuộc đao binh chống quân thôn tính Nguyên - Mông, quân team nhà trằn đã trở nên tân tiến cách đánh tập kích bằng lực lượng nhỏ, tinh nhuệ, thiện chiến trên bộ, trên sông, trên biển. è Quốc Tuấn sẽ chỉ đạo: “Cứ liều tấn công ở trên thuyền, không bằng ngầm đâm ở dưới thuyền, cứ phá quân địch không bởi phá thuyền của địch”. Thực hiện phương hướng đó, tướng mạo Yết Kiêu đã tổ chức, đào tạo và huấn luyện những đội “Trạo Nhi” gồm những dân chài khoẻ mạnh, bơi lội tốt chuyên làm nhiệm vụ phá hoại căn cứ thuỷ quân của giặc. Nhiều trận, team “Trạo Nhi” đã kín lọt hẳn vào căn cứ thuỷ quân dùng chất cháy đốt thuyền cùng lặn xuống nước đục thuyền, phá hủy nhiều quân Nguyên - Mông ở Chương Dương, Phả Lại, Chí Linh và tất cả lần bắt sống được tướng tá giặc.

*

Bộ đội Đặc công rèn luyện vượt vật cản vật trên biển.

Năm 1410, trần Nguyên Hãn vận dụng phép dùng binh “Quân cốt tinh không cốt nhiều” đã tổ chức một trận đánh nổi tiếng với ngay gần 200 nghĩa quân, tháo dỡ trần nguỵ trang, dùng thang kín leo vào thành Xương Giang, Việt Trì bất thần tiến công liên tục hủy hoại gọn quân Minh ở trong thành.

Cách đánh này được quân với dân ta vận dụng thoáng rộng trong các thế kỷ tiếp theo. Đến năm 1948 trận đấu tháp canh ước Bà Kiên do bè bạn Trần Công An lãnh đạo được xác nhận là trận đấu đặc công trước tiên trong thời kỳ khiếu nại đại, tuy nhiên lúc đó vẫn gọi là bí quyết “Công đồn đặc biệt”, mãi đến đầu xuân năm mới 1950, giải pháp “Công đồn quánh biệt” trên được chấp nhận gọi là đặc công. Thuật ngữ đặc công thỏa thuận được thực hiện để chỉ cách đánh đặc biệt, đồng thời chỉ về một tổ chức vũ trang quan trọng đặc biệt của Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

*

Bộ nhóm Đặc công luyện tập cơ cồn trên không, tiếp cận mục tiêu.

Từ cuộc đấu đặc công thứ nhất đó mang lại nay, lực lượng đặc công đã đánh gần 20.000 trận vào những loại mục tiêu, trong đó có khá nhiều mục tiêu mà đối thủ cho là bất khả xâm phạm như: Toà Đại sứ Mỹ, Dinh Độc Lập, cỗ Tổng tham mưu Quân nhóm Sài Gòn, Tổng Nha cảnh sát, Đài phạt thanh. đa số các sân bay bến cảng; sở chỉ huy các cấp cho lữ đoàn, sư đoàn, quân đoàn; những loại kho tàng chiến lược, chiến thuật cố định và dã ngoại; các loại ước giao thông; các trận địa hoặc căn cứ hoả lực và những loại tàu thuyền của quân team Mỹ trên mặt trận miền Nam việt nam đều bị đặc công đánh. Cánh đánh sệt công được áp dụng trên các địa hình: rừng núi, đồng bằng, thành thị với cả trên sông, biển, hải đảo. Lực lượng đặc công đã lập được không ít chiến công vang dội và cho tới nay, lực lượng quánh công đã có 71 đơn vị và 174 cán bộ, chiến sĩ được tuyên dương danh hiệu hero lực lượng vũ khí nhân dân, trong số ấy có 2 đơn vị được tuyên dương 3 lần, 2 đơn vị chức năng được tuyên dương 2 lần.

Trải qua quy trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, hệ thống lý luận và tài liệu đào tạo quân sự, thiết yếu trị, hậu cần, nghệ thuật của Binh chủng Đặc công đã từng có lần bước được hoàn chỉnh, trong những số đó khẳng định công dụng chiến đấu của quánh công là: tấn công những phương châm hiểm yếu, quan trọng đặc biệt trong hậu phương và trong chiều sâu nhóm hình kẻ địch cả trên đất liền, sông, biển, hải đảo. Xác định cách đánh đặc công là giải pháp đánh bởi lực lượng không nhiều nhưng quality cao, đồ vật gọn, nhẹ, tất cả uy lực, luồn sâu sản xuất thế hữu ích hơn hẳn đối phương, đánh gần, tiến công hiểm, đánh nhanh, đạt hiệu suất cao, công dụng lớn, vào đó có không ít trận chiến thắng đạt quý hiếm chiến dịch, chiến lược...

Để đáp ứng chức năng và bí quyết đánh bên trên trong sự nghiệp bảo đảm Tổ quốc, lính Đặc công cần được nắm vững một số trong những vấn đề cơ bạn dạng trong tổ chức triển khai xây dựng lực lượng:

Cần cửa hàng triệt sâu sắc đường lối cuộc chiến tranh nhân dân, con đường lối gây ra lực lượng khí giới nhân dân, nhiệm vụ quân sự trong từng tiến độ cách mạng, chức năng nhiệm vụ của lực lượng đặc công và khả năng trang bị của quân nhóm để tổ chức xây dựng lực lượng đặc công.

Chiến tranh dân chúng là toàn dân tấn công giặc, tiến công giặc toàn diện. Đặc công tác làm việc chiến vào hậu phương địch thủ trong chiều sâu đội hình kẻ thù tất yếu đuối phải gồm sự bịt chở giúp đỡ của nhân dân với lực lượng vũ trang tại chỗ mới tồn tại cùng giành thành công trong tác chiến. Trong binh đao chống Mỹ, có những đơn vị đặc công tồn tại, tác chiến hàng năm, hàng trăm năm vào hậu phương đối phương như Trung đoàn Đặc công 113 bám trụ cách tp sài gòn gần 30 km, Trung đoàn Đặc công nước Rừng Sác giữ được vị trí chiến đấu ngay sát nách sài thành và hàng trăm tổ, nhóm biệt động tồn tại suốt cuộc phòng chiến trong những thành phố dùng Gòn, Đà Nẵng, Huế, đề nghị Thơ... Rất có thể khẳng định chiến tranh nhân dân là một yếu tố quan liêu trọng, là “bà đỡ” để tổ chức lực lượng đặc công.

Trong sự nghiệp bảo đảm Tổ quốc, từng bước họ đã cùng đang xây dựng hoàn thành các khoanh vùng phòng thủ tỉnh, thành, quận, huyện, những làng xã đại chiến trên những địa bàn trong cả nước, đó là điều kiện cực tốt để sệt công phạt huy tài năng tác chiến trong hậu phương với trong chiều sâu chuần địch.

Trên đại lý đường lối chiến tranh nhân dân, con đường lối xây đắp lực lượng tranh bị nhân dân, chúng ta cũng có thể xây dựng lực lượng sệt công trong tía thứ quân: sệt công chủ lực, quánh công địa phương, đặc công dân quân trường đoản cú vệ; tổ chức triển khai ba một số loại đặc công: đặc công đánh bộ (đặc công bộ), sệt công tiến công dưới nước (đặc công nước) cùng đặc công biệt động; tổ chức hai thành phần: đặc công cơ đụng và đặc công tại chỗ.

Hiện nay, quánh công được tổ chức trong bộ đội chủ lực của Bộ, ở những quân khu với Quân chủng thủy quân với quy mô thích hợp và bao gồm đủ những loại quánh công để sẵn sàng làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn Đảng, bảo đảm an toàn chế độ... Cùng sẵn sàng bảo đảm Tổ quốc. Tuỳ tình trạng cụ thể hoàn toàn có thể mở rộng lớn lực lượng vào cả ba thứ quân. Theo đó, phải luôn coi trọng quality trong gây ra lực lượng với cần triệu tập vào một vài vấn đề đa số sau:

Thường xuyên giáo dục và đào tạo chính trị tứ tưởng được cho cán bộ chiến sĩ đặc công, làm cho họ thật sự tinh nhuệ nhất về chính trị, cụ thể là có khả năng chính trị bền chí vững vàng, hoàn hảo và tuyệt vời nhất tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, trung thành tuyệt so với Đảng, cùng với Tổ quốc, cùng với nhân dân, luôn sẵn sàng nhận đều nhiệm vụ, tuyệt nhất là trọng trách chiến đấu với có tinh thần khắc phục gần như khó khăn, kiên quyết ngừng nhiệm vụ được giao, bao gồm tinh thần yêu thích đồng chí, đồng đội, tất cả lòng căm thù giặc sâu sắc, tất cả ý thức kỷ luật quan trọng đặc biệt nghiêm, làm tốt công tác dân vận, công tác làm việc tuyên truyền sệt biệt. Thực tế 35 năm qua và yêu cầu trách nhiệm trong tiến độ tới mang lại thấy quality chính trị luôn luôn là yêu cầu hàng đầu trong tạo lực lượng quánh công;

Tuyển chọn những bạn trẻ vào quân nhân đặc công gồm lai kế hoạch rõ ràng, có phẩm chất thiết yếu trị tốt. Việc thi tuyển sĩ quan quánh công ko kể tiêu chuẩn chỉnh chung của bộ quy định thì các quân nhân và giới trẻ thi tuyển nên thật sự tình nguyện phục vụ lâu dài trong binh chủng. Sau khi đào tạo thông thường sẽ được giảng dạy chuyên ngành, khi tốt nghiệp đề nghị được điều về những đơn vị hành động để rèn luyện;

Bộ team Đặc công đề xuất được giảng dạy cơ bản, thiết thực, vững chắc, đồng bộ, siêng sâu. Kỹ thuật bắt buộc được đào tạo thuần thục, điêu luyện, phương án phải huấn luyện vững chắc và giỏi, nhất là phương án phân đội nhỏ; biết sử dụng thành thạo những loại vũ khí sệt chủng, thực hiện được vũ khí thông thường sử dụng thành thạo, phiên bản đồ quân sự; những phương tiện trang bị của từng siêng ngành và tốt sinh sống dã ngoại kín đáo dài ngày...

Về vũ khí, rất cần được trang bị phù hợp với phương pháp đánh, với yêu thương cầu thông thường là: gọn, nhẹ, tất cả uy lực sát thương, phá hủy lớn, gồm độ đúng chuẩn cao, luôn thể sử dụng, niên hạn áp dụng dài và dễ bảo quản.

Xem thêm: Những bức ảnh hoả thân đẹp của thiếu nữ việt, những bức ảnh khoả thân khiến ai ngắm cũng mê

Coi trọng việc lãnh đạo tổ chức nghiên cứu khoa học đặc công toàn vẹn như: tổ chức xây dựng lực lượng; nghệ thuật và thẩm mỹ quân sự; công tác Đảng, công tác chính trị; công tác đảm bảo vũ khí thứ kỹ thuật với công tác đảm bảo an toàn hậu cần.... Do đặc công có rất nhiều nét đặc điểm về tổ chức tương tự như cách đánh nhưng trên quả đât không có. Thế Thủ tướng Phạm Văn Đồng sẽ chỉ rõ: “... Đặc công là 1 trong những khoa học phải ta phải phân tích quy luật buổi giao lưu của địch cùng tổng kết tay nghề xây dựng và đánh nhau của ta một cách rất tráng lệ và trang nghiêm để rút ra những tóm lại về tổ chức, biên chế, nghệ thuật trang bị...”. Thực tiễn những năm qua, công tác phân tích khoa học quánh công đang góp phần quan trọng đặc biệt để desgin lực lượng sệt công chiến thắng, trưởng thành và cứng cáp và luôn luôn giữ được vị trí là một trong binh chủng chiến đấu đặc biệt tinh nhuệ - một binh chủng không thể thiếu trong lực lượng vũ trang quần chúng Việt Nam.