Thanh xuân là một vở kịch không có diễn tập trước, bạn cứ diễn mà chẳng quan tâm đến thứ tự lên sân khấu của bất kì ai. Thanh xuân là bị từ chối hết lần này đến lần khác, rồi lại kiên trì hết lần này đến lần khác. Thanh xuân là thời điểm học được cách yêu cũng như hi sinh không cần hồi đáp.

Bạn đang xem: Đừng lãng phí tuổi thanh xuân

Vậy có bao giờ bạn nghĩ. Thanh xuân là tuổi trẻ, là quãng thời gian trẻ, khỏe, đẹp nhất, là lúc tạo nên những “dấu ấn vàng” trong đời người. Hay đơn giản, thanh xuân là quãng thời gian để ta “cháy” hết mình, thật trọn vẹn.

2. Những thói quen khiến thanh xuân bị trôi đi.

Thanh xuân với mỗi người thật khác nhau, nhưng với ai cũng thật ý nghĩa, phải không?

Bạn đang ở đâu trên cái quãng thanh xuân ấy? Bạn đã và đang làm được những gì rồi? Bạn có bao giờ cảm thấy “Thanh xuân ơi, sao mà trôi vội thế?” Nó không vội, chỉ là bạn đang bỏ rơi nó.

Những điều phổ biến mà giới trẻ hay mắc phải:

Suy nghĩ quá nhiều về những phản hồi tiêu cực
Quá đặt nặng cảm xúc của người khác
Không biết nói (nói quá nhiều, nói điều vô ích) và lắng nghe
Dành thời gian lo lắng cho những thứ chưa xảy ra
Lướt Facebook, xem hết tin này tới tin khác
Cố gắng thay đổi thói quen xấu của một ai đó
Xem các tin tức “hot” và video quảng cáo
Tán gẫu, nói những chuyện không mang lại lợi ích
Xem TV, đọc báo không có chọn lọc
Lúc nào cũng nghĩ “chỉ mình mới làm được”Đặt ra nhiều mục tiêu không thực sự cần thiết
Làm những việc lặt vặt, khi việc chính vẫn còn
Chơi trước, làm sau, học sau

3. Cách níu giữ thời gian của thanh xuân.

1. Biết im lặng đúng lúc.

Khi bạn tán dương, hay tâm sự với ai đó, cảm giác lúc ấy thật tuyệt nhưng bạn có chắc sau này khi ngày mai, tuần sau, hay năm sau. Bạn sẽ không hối hận? Chứng tỏ bản thân là bản năng của con người rồi nhưng nó hiếm khi có hiệu quả. Ngược lại, không kiểm soát cảm xúc sẽ khiến bạn đào sâu và bắt đầu một cuộc chiến có thể gây ảnh hưởng đến bạn và quan hệ của bạn. Khi bạn hiểu và phản ứng lại những cảm xúc của mình, bạn có thể lựa chọn một cách khôn ngoan và chỉ tranh luận vào đúng thời điểm. Phần lớn thời gian, đó là bạn cứng họng.

2. Lắng nghe.

Điều này có vẻ dễ dàng. Nếu như chúng ta không nói thì chúng ta sẽ lắng nghe, đúng chứ? Không hẳn vậy. Phần lớn thời gian, chúng ta nghĩ rằng mình đang lắng nghe, nhưng thực chất chúng ta đang chuẩn bị điều mà mình sẽ nói. Lắng nghe thực sự là bạn chỉ tập trung suy nhất vào những gì người kia đang nói. Đó là về sự thấu hiểu chứ không phải bác bỏ hay tiếp thu. Học cách kiềm chế sự phán xét và tập trung hiểu ý của người kia là một trong những kĩ năng quan trọng bạn có thể phát triển.

*

3. Quản lí thời gian.

Hãy phân ra những việc quan trọng và việc nhỏ nhặt. Bạn biết câu chuyện cái bình và những sỏi đá cát chứ? Đừng để cát lấp đầy cái bình của bạn. Hãy sử dụng tốt thời gian để có được những giá trị xứng đáng nhất.

Để quản lí thời gian hiệu quả, bạn cần có 1 quy trình : xác định mục tiêu, liệt kê những việc cần phải làm, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, tổng kết lại công việc.

*

4. Tính kỹ luật và thói quen.

Để sử dụng thời gian một cách khoa học bạn cũng phải tập cho mình tính kỹ luật và những thói quen tiết kiệm thời gian. Hãy đặt ra cho bản thân những quy tắc riêng và làm theo những quy tắc đó. Có thể thời gian đầu bạn cảm thấy khó khăn, nản chí nhưng hãy tập từ từ, bạn sẽ quen. Khi đó mọi thứ sẽ được theo ý và chắc chắn bạn sẽ thấy rằng bạn có nhiều thời gian hơn cho cuộc sống cũng như công việc, sẽ kết thúc tình trạng ngày nào cũng vội vàng lo chạy đua với thời gian nhưng mọi thứ lại không được như ý.

5. Tập trung.

Tập trung là cách rất tốt để bạn không lãng phí thời gian. Khi làm công việc gì đó bạn hãy tập trung tất cả sức lực và trí tuệ cho công việc, điều đó không chỉ đem lại kết quả công việc cao mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bởi khi tập trung bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành công việc và có thời gian cho việc khác.

6. Hãy suy nghĩ kĩ trước khi hành động.

Bao nhiêu lần bạn nói “có” với một số việc, và sau đó bạn lại cảm thấy hối tiếc? Vì vậy trước khi hứa hẹn làm một công việc mới, bạn hãy ngừng lại để suy nghĩ một chút trước khi đưa ra câu trả lời của mình. Điều này sẽ tránh cho bạn khỏi bị làm quá nhiều việc.

7. Đừng là người cầu toàn.

Một vài công việc yêu cầu bạn phải cố gắng hết sức. Ví dụ, khi gửi một email ngắn tới đồng nghiệp, bạn đừng nên dành thời gian nhiều hơn một vài phút để làm điều đó. Bạn hãy học cách phân biệt giữa những công việc cần phải hoàn thành một cách xuất sắc với những công việc chỉ cần làm được mà thôi.

8. Không ngừng nâng cao bản thân.

Bạn nên dành thời gian trong kế hoạch làm việc của bạn để học những điều mới và phát triển khả năng cũng như tài năng bẩm sinh của bạn. Ví dụ, bạn có thể đăng ký một lớp học, tham gia một chương trình đào tạo, hoặc đọc một cuốn sách. Không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng của bạn sẽ tăng khả năng tìm việc của bạn, giúp bạn nâng cao sự nghiệp, và là một hướng đi đáng tin cậy nhất để trở thành người độc lập về tài chính.

eivonline.edu.vn - Thanh xuân là những hoài niệm kèm theo những nụ cười và nước mắt với những khát khao cháy bỏng nên xin đừng lãng phí.
Tuổi trẻ với những hoài bão và tháng năm thanh xuân chưa từng thấu hiểu những biến cố trong cuộc sống, chưa từng nghĩ đến những tình huống xấu nhất có thể xảy ra nên chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có lối suy nghĩ nước đến chân mới nhảy, cứ mặc kệ nó để đến khi gặp phải khó khăn thách thức thì lại hoảng loạn, tâm trí bất an lo sợ, không biết nên xử lý mọi việc ra sao, thực sự rơi bào bế tắc đến cực độ.
Đôi khi ta cảm thấy cuộc sống thật chông chênh, ta bị mù đường không nhìn thấy thứ ánh sáng nào, không tìm được bất kỳ một niềm vui nào ở công việc đang làm, nơi ta sống, sự chân thành của những người ta gặp, cảm nhận được cảnh đẹp nơi ta đã đi, không còn yêu giai điệu bài hát đã từng nghe, không còn hứng thú với trò chơi mà trước đây đã từng thích.
*

Tuổi trẻ và những bước đi


*

Đôi lời gửi tuổi thanh xuân: Cấp 3 chính là quãng thời gian đẹp nhất trong giấc mơ tuổi trẻ mà ai cũng muốn mơ hoài


Dự đoán may – rủi của 12 chòm sao trước khi kết thúc năm 2023

Cùng xem may rủi của 12 chòm sao cuối năm 2023 ra sao, liệu rằng quý nhân sẽ xuất hiện dìu dắt để các cung hoàng đạo có thể kết thúc năm nay với những thành tích vẻ vang, hay khó khăn chồng chất khi chẳng may đụng độ tiểu nhân?


Đọc vị con người của 12 cung hoàng đạo trên mạng xã hội

Đâu là “kiểu người” của 12 cung hoàng đạo trên mạng xã hội? Bạn có biết chỉ cần dựa vào các tài khoản mạng xã hội của mỗi chòm sao cũng có thể đọc vị được con người trực tuyến của họ, nó có thể sẽ rất khác với những gì bạn nghĩ về một cung hoàng đạo đấy!


4 chòm sao hạnh phúc và có yêu thương trọn vẹn nhất trong rằm tháng 7

Những cung hoàng đạo hạnh phúc nhất rằm tháng 7 này sống trọn vẹn với cảm xúc của mình. Họ không để cho những bộn bề của cuộc sống khiến bản thân sao nhãng những điều quan trọng như tình yêu và mối quan hệ xung quanh mình.


4 chòm sao mở bát cực HÊN, thuận lợi hơn người đầu tháng 9

Mặt trời di chuyển vào cung Xử Nữ đem tới những thay đổi tích cực cho những bạn có tên trong danh sách top 4 cung hoàng đạo may mắn đầu tháng 9 này.


12 cung hoàng đạo ghét bị người khác CHÊ BAI về mình như thế nào?

Người nói vô tình, người nghe hữu ý, đôi khi chỉ vì 1 câu chê mà họ sẽ từ mặt bạn, cùng xem 12 cung hoàng đạo ghét bị chê như thế nào nhé.


Dù tiền lương có cao những con giáp này vẫn "nợ như chúa Chổm"

Dưới đây là những con giáp hay vay tiền người khác vì có cách chi tiêu không hợp lý. Hãy cùng theo dõi bài viết và cùng rút kinh nghiệm nhé!


Lợi thế nào giúp 12 con giáp bứt phá gặt hái thành công khi bước sang tháng 9/2023

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 9/2023 để biết những cơ hội nào sẽ đến với bạn trong khoảng thời gian này, nếu nắm bắt được thì thành công trong tầm tay.


12 con giáp sứt đầu mẻ trán vì vướng vận hạn nào khi bước sang tháng 9/2023?

Cùng xem xui xẻo của 12 con giáp tháng 9/2023, bạn sẽ biết nguy cơ nào đang rình rập, từ đó sẵn sàng tinh thần ứng phó, chuyển bại thành thắng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Line Trên Máy Tính, Pc, Cách Đăng Ký Và Cách Đăng Nhập Line Trên Laptop


Chúng ta hiểu nhau bao nhiêu?

Duyên phận đưa họ gặp nhau, nhưng đi cùng nhau dài lâu hay không phụ thuộc vào cả hai người. Khi cùng thấu hiểu và trân trọng lẫn nhau, dù tình cảm đôi lúc gặp phải trở ngại cũng đều vượt qua được.


Đôi khi chữa lành tâm hồn chỉ là những điều đơn giản nhất

Nhưng tồn tại không phải chỉ là sống, mà còn là làm những điều bản thân yêu thích, khiến cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, khiến cho mỗi người trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của mỗi người.