Là dụng cụ thí nghiệm dùng trong học tập phần âm học dành cho học sinh THCS hay THPT. Âm thoa có kèm hộp cộng hưởng có khả năng tạo ra sóng âm với tần số cao. Giúp học sinh và giáo viên nghiên cứu thực nghiệm quy luật của sóng âm

Thêm vào giỏ hàng

+ Mô tả sản phẩm:

- Bộ âm thoa bao gồm một âm thoa được làm bằng hợp kim không gỉ, màu bạc, sáng bóng, độ cứng và độ bền cơ học cao. Hộp cộng hưởng được làm bằng gỗ tốt, bền và chắc, ngoài ra còn được trang bị một chiếc búa cao su cán gỗ.

Bạn đang xem: Hộp cộng hưởng có tác dụng

- Âm thoa là thiết bị tạo sóng âm do sự dao động coư học của hai nhánh âm thoa, sự dao động của hai nhánh âm thoa được lan truyền qua lớp không khí ở không gian xung quanh mà taqoj ra sóng âm với tần số bằng tần số dao động của hai nhánh âm thoa.

- Hộp cộng hưởng có vai trò vừa làm giá đỡ cho âm thoa, vừa có vai trò làm khuếch đại sóng âm do hiện tượng cộng hưởng trong hộp.

- Bạn là người yêu môn học Vật lý, thích tìm hiểu và khám phá khoa học hãy trang bị ngay cho mình một chiếc âm thoa. Sản phẩm còn giúp giáo viên có một tiết học về âm sinh động và trực quan hơn.

Mua Âm thoa và hộp cộng hưởng tạo sóng âm cao tần, tần số 500Hz chính hãng, giá rẻ ở đâu tại Hà Nội?

VIETVALUE dụng cụ phòng thí nghiệm, thiết bị thí nghiệm, hóa chất thí nghiệm, dụng cụ thủy tinh, nhựa, vật tư công nghiệp, vật tư tiêu hao phòng thí nghiệm, hóa chất tinh khiết. Với kinh nghiệm nhiều năm chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sản phẩm chính hãng, có chất lượng và giá thành tố, xuất xứ từ các thương hiệu nổi tiếng như Biologix - Mỹ, Interscience – Pháp, Phoenix Instrument - Đức, Bibby Scientific (Stuart) – Anh, Dlab-Mỹ, Hãng Axygen-Corning-Mỹ, Thiết bị bị Trung quốc, Shimadzu - Nhật, Nichiryo - Nhật, Asone-Nhật, Vitlab - Đức, Hana – Ý, Isolab - Đức, Aptaca – Ý, Sartorius - Đức….

VIETVALUE luôn cam kết với khách hàng về chất lượng , giá thành và dịch vụ bán hàng uy tín, giao hàng nhanh chóng, thông tin tư vấn chính xác hiệu quả nhất cho khách hàng, với các sản phẩm đặc thù chúng tôi sẽ tư vấn đặt hàng cho quý khách, sản phẩm sẽ về trong thời gian 8 – 10 ngày.

Một sóng hình sin truyền theo phương Ox từ nguồn O với tần số 20 Hz, có tốc độ truyền sóng nằm trong khoảng từ 0,7 m/s đến 1 m/s. Gọi A và B là hai điểm nằm trên Ox, ở cùng một phía so với O và cách nhau 10 cm. Hai phần tử môi trường tại A và B luôn dao động ngược pha với nhau. Tốc độ truyền sóng là?
Một nguồn phát sóng cơ dao động theo phương trình
(cm). Biết dao động tại hai điểm gần nhau nhất trên cùng một phương truyền sóng cách nhau 0,5 m có độ lệch pha là
. Tốc độ truyền của sóng đó là?
Năm 1930, lần đầu tiên Vassili Chouleikin tìm ra một loại sóng cơ học, đây là sóng …(1)…Chúng thường xuất hiện trong vùng bão, mà bão lại bắt đầu từ biển nên V. Chouleikin đặt tên là "tiếng nói của biển". Mặt khác, các bộ phận trong cơ thể con người cũng dao động với tần số khác nhau; ví dụ các nội tạng phần bụng có tần số cố định từ 4 - 8Hz, phần đầu có tần số từ 8 - 12 Hz, tim là 5Hz. Nếu tàu thuyền ra biển, găp phải các sóng trên và tần số của chúng gần với tần số dao động của cơ thể thì sẽ xảy ra …(2)… và gây nguy hại cho cơ thể.Các từ thích hợp điền vào khoảng trống (1) và (2) lần lượt là:
Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 12 cm dao động theo phương thẳng đứng với phương trình u
A= u
B = 4cos100
t (u tính bằng mm, t tính bằng s). Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 80 cm/s, coi biên độ sóng không đổi khi sóng truyền đi. Xét điểm M ở mặt chất lỏng, nằm trên đường trung trực của AB mà phần tử chất lỏng tại đó dao động cùng pha với nguồn A. Khoảng cách MA nhỏ nhất là?
Một sóng ngang tần số 100Hz truyền trên dây nằm ngang với tốc độ 60m/s. M và N là hai điểm trên dây cách nhau 0,75m và sóng truyền từ M đến N. Chọn trục biểu diễn li độ cho các điểm có chiều dương hướng lên, gốc O tại vị trí cân bằng của sợi dây. Tại một thời điểm nào đó M có li độ dương và đang chuyển động lên thì lúc đó N có li độ và chiều chuyển động tương ứng là?
Một quan sát viên đứng ở bờ biển nhận thấy rằng: khoảng cách giữa 5 ngọn sóng ℓiên tiếp ℓà 12m. Bước sóng ℓà?
Một dây đàn dài l = 0,6m được kích thích phát ra âm có tần số f = 220Hz với 4 nút sóng dừng, kể cả hai dầu dây. Vận tốc truyền sóng trên dây là?
Trong bài hát "Tiếng đàn bầu" do nam ca sĩ Trọng Tấn trình bày có câu "cung thanh là tiếng mẹ, cung trầm là giọng cha". "thanh", "trầm" trong câu hát này là chỉ đặc tính nào của âm dưới đây?

Một sóng cơ có tần số f, truyền trên dây đàn hồi với tốc độ truyền sóng v và bước sóng
. Hệ thức đúng là?

Một sóng ngang truyền trên một sợi dây dài có phương trình u = 6cos(4t + 0,2x) cm. Độ dời của điểm có tọa độ x = 5cm lúc t = 0,25s là bao nhiêu?
Trong thí nghiệm giao thoa sóng nước, hai nguồn kết hợp A và B dao động cùng pha với tần số 20Hz. Người ta thấy điểm M dao động cực đại và giữa M với đường trung trực của AB có một đường không dao động. Hiệu khoảng cách từ M đến A,B là 2 cm. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước bằng?
Lịch sử có kể lại rằng: " Người Mông Cổ có thể nghe tiếng vó ngựa mà đoán được số lượng con trong đàn". Một trong những phương pháp xác định số ngựa trong đàn là dựa vào cường độ âm. Một người lắng tai nghe một đoàn kỵ binh chạy từ vị trí khá xa, đàn ngựa gồm những con có thể trạng gần như bằng nhau, khi chạy tiếng vó ngựa của mỗi con vào khoảng 25d
B. Người này nghe được âm thanh từ tiếng vó ngựa của đàn là 45d
B. Số ngựa trong đàn là?