Sự hiện diện của các cô, cậu “Tây ba lô” nơi xứ mình là chuyện bình thường. Những cô cậu “Tây ba lô” này đến Việt Nam ngoài du lịch cũng chịu mưu sinh, kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau.

Bạn đang xem: Gái tây đi khách ở sài gòn


*

Phố Tây quận 1 Sài Gòn nơi tập trung nhiều cave Tây. Hình do tác giả cung cấp.


Anh Bình, người bạn “thổ địa” của tôi chuyên nghề chạy xe ôm tại khu vực phố Tây, hỏi: “Ðại ca từng nghe chuyện bọn gái Tây bán dâm ở Sài Gòn mình chưa?”. Tôi đáp: “Cũng có nghe, nhưng chưa từng thấy”. Bình bật cười: “Vậy cứ đi theo thằng em!”.

Phố Tây Sài Gòn giới hạn bởi mấy con đường thuộc khu vực quận 1: Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Ðề Thám… thường hoạt động về đêm khá rầm rộ. Tại đây, Bình giới thiệu tôi với Hoàng, nghe rằng trước kia anh này là một tay chơi có hạng, còn giờ đang hùn vốn với vài người bạn mở quán nhậu S. cũng trên đường Bùi Viện. Hoàng bảo: “Bọn gái Tây làm cave khu vực này cũng đông lắm! Nhiều đứa sẵn sàng đi khách với bất kỳ ai miễn chung đủ tiền. Thậm chí cũng có mấy thằng Tây đen gốc Phi hành nghề mại dâm phục vụ quý bà sồn sồn hồi xuân cũng hay quanh quẩn tìm khách ở đây”.

Vẫn theo lời Hoàng: “Có không ít gái Tây nói rất giỏi tiếng Việt vì chúng sống ở đây năm này qua năm khác. Lúc hết hạn visa thì xin gia hạn hoặc bay về nước vài tuần lễ rồi lại bay sang. Dường như bọn nó xem chuyện đi du lịch với việc “hành nghề” là một” (!?).

Thông qua sự chỉ dẫn của Hoàng, tôi và Bình vào ngồi trong quán S. và chẳng bao lâu đã trực tiếp chứng kiến không ít cuộc “giao lưu” chớp nhoáng giữa những cô gái mắt xanh tóc vàng với cánh nam giới người Việt “tìm của lạ”. Ở chiếc bàn đối diện, có hai ông khách người Việt có lẽ tuổi không dưới 40 ăn mặc sang trọng và hai cô gái Tây cùng ngồi uống bia. Hòang rỉ tai tôi nói: “Hai con nhỏ này đều là người Ucraina. Tối nào nó cũng đến đây tìm khách”.


Cuộc trò chuyện giữa họ diễn ra chừng khoảng 40 phút. Sau đó một trong hai ông khách đứng lên kêu trả tiền bia. Tiếp theo cả 4 người cùng khoác vai nhau bước ra khỏi quán, cùng leo lên một chiếc taxi 7 chỗ hòa vào dòng người của đêm Sài Gòn. Dĩ nhiên với người thường xuyên hiện diện ở đây, ai cũng hiểu họ đi đâu…

Lúc này Bình quay qua hỏi tôi: “Ðại ca có muốn thử của lạ với mấy đứa gái Tây kia không? Nếu muốn, đại ca cứ chuẩn bị sẵn “1 vé” (100 USD) cùng vài trăm ngàn mời bọn nó uống mấy chai bia và dùng thuê phòng khách sạn là biết mùi ngay!”.


*

Cave Tây sẵn sàng đi chơi với khách Việt một khi được “chung chi” đủ tiền. Hình do tác giả cung cấp.Lúc này mới hơn 19 giờ đêm mà ngoài quán S, các hàng quán khác gần đó đã có đông người ngồi. Phần lớn là uống bia. Nhiều cô cậu Tây liếc sơ qua biết ngay dân “Tây ba lô”, ngồi thành từng nhóm 2-3 người, uống bia trong chai, trong lon chứ không cần rót ra ly. Hoàng bảo tôi: “Hai con nhỏ Ucraina hôm qua đang ngồi góc kia. Nói gì nói chứ ở đây hai con này là xinh nhất! Anh đến làm quen với bọn nó đi”.

Theo hướng ánh mắt của Hoàng, tôi thấy hai cô gái Tây hôm qua đang ngồi trước mấy chai bia Sài Gòn xanh và gói thuốc lá Marlboro đầu lọc trắng. Bước thẳng đến chiếc bàn chỗ hai cô gái Tây, tôi hỏi bằng tiếng Anh: “Sorry! Is this seat taken?”. Một trong hai cô Tây lắc đầu: “No”, rồi cô ta bật cười, nói luôn bằng tiếng Việt: “Bọn tôi cũng biết tiếng Việt Nam”.

Kéo chiếc ghế, tôi ngồi đối diện với hai cô gái Tây rồi gọi chai Sài Gòn xanh ướp lạnh. Lúc này, tôi có dịp quan sát kỹ cả hai cô gái Tây chắc chỉ tầm 24- 25 tuổi. Sau lời “tự giới thiệu” tên, tuổi của tôi thì hai cô gái cũng cho biết tên là Elena và Rita, người Ucraina. Elena có thân hình khá đầy đặn, bộ ngực “bốc lửa” to đùng còn Rita trông mảnh dẻ hơn nhưng làn da nhiều tàn nhang.

Trò chuyện với nhau chừng 20 phút, Elena cho biết cô và Rita có thuê nhà trọ dài hạn cách đây không xa. Mỗi tối từ 19 giờ trở đi, họ hay tìm vào các hàng quán, khi thì tiệm cà phê, khi quán nhậu, điểm karaoke, quán bar, vũ trường. Elena bảo: “Ban đầu bọn tôi chỉ bắt chuyện với những người đàn ông phương Tây. Nếu họ “Ok” thì cùng đưa nhau đi chơi. Gần đây mới nhận đi với khách Việt Nam”. Vẫn theo chia sẻ của Elena, cô có thời gian ở Sài Gòn cũng khá lâu nên biết rõ chuyện mua bán dâm ở xứ này nhưng sau đó còn nói: “Bọn tôi chỉ làm việc này cho vui chứ không phải dân chuyên nghiệp đâu!” (?)


*

Phố Tây quận 1 Sài Gòn nơi tập trung nhiều cave Tây. Hình do tác giả cung cấp.Theo tôi biết, không chỉ riêng khu phố Tây mà tại nhiều địa điểm khác ở Sài Gòn cũng có dạng cave Tây, tập trung ở một số nhà hàng khách sạn hay các quán nhậu, karaoke, quán bar, vũ trường đông khách… Những hoạt động mại dâm này luôn có sự câu kết giữa các cave và một số hướng dẫn viên của các công ty du lịch, nhân viên quản lý, lễ tân của các khách sạn, quán bar, vũ trường…

Nhiều người tiết lộ rằng, bất cứ ai nếu có nhu cầu thì cứ việc nói cho họ biết. Sau đó họ sẽ thông báo lại cho đội ngũ “chim, cò” thường xuyên lảng vảng gần đó là có ngay “chân dài” (không chỉ Tây mà cả ta) tìm đến phục vụ tận phòng.

Ðây là nguy cơ dễ làm lây lan các chứng bệnh truyền nhiễm cho cộng đồng một khi ngành chức trách địa phương bỏ lơ không quan tâm, giải quyết!

“Huynh đã bao giờ nghe nói đến cái vụ gái “Tây” ở Sài Thành bán dâm chưa?” – Hùng, “thổ địa” phố “Tây balô” hỏi tôi khi tôi cùng cậu ta ngồi uống cà phê tại một quán cóc vỉa hè gần nhà tôi.
*

Gái Tây (ảnh minh họa)

1. Phố “Tây balô” là một khu vực thuộc quận 1, TP HCM, giới hạn bởi 4 con đường Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thái Học, Bùi Viện và Đề Thám – nơi khách du lịch nước ngoài, chủ yếu là người phương Tây – kể cả châu Phi, phần lớn túi tiền có hạn, thường tìm đến cư trú, ăn uống, thuê xe đạp, xe gắn máy, đổi tiền hoặc mua tour đi đây đi đó. Tôi lắc đầu: “Có nghe loáng thoáng nhưng chẳng biết thật hay không?”. Hùng cười: “Thật 100%. Nếu huynh muốn “thực tế” để viết bài thì cứ chuẩn bị “1 vé” (100USD) cùng ít tiền mời nó uống mấy chai bia, thêm vài trăm thuê phòng khách sạn là “mát trời ông Địa!”.

Hùng làm nghề xe ôm, và địa bàn hoạt động của cậu ta quanh quẩn ở khu vực này. Với cái vốn tiếng Anh ba rọi, ấy thế mà cậu ta vẫn hiên ngang đưa Tây đi địa đạo Củ Chi, đi khu di tích Láng Le Bàu Cò, lại còn thuyết minh cho khách hiểu nữa chứ! Nghe kể mấy đứa bé ăn xin ở khu “Tây balô” được Hùng dạy một câu tiếng Anh “giả cầy” như sau: “Ai nô bana, nô mama. Gíp mi oăn đô la – I no papa, no mama. Give me one dollar”, nghĩa là “tôi không có ba, không có má, cho tôi xin 1 đô la”. Nghe xong, mấy thằng Tây cười sặc sụa nhưng vẫn móc túi cho 20 nghìn đồng!

Thật lòng thì khi nghe Hùng nói, cái máu nghề nghiệp của tôi bốc lên đến tận… mỏ ác nhưng suy đi tính lại, tôi xót “1 vé” quá bởi lẽ mục đích của tôi là tìm kiếm tư liệu để viết bài chứ không phải để làm “cái vụ kia”. Hơn nữa, tôi nhớ một ông triết gia nào đó đã nói: “Muốn ăn bánh rán thì đâu nhất thiết phải nhảy vào chảo mỡ để xem cái bánh ấy được rán như thế nào” nên tôi suy ra muốn biết gái Tây hành nghề mại dâm ra sao thì chẳng lẽ cứ phải “lên giường” với họ.

Thấy tôi có vẻ ngần ngừ, Hùng giơ cả bàn tay lên như… xin thề: “Em nói thiệt chứ không xạo đâu. Mặc dù “đi khách” nhưng bọn Tây này không phải là gái chuyên nghiệp. Tụi nó chỉ kiếm thêm tiền chi phí thôi. Hễ đủ tiền đi Nha Trang, Đà Nẵng, Cần Thơ hay Phú Quốc là tụi nó ngừng, không làm nữa. Lúc đó, dù huynh có trả “5 vé” nó cũng lắc đầu”.

À ra thế! Hóa ra trên cõi đời này vẫn có những người con gái bán cái “vốn tự có” của mình để lấy tiền đi du lịch chứ không phải vì “ba em ho lao, má em vỡ nợ”. Ngẫm nghĩ một lát, tôi nói: “Ok, nhưng như thế này: Sau khi cậu giới thiệu tôi tiếp xúc với cô gái Tây đó thì cậu tìm một chỗ khác ngồi nhưng phải để tôi nhìn thấy cậu. Hễ thấy tôi đưa tay lên gãi đầu thì cậu điện thoại cho tôi, còn tôi nói gì mặc tôi”.

Hai hôm sau, lúc 7 giờ tối tôi đến điểm hẹn gặp Hùng nhưng đến lúc ấy, tôi mới biết Hùng chẳng quen biết gì con bé Tây bán dâm kia cả, mà là: “Tối nào nó cũng ngồi một mình bắt khách ở quán T trên đường Bùi Viện. Sư huynh cứ tới xin ngồi chung bàn với nó rồi đặt vấn đề thôi”. Tôi hơi thất vọng: “Nhưng làm sao mình biết đó là nó. Lỡ chẳng may gặp đứa đang ngồi đợi bạn thì bẽ mặt”. Hùng quả quyết: “Huynh yên tâm. Lát đi ngang nếu thấy đúng là nó, em chỉ cho”.

Vậy là tôi chạy xe theo Hùng từ Phạm Ngũ Lão vòng qua Nguyễn Thái Học rồi rẽ xuống Bùi Viện. Mới hơn 7 giờ tối mà các hàng quán ở đây đã có khá nhiều người ngồi, phần lớn là Tây, trẻ nhiều hơn già, trai gái lẫn lộn. Hầu hết đều uống bia Sài Gòn đỏ, Sài Gòn xanh, bia 333 mà uống ngay trong chai chứ không rót ra ly. Thỉnh thoảng cũng có người uống bằng ly nhưng không bỏ đá, hẳn là họ sợ đá bẩn!


*
Gái Tây tụ tập trong quán bar cafe ở Sài Gòn.
2. Chạy vòng vòng hơn nửa tiếng mà vẫn chưa thấy con bé Tây bán dâm đâu, tôi đã bắt đầu thấy nản, chỉ muốn quay về. Lúc từ Đỗ Quang Đẩu rẽ qua Phạm Ngũ Lão, tôi nói với Hùng: “Thôi đi thêm lần này nữa, nếu không gặp thì chia tay, hẹn khi khác”.

Nhưng may mắn lại mỉm cười với tôi, vừa đến đường Bùi Viện, chạy chừng 500 mét thì Hùng vượt lên, qua mặt tôi: “Đó, nó mặc áo thun xanh đen ngồi ở chiếc bàn sát vỉa hè bên tay trái đó”. Theo hướng Hùng chỉ, tôi thấy một cô gái tóc nâu vàng, dáng mảnh khảnh ngồi với một chai bia Sài Gòn đỏ và gói thuốc lá màu trắng. Chầm chậm tấp vào, tôi hỏi cô phục vụ: “Gửi xe ở đâu em?”.

Cô phục vụ nhìn tôi: “Anh uống bia hả? Xe cứ để đó, sẽ có người dẫn vào bãi rồi đưa xe cho anh”. Tiến đến chiếc bàn nơi cô gái Tây đang ngồi, tôi hỏi: “Sorry, is this seat taken?” – Xin lỗi, chỗ này đã có ai ngồi chưa?. Cô Tây lắc đầu: “No” rồi cô cười. Tôi hỏi tiếp: “Vậy tôi có thể ngồi được không?”. Cô gật: “Dĩ nhiên. Sao lại không!”.

Kéo chiếc ghế nhựa, tôi ngồi đối diện với cô gái Tây rồi gọi chai Sài Gòn đỏ ướp lạnh. Lúc đem chai bia ra, cô phục vụ nhìn tôi với cặp mặt đầy ẩn ý. Hẳn là cô biết con bé Tây ngồi đó vì mục đích gì, và tôi đến ngồi chung cũng vì mục đích gì bởi lẽ khi đưa chai bia cho tôi, cô nói: “Bữa nay uống ủng hộ quán em nhiều nhiều một chút nghe anh”.

Đến lúc này, tôi mới quan sát kỹ cô gái Tây mà Hùng khẳng định rằng nó bán dâm để kiếm thêm tiền đi du lịch. Chỉ khoảng 22 hay 23 tuổi, mặt cô thon, dài, mũi cao, đôi mắt tròn hơi lộ ra. Cô mặc chiếc áo thun ngắn tay màu xanh đen, quần bằng vải cotton màu vàng ngà, ngắn trên mắt cá chân, nhăn nhúm như thể đã lâu không ủi. Cổ tay bên trái cô đeo chiếc vòng gồm những hạt nhựa màu nâu, loại vòng rẻ tiền bán đầy trong những tiệm tạp hóa còn cổ tay bên phải cũng là một chiếc vòng làm bằng lưới nylon, nhìn giống như cái bông mà người ta dùng để kỳ cọ khi tắm! Tôi tự giới thiệu tên tôi rồi đưa chai bia lên cụng cái cốp. Cô nói: “Tôi là Maddy (là cách gọi tắt của Madelein). Tôi đã gặp anh ở đâu chưa nhỉ?”.

Tôi lắc đầu: “Chưa, nhưng tôi biết cô qua một người bạn của tôi” – “Bạn anh là ai?”. Tôi bịa ra một cái tên: “Minh”. Cô gái Tây nhíu mắt suy nghĩ khiến những nếp nhăn trên trán nổi rõ: “Minh là ai nhỉ? Mà thôi, tôi rất vui khi gặp anh”.


Những chai bia càng lúc càng tăng lên và cuộc trò chuyện giữa tôi với Maddy cũng càng lúc càng sôi nổi. Bước sang chai thứ 9, tôi bắt đầu cảm thấy “tê tê” trong lúc Maddy càng lúc càng sung. Chưa biết phải “chuyển làn” như thế nào để hướng Maddy vào mục đích chính thì bên kia đường, một chiếc ô tô màu trắng chạy chậm lại rồi dừng hẳn. Đi cạnh chiếc ô tô là chiếc xe gắn máy mà thoạt nhìn, tôi đoán đó là xe ôm bởi chiếc nón bảo hiểm “sơ cua” treo lủng lẳng phía trong tấm “bửng” chắn gió và cách ăn mặc của người lái khá lèng xèng.

Băng qua đường rồi dừng lại trước mặt Maddy, anh chạy xe ôm vừa đưa tay ngoắc, vừa dùng ngón cái chỉ vào chiếc ôtô. Quay sang tôi, Maddy nói: “Excuse me, wait a few minutes, please – Xin lỗi, xin đợi tôi một chút”.

Tôi gật đầu trong lúc Maddy đứng dậy, bước sang chiếc ôtô. Tấm kính cửa xe quay xuống nên tôi có thể nhìn thấy khuôn mặt của một người đàn ông Việt, khoảng 50 tuổi. Maddy chồm đầu qua cửa nói cái gì đó với người đàn ông kia rồi ông ta nói lại, đồng thời nhìn thẳng về phía tôi. Tôi đoán có lẽ ông ta đang đặt vấn đề với Maddy còn anh xe ôm là người dẫn mối. Khoảng 2 phút sau đó, chiếc xe rồ máy, chạy thẳng. Anh chàng xe ôm đứng tần ngần một lúc rồi cũng bỏ đi. Nét mặt anh ta lộ vẻ thất vọng, có lẽ là do hụt mất món tiền “cò”.

3. Trở lại chỗ ngồi, Maddy không hề đề cập đến chuyện vừa xảy ra. Còn tôi, tôi cũng lờ đi như không biết. Nâng chai bia lên, tôi quyết định đi vào chủ đề chính: “Xong cái này rồi, cô còn muốn làm gì nữa không?”. Maddy nhún vai: “Tùy anh. Hồi nãy tôi từ chối ông khách kia vì tôi đã ngồi với anh”. Chao ơi, mại dâm – dù chỉ là mại dâm “thời vụ” mà cách xử sự cũng đẹp ra phết dẫu rằng mới chỉ vài phút trước, Maddy chưa chắc đã biết tôi có muốn ngủ với cô hay không: “Vậy thì uống hết chai này, tôi và cô vào khách sạn. Nhưng cô có mang theo passport không?”. Vỗ tay vào túi quần, Maddy nói có chứ!

Gọi là “uống hết chai này” nhưng khi bia vừa hết, Maddy đã kêu người phục vụ mang thêm 2 chai nữa. Cô nói: “Đi với tôi, anh phải chấp nhận hai nguyên tắc. Một là phải dùng condom (bao cao su) và hai là tôi chỉ đi trong một giờ, giá 100 đôla”. Tôi hỏi: “Nhưng nếu tôi muốn ở với cô cả đêm thì sao?”. Maddy lắc đầu: “No! Tôi không over night vì sẽ gặp rắc rối với police. Còn nếu anh muốn 2 giờ thì 200 đôla và chỉ 2 giờ thôi chứ không hơn”.

Chai bia thứ 11 đã gần cạn, tôi ngoắc tay ra dấu tính tiền đồng thời đưa tay lên… gãi đầu! Khi cô phục vụ cầm tờ phiếu ra, Maddy hỏi: “How much?” rồi cô quay sang tôi: “Chia đôi”. Tôi lắc đầu: “Không, hôm nay tôi mời cô”. Thấy maddy vẫn cứ cho tay vào túi, tôi nói với người phục vụ: “Đừng lấy của nó đồng nào nhé”.

Đúng lúc ấy, chuông điện thoại reo vang. Móc ra, tôi nghe giọng Hùng: “Rút hả sư huynh?”. Sợ Maddy có thể hiểu tiếng Việt nhưng cô làm bộ như không biết, tôi nói lớn: “À, vậy hả! 30 phút nữa anh về ngay. Đợi anh nhé”.

Quay sang Maddy, tôi làm ra vẻ thất vọng: “Xin lỗi, tôi vừa nhận được cuộc gọi ở nhà, kêu tôi về vì có chuyện gấp nên tôi không thể tiếp tục được”. Mặt Maddy thoáng cau lại rồi cô nhún vai: “Không sao! Ai mà lại chẳng có lần rơi vào hoàn cảnh này. Anh cứ về, tôi sẽ gọi bạn tôi ra, ngồi thêm một lát nữa”.


*
Đêm ở khu “Tây balô”.

4. Tám giờ tối hôm sau, tôi quay lại quán bia T nhưng không thấy Maddy đâu cả. Hỏi người phục vụ, cô ta cho biết “có thằng cha chạy xe hơi đến đón nó đi chừng nửa tiếng rồi. Nếu anh muốn gặp nó thì anh cứ ngồi chờ vì ít khi nào nó đi quá 2 tiếng”. Tôi hỏi vì sao em rành vậy? Cô phục vụ cười: “Thì làm ở đây lâu ngày là biết hết”. Tôi hỏi tiếp, rằng những người “hành nghề” như Maddy nhiều không? Cô phục vụ đáp: “Thỉnh thoảng mới có. Bữa trước có một nhóm 3 đứa, tối nào cũng “đắt hàng”. Có đứa một đêm đi 3 show nhưng tụi nó về nước rồi”.

Tôi đoán người đón Maddy có lẽ là người đàn ông tối qua. Và mặc dù chỉ là mại dâm “thời vụ” nhưng ai dám chắc mai đây, khi nhận ra “tiềm năng” nơi những quý ông Việt thừa tiền, ham của lạ, mại dâm Tây sẽ ào ạt đổ vào mà Pattaya, Chieng Mai, Thái Lan là một điển hình. Tại hai nơi này, gái Pháp, gái Ý, Tây Ban Nha, Nga, Serbia, Anh, Mỹ, … nhiều vô thiên lủng, trong đó không ít cô khởi đầu “nghiệp” mại dâm cũng từ việc kiếm thêm chút tiền đi du lịch.

Gần 10 giờ đêm, chiếc ôtô màu trắng dừng lại bên lề đường, gần khách sạn Maddy đang ở. Cửa xe mở ra, Maddy bước xuống. Hôm nay cô mặc chiếc áo thun vàng và cái quần đen, cũng vẫn là loại quần mà mấy bà già trầu Nam bộ hay nói “chó táp bảy ngày không tới gấu”. Chẳng biết cô có thấy tôi đang ngồi một mình với chai bia hay không nhưng cô dừng lại, nhìn xuống quán T. Giây lát, cô quay người đi vào.

Xem thêm: Sách nước nhật mua cả thế giới pages 1, nước nhật mua cả thế giới

Gọi người phục vụ tính tiền, tôi nhớ đến câu nói của anh Quyên Cali, một cộng tác viên của tôi, hiện đang sống ở Santa Ana, bang California, Mỹ: “Gái Tây vốn thực dụng. Hôm trước nó rất cuồng nhiệt với mày nhưng hôm sau gặp lại, mặt nó có thể sẽ lạnh như tiền”.

Mà cũng đúng thôi, Maddy và tôi có là nhân tình nhân ngãi gì đâu để phải vồ vập!