*

Đây là các loại súng siêu nguy hiểm, gồm độ cạnh bên thương cao, giả dụ không điều hành và kiểm soát sẽ khiến hậu trái khôn lường.

Bạn đang xem: Súng tự chế bắn hơi cồn: hiểm họa khôn lường nếu thiếu kiểm soát


Gần đây, trên địa bàn một vài tỉnh miền núi phía Bắc đã nổi lên hiện tượng lạ một phần tử thanh niên đua nhau sản xuất, giao thương mua bán loại súng từ bỏ chế, sử dụng bằng hơi đụng (được bạn dân quen gọi là súng khá cồn) để săn bắn...

Sau đây là ghi nhận của group phóng viên VTV tại thị trấn Đoan Hùng - giữa những địa bàn thu duy trì nhiều loại vũ khí tự chế này của thức giấc Phú Thọ.

Với súng tương đối cồn, mặc dù đứng sống cự ly tương đối xa nhưng bạn bắn vẫn thuận tiện trúng được hồng tâm. Theo ban ngành Công an thức giấc Phú Thọ, các loại súng này cơ bản được tín đồ dân áp dụng để phun chim hoặc phun thú. Mặc dù nhiên, nếu như chúng rơi vào cảnh tay những đối tượng người tiêu dùng manh cồn tham gia các vụ ẩu đả có thể gây gần kề thương đến đối phương, thậm chí là là hoàn toàn có thể tử vong.

*
‘ hồ hết khẩu súng phun hơi đụng tự chế ẩn chứa nguy nan khôn lường.

Đại úy Nguyễn Ngọc Ánh - Đội phó Đội quản lý Hành chủ yếu - Công an thị trấn Đoan Hùng, Phú Thọ mang lại biết: “Khẩu súng có cấu tạo rất solo giản, vật liệu sử dụng đa số là ống nhựa, dùng IC tấn công lửa, bộ phận hơi được áp dụng cồn. Lúc bóp cò, IC sẽ tạo ra tia lửa đốt cháy tương đối cồn tạo nên lực đẩy rất mạnh khiến đạn đi thẳng liền mạch vào mục tiêu. Với cự ly khoảng chừng từ 10 - 15m, độ gần kề thương to hơn nhiều so với những loại súng khá thông thường”.

Theo một số đối tượng đã từng áp dụng súng hơi cồn, để làm ra khẩu pháo này khá dễ ợt bởi nguyên vật liệu rất dễ cài và phía dẫn chế tạo được đăng thiết lập trên Internet. Mặc dù nhiên, nếu như không muốn mất công, những đối tượng có thể mua loại vũ khí nguy nan này ngay trên tuyến đường với giá chỉ vài ba trăm ngàn.

Đối tượng Vũ Văn Tú - làng Hồng Long, Đoan Hùng, Phú Thọ nói lại: “Khi đi ngang đường gặp gỡ người ta bắn chim, em tạm dừng xem. Họ sẽ gạ em mua. Vì thấy giá rẻ nên em tải về dùng”.

Vì hoàn toàn có thể mua một cách dễ dàng như vậy nên hiện giờ không ít bạn dân, đặc biệt là thanh niên vẫn đang lén lút sử dụng loại súng từ bỏ chế này. Trước thực trạng trên, Công an huyện Đoan Hùng đã tăng tốc công tác tuyên truyền nhằm mục tiêu kêu gọi tín đồ dân trường đoản cú nguyện giao nộp súng hơi cồn và các loại súng từ bỏ chế khác. Đến nay, hàng trăm khẩu súng sẽ được bạn dân giao nộp đến cơ quan công an.

Theo Trung tá Trịnh Thị Hồng Vũ - Đội trưởng Đội làm chủ Hành thiết yếu - Công an thị xã Đoan Hùng, Phú Thọ, cơ quan tính năng đã và đang tuyên truyền vận động đến từng người dân về tác hại của súng khá cồn bởi vì bà nhỏ đồng bào còn kém đọc biết. Nếu bao gồm trường phù hợp nào vẫn cố tình sử dụng, lực lượng công an sẽ kiên quyết xử lý để lập lại đơn lẻ tự sinh sống địa phương.

xác định trên địa bàn đang có một số đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bạn dân địa phương nhằm mục đích thực hiện nay hành vi mua bán súng hơi động trái phép, cơ quan Công an thị xã Đoan Hùng đang mở rộng khảo sát vụ án nhằm truy tìm đối tượng người sử dụng cầm đầu để cách xử trí theo pháp luật.

SKĐS - Thời gian gần đ&#x
E2;y, tr&#x
EA;n địa b&#x
E0;n một số địa phương tại miền n&#x
FA;i ph&#x
ED;a Bắc, quần thể vực T&#x
E2;y Nguy&#x
EA;n đ&#x
E3; nổi l&#x
EA;n hiện tượng một bộ phận thanh ni&#x
EA;n đua nhau sản xuất


Thời gian ngay gần đây, trên địa bàn một số địa phương trên miền núi phía Bắc, khu vực Tây Nguyên vẫn nổi lên hiện tượng lạ một bộ phận thanh niên đua nhau sản xuất, mua bán loại súng trường đoản cú chế, sử dụng bằng hơi động (thường được hotline là súng tương đối cồn) để săn bắn... Điều đáng nói, đó là loại súng hết sức nguy hiểm, tất cả độ gần cạnh thương cao, nếu không có sự kiểm soát chặt chẽ sẽ tạo ra những hậu quả khôn lường.
Hàng loạt súng hơi cồn bị ban ngành công an thu giữ.
Tự chế súng dễ dàng như... ChơiTheo tìm hiểu của phóng viên, loại súng bắn bằng khá cồn này còn được nhiều trang mạng, facebook công khai minh bạch hướng dẫn cách chế tạo với những vật liệu bằng ống nhựa, băng keo, bộ đánh lửa bằng điện, cồn... Và rao bán. Vì chưng vậy, phía trên trở thành những địa chỉ tiếp tay mang đến nhiều người học hỏi cách chế tạo ra những loại súng này. Cũng chính vì đơn giản, rẻ tiền, vật liệu dễ kiếm (khoảng 100.000 đồng mua vật liệu cho 1 khẩu), dễ chế tạo đề nghị nhiều thanh thiếu niên ở các địa phương đã lén lút chế tạo để sử dụng. Mặc dù lấy lý do cho việc chế tạo, sử dụng loại súng bắn bằng hơi cồn vào mục đích bắn chim, thú... Mặc dù nhiên, đây là loại súng cực kỳ nguy hiểm, có độ sát yêu mến cao đề nghị không loại trừ việc thanh thiếu niên xích mích thiếu kiềm chế, có thể mang súng ra để trả thù nhau. Thực tiễn đã đến thấy, vào giữa tháng 5/2014, Y Dhô Niê (1992, trú tại buôn Khal, xã Cư Pơng, thị xã Krông Búk, Đắk Lắk) sau khi uống rượu say cùng bạn bè trở về nhà thì gặp anh Y The M"lô (1966, trú buôn Ea Sin, xã Ea Sin) sang nghịch và xin nước uống. Y Dhô không những quán triệt mà còn xách khẩu súng cồn tự chế bắn vào mặt Y The làm anh bị thương, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ với 5 mũi khâu trên mặt.

Xem thêm: Tăng Điểm Nga My Kiếm Võ Lâm 1, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Nga My KiếmAnh Nguyễn Hữu Kết - một người đã từng có lần sử dụng súng động ở Đoan Hùng, Phú Thọ cho biết, loại súng này có độ cạnh bên thương cực kỳ cao, hoàn toàn có thể bắn chết ngay tại chỗ nhiều loại chim thú như chồn, khỉ... Chỉ việc nạp đạn từ miệng nòng súng, lắc lắc cho viên bi rơi xuống họng súng, nam châm hút từ sẽ hút lấy viên bi, làm cho chiếc van bí mật giữa báng súng cùng nòng súng. Mở nắp báng súng, đổ một ít cồn, thổi hơi vào, bít nắp lại là bắn. Tuy nhiên, bởi vì là súng trường đoản cú chế cần độ chuẩn xác không cao, bắn rất đơn giản lạc đạn. Ko kể ra, súng hay cướp cò do rơ-le năng lượng điện ở cò rất dễ chập, nhiều khi vừa vứt đạn vào nòng, còn chưa kịp ngắm phun thì súng vẫn nổ. Đặc biệt, nếu như nắp bít ở báng súng vặn vẹo không chặt, khi hơi nén tăng cao, dòng nắp vẫn bung ra, cháy vai, cháy sống lưng là điều cạnh tranh tránh khỏi.Cần được điều hành và kiểm soát chặt chẽLiên quan đến yếu tố hoàn cảnh này, theo Đại úy Nguyễn Ngọc Ánh - Đội phó Đội làm chủ Hành thiết yếu - Công an huyện Đoan Hùng, Phú Thọ cho biết, khẩu pháo có cấu tạo rất solo giản, nguyên liệu sử dụng đa phần là ống nhựa, dùng IC đánh lửa, bộ phận hơi được sử dụng cồn. Khi bóp cò, IC sẽ tạo ra tia lửa đốt cháy khá cồn sản xuất lực đẩy cực mạnh khiến cho đạn đi thẳng vào mục tiêu. Với cự ly khoảng từ 10 - 15m, độ tiếp giáp thương lớn hơn nhiều so với các loại súng tương đối thông thường. Nhiều loại súng này cơ bạn dạng được người dân áp dụng để phun chim hoặc bắn thú. Mặc dù nhiên, nếu chúng rơi vào tình thế tay những đối tượng manh rượu cồn tham gia các vụ ẩu đả hoàn toàn có thể gây tiếp giáp thương đến đối phương, thậm chí là hoàn toàn có thể tử vong. Hiện nay tại, cơ quan công an khẳng định trên địa bàn đang bao gồm một số đối tượng người dùng lợi dụng sự thiếu hiểu biết nhiều của fan dân địa phương nhằm mục đích thực hiện tại hành vi giao thương súng hơi động trái phép, phòng ban công an đã mở rộng điều tra vụ án nhằm mục tiêu truy tìm đối tượng cầm đầu để cách xử lý theo pháp luật.Đặc biệt, do rất có thể mua được một cách dễ ợt nên hiện nay nay, ít nhiều người dân, đặc biệt là thanh niên vẫn sẽ lén lút sử dụng loại súng trường đoản cú chế này. Trước thực trạng trên, Công an huyện Đoan Hùng đã bức tốc công tác tuyên truyền về tác hại của súng khá cồn, kêu gọi người dân từ bỏ nguyện giao nộp súng hơi động và các loại súng tự chế khác. Đến nay, hàng trăm khẩu súng sẽ được người dân giao nộp mang đến cơ quan liêu công an. Nếu gồm trường vừa lòng nào vẫn cố ý sử dụng, lực lượng công an sẽ kiên quyết xử lý nhằm lập lại lẻ tẻ tự sống địa phương.Thiết nghĩ, để ngăn chặn tình trạng này, ở kề bên việc các phòng ban chức năng vận động dân chúng giao súng tự chế và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm thì người dân, nhất là các tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh cũng cần nâng cấp nhận thức về tác hại từ súng tự chế này nhằm mục đích tránh những hiểm họa đáng tiếc có thể xảy ra. Minh Phong