Lỗi IDM không bắt link Youtube trên các trình duyệt Chrome, Firefox hay Cốc Cốc là vấn đề phổ biến mà nhiều người đang vướng phải.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi idm không bắt link youtube

Nói về nguyên nhân thì theo đánh giá của mình có nhiều lý do như sau:

Phiên bản IDM quá cũ hoặc Crack
Virus máy tính
IDM không tương thích với trình duyệt.

Và để khắc phục lỗi IDM không bắt link trên trình duyệt, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách đơn giản sau đây.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tải nhạc, video từ Youtube mà không cần phần mềm thì có thể tạm thời sử dụng các cách sau trong bài viết “Hướng dẫn tải video từ Youtube không cần phần mềm”


TÓM TẮT NỘI DUNG


Tìm hiểu về IDM ( Internet Download Manager ) là gì?

*
Tìm hiểu về IDM ( Internet Download Manager ) là gì?

Internet Download Manager ( viết tắt là IDM ) là phần mềm quản lý tải xuống trên hệ điều hành Windows ( hiển thị chỉ hỗ trợ trên Windows thôi). Ngoài ra, IDM cũng được biết đến là phần mềm tăng tốc độ Download, hỗ trợ tải file tốt nhất hiện này. Nên nói về phần mềm tăng tốc download thì IDM là số 1 hiện nay.

Phần mềm hiện tại cho phép bạn dùng thử 30 ngày kể từ ngày cài đặt và sau đó bạn cần mua key IDM để kích hoạt phần mềm mới có thể sử dụng được tiếp.

Một số tính năng cơ bản của IDM ví dụ như:

Tích hợp tiện ích trên các trình duyệt, ứng dụng phổ biến.Kiểm tra Virus khi hoàn thành tải file về.Có thể khôi phục việc tải file nếu quá trình tải về bị gián đoạn như mất điện, sập máy.IDM hỗ trợ nhiều máy chủ Proxy khác nhau.Download tệp tin theo lịch với công cụ hẹn giờ Download rất trực quan.Download hàng loạt theo danh sách link.Tự động bắt link tải khi có dạng MP3, MP4, Video Youtube, Video Facebook,…Hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải lỗi IDM không bắt link. Lỗi có thể xảy ra khi máy tính của bạn bị nhiễm mã độc, virus hoặc phiên bản IDM bạn đang sử dụng đã quá lỗi thời. Những nguyên nhân này có thể gây ra lỗi IDM không bắt link trên trình duyệt mà bạn đang sử dụng.

Vậy trường hợp này, chúng ta sẽ xử lý thế nào, hãy đọc tiếp bài viết của chúng tôi nhé.

1. Sửa lỗi IDM không bắt link Google Chrome bằng cách tích hợp lại IDM Extension

Nhiều người sử dụng trình duyệt Chrome và cài đặt phần mềm IDM rồi mà không thấy IDM tự động bắt link khi có Video. Nguyên nhân là có thể trình duyệt Chrome của bạn chưa cài tiện ích IDM bởi IDM bắt buộc phải cài tiện ích mới có thể tự động bắt link được.

Để kiểm tra xem IDM extension đã cài trên trình duyệt chưa thì bạn làm như sau nhé.

Bước 1: Nhập địa chỉ “chrome://extensions/” lên thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter và vào phần Tiện ích của Chrome.

Hoặc có thể làm theo các bước như hình ảnh dưới đây để vào phần Tiện ích.

*
Sửa lỗi IDM không bắt link Google Chrome bằng cách tích hợp lại IDM Extension – Ảnh 1

Bạn sẽ thấy các tiện ích đang được cài đặt trên trình duyệt. Lúc này, bạn nhìn xem có tiện ích nào tên là Internet Integration Module hay không?

Nếu không có nghĩa là trình duyệt của bạn đã chưa cài IDM Extension rồi. Vậy nên, sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân của lỗi IDM không bắt link, bước tiếp theo chúng ta sẽ phải cài đặt tiện ích IDM lên trình duyệt.

*
Sửa lỗi IDM không bắt link Google Chrome bằng cách tích hợp lại IDM Extension – Ảnh 2

Bước 2: Dưới đây là link tải tiện ích cho trình duyệt Chrome. Bạn nhấn vào link và ấn nút Add to Chrome nhé.


*
Sửa lỗi IDM không bắt link Google Chrome bằng cách tích hợp lại IDM Extension – Ảnh 3

Sau khi nhấn vào nút “Add to Chrome” thì đợi vài giây để cài đặt xong.

Bước 3: Kiểm tra xem IDM trên trình duyệt có hoạt động tốt không, bằng cách mở một video trên Youtube chẳng hạn. Nếu hiển thị như hình ảnh dưới đây thì nghĩa là ứng dụng hoạt động tốt.

*
Sửa lỗi IDM không bắt link Google Chrome bằng cách tích hợp lại IDM Extension – Ảnh 4

Bước 4: Nếu không có nút này hiện lên thì bạn kiểm tra xem IDM cho phép sử dụng trên trình duyệt hay không bằng cách mở phần mềm IDM trên máy tính lên.

Bước 5: Ấn vào nút “Tùy chọn” sẽ mở lên 1 popup. Ở tab “Cơ bản” hay “General” ( phiên bản tiếng Anh ). Hãy đảm bảo rằng trình duyệt Chrome được tích chọn.

*
Sửa lỗi IDM không bắt link Google Chrome bằng cách tích hợp lại IDM Extension – Ảnh 5

Bước 6: Cũng trong Options của IDM, bạn hãy chuyển qua tab “Các loại tệp” (File Types).

Trong phần Automatically start downloading the following file types nhập vào định dạng file mà bạn muốn tải.

Ví dụ: Nếu bạn mua tải các link có dạng MP3 thì thêm MP3 vào cuối, muốn tải các link MP4 thì thêm MP4 vào cuối.

*
Sửa lỗi IDM không bắt link Google Chrome bằng cách tích hợp lại IDM Extension – Ảnh 6

Bước 7: Nhấn OK để hoàn thành. Sau đó khởi động lại trình duyệt và phần mềm để kiểm tra xem lỗi IDM không bắt link đã được sửa chưa nhé.

2. Sửa lỗi IDM không bắt link Firefox và Cốc cốc bằng cách tích hợp lại IDM Extension

Tượng tự như Google Chrome, bạn phải đảm bảo được 3 yếu tố. Đó chính là:

Tiện ích IDM được cài đặt trên trình duyệt
Trình duyệt cần được tích chọn được phép bắt link trên Cài đặt của IDMĐảm bảo đuôi MP3, MP4 được thêm vào các loại tệp được cho phép để download xuống.
Tiện ích IDM Integration Module trên Firefoxhttps://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/tonec-idm-integration-module/
Tiện ích IDM Integration Module trên Cốc cốchttps://chrome.google.com/webstore/detail/idm-integration-module/ngpampappnmepgilojfohadhhmbhlaek
*
Sửa lỗi IDM không bắt link Firefox và Cốc cốc bằng cách tích hợp lại IDM Extension – Ảnh 1
*
Sửa lỗi IDM không bắt link Firefox và Cốc cốc bằng cách tích hợp lại IDM Extension – Ảnh 2

3. Kiểm tra độ tương thích giữa trình duyệt và IDM

Nhiều bạn dùng bản crack hoặc phần mềm quá lỗi thời, không được cập nhật khiến cho IDM không tương thích với trình duyệt.

Và cách tốt nhất là bạn nền dùng IDM phiên bản mới nhất, và nếu có điều kiện không nên dùng bản Crack.

Để kiểm tra phiên bản IDM của bạn có đang ở phiên bản mới nhất shay chưa, các bạn mở IDM lên và chọn “Trợ giúp” => “Cập nhật lên phiên bản mới

*
Kiểm tra độ tương thích giữa trình duyệt và IDM

4. Sử dụng chương trình diệt Virus

Virus có thể đến với chúng ta bất cứ lúc nào. Hiện tại Windows đã có sẵn phần mềm diệt virus được tích hợp sẵn là Windows Defender. Theo mình thấy, Windows Defender cũng rất ngon rồi.

Nếu bạn muốn thử trải nghiệm các phần mềm diệt Virus khác xem chúng khác nhau thế nào hay biết đâu nó tìm ra con Virus nào đó thì có thể xem TOP 5 Phần mềm diệt Virus tốt nhất, miễn phí 2020.

Sau khi tải về rồi thì bạn chỉ cần bật phần mềm lên và quét Virus thôi.

Trên đây là 4 cách sửa lỗi IDM không bắt link Youtube, link nhạc Mp3, Mp4 trên trình duyệt Chrome, Firefox, Cốc cốc.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề cố hữu IDM không tự động bắt link này.

Có thể nói, lỗi IDM là một trong những lỗi thường gặp khi bắt link tải Video, tải nhạc v.v... Nguyên nhân chủ yếu thường do tình trạng máy vị virus, phiên bản IDM quá cũ hoặc sử dụng bản IDM crack. Tuy nhiên việc khắc phục IDM không bắt link Youtube, Chrome, Firefox, Cốc Cốc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thao tác trực tiếp trên máy tính thông qua vài bước hướng dẫn bên dưới. Còn chờ gì nữa, cùng eivonline.edu.vn khám phá ngay thôi nào!

*
Cách khắc phục IDM không bắt link Chrome, Firefox, Cốc Cốc nhanh nhất

IDM - Internet Dowload Manager là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục khi IDM không bắt link, mời bạn cùng chúng tôi điểm qua vài dòng thông tin IDM là gì và nó hoạt động như thế nào nhé.

Bạn có thể hiểu đơn giản, IDM là viết tắt của cụm từ Internet Dowload Manager, một ứng dụng quản lý tập tin tải của trên máy tính của bạn. Và để sử dụng tính năng này bạn cần phải trả phí. IDM chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows, cho phép người dùng sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày đầu tiên.

Các tính năng tiện ích khi sử dụng IDM:

Hướng dẫn cách khắc phục IDM không bắt link Youtube, Chrome, Firefox, Cốc Cốc:

Khi sử dụng phần mềm hỗ trợ download IDM của windows chỉ cần một cú nhấp chuột bạn có thể tải video hoặc dữ liệu về máy tính cực kỳ tiện lợi. Thế nhưng, vì một sự cố nào đó IMD không tự động bắt link nữa thì phải làm sao? Đừng lo, hãy thực hiện tuần tự theo hướng dẫn bên dưới.

Cách kích hoạt IDM trên Google Chorme, cốc cốc:

Thực chất, trình duyệt chorme và Cốc cốc đều có những tiện ích và cách quản lý như nhau vì thế việc khắc phục lỗi IDM không bắt link của 2 trình duyệt cũng khá giống nhau. Nhiều bạn vẫn hay than vãn rằng tại sao khi truy cập vào Youtube nhưng không tự động bắt được link hoặc không hiển thị gợi ý tải video vậy thì lúc này bạn cần kiểm tra xem máy tính đã được cài IDM hay chưa. Các bước kích hoạt IDM trên trình duyệt Chorme, Cốc cốc cực kỳ đơn giản:

Bước 1. Trước hết, bạn cần kiểm tra xem trình duyệt của mình đã được cài đặt tiện ích IDM hay chưa. Cách kiểm tra như sau: truy cập vào địa chỉ đường dẫn chrome://extensions quản lý toàn bộ những tiện ích mà bạn đã cài đặt trước đó. Nếu chưa thì hãy tiến hành cài đặt ngay nhé.

*

Bước 2. Bạn truy cập thư mục cài đặt của IDM theo đường dẫn mặc định:

Windows 64 bit: C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager hoặc Windows 32-bit: C:\Program Files\Internet Download Manager

Tìm đến tệp tin có tên là IDMGCExt.crx. Tiếp theo, copy tệp tin này ra màn hình desktop và định dạng thành tệp IDMGCExt.zip. 

Tiến hành giải nén file bằng trỏ chuột vào file > Nhấn chuột phải và chọn vào Exctral here... hoặc Extract file.... Sau đó bạn sẽ nhìn thấy thư mục có tên là IDMGCExt
*

Bước 3. Mở trình duyệt Google chrome hoặc cốc cốc lên và tìm đến phần quản lý tiện ích đã mở ở bước 1. Tại góc trái màn hình bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn tiện ích đã giải nén, hãy nhấn vào tùy chọn này nhé.

Lưu ý: Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn này thì hãy kiểm tra xem bạn đã bật chế độ dành cho nhà phát triển hay chưa nhé. Nếu chưa thì chỉ cần kéo nút bật ở mục tương ứng là được.

*

Bước 4. Tìm đến thư mục IDMGCExt đã giải nén thành công ở desktop > Nhấn chọn thư mục đó và bấm Select Folder để kích hoạt IDM trên Chrome.

*

Bước 6. Khi nhìn thấy thông báo một trang mới được mở ra như hình bên dưới tức bạn đã bật IDM trên trình duyệt thành công và bây giờ hãy thử truy cập vào Youtube, tải về 1 video bất kỳ để xem nhé.

Cách kích hoạt IDM trên trình duyệt Firefox:

Với firefox bước kích hoạt IDM sẽ có đôi chút khách biệt nhưng cũng không quá khó khăn, bạn có thể tự mình tiến hành thao tác mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ ai. Cụ thể:

Bước 1. Mở trình duyệt Firefox, sau đó nhấn phím tắt Ctrl + Shift + A, để mở phần quản lý tiện ích trên Firefox > Nếu đã cài đặt tiện ích thành công nhưng đang tắt thì hãy nhấn vào dấu tich để bật tiện ích lên nhé.
*
Bước 2. Mở ứng dụng IDM đã cài đặt và chọn Options. Tại tùy chọn mục General, lựa chọn tất cả trình duyệt mà bạn hiện đang sử dụng để thêm tiện ích IDM vào trình duyệt Firefox.
*
Bước 3. Chuyển sang thẻ File types. Ví dụ bạn muốn tải file MP3 hay MP4, thì hãy thêm vào bằng cách nhập thêm tại mục Automatically start downloading the following file types > Nhấn OK.
*
Bước 4. Hãy thử truy cập vào Youtube xem đã có biểu tượng của IDM như hình bên dưới chưa nhé.
*

Khắc phục IDM không bắt link Chrome, Firefox, Cốc Cốc bằng cách cập nhật phiên bản mới:

Nếu bạn đã kích hoạt IDM trên máy tính nhưng vẫn không sử dụng được thì có thể do bản IDM mà bạn đang dùng là bản cũ không tương thích. Lúc này bạn có thể cập nhật phiên bản mới theo từng bước dưới đây.

Xem thêm:

Bước 1. Khởi động phần mềm IDM trên máy tính, bạn chọn thanh tab Help. Tiếp theo bạn di chuột và click vào dòng chữ Check For up

Trên đây là các cách khắc phục IDM không bắt link Youtube, Chrome, Firefox, Cốc Cốc nhanh chóng và cực kỳ đơn giản. Chỉ với vài bước bạn đã giải quyết được vấn đề mình đang gặp phải. Chúc các bạn thành công!