Khi nói đến ghép nối chuỗi ký kết tự trong Excel thì các bạn sẽ sử dụng bí quyết nào? bọn chúng mình thì hay được dùng hàm CONCATENATE, hàm TEXTJOIN hoặc dùng hàm toán tử “&” nhằm nối chuỗi trong Excel.

Bạn đang xem: Hàm nối chuỗi ký tự trong excel

Vậy nên, trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta 3 bí quyết nối chuỗi vào Excel chi tiết trong bài học kinh nghiệm Excel dưới đây nhé.


Hướng dẫn 3 phương pháp nối chuỗi trong Excel

Ghép chuỗi trong Excel bằng toán tử &

Chúng mình sẽ áp dụng bài tập ví dụ nhằm hướng dẫn chúng ta cách áp dụng hàm toán tử &"" để nối chuỗi trong Excel. Yêu mong của đề bài xích như trong hình hình ảnh dưới đây:

*
Yêu mong ghép chuỗi vào Excel bằng toán tử &

Ở đây, phần dữ liệu chúng ta cần nối chuỗi vào Excel thứu tự nằm tại các ô B12, C12, D12 bắt buộc hàm nối dữ liệu nhiều ô trong Excel mà họ nhập sẽ là:

=B12&" "&C12&" "&D12Các bạn cần chú ý là sinh hoạt giữa lốt nháy kép trong công thức này có dấu cách để làm cho cắc chữ vào họ cùng tên lúc ghép nối lại sẽ không bị dính cạnh bên vào nhau.

*
Công thức Yêu ước ghép chuỗi vào Excel bằng toán tử &

Ghép ký tự trong Excel với hàm CONCATENATE

Nếu bạn đang dùng Excel trong những phiên bản Office trường đoản cú 2007 trở xuống thì hàm này có tên đầy đầy đủ là CONCATENATE, nhưng trong số phiên bản mới hơn thì nó bao gồm dạng rút gọn là CONCAT.

Chúng ta sẽ khám phá cách dùng hàm nối vào Excel qua bài bác tập lấy một ví dụ với yêu cầu như vào hình ảnh dưới đây:

*
Yêu mong nối cam kết tự cùng với với hàm CONCATENATEỞ trên đây dữ liệu yêu cầu nối chuỗi trong Excel theo thứ tự nằm tại những ô B13, C13, D13 chúng ta nhé.Khi các bạn nhập từ bỏ khóa CONCAT vào Excel thì có thể sẽ thấy bao gồm 2 lưu ý về hàm như sau:
*
Hàm CONCATENATE với hàm rút gọn là CONCAT

Trong hình hình ảnh trên các chúng ta có thể thấy làm việc hàm CONCATENATE bao gồm dấu chấm than thì tức là hàm này dùng cho các phiên phiên bản cũ, ko còn cân xứng với phiên bản mà bạn đang sử dụng.

Ở đây bọn chúng mình sẽ chọn sử dụng hàm CONCAT phía trên vì nó là hàm giành riêng cho phiên bản mới, nếu bạn dùng phiên bản cũ và ở hàm CONCATENATE không tồn tại dấu chấm than thì cứ sử dụng thông thường nhé vì thực chất cách hoạt động của hai hàm giống như nhau.

Công thức rõ ràng cho ô này là:

=CONCAT(B13, " “, C13, ” ", D13)

*
hàm CONCATENATEỞ phía trên các chúng ta cũng có thể thấy, giữa từng thành phần của hàm chúng mình có sử dụng dấu cách để xem công thức hàm thoáng cùng dễ kiểm tra xem bao gồm sai sót hay không hơn. Những dấu cách mà không đặt trong vết nháy kéo thì không ảnh hưởng đến tác dụng của hàm nên các bạn cứ cách ra thoải mái và dễ chịu nhé.

Trong ngôi trường hợp các bạn viết một công thức dài hơn rứa này thì hoàn toàn có thể sữ dụng kỹ thuật xuống loại trong Excel bằng cách bấm phím tắt là Alt + Enter để phân bóc các nguyên tố của hàm nhưng không làm biến đổi kết quả nhé.

Kết quả trả về đúng đề bài yêu cầu:

*
Kết quả trả về mang đến hàm Concat

Sử dụng hàm nối chuỗi trong Excel - Hàm TEXTJOIN

Hàm TEXTJOIN thì chỉ gồm trong Excel thuộc các phiên bạn dạng Office vừa mới đây như 2019 xuất xắc 365. Cũng tương tự với 2 cách nối chuỗi Excel thì tại chỗ này chúng tôi cũng sử dụng bài tập ví dụ nhằm hướng dẫn sử dụng hàm TEXTJOIN. Đề bài yêu ước như sau:

*

Ở các phiên phiên bản mới thì ngay khi chúng ta nhập từ khóa là TE thì sẽ thấy gợi nhắc là hàm TEXT với hàm TEXTJOIN. Trường hợp Excel trên lắp thêm bạn không bao gồm hàm TEXTJOIN thì có nghĩa là bạn đang áp dụng phiên bản cũ, hãy update lên bản mới duy nhất để sử dụng nhé.

*
nhập tự khóa là TE

Khi đã lựa chọn vào hàm TEXTJOIN, các bạn sẽ thấy phần lưu ý các yếu tắc nhập vào cách làm hàm như sau:

*
chọn hàm TEXTJOINdelimiter: Là dấu dùng làm ngăn cách các nội dung khi chúng ta ghép vào với nhauignore_empty: tức là nếu trong số nội dung các bạn ghép vào mà tất cả một ô trống thì gồm nối thêm ô trống đó vào không. Nếu có nối thì chọn FALSE (bao tất cả cả ô trống), không nối thì chọn TRUE (bỏ qua các ô trống).
*
Điều kiện nối gồm ô trống và không có ô trốngtext1,..: Là các đoạn text mà bạn có nhu cầu cộng chuỗi trong Excel. Từng đoạn text bí quyết nhau bởi dấu phẩy.

Công thức mà bọn họ sử dụng như sau:

=TEXTJOIN(" ", TRUE, B14, C14, D14)Và phía trên là kết quả mà họ nhận được:

*
kết quả của ghép nối kí tự

Qua đây bạn cũng có thể thấy việc sử dụng hàm TEXTJOIN giúp họ ghép nối ký tự vào Excel dễ hơn hẳn việc áp dụng hàm CONCAT.

Kết luận

Hy vọng cùng với 3 biện pháp nối chuỗi trong Excel mà bọn chúng mình giới thiệu, các các bạn sẽ có thể dễ dãi ghép nối cam kết tự vào Excel để giao hàng cho quá trình của bản thân nhé.

Hàm nối ký kết tự tuyệt còn có tên khác là hàm Concatenate là 1 trong trong các hàm phổ biến. Hàm này để giúp đỡ nối các chuỗi ký kết tự ở những ô vào cùng rất nhau. Thông qua đó giúp tổng hợp cùng hiển thị dữ liệu được rõ ràng hơn. Nhưng có lẽ nhiều bạn vẫn không biết cách để sử dụng hàm nối ký kết tự vào Excel. Vậy thì hãy cùng eivonline.edu.vn theo dõi bài viết này để biết cách nhé.


Khái niệm hàm nối chuỗi ký kết tự vào Excel

Hàm nối ký tự trong Excel hay còn gọi là hàm Concatenate là 1 trong những hàm góp nối các chuỗi ký 

tự lại cùng với nhanh. Đây cũng là một trong hàm trong văn bạn dạng có chức năng nối những đoạn văn không giống nhau lại và một ô. 

Hàm này sẽ sở hữu được cú pháp ví dụ như sau: = CONCATENATE(text1, text2,…)

Trong đó cụ thể của cú pháp này là text 1 và text 2 là chuỗi những văn bản, các ô tham chiếu hoặc các công thức.

Một lưu ý khi thực hiện cú pháp này

Bạn phải dùng dấu phẩy để phân làn giữa các text1 cùng text2, …Với những đối số text thì nên cần thêm dấu ngoặc hoặc kép vào đầu hoặc cuối các chuỗi ký kết tự. Nếu bạn không thêm các dấu thì máy đã trả về lỗi #NAME?.Với hàm này thì đều người rất có thể ghép nối tối đa là 255 chuỗi. Chuỗi này sẽ tương đương với 8192 ký tự.Hàm này sẽ luôn trả về công dụng là một chuỗi văn bản.Hàm nối cam kết tự vào Excel đã không nhận ra các mảng. Cũng chính vì thế mà bạn phải liệt kê những đối số riêng. Đồng thời phải ngăn cách bằng vệt phẩy.

Các ví dụ cụ thể của hàm nối ký tự trong Excel

Để các chúng ta có thể hiểu hơn về hàm này cũng giống như về cách sử dụng. Sau đây chúng tôi xin share một số ví dụ.

Nối từ bỏ hoặc thêm ký kết tự

Các lấy ví dụ như về nối trường đoản cú này như:

Chèn thêm ký tự hoặc từ
Cùng kết hợp giữa hàm text để chèn ngày tháng vào chuỗi. Thêm khoảng trắng thân họ cùng tên
Nối những số vào chuỗi ký tự gồm sẵn
*
Hướng dẫn áp dụng hàm nối ký tự trong Excel chi tiết nhất

Nối tài liệu của nhì hay các cột lại với nhau

Đây cũng làm trong số những ứng dụng phổ cập của hàm nối các chuỗi ký kết tự vào Excel. Để hoàn toàn có thể thực hiệu nối dữ liệu của không ít cột lại với nhau. Mọi bạn hãy nhập bí quyết từ ô thứ nhất mà bạn muốn giữ lại dữ liệu. Ví dụ bạn có nhu cầu nối tài liệu giữa cột Họ với cột tên lại để được cột Họ với tên, giữa họ cùng tên buộc phải một khoảng tầm trắng để ngăn cách từ. 

Bạn sẽ thực hiện làm như sau. Ở ô C2 thì bạn sẽ nhập =CONCATENATE(A2,” “,B2). Hoặc các bạn sẽ tiến hành nhập =A2&” “&B2.

*
Hướng dẫn sử dụng hàm nối ký tự vào Excel chi tiết nhất
*
Hướng dẫn áp dụng hàm nối cam kết tự vào Excel chi tiết nhất

Sau khi vẫn nhập như ví dụ như trên bạn sẽ nhấn Enter. Tiếp đến bạn sẽ thực hiện thao tác làm việc là xào nấu các công thức. Các bạn sẽ thực hiện để trỏ chuột vào góc dưới ở phía bên đề nghị ô chứa cách làm chọn và kéo thả loài chuột xuống các ô còn lại trong cột.

Nối tài liệu trong cùng một mảng

Để nối tài liệu trong và một mảng thì bạn sẽ làm với những cách như sau:

Cách đầu tiên

Liệt kê hoặc chọn từng đối số text

Với bí quyết này thì đầu tiên các bạn sẽ nhập công thức của hàm nối cam kết tự. Kế tiếp ở mục liệt kê thì bạn bạn phải nhấn cùng giữ kèm phím Ctrl. Sau đó cần nhấp vào cụ thể từng ô mà bạn muốn ghép lại. Khi đã chọn hết thì các bạn thả phím Ctrl cùng đóng ngoặc của công thức.

*
Hướng dẫn áp dụng hàm nối ký kết tự vào Excel cụ thể nhấtCách trang bị 2

sử dụng hàm TRANSPOSE phối hợp cùng phím F9 để gửi đổi. Tiếp đến sẽ lấy hiệu quả và chuyển vào hàm CONCATENATE.

Lưu ý bỏ phần này là cách hướng dẫn như trên chỉ áp dụng cho một số trong những trường hợp những ô cất chuỗi. Và bạn cần phải nối để xếp thành một cột dọc từ như sản phẩm công nghệ tự.

Đối với hàm TRANSPOSE thì sẽ có công dụng là thay đổi hàng thành cột hoặc hoàn toàn có thể ngược lại. Để áp dụng thì bạn cần phải dùng hàm này để đưa công thức mảng. Kế tiếp bạn hãy cần sử dụng phím F9 tiếp đến dùng thêm phím F9 để sửa chữa thay thế công thức với các giá trị được đo lường và thống kê và ở đầu cuối dùng CONCATENATE xâu chuỗi lại. Cách làm của hàm TRANSPOSE: =TRANSPOSE(array) cùng với array là mảng đựng chuỗi đề xuất nối.

Để áp dụng thì cần triển khai các thao tác như sau

Bước đầu tiên: bạn phải nhập phương pháp là =TRANSPOSE(B1:B3). Sau khoản thời gian nhập dứt thì nhấn F9. Nhấn như thế này để sở hữu công thức với những giá trị được xem toán.

*
Hướng dẫn áp dụng hàm transpose

Bước tiếp theo: Bạn vẫn nhận F9 cùng sẽ thấy hàm TRANSPOSE sẽ không còn còn. Nạm vào sẽ là chuỗi những ký tự hiển thị tại các ô trong mảng được chọn, ngăn cách nhau bởi vì dấu phẩy với được bọc bởi dấu ngoặc nhọn. Tiếp đến mọi tín đồ cần tiến hành loại bỏ dấu ngoặc nhọn để rất có thể thấy các giá trị chứa trong những ô hy vọng nối thành chuỗi.

*
Hướng dẫn áp dụng hàm nối ký tự trong Excel cụ thể nhất

Bước cuối cùng: Các quý hiếm thu được sau thời điểm thực hiện tại các làm việc trên vẫn trở thành các đối số text của CONCATENATE. 

*
Hướng dẫn sử dụng hàm nối ký kết tự trong Excel cụ thể nhất

Lúc này, chúng ta đặt nhỏ trỏ loài chuột vào đầu công thức, trước các giá trị và tiến hành nhập tên hàm CONCATENATE để áp dụng hàm này nối chuỗi như bình thường. Chúng ta cũng có thể chỉnh sửa phương pháp để thêm, bớt các ký tự nhằm mục đích đạt được mục đích hiển thị như ước ao muốn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Sử Dụng Kakaotalk Trên Máy Tính Đơn, Kakao Talk Là Gì

Vừa rồi là hướng dẫn chi tiết cách để sử dụng hàm nối cam kết tự trong Excel. Cùng với những share trên, eivonline.edu.vn mong muốn đã giúp đầy đủ người có thể hiểu hơn về cách sử dụng của hàm này. Với để biết thêm các cách sử dụng của những hàm không giống trong Excel. Phần nhiều người rất có thể tham khảo các nội dung bài viết tại website. Hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, số đông người có thể để lại comment để được giải đáp.