Học tiếng Anh online qua bài hát là một phương pháp vừa thú vị vừa hiệu quả, giúp trẻ em mở rộng vốn từ vựng, cải thiện phát âm và phát triển kỹ năng nghe hiểu. Những bài hát tiếng Anh cho bé không chỉ phong phú về nội dung, mà còn dễ hát, dễ nhớ và rất được yêu thích. Đây chính là cách tuyệt vời để bé tiếp xúc và hòa mình vào thế giới ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên và vui vẻ. Trong bài viết này, E-talk sẽ giới thiệu cho bạn 16 bài hát thiếu nhi tiếng Anh dễ hát và được yêu thích nhất. Hãy cùng hòa mình vào không gian âm nhạc và khám phá những giai điệu dễ thương cùng chúng tôi!

25+ Bài hát tiếng Anh cho bé nổi tiếng và được yêu thích nhất

Nếu bạn chưa từng bật nhạc thiếu nhi tiếng Anh cho bé nghe, liệu bạn đã biết cách truyền cảm hứng yêu thích âm nhạc cho các bé chưa?

Thông thường thì trẻ con ưa thích những thứ mà cha mẹ chúng ưa thích, vì vậy, bạn hãy cùng các bé hòa nhập vào các bài hát tiếng Anh cho bé sôi động nhé. Cụ thể là:

Sau khi cho bé nghe bài hát vài lần, quý phụ huynh hãy hướng dẫn bé học ý nghĩa các cụm từ vựng.Tiếp theo hãy dạy bé hát theo ca sĩ, cho đến khi bé thuộc lời bài hát.Cuối cùng, quý phụ huynh hãy hỏi bé về nội dung của bài hát bằng cách đặt câu hỏi về từng phần của nội dung.

Bạn đang xem: Top 17 bài nhạc giúp học tiếng anh qua bài hát cho trẻ em

Once I caught A fish Alive – Bài hát tiếng anh cho bé tập đếm

“Once I caught A fish Alive” là nhạc tiếng Anh cho bé tập đếm. Nội dung kể về một cậu bé muốn tìm một chú cá về nuôi để làm bạn.

Để thực hiện mơ ước của mình, cậu bé ra bờ sông bắt cá và thả vào trong một chiếc chậu. Trong một lần nựng yêu chú cá, cậu chẳng may bị cá cắn vào ngón tay út.

Thế là cậu bé giận dỗi và thả chú cá trở về lại dòng sông.


* Lời bài hát:

One, two, three, four, five Once I caught a fish alive, Six, seven, eight, nine, ten, Then I let it go again.

Why did you let it go? Because it bit my finger so. Which finger did it bite? This little finger on my right.

The Alphabet Song – Bài hát tiếng Anh cho bé học bảng chữ cái

Chắc không cần phải giới thiệu nhiều, nhạc tiếng Anh thiếu nhi “The Alphabet Song” sẽ dạy các cháu học bảng chữ cái tiếng Anh.


* Lời bài hát:

A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Now I know my ABCs Next time won’t you sing with me!

A Sailor Went To Sea – Bài hát dạy cách phân biệt từ đồng âm

Bài hát tiếng Anh cho bé “A Sailor Went To Sea” chú trọng dạy bé phân biệt ý nghĩa khác nhau giữa hai từ đồng âm see và sea.

sea /si:/ – see /si:/


* Lời bài hát: A sailor went to sea, sea, sea To see what he could see, see, see But all that he could see, see, see Was the bottom of the deep blue sea, sea, sea!

A sailor went to knee, knee, knee To see what he could knee, knee, knee But all that he could knee, knee, knee Was the bottom of the deep blue knee, knee, knee! Sea, sea, sea

Bingo – Nhạc tiếng Anh hay cho bé dạy đánh vần tên riêng

Thông qua câu chuyện về một chú chó tên là Bingo sống trong một nông trại, lời bài hát tiếng Anh cho bé từ bài Bingo giúp dạy cho trẻ cách đánh vần tên riêng của một đối tượng.


* Lời bài hát:

There was a farmer who had a dog, And Bingo was his name-O. B-I-N-G-O! B-I-N-G-O! B-I-N-G-O! And Bingo was his name-O!

Baa Baa Black Sheep – Cừu đen Baa Baa

Bài hát tiếng anh cho bé cừu đen Baa Baa, bạn có thể dạy bé cách sử dụng câu hỏi “Have you any…?”, cũng như câu hỏi “Do you have any…?”.

Cả “Do you have any…?” và “Have you any…?” đều có ý nghĩa như nhau, nhưng “Do you have any…?” được sử dụng thường xuyên hơn.


* Lời bài hát:

Baa, baa black sheep Have you any wool Yes sir, yes sir Three bags full.

One for my master And one for my dame And one for the little boy Who lives down the lane.

Bài hát tiếng anh cho bé: “Head Shoulders Knees and Toes”

Bài hát tiếng Anh thiếu nhi “Head, shoulders, knees and toes” đơn giản là dạy bé về các bộ phận trên cơ thể người.


* Lời bài hát:

Head, shoulders, knees and toes, Knees and toes. Head, shoulders, knees and toes, Knees and toes. And eyes, and ears, and mouth, and nose. Head, shoulders, knees and toes, Knees and toes.

Hey Diddle Diddle – Này Diddle Diddle

Bài hát tiếng Anh cho bé “Diddle Diddle” kể về giấc mơ của cô bé có tên là Diddle Diddle. Trong mơ cô bé thấy những người bạn thân thiết của mình, một chú mèo kéo đàn vi-ô-long để cho chú bò nhảy múa trên cung trăng, cả con chó, cái đĩa và cái muỗng trong nhà ăn.


* Lời bài hát:

Hey diddle diddle, The cat and the fiddle, The cow jumped over the moon. The little dog laughed to see such sport, And the dish ran away with the spoon.

Bài hát tiếng anh cho bé: “Hickory Dickory Dock”

Trong những bài hát tiếng anh cho bé thì bài hát Hickory Dickory Dock giúp bổ sung những kiến thức cho các bạn nhỏ về thì quá khứ đơn.

Ví dụ: The mouse ran up the clock


* Lời bài hát:

Hickory Dickory Dock The mouse ran up the clock The clock struck one The mouse ran down Hickory Dickory Dock

Humpty Dumpty – Cậu quả trứng Humpty Dumpty

Bài hát tiếng Anh cho bé tiếp theo sẽ là một bài hát về nhân vật nổi tiếng trong truyện cổ tích ở châu Âu.

Bài hát tiếng Anh trẻ em này kể về Cậu quả trứng Humpty Dumpty ngồi trên bức tường cao, chẳng may bị té ngã và vở ra từng mảnh. Tất cả những người lính và bầy ngựa nhìn thấy nhưng không giúp gì được cho Humpty Dumpty.


*Lời bài hát:

Humpty Dumpty sat on a wall, Humpty Dumpty had a great fall. All the King’s horses and all the King’s men, Couldn’t put Humpty together again.

Hush, Little Baby – Ngủ ngon nghe con

Tiếp theo vẫn sẽ là một bài hát tiếng Anh hay cho bé. Hush, little baby là một bài hát ru con nổi tiếng của Mỹ. Hiện tại có rất nhiều biến thể khác nhau của bài hát ru “Hush, little baby”.


* Lời bài hát:

Hush, little baby, don’t say a word, Papa’s gonna buy you a mockingbird.

And if that mockingbird don’t sing, Papa’s gonna buy you a diamond ring.

And if that diamond ring turn brass, Papa’s gonna buy you a looking glass.

And if that looking glass gets broke, Papa’s gonna buy you a billy goat.

And if that billy goat don’t pull, Papa’s gonna buy you a cart and bull.

And if that cart and bull turn over, Papa’s gonna buy you a dog named Rover.

And if that dog named Rover won’t bark. Papa’s gonna to buy you and horse and cart.

And if that horse and cart fall down, Well you’ll still be the sweetest little baby in town.

I’m a Little Teapot – Ấm trà bé con

“I’m a little teapot” là bài hát tiếng Anh cho bé thứ 11. Nội dung ca từ lời tự sự của một chiếc ấm trà bé con.

* Lời bài hát dành cho bé:

I’m a little teapot Short and stout Here is my handle Here is my spout.

When I get all steamed up Hear me shout “Tip me over and pour me out!’.

Bài hát tiếng Anh cho bé: “If You’re Happy and You Know It”

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em thứ 12 có tên là “If You’re Happy and You Know It”.

Đây là một bài hát truyền thống dùng để dạy trẻ nhỏ thể hiện cảm xúc trên gương mặt. Vì vậy, hãy dạy bé hát theo ca sĩ và thể hiện cảm xúc như các nhân vật hoạt hình trong video nhé.


* Lời bài hát tiếng Anh:

If You’re Happy and You Know It If you’re happy and you know it, clap your hands. (clap clap) If you’re happy and you know it, clap your hands. (clap clap) If you’re happy and you know it, and you really want to show it. If you’re happy and you know it, clap your hands. (clap clap)

If you’re happy and you know it stamp your feet. (Stomp Stomp) If you’re happy and you know it stamp your feet. (Stomp Stomp) If you’re happy and you know it, and you really want to show it. If you’re happy and you know it, stomp your feet (Stomp Stomp)

If you’re happy and you know it, shout hurray Hurray If you’re happy and you know it, shout hurray Hurray If you’re happy and you know it, and you really want to show it If you’re happy and you know it, shout hurray Hurray

If you’re happy and you know it, clap your hands (clap clap) Stomp your feet (stomp stomp) Shout hurray “Hurray” If you’re happy and you know it, and you really want to show it If you’re happy and you know it, clap your hands (clap clap) Stomp your feet (stomp stomp) Shout hurray “Hurray”

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em: “Incy wincy spider”

Bài hát tiếng Anh có tên là “Incy wincy spider”. Đây là một trong các bài hát tiếng Anh cho bé hay nhất được ưa thích thích. Ngoài ra nó còn có một tên khác là “Itsy Bitsy Spider”.

Nội dung bài hát kể về một chú nhện cố gắng trèo lên ống thoát nước trong lúc trời mưa tầm tả. Mỗi khi nhệnh cố gắng bò lên ống là lại bị nước đẩy trôi trở lại mặt đât.


* Lời bài hát tiếng Anh:

Incy wincy spider climbed up the water spout, Down came the rain and washed poor Wincy out,

Out came the sun shine and dried up all the rain, And Incy Wincy spider climbed up the spout again.

Bài hát tiếng anh cho bé: “Jack and Jill”

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em thứ 14 có nội dụng kể về chị em nhà chuột Jack and Jill lên đồi xách nước hộ mẹ.

Sau khi mang nước về nhà, cả hai chị em được mẹ thưởng cho một buổi tắm rửa sạch sẽ và thơm mát.


* Lời bài hát tiếng Anh:

Jack and Jill went up the hill To fetch a pail of water. Jack fell down and broke his crown, And Jill came tumbling after.

Up Jack got and home did trot As fast as he could caper; And went to bed to mend his head With vinegar and brown paper.

Bài hát tiếng anh “5 Little Monkeys Jumping on the Bed”

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em thứ 15 kể về 5 chú khỉ nhỏ nghịch ngợm nhảy nhót trên giường ngủ. Chẳng may, từng chú ngã lăn xuống đất làm khỉ mẹ phải gọi ngay cho bác sĩ.


* Lời bài hát tiếng Anh:

Five little monkeys jumping on the bed, One fell off and bumped his head, So Momma called the doctor and the doctor said, No more monkeys jumping on the bed.

Four little monkeys jumping on the bed One fell off and bumped his head So Momma called the doctor and the doctor said No more monkeys jumping on the bed!

Three little monkeys jumping on the bed One fell off and bumped his head So Momma called the doctor and the doctor said No more monkeys jumping on the bed!

Two little monkeys jumping on the bed One fell off and bumped his head So Momma called the doctor and the doctor said No more monkeys jumping on the bed!

One little monkey jumping on the bed He fell off and bumped his head So Momma called the doctor and the doctor said No more monkeys jumping on the bed!

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em: “Miss Polly Had A Dolly”

Bài hát tiếng cuối cùng sẽ là một câu chuyện kể về trò chơi bác sĩ của hai em nhỏ Dave và Ava.


* Lời bài hát tiếng Anh:

Miss Polly Had A Dolly Miss Polly had a dolly who was sick, sick, sick. So she phoned for the doctor to be quick, quick, quick. The doctor came with his bag and hat, And knocked at the door with a rat tat tat.

He looked at the dolly and shook his head, And said “Miss Polly put her straight to bed.” He wrote a pad for a pill, pill, pill. I’ll be back in the morning with my bill, bill, bill.

Tiêu chí chọn bài hát tiếng Anh cho bé

Để giúp cho quý phụ huynh tiết kiệm thời gian tìm kiếm các bài hát tiếng Anh cho bé vừa hay vừa hữu ích, chúng tôi đã tuyển chọn danh sách 16 bài hát tiếng Anh cho trẻ em nổi tiếng nhất. Đa số các bé thường ưa thích các bài hát sôi động cùng với các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Mỗi khi các bài hát được phát lên màn hình là các cháu sẽ chăm chú theo dõi và hát theo.

Dựa vào đặc điểm dễ thương này của các bé, quý vị phụ huynh có thể giúp các cháu nghe các bài hát tiếng Anh cho trẻ em và lựa chọn những khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 cho bé phù hợp nhất.

Trong 16 bài hát tiếng Anh cho bé được liệt kê dưới đây, chúng tôi tuyển chọn với các tiêu chí như sau:

Nội dung bài hát phù hợp với các cháu mới làm quen với tiếng Anh;Lời ca từ ngắn, dễ nhớ, dễ thuộc;Cấu trúc của lời bài hát là tiếng Anh gần gũi với thực tế;Bài nhạc được phối vui nhộn, dễ gây tạo cảm giác hào hứng cho các bé;Hình ảnh đồ họa tốt, vui nhộn, dễ gây hứng thú cho các bé
*

Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi là một trong những cách đơn giản giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ mới hiệu quả. Chọn các bài hát phù hợp góp phần tăng hứng thú học tập lâu dài cho trẻ. Trong bài viết này, eivonline.edu.vn eivonline.edu.vn gợi ý cho bạn top 20 bài hát tiếng Anh cho trẻ em có phụ đề giúp trẻ tiếp thu ngoại ngữ một cách đơn giản, tự nhiên và nhớ lâu. Cùng xem ngay nhé.


1. Head Shoulders Knees and Toes

Nói đến những bài hát tiếng Anh cho trẻ em thì không thể bỏ qua bài hát Head Shoulders Knees and Toes. Bài hát giúp bé nhận biết và ghi nhớ các bộ phận trên cơ thể nhờ vào việc thực hiện hành động chỉ tay vào các bộ theo điệu nhạc.

Bài hát cũng được xem là bài tập vận động thể chất rất tốt, giúp bé khỏe khoắn và năng động hơn. Các bé chỉ cần nghe và kết hợp một vài động tác đơn giản, bài hát sẽ trở thành bài học tiếng Anh kết hợp bài thể dục vô cùng thú vị.

*
Bài hát Head Shoulders Knees and Toes

2. Twinkle Twinkle Little Star

Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, du dương miêu tả vẻ đẹp của ngôi sao nhỏ trên bầu trời. Twinkle Twinkle Little Star là một bài nhạc cho bé thông minh, phù hợp để dạy bé học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề song ngữ, giúp bé dễ ngủ hơn vào buổi tối, tạo cho bé những giấc mơ đẹp và dễ dàng ghi nhớ từ lâu hơn vào hôm sau.

*
Ca khúc Twinkle Twinkle Little Star

3. Old Mac
Donald Had A Farm

Động vật là một trong những chủ đề tiếng Anh đơn giản giúp bé tiếp cận việc học tiếng Anh tốt hơn. Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát này giúp bé hứng thú hơn trong việc học ngoại ngữ bằng cách mô phỏng tiếng kêu của các loài vật trên nền nhạc có tiết tấu nhanh, vui nhộn.

*
Bài hát Old Mac
Donald Had A Farm với chủ đề về động vật

4. Happy Birthday

Trẻ em luôn yêu thích những bữa tiệc sinh nhật do đó áp dụng cách học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi Happy birthday sẽ thu hút được sự hợp tác của trẻ. Bài hát chỉ có vỏn 1 câu và được lặp lại theo tiết tấu sẽ phù hợp cho các bé vừa bắt đầu tiếp cận ngôn ngữ mới.

*
Bài hát Happy Birthday quen thuộc với các bé

5. ABC Songs

Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi ABC Songs là bài học đầu tiên giúp trẻ thích nghi và tìm ra hứng thú với các con chữ của ngôn ngữ khác. ABC Song hỗ trợ trẻ thuộc thứ tự chữ cái và cách phát âm đúng chuẩn.

*
Bài hát ABC Songs giúp trẻ học thuộc bảng chữ cái nhanh hơn

6. The Number Song

Có rất nhiều trẻ không thấy hào hứng trong việc đếm số và rất hay quên thứ tự của chúng. The Number Song là một cách học tiếng Anh qua bài hát cho bé, giúp các bạn nhỏ nhanh chóng thuộc mặt các con số và ghi nhớ lâu. Bạn có thể dạy bé cách giơ ngón tay đếm theo trong lúc hát để hỗ trợ bé đếm tốt hơn.

*
Ca khúc The Number Song hỗ trợ bé học đếm số bằng tiếng Anh

7. Hello Song

Hello Song sẽ giúp bé biết cách chào hỏi trong tiếng Anh. Ngoài ra bài hát còn dạy bé các tính từ đơn giản: good, great, hungry,…để miêu tả trạng thái của bản thân.

*
Bài hát Hello Song giúp bé biết chào hỏi bằng tiếng Anh

8. Jingle Bell

Jingle Bell là bài hát quen thuộc trong mỗi dịp giáng sinh đến. Bài hát gắn bó với tuổi thơ trẻ về niềm mơ ước được ông già noel ghé thăm và tặng quà. Vì thế, khi dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi thì đừng quên bài hát này nhé.

*
Jingle Bell – bài hát quen thuộc trong mỗi dịp giáng sinh

9. Finger Family

Tiếp tục là một bài hát học tiếng Anh cho trẻ em giúp bé học đếm. Bằng cách giơ ngón tay theo nhạc, trẻ sẽ biết cách đếm số nhanh đồng thời phát âm chữ số tiếng Anh đúng chuẩn.

*
Finger Family – bài hát giúp bé học đếm trong tiếng Anh

10. You Are My Sunshine

Đây là bài hát góp phần giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả bởi có phụ đề chữ to rõ, thuận tiện cho bé tập hát theo. Nội dung bài hát nói lên tình yêu thương vô bờ của cha mẹ đối với đứa con bé bỏng của mình. Nếu bạn đang tìm những bài hát học tiếng Anh cho trẻ em thì có thể tham khảo ngay bài hát này nhé.


Bài hát You Are My Sunshine giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn

11. If You’re Happy

If you’re happy là bài hát không thể thiếu khi dạy bé học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề, giúp trẻ vừa học cách phát âm vừa biết cách bày tỏ cảm xúc của mình. Giai điệu bài hát tươi vui kết hợp nhịp vỗ tay sẽ khơi gợi hứng thú học tập ở trẻ.


Bài hát If You’re Happy giúp trẻ học phát âm hiệu quả

12. Goodbye Song

Tương tự như Hello Song, bài hát Goodbye Song dạy trẻ biết cách nói lời tạm biệt bằng tiếng Anh. Đây được xem là bài hát vô cùng phù hợp để dạy tiếng Anh, giúp trẻ cải thiện khả năng giao tiếp cơ bản.


Bài hát Goodbye Song giúp bé biết nói tạm biệt

13. Five Little Duck

Mượn hình ảnh vịt mẹ và năm chú vịt con đáng yêu, bài hát không chỉ giúp trẻ học cách đếm số mà còn gửi gắm lời dặn dò trẻ phải biết vâng lời cha mẹ. Lời bài hát khá đơn giản, kết hợp miêu tả tiếng kêu của chú vịt hứa hẹn sẽ tạo hứng khởi cho bé trong lúc học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi.


Bài hát Five Little Duck vui nhộn

14. Four Seasons In A Year

Học tiếng Anh qua bài hát cho bé thông qua ca khúc thiếu nhi này giúp trẻ phân biệt được bốn mùa trong năm thông qua các đặc điểm riêng của thời tiết. Tuy nhiên bài hát có lời khá nhanh, nên bạn mở kèm phụ đề để trẻ học theo dễ hơn.


Bài hát Four Seasons In A Year giúp bé nhận biết các mùa trong năm

15. Rain, Rain Go Away

Bài hát có giai điệu trong trẻo thuộc chủ đề thời tiết. Cả bài chỉ có 3 câu nên trẻ sẽ rất nhanh thuộc lời. Nếu con bạn thích học tiếng Anh qua bài hát trẻ em thì hãy dạy bé bài hát dễ thương này để bé hiểu hơn về những hiện tượng nắng mưa xảy ra quanh mình.


16. Sweet Dreams (Goodnight Song)

Lời bài hát đơn giản, tập trung dạy bé cách chúc ngủ ngon và chào trước khi đi ngủ. Đây là bài hát tiếng Anh cho trẻ em có phụ đề mà bạn cần bổ sung vào danh sách học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi.

17. Baby Shark

Baby shark là một trong những bài hát tiếng Anh gây sốt trên toàn thế giới bởi vũ điệu tinh nghịch và dễ thương. Bài hát giúp bé học các từ ngữ xưng hô trong gia đình: mamy, daddy, grandma,…


Baby shark bài hát gây sốt trên toàn thế giới

18. What Color Is It?

Trẻ em luôn bị thu hút thị giác bởi sắc màu, do đó khi học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi về màu sắc sẽ kích thích tinh thần của trẻ nhiều hơn. Khi dạy trẻ học và hát, bạn nên sử dụng các đồ vật có màu tương tự để minh họa nhằm tăng khả năng ghi nhớ.


What Color Is It là bài hát về màu sắc rất hay

19. Bingo Song

Bingo Song giúp trẻ học tiếng Anh thông qua cách đánh vần từng chữ cái, từ đó biết cách ghép vần và thuộc mặt chữ. Tiết tấu bài hát sôi động mang đến cho trẻ sự thoải mái, vui vẻ trong lúc học.

Xem thêm: Đưa ông táo về trời: phong tục đưa ông táo về trời, tục lệ cúng đưa ông táo về trời vào ngày cuối năm


Bài hát Bingo Song vui nhộn cho bé

20. The Pinocchio

Đây là bài hát tiếng Anh giúp trẻ học các giới từ chỉ phương hướng hiệu quả. Bài hát còn giáo dục trẻ không được nói dối như nhân vật Pinocchio-chú bé người gỗ có mũi dài.


The Pinocchio là bài hát thú vị để giáo dục trẻ

Như vậy, qua top 20 bài hát tiếng Anh cho trẻ em có phụ đề, eivonline.edu.vn eivonline.edu.vn mong rằng bài viết sẽ cung cấp thông tin bổ ích, giúp trẻ học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi một cách hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để giúp trẻ tư duy và tiếp cận ngôn ngữ mới tốt hơn.