Nhiều thành phố ở Mỹ ban đầu thấy dấu hiệu của mùa xuân. Trời vẫn lạnh tuy thế ngày đã dài hơn, hoa xuân nở. Tiết trời là chủ thể thường được kể đến trong số cuộc chạm chán gỡ.

Bạn đang xem: Giao mùa tiếng anh là gì

Khi trời đẹp, bạn có thể dùng tính tự và nếu còn muốn nhấn bạo gan thì dùng "so + tính từ" hoặc "such + tính từ bỏ + danh từ" nhằm diễn đạt.

Ví dụ: It’s a gorgeous day! (Thật là một ngày rất đẹp tuyệt!).

It’s such a beautiful day. Have you been outside? (Thật là 1 ngày đẹp nhất trời. Chúng ta đã ra phía bên ngoài chưa?).

It’s sunny outside. Have you been outside to enjoy it? (Trời phía bên ngoài đang nắng. Bạn đã có dịp ra phía bên ngoài để tận thưởng chưa?).

It’s so sunny & warm today. I’ve seen a lot of students sunbathing on the lawn. (Hôm nay nắng và nóng quá. Bản thân thấy những sinh viên tắm nắng nóng trên bãi cỏ ngoại trừ trời).

Khi đáp lại, tín đồ nói thường biểu thị sự đồng tình và thêm 1 thông tin gì đó để thường xuyên câu chuyện. Xung quanh thì bây giờ đơn, bạn cũng có thể dùng thì hiện nay tại ngừng để nói về việc xảy ra gần đây hoặc thì hiện tại tại tiếp nối để mô tả các hành động đang tiếp diễn.

Ví dụ: Yes, it’s been so nice. Spring is really coming (Ừ, trời đẹp nhất thật. Mùa xuân đang tới rồi nhỉ).

Yes, it’s getting warmer. I see many spring flowers starting to lớn bloom (Ừ, trời đang ấm lên rồi. Bản thân thấy nhiều hoa xuân đã bước đầu nở).

Ở thành phố hà nội Washington của Mỹ, ngày xuân là dịp nhằm khách du ngoạn khắp nơi mang đến thăm cùng ngắm hoa anh đào trồng dọc bên bờ sông Potomac. Vậy cho nên đây cũng là công ty đề rỉ tai khi xuân về nếu như khách hàng ở sát Washington.

Chẳng hạn: It’s so nice, & many cherry trees are blossoming. I’m going to Washington, D.C. This weekend to lớn see cherry blossoms (Thời tiết đẹp quá. Hoa anh đào đang nở. Mình sẽ đi Washington vào vào buổi tối cuối tuần này nhằm ngắm hoa anh đào nở).


Bh
Jjp
TShxy
TVJN2A" alt="*">