Trong thời gian học tập và làm việc, đôi lúc bạn sẽ gặp các bản bản tính chứa nhiều nội dung, thông tin khác nhau. Bây giờ thì việc lọc dữ liệu sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm thấy được dữ liệu để thỏa mãn một số điều kiện nào đó bằng một cách dễ dàng nhất, chính xác nhất. Bài viết dưới đây daotaotinhoc sẽ giúp bạn hiểu rõ và biết được cách thực hiện dễ dàng nhất có thể cho bạn. 


Sử dụng Filter để lọc dữ liệu theo điều kiện

Ví dụ: Có một bảng dữ liệu bạn cần phải lọc những học sinh có cùng số điểm tổng

*
Hình 1. Cách sử dụng hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong excel

Trước tiên bạn chỉ cần bôi đen vùng mà bạn cần phải lọc dữ liệu, tiếp đến bạn chọn thẻ Data và bạn chọn vào biểu tượng Fillter 

Bôi đen -> chọn thẻ Data -> Chọn Fillter 

*
Hình 2. Cách sử dụng hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong excel

Lúc này đây bảng dữ liệu của bạn sẽ xuất hiện mũi tên trên từng hàng tiêu đề. Chẳng hạn bạn muốn lọc những học sinh mà có số điểm thi văn bằng 6 

Bạn hãy chọn mũi tên trong cột điểm thi văn và tích bỏ chọn mục select all -> và chọn vào giá trị 6 và cuối cùng thì bạn nhấn ok 

*
Hình 3. Cách sử dụng hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong excel

Ta thu được kết quả đã lọc cho những học sinh có cùng tổng điểm thi văn bằng 6

*
Hình 4. Cách sử dụng hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong excel

Bạn có thể lọc nhiều giá trị khác nhau, ví dụ bạn cần lọc số học sinh có điểm thi văn từ 5 đến 9. Bạn chỉ cần chọn vào các ô có giá trị từ 5 đến 9. Nhưng cách này sẽ không khả thi đối với những trường hợp mà có quá nhiều giá trị.

Bạn đang xem: Cách trích danh sách trong excel

*
Hình 5. Cách sử dụng hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong excel

Ta thấy được kết quả của những học sinh có điểm thi văn từ 5 đến 9.

*
Hình 6. Cách sử dụng hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong excel

Sử dụng Advanced Filter để lọc dữ liệu có điều kiện

Trích lọc với 1 điều kiện

Đối với lượng dữ liệu lớn bạn nên sử dụng cách này để lọc dữ liệu dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Ví dụ bạn muốn lọc những học sinh có điểm thi văn lớn hơn 5. Danh sách lọc sẽ được đặt sang ví khác giúp tiện lợi cho quá trình in ấn.

Trước tiên bạn cần đặt điều kiện với tiêu đề cột và giá trị để xác định điều kiện. Tên tiêu đề của bạn cần phải trùng với tiêu đề trong bảng trích lọc cần phải lọc dữ liệu. Tiếp theo đó bạn vào thẻ Data và chọn biểu tượng Advanced. 

*
Hình 7. Cách sử dụng hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong excel

sau khi hộp thoại Advanced đã xuất hiện, bạn chọn như sau:

*
Hình 8. Cách sử dụng hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong excel

Bạn chọn vào mục Copy to another location để lựa chọn nội dung đã trích lọc sang vị trí mới.

Mục List range: Đó là kích chọn mũi tên để lựa chọn vùng dữ liệu chứa dữ liệu cần trích lọc.Mục Criteria range để lựa chọn điều kiện trích lọc dữ liệuMục Copy to để lựa chọn vị trí dán nội dung dữ liệu sau khi đã trích lọc được.

Cuối cùng bạn tích chọn vào OK

*
Hình 9. Cách sử dụng hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong excel

Dữ liệu này đã được trích lọc sang vị trí mới mà bạn đã chọn trước đó. 

Hướng dẫn sử dụng hàm sumif 2 điều kiện để tính tổng nhiều điều kiện

Khóa học excel từ cơ bản đến nâng cao

Trích lọc dữ liệu với nhiều điều kiện

Với việc thực hiện trích lọc dữ liệu có chứa nhiều điều kiện bạn cần phải lưu ý những điều kiện cùng nằm trên 1 hàng và tên tiêu đề cột chứa điều kiện trích lọc phải trùng với tên tiêu đề cột trong bảng dữ liệu nguồn.

Ví dụ bạn cần trích lọc học sinh có Điểm thi văn và điểm thi toán lớn hơn 6. Đầu tiên bạn cần thực hiện tạo cột điều kiện như hình phía dưới sau đó vào thẻ Data và chọn biểu tượng Advanced. 

*
Hình 10. Cách sử dụng hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong excel

Tương tự về việc lọc dữ liệu với một điều kiện và với nhiều điều kiện trong mục Criteria range bạn lựa chọn toàn bộ điều kiện đã tạo:

*
Hình 11. Cách sử dụng hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong excel

Bạn thu được kết quả trích lọc dữ liệu với 2 điều kiện là điểm thi văn và điểm thi toán lớn hơn 6 

*
Hình 12. Cách sử dụng hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong excel

Bạn có thể thấy được sau khi làm theo ví dụ của daotaotinhoc thì bạn đã thấy dễ thực hiện đúng không? Daotaotinhoc sẽ luôn đem đến cho bạn những kiến thức cần thiết mới nhất đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Và bài viết về hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong excel của daotaotinhoc giúp bổ ích cho bạn trong học tập và làm việc. 

*
*

*

Giới thiệu Các đơn vị thuộc Viện tỉnh Các eivonline.edu.vnND cấp huyện Tin tức Tin mới Xây dựng ngành Thống kê và CNTT Văn bản
-*- Toàn ngành Kiểm sát Kiên Giang phát huy truyền thống “Nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo vệ nhân dân” -*-
*

Trích, Lọc dữ liệu là một chức năng khá quan trọng, được sử dụngphổ biến trong Excel. Chức năng trích-lọc trong Excel rất cần thiết đối với người làm công tác báo cáo, thống kê…
Đối với các bảng tính chứa nhiều thông tin khác nhau, thì việc trích- lọc sẽgiúp ta dễ dàng tìm thấy các thông tin thỏa mãn một hoặc một số điều kiện nàođó một cách dễ dàng, chính xác hơn (Excel2007, 2010 và 2013 việc trích-lọc dữ liệu gần như giống nhau). Cách trích, lọc dữ liệu trong Excel như sau:
1. Cách Lọc dữ liệu(Lọc dữ liệu có nghĩa là chỉ hiện ranhững giá trị cần thiết, rút gọn bảng tính để dễ quan sát).

*

Bước 2: Chọn Data - filter

*

Lúc này thấy biểu tượng Filter sáng lên cũng là lúc ở mỗi ô thuộc thanh tiêu đềcủa bảng xuất hiện một hình vuông nhỏ (nút bấm) nằm về góc bên phải, điều này chứngtỏ rằng ta đã chọn thành công chức năng lọc/filter.

*


Để tiến hành lọc dữ liệu, ta chỉ cần click vào nút bấm, muốn lọc cột nào thìclick vào nút bấm của cột đó

*

Đầu tiên bấm nút chọn tại ô Sản phẩm, khi xuất hiện cửa sổ ta tickvào ô “ chai nhớt 1 lít” rồi ok. Đây là kết quả:

*


Như vậy sau khi đã lọc dữ liệu, bảng mới của chúng ta chỉ cònnhững dữ liệu thỏa mãn điều kiện “ chai nhớt 1 lít” mà thôi. Bên cạnh đó tạinút bấm của ô Sản phẩm xuất hiện hình phễu để ta biết đây là ô đã được lọc dữliệu.

*


+ Cho phép ta sắp xếp dữ liệu theo thứtự Alphabe. Sắp xếp dữ liệu theo thứ tự từ A to Z (Sort A to Z) hoặc sắp xếp dữliệu theo thứ tự từ Z tới A (Sort Z to A).
+ Cho phép bạn lọc dữ liệu theo màu sắc, nếu trong dữ liệu của chúng ta có sửdụng các màu sắc khác nhau thì chức năng này sẽ giúp ta lọc các màu sắc theo ýmuốn. Khi click vào Filter Color thì một danh sách các màu sẽ hiện ra để lựachọn, còn nếu không sử dụng màu sắc thì chỉ hiện ra nút Custom sort.

*


Lưu ý: từ excel 2010 trở đi, excel hỗ trợ thêm tính năng lọc dữ liệu tìm kiếm /Search. Các bạn chỉ cần nhập điều kiện lọc vào ô Search, excel sẽ tự động lọcra các kết quả thỏa mãn điều kiện.
Tương tự như Text Filter, cửa sổ Number Filter xuất hiện khi trongcột cần lọc chứa các giá trị Number
Khi đó ta cũng thực hiện lọc tương tự như trong Text Filter. Chỉ có một số tínhnăng thay đổi cho phù hợp với việc lọc các dữ liệu kiểu số.

Xem thêm: Tranh tô màu gia đình của bé, 50 bức tranh tô màu gia đình đẹp nhất dành cho bé


2. Cách
Trích dữ liệu/Advanced Filters
(Trích dữ liệu là Lọc nâng cao, cho phép đặt các điều kiện và di chuyểnkết quả lọc tới một vùng khác.)
Để trích dữ liệu, việc đầu tiên là ta phải có một bảng phụ và bảng phụ này phảidùng tiêu đề của cột dữ liệu ta cần lọc từ bảng chính làm tiêu chí lọc, cho nênphải copy tiêu đề cột dữ liệu cần lọc trong bảng chính và dán vào dòng tiêu đềđiều kiện cần lọc trong bảng phụ.