Thái Lan có cái nhìn cởi mở với những người chuyển giới, tuy vậy chưa thực hiện những cơ chế pháp lý phù hợp để bảo vệ quyền lợi của xã hội này.

Bạn đang xem: Người đồng giới ở thái lan sẽ được phép kết hôn và pháp luật bảo hộ

"Người gửi giới vương quốc của nụ cười vẫn không được nhà nước bảo đảm một bí quyết hợp pháp, ko được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ bình đẳng như đa số công dân của đất nước", Koko Kavindhra Tiamsai, người chuyển giới nữ sống trong Bangkok, đến biết.

Dù giữ vị trí quan trọng trong một công ty đa quốc gia, Koko khủng lên trong gia đình bảo thủ điển hình nổi bật ở tỉnh giấc Surin và không có được sự công nhận của những người. Trường đoản cú nhỏ, cô đề nghị học cách đối phó với sự bắt nạt và định con kiến trong gia đình, trường học tập và khu vực làm việc.

"Là một bạn chuyển giới trong mái ấm gia đình gia trưởng rất cực nhọc khăn. Cha tôi là cảnh sát nên ông hy vọng tôi đề nghị vào học tập tại một học viện cảnh sát, phải hành vi như một người bọn ông. Vì vậy, tuổi thơ của tôi không mấy dễ chịu", cô nói.

Thoạt nhìn, làng hội xứ sở nụ cười thái lan có quan điểm cởi mở rộng với cộng đồng LGBT, đặc trưng khi so với hồ hết nước châu Á khác. Cho dù vậy, theo Koko, với rất nhiều người, cuộc sống đời thường vẫn không dễ dàng.

"Chỉ vày họ không bị đánh đập nhau trê tuyến phố phố như một số đất nước khác, không tồn tại nghĩa bọn họ được đồng ý 100%", cô cho biết.

Hiện pháp luật Thái Lan chỉ công nhận bản dạng giới phái nam và nàng (là cảm nhận bên phía trong của một fan về nam nữ của mình, là nam, thiếu phụ hay giới tính nào khác. Phiên bản dạng giới của một người rất có thể thống nhất hoặc ko thống duy nhất với nam nữ khi hiện ra của họ). Bạn chuyển giới không được biến đổi tên trên hộ chiếu, người đồng giới không được hôn phối hoặc nhận con nuôi.

"Một nước nhà có tháo dỡ mở cùng với LGBT hay không thể hiện nay ở thể chế qui định pháp, tại một hệ thống bao hàm và hỗ trợ tất cả hầu như người. Do vậy, Thái Lan chưa hẳn là nước nhà khoan dung so với LGBT", Kath Khangpiboon, gs trường Đại học Thammasat nghỉ ngơi Bangkok, nói.


Fa
Js
Oau
VU1kofzo
DEEc
A" alt="*">