Phát âm tiếng Anh cực kỳ quan trọng và là yếu tố cần học đầu tiên trên con đường chinh phục tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mình nên luyện tập như thế nào và chọn nguồn học từ đâu để hiệu quả nhanh chóng? Trong bài viết hôm nay, PREP sẽ cung cấp cho bạn 5 trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn dành cho mọi trình độ. Hãy xem ngay nhé!

*
Top 5 trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn dành cho mọi trình độ

Mục lục bài viết

I. Trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn – Trình độ Basic
II. Trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn – Trình độ Intermediate
III. Trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn – Trình độ Advanced

I. Trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn – Trình độ Basic

1. Quizlet

*

Nếu học tiếng Anh qua flashcard là phương pháp truyền thống mang lại hiệu quả tốt thì trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn Quizlet là phiên bản nâng cấp của phương pháp này. Quizlet tích hợp sẵn từ vựng theo chủ đề với cách phát âm, hình ảnh và phần kiểm tra và ôn tập hấp dẫn. Với phương pháp học flashcard chủ động, người dùng có thể tự tạo nên những bộ từ vựng, bài học cho riêng mình và thu hút người khác học cùng. 

Trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn Quizlet hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt nên rất thuận tiện cho các bạn trình độ Basic. Chế độ vừa học vừa chơi game rất sinh động và dễ hiểu.

Bạn đang xem: Học phát âm tiếng anh chuẩn online

2. Prep.vn

*
Top 5 trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn dành cho mọi trình độ

Prep.vn là trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn uy tín, cung cấp Khóa nền tảng tiếng Anh rất phù hợp cho những người ở trình độ Basic. Ở trong khóa học này, bạn sẽ được cung cấp kho tàng từ vựng được phân loại theo chủ đề với 1,500 từ trình độ cơ bản, 3,000 từ trung cấp và 5,000 từ nâng cao.

Đặc biệt, Khóa nền tảng tiếng Anh của Prep tích hợp AI để kiểm tra lỗi phát âm khi thực hành, giúp bạn phát âm chính xác 44 âm nguyên âm và phụ âm trong bảng IPA. Đồng thời luyện nhấn đúng trọng âm, ngắt nghỉ đúng lúc, giúp hoàn thiện được ngữ điệu, nối âm, nuốt âm để có thể tăng tốc độ nói mà vẫn đảm bảo sự tự nhiên, chính xác khi nói nhanh. Nhờ đó chấm dứt tình trạng nói tiếng Anh đánh vần theo chữ và bỏ âm cuối.

Sau khi thực hành và làm bài tập, bạn còn được trực tiếp các thầy cô kết hợp với công nghệ AI tiên tiến chấm chữa phát âm mang đến sự chính xác tuyệt đối!

II. Trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn – Trình độ Intermediate

1. BBC Learning English

*
Top 5 trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn dành cho mọi trình độ

BBC Learning English là trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn quen thuộc với những người đã đạt trình độ Intermediate. Tại BBC, bạn có thể tìm thấy các khóa học với nhiều chủ đề khác nhau giúp rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

BBC News có nhiều loại nội dung và có thể đáp ứng sở thích của nhiều người dùng. Các bài nghe ở đây rất đa dạng về giọng điệu, nội dung và tốc độ đọc. Bạn có thể luyện nghe kết hợp luyện phát âm theo chế độ hội thoại để luyện giao tiếp tiếng Anh. 

Bạn cũng có thể kiểm tra kiến ​​thức tiếng Anh của mình bằng các bài kiểm tra trực tuyến sau mỗi bài học nữa đấy!

2. English Online

Đối với những người có vốn từ vựng trung cấp, đây là trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn dành cho bạn. English Online tổng hợp các bài báo và diễn đạt lại từ ngữ dễ hiểu hơn. Ở cuối mỗi bài viết, người học có thể xem danh sách các từ mới kèm theo cách phát âm được đề cập trong bài. Bằng cách này, người đọc không chỉ nắm bắt được thông tin mà còn cải thiện được vốn từ vựng của mình.

English Online hiện có hàng trăm chủ đề và bài viết thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ mới có xu hướng được lặp đi lặp lại nhiều lần trong bài, tạo nên sự tiếp cận tốt với người học và từ đó in sâu vào tâm trí họ hơn. Với trang web này, bạn vừa có thể tăng vốn từ học thuật, vừa có thể luyện đọc hiểu và phát âm tốt.

III. Trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn – Trình độ Advanced

1. Prep.vn

*

PREP là trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn cung cấp rất nhiều khóa học bổ ích. Đặc biệt nổi trội nhất phải kể đến Phòng Speaking Ảo (VSR) – siêu phẩm đi đầu trong việc thay đổi thói quen luyện phát âm, kỹ năng Speaking của người học tại Việt Nam.

Phòng Speaking Ảo của PREP là giải pháp tối ưu nhất trong việc tạo môi trường luyện tập như khi thi thật cho người học. Bạn được thi thử và tập Hỏi – Đáp liên tục như trong phòng thi dưới áp lực thời gian. Các bạn sẽ không được đọc trước đề bài và các tính năng đọc câu hỏi hay ghi âm sẽ tự động.

Đặc biệt, tính năng chấm bài vô cùng ưu việt dựa trên từng tiêu chí của IELTS Speaking. Ngay sau khi bạn làm xong bài và Submit, hệ thống sẽ bắt đầu chấm điểm và phân tích, giải thích từ tổng quan đến chi tiết cho mỗi câu trả lời. Chỉ 30 phút luyện cùng Phòng Speaking Ảo mỗi ngày, bạn chắc chắn x2 tốc độ chinh phục band điểm cao!

2. American Stories For Learning English

*
Top 5 trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn dành cho mọi trình độ

American Stories là một trang web học phát âm tiếng Anh miễn phí thông qua kể và đọc chuyện của người Mỹ. Nếu bạn là một người bận rộn, đam mê văn hóa Mỹ và muốn hiểu cách suy nghĩ của người Mỹ, thì trang web này là dành cho bạn. Các truyện trong “American Story” đều là truyện ngắn khoảng 10 phút.

Các câu chuyện đều được kể bằng giọng Mỹ chuẩn. Bạn sẽ được nghe để cảm nhận ngữ điệu giọng Mỹ, hình thành cho mình tone giọng chuẩn. Bên cạnh đó, website còn có các bài văn dài để rèn luyện kỹ năng đọc hiểu. Học phát âm tiếng Anh dành cho trình độ Advanced qua kể truyện cũng là một cách để bạn tự học hỏi được nhiều cấu trúc câu và cách dùng từ đầy ẩn ý đậm chất Mỹ đó!.

IV. Cách luyện tập thông qua trang web luyện phát âm tiếng Anh chuẩn

Để thực hành trên các trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn hiệu quả, bạn hãy thử áp dụng ngay một số cách thực hành ôn tập dưới đây nhé:

Sử dụng máy tính hoặc điện thoại có micrô: Các trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn thường có các hoạt động mà bạn có thể luyện nói. Bạn sẽ cần chuẩn bị micro để luyện tập thật tốt nhé!Chọn lựa chủ đề yêu thích & phù hợp với trình độ bản thân: Để luyện phát âm hiệu quả, bạn cần chọn chủ đề video mình quan tâm để có hứng thú và dễ tiếp thu hơn. Ngoài ra cũng cần chọn trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn phù hợp với trình độ của bản thân để việc học hiệu quả nhất. Tránh trường hợp chọn những nguồn nghe trên hoặc dưới trình độ của bạn.Lên lịch mỗi ngày để học: Bạn cần luyện tập phát âm thường xuyên và đều đặn để nâng cao trình độ. Sắp xếp thời gian cụ thể mỗi ngày để học tiếng Anh, tranh thủ thời gian rỗi để học chẳng hạn như khi bạn ăn sáng, trước khi đi ngủ, hoặc khi đang đi tới nơi làm việc.

Trên đây là tổng hợp các trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn cũng như một số cách luyện tập hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn chinh phục được điểm số thật cao trong các kỳ thi thực chiến phía trước nhé!

Làm sao để chủ động luyện phát âm tiếng Anh khi quỹ thời gian eo hẹp và ngân sách có hạn? Với sự phát triển của internet, bạn dễ dàng tìm được tới 10 website luyện phát âm tiếng Anh online miễn phí tốt nhất. Thay vì lên lớp cùng một khung giờ, tốn thời gian di chuyển và tiền bạc, bạn có thể học tại nhà và bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Việc bạn cần làm là tìm ra 1 trang web phù hợp với mình. TOPICA Native xin tổng hợp và gửi đến bạn một số website tham khảo dưới đây.

1/ Một số tiêu chí của 1 trang web tiếng Anh phù hợp

Phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn, tốt nhất là có đầy đủ từ bậc cơ bản đến nâng cao
Phù hợp với mục đích học tiếng Anh của bạn (Đề thi IELTS, TOEIC, giao tiếp,…)Có một lộ trình rõ ràng mỗi ngày, một bản overview cụ thể
Nội dung chuẩn chỉnh từ người bản xứ
Website thiết kế dễ hiểu, dễ tương tác, nội dung chân thực, hấp dẫn.

Nghe có vẻ nhiều tiêu chí quá đúng không nào, đừng bối rối nhé, cùng TOPICA Native tham khảo các trang web học tiếng Anh online tốt nhất hiện nay nào


TOPICA Native
X – Học tiếng Anh toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người bận rộn.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền: Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần. Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút. Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành. Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.


2.Các trang web học và luyện phát âm tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

2.1 Bbclearningenglish.co.uk

BBC là nguồn luyện nghe quá đỗi quen thuộc với dân học tiếng Anh, bbclearningenglish.co.uk được đánh giá là một trong những trang web dạy phát âm hiệu quả. Người dùng có thể tiếp cận với nhiều chủ đề, chuyên mục tiếng Anh một cách chân thật qua các talk show, bài báo,… Thay vì tập trung vào ngữ pháp, trang web xây dựng rất nhiều nội dung xoáy sâu vào kỹ năng giao tiếp giúp bạn phản xạ tiếng Anh tốt hơn. Với những người mới bắt đầu, có thể nói đây là website miễn phí bạn nhất định phải ghé thăm. 

*

2.2 Fluent
U.com

Làm sao để học tiếng Anh mà không nhàm chán với những bài hội thoại tẻ nhạt. fluent
U.com sử dụng tư liệu là những đoạn video trên youtube được tích hợp vào website giúp bạn nâng cao kỹ năng phát âm tiếng Anh một cách nhanh và hiệu quả và thú vị nhất. Đặc biệt, website còn có tích hợp ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh giúp bạn có thể học thêm ngoại ngữ thứ 2, thứ 3 một cách đầy thích thú.

*

2.3 Ted.com 

Sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua ted.com. Thay vì cung cấp từng đoạn hội thoại cứng nhắc, sắp đặt, website đưa ra những bài thuyết trình bằng tiếng Anh của những diễn giả nổi tiếng thế giới. Người dùng không chỉ luyện hiệu quả kỹ năng nghe-nói mà còn nâng cao cả kỹ năng thuyết trình Tiếng Anh. Website sở hữu đa dạng các giọng Anh từ Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Úc, và các chủ đề từ kinh tế tới chính trị, văn hóa nên người học chẳng những phát triển kỹ năng nghe nói trong môi trường đa văn hóa mà còn có thể học thêm nhiều từ mới và kiến thức phong phú.

*

2.4 Voanews.com 

Tờ báo VOA của Mỹ cũng sở hữu một website nổi tiếng không kém cho dân học tiếng Anh là voanews.com. Chủ đề tin tức đa dạng nội dung, bài báo ngắn, có phát âm của người nói giúp người dùng phát âm và nâng cao vốn từ vựng hiệu quả. Đặc biệt với người thi TOEIC, website là một vựa từ vựng mà bạn có thể tham khảo một cách hiệu quả. Với nội dung hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng, voanews.com cũng xứng đáng là một trang web hay nhất và giúp bạn có vốn từ vựng và kỹ năng phát âm tăng nhanh nhất.

2.5 English Talking book 

Chắc nhiều bạn rất ngại học tiếng Anh vì tâm lý bản thân bị mất gốc, không rõ học từ đâu và lấy lại gốc như thế nào. Tin vui cho bạn là Website English Talking book giúp cho các bạn có thể học tiếng Anh “như một đứa trẻ”. Cải thiện phát âm một cách nhẹ nhàng và dễ hiểu với website này ngay nếu bạn đang trong đội mất gốc nhé. 

*

2.6 Mr Duncan 

Được sáng lập bởi một giáo viên tiếng Anh sinh ra ở Stafford (Vương Quốc Anh) – Mr Duncan, website này bao gồm các video miễn phí đăng tải lên Youtube. Mr Duncan đã tổng hợp một cách tinh tế các video phù hợp và hướng dẫn tất cả mọi người về cách học. Với lượng người xem lớn, tới hơn 50 triệu lượt, Kênh video của ông luôn mang phong cách vui vẻ, có tính giáo dục và sự chuyên nghiệp cao. Để không bỏ lỡ các bài học miễn phí thú vị, bạn cũng đừng quên like trang của Duncan trên Facebook nhé.

*

2.7 Englishclub.com

Đây là một website học phát âm tiếng Anh miễn phí rất thú vị khi bạn sẽ có đáp án cho mọi băn khoăn về phát âm. Ngoài tính năng pronunciation, website còn bao gồm tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và được dẫn link đến các kênh tiếng Anh khác phù hợp như kênh radio, âm nhạc,…

*

2.8 Soundsofspeech.uiowa.edu

Được đánh giá là một trong những trang web cực kỳ thần thánh dành cho người học phát âm, trang web này như một cuốn từ điển pronunciation gồm tất cả các âm trong tiếng Anh. Giao diện thân thiện, màu sắc bắt mắt giúp cho việc sử dụng trang web này vô cùng đơn giản. 

Người dùng chỉ cần mở trang web rồi lựa chọn phần English, sau đó vào phần pronunciation và click vào âm mà bạn muốn học, trên màn hình sẽ hiện lên khẩu hình miệng để phát âm âm đó. Để có thể xem khẩu hình miệng chuẩn và bắt chước theo, bạn chỉ cần click vào hình chiếc loa. Quá đơn giản phải không nào?

*

2.9 Spotlightenglish.com

Nếu bạn thích cả giọng Anh Anh và Anh Mỹ hay chỉ đơn thuần còn suy nghĩ lựa chọn giữa 2 giọng này thì spotlightenglish là website hoàn hảo. Trang web dạy phát âm, luyện nghe rất thú vị với sự kết hợp Anh Anh – Anh Mỹ giúp cho người học có thể nhại âm và học phát âm một cách dễ dàng nhất. Chủ đề luyện nghe và vốn từ vựng của trang cũng rất đa dạng, bạn chắc chắn có thể lên trình từ vựng rất nhanh. 

*

3.Trang web kiểm tra phát âm tiếng anh

Ngoài 9 website với nội dung chính là học và luyện phát âm tiếng anh online miễn phí, có 1 website bạn nên tham khảo thêm với tính năng ưu việt là kiểm tra phát âm tiếng anh: english4u.com.vn. Ai đi học cũng muốn kiểm tra năng lực của bản thân đúng không nào? 

English4u.com.vn 

Trang web học tiếng Anh online được rất nhiều người sử dụng. Nổi trội với phần mềm nhận diện phát âm công nghệ mới, bạn có thể kiểm tra phát hiện lỗi sai của mình trong quá trình học từ đó có phương pháp điều chỉnh hợp lý, phù hợp. 

*

Bạn còn băn khoăn về điều gì nữa? Nếu bạn muốn có một lộ trình học phù hợp với năng lực chuyên môn, giảng dạy bởi giảng viên nước ngoài thì xem ngay những khóa học nổi bật của TOPICA Native tại đây nhé!


TOPICA Native
X – Học tiếng Anh toàn diện “4 kỹ năng ngôn ngữ” cho người bận rộn.

Với mô hình “Lớp Học Nén” độc quyền: Tăng hơn 20 lần chạm “điểm kiến thức”, giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn gấp 5 lần. Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút. Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Bài Văn Lạ Nhất Và Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua, Bài Diễn Văn Hay Nhất Thế Kỷ

Hơn 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ theo giáo trình chuẩn Quốc tế từ National Geographic Learning và Macmillan Education.